Bất động sản luôn là một thị trường nóng. Không chỉ được các dân lão làng mà cả những tay chơi mới cũng luôn muốn nắm được nhiều thông tin nhất. Và không chỉ nằm ở những thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh. Những khu vực mới với nhiều tiềm năng phát triển cũng nằm trong tầm ngắm ưa thích của người đầu tư.

Trong đó, những cái tên mới như Vũng Tàu, Bình Dương,… được rất nhiều người săn đón. Câu hỏi gần đây được mọi người quan tâm là có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương. Đây là sự tiềm năng hay còn tiềm ẩn nhiều rủi ro? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất cho phi vụ đầu tư của bạn!

có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương

Tổng quan về khu vực thành phố mới Bình Dương

 Vị trí địa lý

lý do có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương

Thành phố mới Bình Dương được biết đến là một dự án xây dựng đô thị trong Khu liên hiệp Công nghiệp- Dịch vụ của tỉnh Bình Dương. Đây là khu đô thị được xây dựng hoàn toàn mới, không dùng ngân sách. Được kỳ vọng là trung tâm hành chính mới của tỉnh Bình Dương. Là sự thay thế cho thành phố Thủ Dầu Một.

Trước hết muốn biết có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương hay không, ta cần xác định vị trí chính xác của nó. Dự án quy hoạch trên quỹ đất 1000 ha, nằm ở hướng Đông Bắc cách trung tâm thành phố Thủ Dầu Một 5 km. Nó nằm trên địa phận của thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên và  thị xã Bến Cát. Cụ thể thuộc một số phường sau:

 • Địa phận thành phố Thủ Dầu Một gồm P. Phú Mỹ, P. Định Hoà.
 • Địa phận thị xã Tân Uyên gồm: P. Phú Chánh, P. Tân Hiệp, P. Tâm Vĩnh Hiệp.
 • Địa phận thị xã Bến Cát: P. Hoà Lợi.

Với cái tên thành phố mới Bình Dương, nhiều người lầm tưởng nó là thành phố trực thuộc tỉnh. Thực chất, hiện tại Bình Dương chỉ có 3 thành phố trực thuộc tỉnh. Trong đó, bao gồm thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An.

 Các tiện ích và hệ thống hạ tầng thành phố mới Bình Dương

vì sao có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương

Để xác định có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương  ta cần phải nắm rõ tình hình thực địa. Cụ thể là các tiện ích và hệ thống hạ tầng của khu vực. Bởi đây chính là một trong những yếu tố quyết định giá trị của đất. Tiềm năng đầu tư của khu vực để đề ra một chiến lược đầu tư phù hợp nhất. 

 Thành phố mới Bình Dương được phân thành nhiều phân khu quy hoạch khác nhau. Cụ thể được chia thành 7 khu và các đặc khu khác nhau. Các khu này phụ trách một chức năng riêng biệt để phục vụ cho đời sống, sinh hoạt và các hoạt động kinh doanh, hành chính, giải trí, giáo dục, y tế,…

 

STT Tên khu/ đặc khu Chức năng
1 Khu trung tâm hành chính.Tọa lạc tại đường Lê Lợi, P. Hoà Phú, TP. Thủ Dầu Một .  Đây là nơi tập trung cơ quan ban ngành, lãnh đạo về làm việc. Với hơn 60 cơ quan, đơn vị đây là đầu não của tỉnh. Tiếp nhận và xử lý nhanh chóng các thủ tục pháp lý.
2 Khu văn phòng cho thuê, nhà hàng và khách sạn cao cấp. Nhằm thu hút nhiều sự đầu tư trong và ngoài nước. Kích cầu cho các loại hình dịch vụ.
3 Khu trung tâm các hội nghị, triển lãm quốc tế, trường đại học. Những tiện ích cơ bản cho một thành phố mới, sáng tạo và hiện đại.
4 Khu phục vụ hoạt động cộng đồng. Bao gồm quảng trường, công viên, hồ sinh thái, nhà trẻ, bệnh viện, trung tâm văn hoá,…
5 Khu trung tâm tài chính, ngân hàng, chứng khoán. Thu hút thêm các doanh nghiệp đầu tư vào.
6 Khu công nghệ kỹ thuật cao. Thành phố mới Bình Dương đặc biệt chú trọng vào loại hình dịch vụ kỹ thuật cao.
7 Những công trình hạ tầng kỹ thuật. Bao gồm đường giao thông, hệ thống thoát nước, hệ thống điện ngầm,.. Phục vụ trực tiếp đời sống của người dân thành phố mới Bình Dương.

Thành phố mới Bình Dương được xây dựng với tiêu chí trở thành một thành phố thương mại, công nghệ và dịch vụ. Nó tự tin đáp lại suy nghĩ của những nhà đầu tư có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương bằng những mục tiêu cụ thể:

 1. Thành phố đạt tiêu chuẩn thiết kế đô thị mới, hiện đại, thân thiện với môi trường.
 2. Cung cấp cho người dân những dịch vụ tốt nhất qua những công trình và khu chức năng.
 3. Thành phố mới năng động, sáng tạo thu hút thêm nhiều vốn đầu tư doanh nghiệp. Đặc biệt ở loại hình dịch vụ công nghệ cao.

Cụ thể thành phố mới Bình Dương có những tiện ích tiêu biểu nào?

Đi kèm với suy nghĩ có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương, là những câu hỏi quen thuộc. Có thể kể đến một số trong đó như: TP. mới Bình Dương có gì vui? Quyết định định cư tại thành phố mới thì cho con đi học trường nào? Ở thành phố mới Bình Dương làm việc gì?

Dưới đây là list những tiện ích theo các địa danh cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

 

Về mặt giải trí

trả lời có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương Những nhà đầu tư phân vân có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương sẽ đặt vấn đề các tiện ích giải trí lên để xem xét. Một số địa điểm hot của thành phố mới Bình Dương có thể kể đến như: 

Trung tâm hội nghị- triển lãm tỉnh Bình Dương -Nơi tổ chức những hội nghị triển lãm của cả tỉnh. 

Công viên thành phố mới và công viên Midori Park. 2 công viên này là điểm đến tham quan, nghỉ mát vui chơi cuối tuần vô cùng thu hút. 

Khu ẩm thực với nhiều món ăn ngon miệng, đa dạng các quốc gia. Một số nhà hàng có tiếng có thể kể đến như: nhà hàng Hikari, Sushi Bar, nhà hàng Nhật Bản. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho những buổi hẹn, cuộc gặp mặt gia đình,…

Do vậy bạn không cần lo lắng về vấn đề giải trí khi cân nhắc có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương đâu nhé.

Về kinh tế

ai có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương

Việc làm và cơ hội là vấn đề muôn thủa với mọi người. Do vậy , không khó để giải thịch tại sao người ta quan tâm vấn đề này khi muốn hỏi có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương.

Bình Dương là thành phố được biết đến với sự thu hút đầu tư vốn FDI. Nó chỉ đứng sau 2 thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Do vậy, nơi đây thu hút rất nhiều chuyên gia, nhân công lao động đến làm việc.

Đây cũng là đất dụng võ cho các doanh nghiệp, liên doanh lớn. Một số cụ thể có thể kể tên như: Liên doanh hợp tác tập đoàn Sembcorp Development và Becamex IDC. Liên doanh giữa Becamex IDC và tập đoàn Warburg Pincus. Ngoài ra còn có liên doanh giữa Becamex IDC và tập đoàn NTT Nhật Bản.

Thành phố mới Bình Dương phát triển mục tiêu năng động sáng tạo danh xứng với thực khi lọt vào top 21 thành phố thông minh nhất thế giới. Đây là nơi đăng cai nhiều sự kiện kinh tế nổi bật. Gần đây nhất chính là Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á năm 2019.

Nếu bạn phân vân có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương vì vấn đề việc làm, những con số và cái tên trên đây chính là bảo chứng tốt nhất.

Về giáo dục 

câu hỏi có nên mua đất ở thành phố mới Bình DươngVới hệ thống trường học chuẩn Quốc tế, đào tạo nguồn chất lượng tương lai hiệu quả, thành phố mới Bình Dương thu hút nhiều người đến định cư. Đại học Quốc tế Miền Đông là trường đại học đào tạo theo chuẩn quốc tế, là trung tâm nghiên cứu khoa học ứng dụng của cả tỉnh. Ngoài ra, ở các cấp bậc dưới hơn cũng có rất nhiều tên trường sáng giá.

Ở Mầm non có trường Mầm non Quốc tế Kinder World. Cấp bậc THCS và THPT có những cái tên như Ngô Thời Nhiệm, trường Nguyễn Khuyến. Bạn sẽ không phải vì con cái suy nghĩ có nên mua đất ở thành phố Bình Dương với những cái tên này.

Hệ thống giao thông của thành phố mới Bình Dương

những lý do có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương

Để đánh giá có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương hay không, hệ thống giao thông là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Cùng baovenhadat.com tìm hiểu về giao thông khu vực này nhé!

Về các tuyến đường của thành phố mới Bình Dương, căn bản gồm có các tuyến đường sau:

 • Tuyến đường chủ chốt: đường Phạm Văn Đồng, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Văn Kiệt, Huỳnh Văn Lũy, Trần Quốc Toản, Đại Lộ Lê Lai, Nguyễn Văn Linh,…
 • Tuyến đường liên kết quan trọng: đường quốc lộ 13. Đây là con đường được mệnh danh là kiến trúc đô thị bậc nhất góp phần phát triển công nghiệp, dịch vụ của tỉnh.
 • Tuyến đường lớn khác. Một số tuyến đường lớn được thành phố mới mở rộng và phát triển. Có thể nhắc đến đường Bàu Bàng – Mỹ Phước – Tân Vạn, đường DT 743, Tân Uyên, Vành đai 4,…

 20 năm đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đường xá. Thành phố mới Bình Dương ngày càng thay hình đổi dạng. Thu hút thêm nhiều sự đầu tư trong và ngoài nước, nhân công lao động phổ thông đến cao cấp.

Những tuyến đường ở thành phố mới rộng rãi, sạch sẽ. Được trồng thêm nhiều cây xanh, hoa quả, đầu tư khoa học và bài bản. Hướng đến giá trị chung của thành phố là mục tiêu phát triển hiện đại, năng động. Với hệ thống phát triển, khu vực này thuyết phục bạn có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương.

 Giá đất thành phố mới Bình Dương

nhà đầu tư có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương

Giá tiền đóng góp một phần rất lớn trong dòng suy nghĩ có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương hay không. Từ cuối năm 2019, giá đất ở nhiều khu vực ở Bình Dương đã vọt lên trông thấy bởi đây được xem là định hướng tuyệt vời cho tương lai. Nhiều khu vực còn tiệm cận thành phố Hồ Chí Minh và vượt qua Đồng Nai. Hiện tại tuy không khí đã lắng xuống, nhưng sự quan tâm từ các nhà đầu tư là không bao giờ mất đi.

Trong đó khu vực thị xã Tân Uyên, Bến Cát tăng bình quân 5-20%. Đất tuyến đường loại II vị trí 1 ở thành phố Thủ Dầu Một  có giá từ 20-25 triệu/ m2.

Hầu hết các đất nền khu vực đắc địa gần trung tâm thành phố được rao bán với giá từ tỷ đồng. Một số sự lựa chọn dưới 1 tỷ sẽ nghiêng về những địa điểm vùng ven hoặc trong hẻm.

Cụ thể với các đất nền dự án, khu vực thành phố mới Bình Dương thường sẽ có giá cao hơn những điểm lân cận. Giá khoảng từ 500 triệu/ nền.

Với mức 400 – 700 triệu sự lựa chọn hợp lý nhất là đất nền nhà ở. Còn với mức tài chính cao hơn một chút từ 800- 950 triệu, có thể sở hữu đất mặt tiền hẻm đường nhựa.

Tuỳ theo mức tài chính của bạn, bạn có thể quyết định có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương hay lựa chọn ở những khu vực khác.

 Có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương – Tiềm năng hay tiềm ẩn?

Thực trạng phát triển của thành phố mới Bình Dương

có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương không

Có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương? Đây là sự đầu tư tiềm năng hay còn tiềm ẩn nhiều rủi ro? Về các cơ sở vật chất và hạ tầng đã được phân tích ở trên, thành phố mới Bình Dương tuy mang một chiếc áo mới, có sự thu hút doanh nghiệp, vốn đầu tư và các tiện ích.

Tuy nhiên, xét về góc độ thực tế lại khá hoang vắng và thưa thớt người sinh sống. Có thể thấy được điều đó qua những dự án cụ thể:

Dự án khu căn hộ cao cấp IJC Aroma cung cấp gằn 500 căn hộ và kiosk thương mại với tổng vốn đầu tư 728 tỷ, quy mô hơn 2,1 ha nhưng số lượng dân cư ít ỏi.

Dự án Sora Gardens II gồm 2 tòa 24 tầng, 560 căn hộ. Các tiện ích đều đáp ứng đầy đủ những vẫn nằm trong tình trạng “ế khách”.

Đỉnh điểm là dự án Uni- Tower quy mô lớn nhưng không có cư dân sinh sống, ngày càng xuống cấp nghiêm trọng.

Đây là thực tế đáng cân nhắc đối với những người/ doanh nghiệp có ý định cân nhắc có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương.

Tiềm năng hay tiềm ẩn?

 Trở lại với câu hỏi chính nhiều người trăn trở có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương. Trước hết ta tìm hiểu nguyên nhân tại sao dù được đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng và các tiện ích, đây vẫn là nơi dân cư heo hút.

Câu trả lời gồm 2 ý chính là :

Thứ nhất, mức giao bán khá cao so với mặt bằng chung dân địa phương, cán bộ công nhân, viên chức. Đất ở thành phố mới Bình Dương mang tiềm năng của phát triển tương lai, giá tiền do vậy được đẩy lên ở mức cao chưa xứng với thực. Nó thích hợp với đối tượng là những nhà đầu tư sinh lời.

Thứ hai, với tình trạng chung dân cư heo hút vắng vẻ. Từ đó, tạo một tâm lý chung cho những người tuy đã hoàn thành xong các thủ tục mua bán. Song vẫn ngại phải chuyển đến định cư ở nơi ít người.

Vậy nên, ngoài những tiềm năng của sự phát triển. Thực tế để trả lời“ có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương” vẫn còn nhiều tiềm ẩn. Khi mà thành phố chỉ nhộn nhịp vào ban ngày với sự làm việc. Về đêm lại quá vắng vẻ và thưa thớt xe cộ.

Vậy ai chắc chắn với nhận định có nên mua đất ở thành phố Bình Dương

 Nói ngược nói xuôi, đây vẫn là khu vực nhộn nhịp của thành phố. Tuy sự nhộn nhịp này chỉ tồn tại trong những ngày hành chính. Đối với bộ phận phổ thông, một số yếu tố khiến người ta nói không với câu hỏi có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương là:

 • Thiếu hụt nguồn tiện ích giá rẻ. Tuy có mạng lưới giáo dục quốc tế, công ty liên doanh quốc tế,… Nhưng mặt bằng chung chúng ta cần những trường học, chợ, bệnh viện và nhà giá rẻ. Sự thiếu hụt tương phản với mức sinh hoạt của đại đa số bộ phận dân cư gây một trở ngại không nhỏ.
 • Vị trí xa những trung tâm thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, khu vực Thuận An, Dĩ An. Vậy nên để có thể tái phân bố lại dân cư là một việc tương đối khó khăn. khi thực tế những khu công nghiệp lớn nhất lại nằm ở những vùng này.

Vậy ai là đối tượng có nên mua đất khu vực thành phố mới Bình Dương? Khu vực này chắc chắn là có tiềm năng phát triển. Chỉ là cần có thêm thời gian để đầu tư các nhu cầu thiết yếu. của đời sống.

Do vậy đây chính là mảnh đất màu mỡ cho những nhà đầu tư dài hạn. Với khoảng từ 5-10 năm khi các tiện ích, vùng kết nối đã hoàn thiện thì mức giá sẽ được đẩy lên rất cao. Do vậy, với những nhà đầu tư có mục đích và chiến lược lâu dài, đáp án câu hỏi” Có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương?” là có.

7 lưu ý sau khi quyết định có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương

có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương hay không

Khi đã quyết định có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương bạn cần chú ý những điều quan trọng sau đây:

Tìm hiểu cẩn thận về chủ đầu tư: một vấn đề tối quan trọng với người đầu tư bất động sản. Những thông tin mà bạn cần nắm chắc là: mức độ uy tín, khả năng huy động vốn, tiến độ dự án, khả năng nhà đầu tư, mức tài chính an toàn,…

Phong thuỷ của khu đất: Đầu tư bất động sản luôn cần một số tiền không nhỏ. Do vậy, bạn cần kiểm tra hướng đất hợp với gia chủ hay không. Hơn nữa cần tìm hiểu tỉ mỉ  vị trí khu đất trong dự án, các tiện ích xung quanh.

Giấy tờ pháp lý của khu đất: Không ít những tai nạn đáng tiếc xảy ra nếu bạn không kiểm tra cẩn thận các giấy tờ pháp lý. Một số giấy tờ quan trọng bạn cần chú tâm gồm: chứng minh vị trí dự án, giá trị lô đất, hồ sơ năng lực của chủ đầu tư, đồ án quy hoạch,quyền sử dụng kế thừa, giấy uỷ quyền môi giới, cùng với một số giấy tờ, thủ tục pháp lý khác, thiết kế dự án tương lai.

Tiến độ phát triển của dự án: Đặt những dự án tiến độ nhanh lên hàng đầu, cơ sở hoàn thiện chắc chắn đáp ứng được khách hàng.

Không theo đám đông: Một sai lầm đối với những tay chơi mới là chạy theo  ý kiến đám đông. Hãy tự thân vận động, tìm cách xác minh và quyết định có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương.

Nhất định không mua sổ đất chung: Một trong các điểm yếu chí mạng của cách làm này sẽ làm bạn dễ gặp nhiều rắc rối trong tương lai. Nó có thể là tranh chấp không thể giải quyết, hoặc  là sự không đồng thuận với chủ sở hữu.

Hợp đồng hợp pháp: Một hợp đồng mua bán nhà đất hợp pháp phải đảm bảo các yếu tố: các khoản phạt đền bù khi vi phạm hợp đồng,phương thức thanh toán, thời gian bàn giao đất,…

Như vậy, ngoài việc đã chắc chắn có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương bạn còn cần phải chú ý rất nhiều điểm để có được một vụ đầu tư thuận lợi.

Kết Luận

 Trên đây, Baovenhadat.com đã nêu ra những dẫn chứng và câu trả lời cho việc có nên mua đất thành phố mới Bình Dương. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm những thông tin và cơ sở hữu ích để có quyết định cuối cùng. Chúc bạn có những phi vụ đầu tư thành công!

Bài viết cùng chủ đề:

Tổng Hợp Những Thông Tin Liên Quan Đến Đất Nền Đà Nẵng

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}