An Phú Đông là một phường thuộc quận 12, trước đây do sự hạn chế về mặt cơ sở hạ tầng nên ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống người dân nơi đây, cũng như sự phát triển của phường trong nhiều năm. Tuy nhiên với các dự án giao thông được triển khai trong thời gian vừa qua sẽ mang đến những tiềm năng về đầu tư trong quỹ đất nền An Phú Đông quận 12.

An Phú Đông là một phường thuộc nằm ở phía đông quận 12, có các mặt có tiếp giáp với các nơi như quận Thủ Đức, Bình Dương, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh.

Đây là vùng đất thuộc Quận 2 nhưng An Phú Đông lại là nơi có mặt đất thấp hơn so với mặt nước biển từ 0,5 đến 0,8 m. Đồng thời cũng có hệ thống sông ngòi chằng chịt nhưng lại có sự cản trở về giao thông đường bộ nên hầu hết trong những năm trước đó An Phú Đông có cư dân chủ yếu tập trung làm nông nghiệp, chăm sóc cây cảnh. Chính vì vậy, đất nền An Phú Đông quận 12 trước đây không có nhiều biến động.

Phân tích kỹ lượng hơn nữa về lý do đất nền An Phú Đông quận 12 chưa có nhiều tiềm năng đầu tư là bởi tại đây hệ thống giao thông đường bộ chưa được chú trọng phát triển, nếu muốn đi sang quận tiếp giáp là Gò Vấp thì người dân cũng phải di chuyển rất xa như qua bến phà An Phú Đông hoặc đường quốc lộ 1A làm khoảng cách tăng lên tới gần 10km.

Cơ hội đầu tư đất nền An Phú Đông quận 12

Tuy nhiên theo định hướng phát triển chung thì khu vực Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Mình sẽ được chọn với định hướng là nơi phát triển lâu dài bởi lợi thế về địa hình. Vì vậy, tiềm năng phát triển của quận 12 nói chung và của phường An Phú Đông nói riêng.

Chính vì vậy, trong những năm trở lại gần đây An Phú Đông đã bắt đầu được chú trọng trong việc đầu tư về cơ sở hạ tầng. Điển hình là việc cầu sắt An Phú Đông được thông xe trong những ngày năm 2020 đã nhận được chào đón vô cùng lớn của người dân quận 12. Cầu sắt được bắc qua sông Vàm Thuật có chiều dài 238m, và rộng 12,5 m, cầu có 2 làn ô tô, xe máy cũng như 2 hành lang riêng biệt dành cho người đi bộ qua sông.

 

Đất nền An Phú Đông quận 12

  Hình-ảnh-cầu-sắt-An-Phú-Đông-quận-12

Đây được coi là điều kiện thuận lợi trong việc đưa đất nền An Phú Đông quận 12 trở lên tiềm năng hơn đối với các nhà đầu tư.

Bởi về mặt địa lý thì phường An Phú Đông nằm rất gần các khu vực phát triển của quận Gò Vấp là các đường Thái Sơn, Phan Văn Trị mà trước đó bị ngăn cách bến phà qua sông Vàm Thuật.

Đặc biệt hơn nữa do hiện nay quỹ đất nền An Phú Đông còn khá nhiều và mức giá còn mềm, tuy đang bắt đầu có sự biến động nhưng đây là vẫn là một vùng đất đầy tiềm năng để phát triển đầu tư các dự án lớn trong tương lai.

Một số dự án đất nền An Phú Đông quận 12

Sau khi đã có những đánh giá tổng quan và bao quát về khu vực đất nền Anh Phú Đông quận 12 thì chúng ta hãy cùng tham khảo một số dự án đất nền được triển khai tại khu vực này trong thời gian qua.

Đầu tiên, là dự án Pi Home nằm ở phương An Phú Đông với tổng diện tích khoảng 14.000 m2. Dự án được xây dựng với số lượng là 61 căn biệt thư với hình thức khi bàn giao là hoàn thiện bên ngoài và giao thô bên trong.

Dự án Pi Home nằm ở khu vực thuận lợi với 2 mặt giáp sông Vàm Thuật và sông Sài Gòn. Khi ở đây cư dân có thể dễ dàng di chuyển tới các quận lân cận như Bình Thạnh, Gò Vấp hay với các tỉnh Bình Dương, Long An..

Tiếp giáp khu dự án trong vòng bán kính 2km thì cũng rất gần các địa điểm mua sắm hay trung tâm thương mại như Vincom, Emart…

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng dành ra quỹ đất để xây dụng những công trình tiện ích nhằm mang đến không gian sống thư giãn thoải mái cho cư dân của mình như công viên ven sông, vườn hoa, trường mầm non, khu thể thao, các hồ cảnh quan…

Khi mua hay đầu tư tại dự án Pi home thì bạn cũng được đảm bảo đầy đủ về mặt pháp lý với sở hồng trao tay.

Tiếp theo, cùng tham khảo thông tin về dự án An Phú Đông Residences được quy hoạch trên nền dự án với quỹ đất khoảng 5000 m2, dự án được cung ứng tới 35 lô đất nền.

Vị trí của khu dự án nằm trong vị trí trung tâm phường An Phú Đông vàng nằm ở mặt tiền quốc lộ 1A. Rất gần các khu vực như UBND, chợ An Phú Đông các trường đại học .. cách các trung tâm thương mại lớn, bệnh viện, trường học chỉ tầm 10 đến 15 phút. Đặc biệt, cách sân bay Tân Sơn Nhất là khoảng 15 phút di chuyển. Ngoài những tiện ích trong khu vực thì còn có những công trình tiện ích đi theo như trường mầm non, trung tâm thương mại, phòng tập gym…

Do có vị trí địa lý đắc địa nên dự án còn mang tới các nhà đầu tư sự thuận tiện về giao thông ở cả 3 mặt đường bộ, đường thủy, và đường sắt với các công trình đã được thực hiện hay được dự kiến sẽ triển khai trong tương lai.

Dự án có hệ thống đường bộ được phát triển bởi đường quốc lộ 1A. Còn về đường thủy nằm sát sông Sài Gòn nên thuận tiện di chuyển tới các quận lân cận, cũng như kết nối các khu vực còn lại. Đối với đường sắt thì khu vực quận 12 chính là điểm cuối của tuyến đường sắt Metro 2.

Một dự án có thể tham khảo tiếp theo nằm trong quy hoạch đất nền An Phú Đông quận 12 chính là khu đô thị An Phú Đông Riverside. Đây là khu đô thị cũng có vị trí đắc địa tại quận 12 khi nằm ở vị trí mặt đường An Phú Đông 13, cộng thêm 3 mặt tiếp giáp các sông Sài gòn, sông Vàm Thuật nên đây là không gian sống khá lý tưởng để sống cũng như đầu tư sinh lời.

Khu đô thị có vị trí nằm cách các khu chợ và trung tâm hành chính rất gần, mất khoảng tầm 10 phút di chuyển, đặc biệt còn gần các hệ thống trường học, bệnh viện..

Diện tích đất nằm  trong phần đất nền An Phú Đông quận 12 có tiếp giá với các vùng lân cận là quận Bình Thạnh và quận Phú Nhuận. Cũng như ở rất gần đường quốc lộ 1A với khoảng cách là 500m.

Sở hữu đất nền tại đây bạn cũng yên tâm về mặt pháp lý do nhà đầu tư đảm bảo sẽ cung cấp đầy đủ sổ hồng chứng nhận riêng từng vị trí đất nền, chủ đầu tư có thể xây dụng tự do và là loại đất thổ cư.

Những biến động về giá đất nền An Phú Đông quận 12

Bên cạnh việc quỹ đất nền An Phú Đông quận 12 đang thu hút được các nhà đầu tư với những dự án trên thì giá cả đất nền tại đây cũng có biến động rõ rệt theo từng giai đoạn.

Nếu trước đây, do sự bất cập khi di chuyển qua bến phà khiến nhiều người ngần ngại đầu tư về đất nền nơi đây thì hiện tại ngay từ khi cầu chưa hoàn thành, giá đất nền An Phú Đông quận 12 đã rục rịch tăng từ khoảng 15% đến 25%.

Tuy mức giá có biến động và tăng cao trước khi cầu xây nhưng nhiều người dân là chủ của những mảnh đất nền cả ở mặt đường lẫn bên trong hẻm nhỏ cũng đều ngưng và đợi khi cầu thông xe để có thể thêm giá tăng của đất.

Cuối tháng 12 năm 2020, cầu sắt An Phú Đông được thông xe đã mang đên sự biến động về gia cả tại đất nền An Phú Đông quận 12 một cách rõ nét và cũng như tăng mạnh trong thời gian tiếp theo

Đất nền An Phú Đông quận 12

Hình ảnh đất nền An Phú Đông quận 12

Thời điểm trước, đất nền tại khu vực Vườn Lài có giá khoảng 65 triệu đồng trên m2 thì hiện giờ đã tặng lên khoảng 85 triệu đồng trên m2. Hoặc có nơi tại Vườn Lài thì giá dự kiến 110 triệu đồng trên m2 tùy vào diện tích và vị trí của dự án.

Ngay cả những khu đất nền trong một con hẻm nhỏ tại An Phú Đông thì giá cũ trước khi có cầu là khoảng 65 triệu đồng trên m2 thì đến giờ mức giá mong muốn bán được của chủ sở hữu đang đưa ra là 72 triệu đồng trên m2.

Qua đây, chúng ta cũng có thể thấy được việc đầu tư cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc biến động của đất nền An Phú Đông quận 12 trong thời gian qua.

Lưu ý khi mua đất nền An Phú Đông quận 12 để ở và đầu tư

Với những tiềm năng phát triển cao như vậy, nên khi muốn đầu tư đất nền tại đây cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng và cẩn thận bởi theo nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản thì hiện nay giá đất gần như tăng cục bộ đặc biệt là một số khu vực như Vườn Lài do đó nếu đầu tư thì người mua cần tìm mua những mảnh đất có tính chất pháp lý rõ ràng.

Đất nền An Phú Đông quận 12

Hình ảnh đất nền An Phú Đông quận 12

Tránh mua những mảnh đất hoặc khu vực đất nền An Phú Đông quận 12 có nhiều đất nông nghiệp vì dễ xảy ra tranh chấp. Do vì mức tăng biến động giá đất khá cao nên nhiều khu đất nông nghiệp được giới thiệu có thể chuyển đổi thành đất thổ cư hay triển khai việc phần chia, tác đất hầu như không thể thực hiện nên người mua cần chú.

Đặc biệt, với những khu đất nền An Phú Đông Quận 12 này cũng còn bị hạn chế về cơ sở hạ tầng, chưa phát triển và thuận tiện như những nơi khác.

Vì vậy,  khi có nhu cầu tìm hiểu mua đất ở tại khu vực đất nền An Phú Đông quận 12 thì người mua nên chọn mua đất nền, hay các căn nhà đã có mặt pháp lý đầy đủ rõ ràng, có giấy tờ sổ đỏ, sổ hồng mới mua.

Còn với những nhà đầu tư khi muốn đầu tư tại khu vực đất nền An Phú Đông quận 12 thì cần chú ý tới những điều sau.

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu và nắm rõ khu đất trước khi mua đất nền, và cần xác mình đó có phải là đất thổ cư không bằng cách có thể tới UBND phường sở tại để hỏi thông tin về khu vực dự án đang muốn mua.

Tiếp theo cần có sự đánh giá tổng quát về địa hình khu vực đang muốn đầu từ về thời tiết khu vực, cơ sở kỹ thuật hạ tầng, hay các dự án đầu tư khác trong khu vực nhất là khu vực đất nền An Phú Đông quận 12, một nơi đang trên đà phát triển và dự đoán sẽ ồ ạt nhận được tiềm năng đầu tư trong thời gian tới.

Về mặt pháp lý, khi mua đầu tư tại đất nền An Phú Đông quận 12 hay bất kỳ nơi đâu các nhà đầu tư đều cần tìm hiểu rõ về mặt pháp lý của khu đất mình đang muốn đầu tư như có sổ sở hữu để chuyển nhượng hay không, có chung sổ không để tránh những việc tranh chấp sau này.

Thêm một lưu ý khi mua đầu tư đất nền An Phú Đông quận 12 là cần xác minh văn bản pháp lý của các giấy tờ của bên bán có đủ chữ kỹ cần thiết hay chưa bởi một mảnh đất có thể thuộc quyền sở hữu của cả vợ và chồng…

Bên cạnh đó các nhà đầu tư cũng có thể cùng nhau theo kiểu nhóm với nhiều người có những kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực pháp lý, quản lý tại chính… để có thể có cái nhìn tổng quát và nhìn nhận rủi ro có thể xảy ra tại khu đất nền An Phú Đông quận 12 đang tìm hiểu và muốn đầu tư.

Khu vực An Phú Đông có mức giá đất nền đang biến động khá lớn do việc thuận lợi hơn trong di chuyển nên khi đầu tư cần chú ý tới mức vốn bạn đang có. Đặc biệt, nên đầu tư trong gian đoạn giá đất tương đối định tránh vào những thời điểm đang có biến động lớn.

Dù mua ở hay mua đầu tư với khu vực đất nền An Phú Đông quận 12 thì cũng lên chọn mua ở những địa điểm đất thổ cư lớn, uy tín và có sự tìm hiểu kỹ bởi nơi đây do mới đang trên đà phát triển và quy hoạch nên đa phần vẫn còn là đất nông nghiệp.

Việc đầu tư xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng ở quận 12 nói chung và An Phú Đông nói riêng đang từng bước giúp quy hoạch lại hệ thông giao thông tại đây. Điều này không chỉ giúp người dân trong khu vực giảm thiểu được sự khó khăn ảnh hưởng trong việc di chuyển đi lại hàng ngày. Mà còn mang đến cơ hội, tiềm năng phát triền cho quỹ đất nền An Phú Đông quận 12.

Với cơ hội và tiềm năng chưa được khai thác như hiện nay, cộng thêm quỹ đất nền còn khá nhiều và giá đất cũng còn đang mềm hơn so với những khu vực lân cận khác như quận Gò Vấp hay quận Bình Thạnh thì đất nền An Phú Đông quận 12 đang được rất nhiều nhà đầu tư tìm hiểu.

Tuy nhiên khi có sự gia tăng và đầu tư xây dựng của các dự án tại phường An Phú Đông thì việc biến động tăng về giá là điều không tránh khỏi. Chính vì vậy, nếu cần tìm mua để an cư lạc nghiệp sinh sống lâu dài tại đây hay là đầu tư phát triển sinh lời thì đều cần có sự tìm hiều kỹ lượng cẩn thận tránh những phức tạp và rắc rối về sau.

Bài viết cùng chủ đề:

Đất Nền Thủ Đức Giá Rẻ – Liệu Có Còn Kịp Để Đầu Tư ?

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}