Đà Nẵng được biết đến với tên gọi rất thân thương đó là Thành Phố đáng sống ,cũng chính vì thế mọi hoạt động cũng như thay đổi của Đà Nẵng đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của xã hội .

Khách du lịch hằng năm đến với Đà Nẵng khá đông đảo kéo theo các ngành dịch vụ  , du lịch phát triển mang đến cơ hội phát triển cũng như hội nhập ngày một lớn hơn .

Và thị trường bất động sản Đà Nẵng cũng không ngoại lệ khi đươc đánh giá là thị trường tiềm năng và có nhiều nhà đầu tư săn đón .

Nhưng để có thể đầu tư đất Đà Nẵng một cách hiệu quả thì không phải là điều dễ dàng nên hãy kiên nhẫn theo dõi bài đọc để có thêm thông tin đầu tư đúng đắn nhé .

đầu tư đất đà nẵng hiệu quả cao

Hiện nay đầu tư đất Đà Nẵng đang là định hướng của rất nhiều ông lớn khi thấy rõ được những ưu thế mà nơi đây sở hữu .

Với cơ sở hạ tầng , hệ thông giao thông hiện đại , kinh tế phát triển theo xu hướng ổn định thì nhu cầu về đất đai cũng được khai thác và đáp ứng được các mục tiêu đầu tư của mọi nhà đầu tư .

Câu hỏi được đặt ra là  “Có nên đầu tư đất Đà Nẵng không ?”

Trước hết để trả lời được câu hỏi này hãy xem thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện đang biến động như thế nào ?

Tổng quan về các dự án đầu tư phát triển tại Đà Nẵng .

Hàng loạt các dự án lớn được chú trọng đầu tư trở lại đã tạo đà cho bước ngoặt nóng dần lên với cơn sốt đầu tư đất Đà Nẵng .

Mở màn là sự tái khởi động khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân (quận Liên Chiểu)

Tiếp theo là các dự án như Dự án Bến cảng Liên Chiểu đã được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chủ trương đầu tư và cho phép nghiên cứu, lập Đề án xây dựng TP Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính quy mô khu vực.

Các dự án , ki ốt giao dịch bất động sản trở lại hoạt động sau thời gian vắng bóng là bước khởi đầu cho dấu hiệu phát triển đầu tư đất Đà Nẵng .

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện đã khởi sắc sau khi kiểm soát được dịch bệnh tuy nhiên vẫn sẽ chưa thể khởi sắc mạnh mẽ ngay được nhưng vẫn là một thị trường có khá nhiều ưu điểm để có thể cân nhắc đầu tư .

Mặc dù không sôi động như thị trường lớn Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh nhưng đầu tư đất Đà Nẵng cũng đang thu hút không ít nhà đầu tư rót vốn về đây .

Trong đó các dự án nhà đất , đất nền chính là phân khúc được dự đoán sẽ được các nhà đầu tư  đánh vào mạnh nhất bởi tiềm năng trong tương lai là rất lớn kể cả đầu tư ngắn hay dài hạn đều có cơ hội phát triển .

Nên đầu tư đất Đà Nẵng vì lý do gì ?

Các dự án lớn được Chính Phủ tập trung đầu tư vào Đà Nẵng chứng tỏ tiềm năng phát triển là rất lớn thế nên các nhà đầu tư quay trở lại cũng là điều dễ hiểu.

Khi các dự án hoàn thành thì cũng là lúc cơ hội được mở ra và đầu tư đất Đà Nẵng cũng theo đó phát triển mạnh lên.

Ở thời điểm này giá đất đang ở mức chững vừa không sốt giá hay giá cao như Hà Nội , TP Hồ Chí Minh và gần như đây là giá trị thực nên khi mua vào sẽ không bị hớ giá .

Tùy vào tài chính của mỗi cá nhân hay nhà đầu tư tuy nhiên với tài chính dưới 1 tỷ đồng bạn đã có thể sở hữu ngay các lô đất nền Đà nẵng để phục vụ muc đích đầu tư hoặc an cư xây dựng nhà ở .

Nối tiếp 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thì Đà Nẵng cũng là thành phố được định hướng trở thành đô thị đặc biệt .

Khi đó từ cơ sở vât chất , hạ tầng giao thông cho đến các dịch vụ đều sẽ là cơ hội đầu tư béo bở. Đây cũng chính là yếu tố hấp dẫn thu hút một bộ phận các nhà đầu tư bất động sản tìm hiểu và đầu tư đất Đà Nẵng .

Dự án cảng biển Liên Chiểu khi được hoàn thành sẽ là nơi kết nối liên vùng và khu vực Đông Nam Á, tạo thuận lợi cho thương mại, đầu tư và phát triển kinh tế – xã hội cho cả khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Dự án nạo vét sông Cổ Cò  được  triển khai nhanh điều này giúp bảo vệ và phát triển môi trường sinh thái, tạo cảnh quan khu vực cũng như góp phần phát triển tuyến đường thủy Đà Nẵng – Hội An.

Hai dự án này cùng phát triển tại Đà Nẵng nên tiềm lực kinh tế càng được củng cố hơn , lẽ tất nhiên bất động sản cũng đươc vực dậy và khởi sắc , thu hút dòng tiền đổ về đầu tư đất Đà Nẵng.

Quỹ đất của Đà Nẵng cũng tương ứng với mức độ phát triển của Đà Nẵng , càng phát triển thì diện tích đất trống càng thu hẹp chính vì thế cũng không còn quá nhiều nên khả năng đầu tư để sinh lời là rất có thể khi đất ngày càng hiếm .

Hiện nay lãi suất cho vay của các ngân hàng đang khá thấp nhằm mục đích kích cầu đầu tư , nếu bạn có thêm vốn nhàn rỗi và nếu bạn sợ rủi ro khi đầu tư chứng khoán hay trái phiếu … thì đầu tư đất Đà Nẵng cũng là một gợi ý khá hay .

Đầu tư đất Đà Nẵng cũng được khá nhiều sự quan tâm bởi nơi đây là một thành phố có văn hóa , môi trường cũng như lối sống tốt hứa hẹn sẽ còn phát triển trong rất nhiều lĩnh vực một cách hiện đại và văn minh hơn .

Nếu là một nhà đầu tư hay một người có ý đinh tìm một mảnh đất để an cư bạn có muốn sống ở nơi có được nếp sống và sự phát triển về cả tư duy con người về cả xã hội không ?

Chắc rằng bạn đủ thông minh để có câu trả lời cho riêng mình . Vậy hãy cân nhắc để có những quyết đinh đúng đắn khi đầu tư đất Đà Nẵng .

Nên đầu tư đất Đà Nẵng khu vực nào ?

Đây chính là câu hỏi cũng như trăn trở của khá nhiều người và nhà đầu tư  , vậy khu vực nào có tiềm năng sinh lời cao để rót vốn đầu tư ?

Dưới đây sẽ là gợi ý 5 khu vực đầu tư sinh lời khá tốt và có khả năng thanh khoản cao mà bạn nên cân nhắc :

1, Quận Liên Chiểu .

đầu tư đất đà nẵng

Quyết định đầu tư đất Đà Nẵng thì không thể không nhắc đến đất Liên Chiểu.

Đây là một quận đang được chú trọng đầu tư khá mạnh mẽ từ cơ sở vật chất , hạ tầng giao thông đến các khu du lịch nghỉ dưỡng phát triển kinh tế hơn nữa còn là nơi tọa lạc của 2 khu công nghiệp lớn là Liên Chiểu và Khánh Hòa .

Giá đất quận Liên Chiểu rơi vào khoảng từ 10-15 triệu /m2 .

Mức giá này khá vừa phải cho người dân có thu nhập trung bình cũng như các nhà đầu tư để có thể làm nhà ở hoặc kinh doanh .

Bạn có thể tham khảo các dự án đất nền tại Hòa Liên, Hòa Sơn, Hòa Ninh (Hòa Vang), Hòa Hiệp Nam.

Địa ốc Hòa Vang với định hướng trở thành khu đô thị vệ tinh của Thành Phố Đà Nẵng  vì vậy đây là một điểm đầu tư hấp dẫn, thu hút đông đảo các nhà đầu tư .

2, Quận Cẩm Lệ.

đầu tư đất đà nẵng đẹp

Cẩm Lệ thuộc phía Nam Đà Nẵng nơi có tiềm năng tăng giá với hoạt động sôi nổi và cũng dễ thanh khoản nhất .

Đặc biệt nơi đây có các dự án bất động sản nổi bật của phía Nam Đà Nẵng như khu đô thị Hòa Xuân – Dream Home, khu đô thị Green Lake…

Hơn nữa khu vực Hòa Xuân nằm ở ven sông Cổ Cò, gần khu vui chơi ,giải trí , nghỉ dưỡng nên tạo ra tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai.

Với lợi thế khoảng cách gần trung tâm thành phố  đi lại thuận tiện , nhanh chóng  chỉ với 10-15 phút .Cách biển Sơn Thủy tầm 2km và  cách phố cổ Hội An khoảng 15km…

Nên rất có tiềm năng phát triển kinh tế cũng như du lịch , dịch vụ . Đất ở đây tăng trưởng cũng khá bền vững và sinh lợi khá ổn định .

Được quy hoạch đầu tư để phát triển khu sinh thái kiểu mẫu trong tương lai do đó các sản phẩm đất nền và nhà ở kiểu mẫu khu vực Hòa Xuân vô cùng  hấp dẫn.

Giá đất ở Cẩm Lệ khá rẻ rơi vào 10-11 triệu /m2 nên sẽ là sự lựa chọn khá hợp lý cho rất nhiều đối tượng  nhất là với an cư thì không gì bằng bởi đây là nơi đô thị phát triển .

Nếu có ý định đầu tư đất Đà Nẵng thì quả thực Hòa Xuân là một khu vực đáng để bạn rót vốn vào đây.

3,Quận Sơn Trà .

đầu tư đất đà nẵng hấp dẫn

Sơn Trà đươc biết đến là nơi du lịch nổi tiếng với cảng biển Tiên Sa , nhiều bãi tắm đẹp , còn gần khu công nghiệp An Đồn.

Hơn hết đây là nơi hành lang kinh tế Đông Tây kết nối khu vực miền Trung, Tây Nguyên và các nước Lào,Myanmar và Đông Bắc Thái Lan .

Một vị trí đẹp cũng là điểm kết nối về kinh tế chắc hẳn là mảnh đất đáng kì vọng.

Với mức giá rơi vào tầm 12-15 triệu /m2 cũng là mức trung bình đáng để xuống tay đầu tư sở hữu lô đất đẹp .

Nếu bạn muốn đầu tư có thể tham khảo đầu tư vào phường An Hải Bắc  , An Hải Đông , Mân Khải để có khả năng sinh lời hiệu quả hơn .

4, Quận Hải Châu .

có nên đầu tư đất đà nẵng

Hải Châu được biết  đến là một quận có từ lâu đời và được bao bọc bởi dòng sông Hàn .

Hơn nữa còn là trung tâm hành chính, thương mại, dịch vụ của thành phố   của Thành phố Đà Nẵng có mật độ dân số và mức sống khá cao với tình hình kinh tế xã hội ổn định , phát triển .

Chính vì vậy nên cơ sở hạ tầng ở đây khá hiện đại và có tình hình kinh tế phát triển nhất nhì của Đà Nẵng .

Đầu tư đất tại đây bạn có thể tham khảo những tuyến  đường lớn như đường Bạch Đằng có view nhìn ra sông Hàn với các nhà hàng theo phong cách Châu Âu vì nơi đây thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước cũng như nước ngoài nên tiềm năng sinh lợi là rất lớn .

Hoặc các đường lớn khác như Tân An 3 , Thân Cảnh Phúc để có thể dễ dàng đầu tư mua bán cũng như có tính thanh khoản cao hơn .

Giá đất Hải Châu cũng nằm ở tầm trung từ 15 -17 triệu /m2 nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc và đầu tư hợp lý để phục vụ cho mục đích của mình .

5, Quận Ngũ Hành Sơn .

đầu tư đất đà nẵng sinh lời

Nằm gần ngay bãi biển nổi tiếng Mỹ Khê , cũng là quận có sông Cổ Cò chạy từ sông Hàn đến phía Nam giáp địa phận tỉnh Quảng Nam , có tuyến đường nội đô giữa Đà Nẵng và Hội An .

Vì vậy Ngũ Hành Sơn là nơi giao thoa tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch , dịch vụ .

Bạn có thể đầu tư tại những khu vực tập trung đông dân cư và sầm uất như Mỹ An để có tính thanh khoản cao hơn cũng như dễ sinh lời .

Giá đất Ngũ Hành Sơn nằm ở mức cao hơn các quận một chút  rơi vào  từ 15-18 triệu/m2 .

Đầu tư đất Đà Nẵng đang là dự định của rất nhiều nhà đầu tư . Cùng tìm hiểu xem cần lưu ý những gì khi xuống tay đầu tư nhé .

7 lưu ý khi đầu tư đất Đà Nẵng 

Thứ nhất ,tùy vào mục đích đầu tư của  mình bạn nên  xác định rõ và tìm kiếm các khu đất có các tiêu chí phù hợp với nhu cầu của mình cũng như đừng nên chạy theo số đông , đất giá hời  hay những cơn sốt giá ảo dễ dẫn đến mất tiền oan.

Thứ hai , hiện nay đầu tư đất Đà Nẵng có không ít nhà đầu tư và môi giới với các mánh khóe để lừa lọc như giá đất rất rẻ , rao bán đất giá hời … bạn nên xem xét kĩ các lô đất có hợp pháp và vị trí của lô đất tránh bị lừa bởi các dự án ma .

Thứ ba , tìm hiểu dự án một cách nghiêm túc nếu muốn đầu tư tránh vào những khu đất vướng quy hoạch , theo dõi các phương án quy hoạch của Thành Phố.

Thứ tư ,chọn chủ đầu tư khu đất uy tín trên sàn giao dịch đầy đủ thông tin đáng tin cây để đảm bảo quyền lợi và tiền bạc của mình được đầu tư đúng chỗ .

Thứ năm , kiểm tra tính pháp lý của lô đất , khu đất đã có sổ hồng hay chưa , diện tích hợp pháp là bao nhiêu , ai là chủ đầu tư …và có đầy đủ các giấy tờ liên quan đến khu đất.

Thứ sáu ,nên chọn khu đất có vị trí đẹp , dễ mua bán , có tính thanh khoản cao thì sẽ tốt hơn thay vì các khu đất ở nơi hẻo lánh , vị trí xa trung tâm ít người qua lại tính thanh khoản sẽ thấp hơn .

Thứ bảy , trước khi ký kết hợp đồng cần thương lượng giá cả hợp lý chắc chắn và hợp đồng được soạn thảo phải có đầy đủ tính pháp lý hợp pháp cũng như đúng với điều khoản 2 bên đã cam kết trước đó .

Hy vọng những thông tin mà baovenhadat.com  đã cung cấp ở trên có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn đầu tư đất Đà Nẵng .

Cám ơn bạn đã đón đọc .

Nếu có bất kì thắc mắc nào vui lòng để lại câu hỏi ngay bên dưới để được giải đáp ngay nhé .

Bài đọc tham khảo :

Đất Nền Vũng Tàu Và 9 Dự Án Với Nhiều Cơ Hội Đầu Tư

Đất Nền Tân Phú – Tiềm Năng Phát Triển Vượt Bậc

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}