Đất nền Bà Rịa – giới thiệu sơ lược về Bà Rịa:

Bà Rịa-Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở vị trí cửa ngõ ra Biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ, Bà Rịa – Vũng Tàu kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác bằng đường bộ, đường không và đường thủy.

Bà Rịa-Vũng Tàu nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng của đại dương, thời tiết chịu ảnh hưởng của hai mùa, ngoài trời biển nên nhìn chung khí hậu Bà Rịa tương đối mát mẻ, rất phù hợp hợp với tình hình du lịch, thuận lợi cho việc phát triển các loại công nghiệp cũng như phát triển một nền lâm nghiệp đa dạng.

Với dân số ngày càng tăng nhanh do tình hình dân nhập cư ở các vùng lân cận, tính tới thời điểm hiện tại, Bà Rịa là một trong những thành phố thu hút dân nhập cư nhiều nhất. Ngoài ra, chịu ảnh hưởng của nền kinh tế cũng như cơn “sốt” về thị trường bất động sản trong những năm gần đây, thì Bà Rịa cũng là một trong những “mỏ vàng” của giới đầu tư và kinh doanh bất động sản.

 

đất nền bà rịa
Thành phố Bà Rịa

Đất nền Bà Rịa và sự biến động hiện nay?

Vốn dĩ thị trường bất động sản tại Bà Rịa những năm gần đây rất sôi động bởi nhận được sự “ưu ái” của thời tiết cũng như vị trí địa lý thuận lợi, thì những năm gần đây, thị trường bất động sản tại đây như có sự “chuyển mình” do có  sự phát triển của các cơ sở hạ tầng, giao thông thuận lợi cũng như nhận được nhiều sự đầu tư từ Chính Phủ. Tất cả những lí do đó, khiến thị trường bất động sản tại đây như “hổ mọc thêm cánh” để “chuyển mình” qua giai đoạn mới-giai đoạn bùng nổ và phát triển.

Với kế hoạch khai thác, phát triển các cơ sở hạ tầng cũng như sự đầu tư của Chính phủ, hiện nay, tại các khu vực trung tâm của TP Bà Rịa, quỹ đất đã không còn nhiều, ngoài ra vì sự phát triển này mà hiển nhiên giá đất tại đây cũng được tăng lên nhiều hơn so với các năm trước đây.

Việc quy hoạch các khu công nghiệp, trọng điểm kinh tế nên dẫn đến có rất nhiều hộ dân nằm trong diện giải tỏa đền bù, vì thế, xu hướng các nhà đầu tư cũng như những gia đình đổ xô về TP Bà Rịa để mua đất cũng tăng lên đáng kể, bởi lẽ, so với các thành phố khác thì giá đất nền tại đây cũng thuộc diện “khá mềm”.

Với vị trí thuận lợi nằm sát biển, tại đây sự phát triển về du lịch tăng nhanh sẽ kéo theo nhu cầu về nhà ở, văn phòng cho thuê, các trung tâm mua sắm, giải trí cũng tăng lên mạnh mẽ. Các chuyên gia dự đoán những năm tiếp theo, thị trường đất nền Bà Rịa sẽ thực sự bước vào cơn sốt cũng chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản tại khu vực này.

 

đất nền bà rịa

Dù giá bán thay đổi theo chiều tăng dần, thậm chí có những nơi bán giá tăng biến lên gấp hai, gấp ba. Nhưng với chính sách kêu gọi đầu tư hợp lý, ràng buộc từ các cấp các ngành, chính quyền địa phương tại TP Bà Rịa nhằm mục đích khai thác các lợi thế ưu việt của một thành phố du lịch, đã giúp số lượng giao dịch mua bán đất nền tại đây diễn xuất sôi động hơn bao giờ hết.

Tuy ảnh hưởng của đại dịch Covid đã làm tình hình kinh tế bị suy thoái, tuy nhiên chính thời điểm này thì phân khúc đất nền lại nhận được nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, thị trường đất nền Bà Rịa sẽ được săn đón mạnh mẽ hơn trong những thời gian tới đây. Với lượng giao dịch tăng mạnh thì khả năng hiện tượng các nhà đầu tư đổ xô vào phân khúc đất nền sẽ càng tăng hơn.

 

Giá đất nền Bà Rịa hiện nay là bao nhiêu?

Với các ưu thế vượt trội trong “cơn sốt” bất động sản càng ngày càng có xu hướng tăng thì giá bán đất nền tại TP Bà Rịa cũng là một trong những vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Mỗi ngày, lượng truy cập tìm kiếm giá trị đất nền tại đây luôn nằm trong top đầu, chứng tỏ sự “chuyển mình” rõ rệt và có xu hướng ngày càng phát triển hơn.

Với ưu điểm về vị trí, giao thông thuận lợi, tốc độ tăng trưởng kinh tế có sự “đột phá”,.. thì cơn sốt về đất nền tại đây càng ngày càng tăng cũng không phải vấn đề quá ngạc nhiên.

Theo tìm hiểu về giá  trị đất nền Bà Rịa hiện nay, chúng tôi đã có sự tổng hợp như sau:

Giá bán trung bình đất nền Bà Rịa nằm trong khỏang 5.07 triệu đồng/m2.

Thành phố Bà Rịa: 8.05 triệu đồng /m2.

Giá thị trường tại các huyện, xã có sự chênh lệch, cụ thể:

 • Thị xã Phú Mỹ            4.5 triệu đồng /m2
 • Huyện Xuyên Mộc      2.8 triệu đồng /m2
 • Huyện Đất Đỏ             3.89 triệu đồng m2
 • Huyện Long Điền       9.5 triệu đồng/m2

Đất nền Bà rịa có những tiện ích nào đáng tâm?

Để hiểu thêm về đất nền Bà Rịa, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lí do nào nên đầu tư hay mua bán tại khu vực này, cũng như có những tiện ích nào nổi bật so với các thành phố khác để bạn đầu tư:

 • Với thời tiết khi hậu tại đây ôn hòa cũng như vị trí địa lý thuận lợi nằm giáp biển, ngành du lịch là một trong những thế mạnh đang ngày càng phát triển tại nơi này. Do đó, TP Bà Rịa ngày càng dẫn đầu về hạ tầng cũng như thu hút làn sóng đổ bộ của những “ông trùm” ngành bất động sản đến những doanh nghiệp vừa và nhỏ, các nhà phân phối cùng lúc “rục rịch” tham gia mạnh tay vào thị trường này.

 

 • Các dự án tọa lạc tại những vị trí đẹp, hạ tầng cao cấp và đồng bộ hay những dự án có mức bán chào giá từ 500-700 triệu/nền đã có sổ hồng và giấy tờ pháp lý đầy đủ, được nhận định sẽ có biên độ lợi nhuận cao ngất ngưỡng.

 

 • Theo sự phân tích của các chuyên gia, không phải ngẫu nhiên mà thị trường bất động sản tại TP Bà Rịa ngày càng tăng mạnh, bởi lẽ những chính sách, kế hoạch phát triển của Thành phố nhằm kêu gọi, thu hút vốn của các nhà đầu tư đổ xô vào đây, ngoài ra theo tiến trình quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Thành phố Bà Rịa thuộc tiểu vùng phía Đông, nằm trên trục hành lang phía Đông dọc Quốc Lộ 51, gồm các chuỗi đô thị lớn sẽ là đòn bẩy thúc đẩy thị trường Bất động sản nơi đây ngày một phát triển và lớn mạnh.

 

 • Với kế hoạch đưa Thành phố Bà Rịa trở thành trung tâm dầu khí, cảng biển hàng đầu nước ta, hệ thống đường bộ, tàu cảng được hoàn thiện và phát triển một cách đồng bộ. Ngoài ra, các dự án lớn cũng được đưa vào đầu tư và từng bước quy hoạch, hoàn thiện,.. đã đem đến “bộ mặt” mới cho Thành phố Bà Rịa.

 

 • Với sức hút của làn sóng bất động sản tại đây, các dự án lớn đã nhanh chân “rót” hàng ngàn tỷ đồng để cải tạo, thực hiện và phát triển, xác định đây là bước đi đầy sự tính toán và khôn ngoan trong thời điểm như thế này.

Hội đủ các yếu tố để trở thành một vùng kinh tế trọng điểm, phát triển công nghiệp, du lịch, với tất cả những gì đang diễn ra hàng ngày, trong thời gian tới đây, đất nền Bà Rịa là một trong những “từ khóa” được tìm kiếm nhiều nhất.

Đất nền Bà Rịa và những dự án đất nền “cực hot” nhất hiện nay.

Tuy đất nền Bà Rịa là “đứa con sinh sau đẻ muộn” của giới đầu tư bất động sản trong những năm gần đây, nhưng không khỏi phủ nhận rằng “làn sóng” đầu tư mạnh mẽ đã thu hút rất nhiều “ông trùm” bất động sản tìm đến và quan tâm.

Những khu vực có tiềm năng và tìm kiếm nhiều nhất phải kể đến là:

 • Đất nền Bà Rịa – Dự án đất nền Phú Mỹ

Nằm trên mặt tiền đường Hắc Dịch thuộc phường Hắc Dịch kết nối ra Quốc Lộ 51, siêu phẩm đất nền Phú Mỹ được thừa hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện khi dễ dàng kết nối với các trung tâm lân cận.

đất nền bà rịa
dự án đất nền Phú Mỹ

Bên cạnh đó, đất nền Phú Mỹ nằm trong khu vực có vị trí thuận lợi: gần trường học, chợ, UBND,… giúp dân cư dễ dàng di chuyển cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Với lợi ích vị trí cũng như không gian sống trong lành, đây là một trong những điểm yếu tố trong lòng khách hàng, nhất là trong ô điểm kiểm tra tại các thành phố lớn đang ngày một tăng cao.

Điểm quan trọng là tại đất nền Phú Mỹ, bạn sẽ yên tâm về vấn đề pháp lý (đã có sổ hồng riêng thổ cư từng nền), điều này góp phần thu hút đối với khách hàng.

※ Với giá tham chiếu là 600-800 triệu đồng / nền (khoảng 120m2 đến 180m2)

※ Ngân hàng bảo lãnh cho vay đến 80% giá trị nền đất

 •  Đất nền Bà Rịa – dự án đất nền Long Hải

Đất nền Long Hải sở hữu một bãi biển đẹp và đậm nét hoang sơ cũng như hội tụ các yếu tố phục vụ cho công việc phát triển du lịch: Chùa Ngọc Hải, Đinh Chú Hỏa, Đinh Cô,…

đất nền bà rịa
Dự án Đất Nền Long Hải

Với hệ thống hạ tầng, giao thông thuận lợi, gần các khu dân cư đông đúc,… dự án đất nền Long Hải được các nhà đầu tư đánh giá là dự án tiềm năng, khai thác thu lợi nhuận cao.

Đất nền Long Hải được bố trí phân lô rất hợp lý, chính sách pháp lý rõ ràng cũng như không khí sống ở đây hài hòa giữa đô thị và thiên nhiên, chắc chắn sẽ không làm các nhà đầu tư thất vọng.

※ Giá bán tham khảo hiện nay tại đất nền Long Hải là 1 Tỷ 1 đến 1 Tỷ 3 (khoảng 100m2-120m2).

※ Ngân hàng bảo lãnh cho vay đến 80% giá trị nền đất

 • Đất nền Bà Rịa – Dự án Đất nền Long Điền

Dự án đất nền Long Điền nằm ở ngay khu vực góc ngã tư giữa tuyến đường Quốc lộ 55 với đường Phạm Hữu Chí, vị trí trên mặt tiền của cung đường Phạm Hữu Chí, huyện Long Điền, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

đất nền bà rịa
Dự Án Đất Nền Long Điền

Được đánh giá có nhiều lợi thế nổi trội cũng như giàu tiềm năng để khai thác trong tương lai, đặc biệt là hệ thống về hạ tầng giao thông.

Những lí do mà bạn nên đầu tư và dự án đất nền Long Điền:

 1. Có khu kinh tế trọng điểm
 2. Hấp dẫn các nhà đầu tư: bãi tắm đẹp, quỹ đất sạch dồi dào,
 3. Giá đất đang có xu hướng tăng cao
 4. Liền kề đường quốc lộ 44A bạn sẽ đi đến Khu du lịch Hồ Cốc – Vũng Tàu – Long Hải
 5. Gần đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: cầu nối giữa tỉnh Đồng Nai và thành phố Vũng Tàu, tổng chiều dài gần 80km
 • Đất nền Bà Rịa – Dự án nền đất Hòa Long

Dự án đất nền khu dân cư Hoà Long Bà Rịa – Vũng Tàu, cũng là một trong những dự án được mong chờ nhất năm 2020 của giới đầu tư cũng như dân cư thành phố Cảng.

đất nền bà rịa
Dự Án Đất nền Hòa Long

Loại hình: đất nền phân lô tách nửa

Tính pháp lý: có sổ riêng từng nền

Hạ tầng cơ sở: cây xanh, vỉa hè, hệ thống cấp thoát nước, đèn điện chiếu sáng,…

Ngoài ra, một số ưu điểm khi chọn dự án đất nền Hòa Long:

 • Gần khu dân cư hiện hữu lân cận
 • Trung tâm hai chợ lớn Hòa Long và Long Điền
 • Bệnh viện Bà Rịa 2km
 • Trung tâm thành phố Bà Rịa 2km
 • Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
 • Đại học cao đẳng Dầu khí Việt Nam với 7 phút đi xe
 • Trung tâm thương mại Bà Rịa 2km
 • Công viên Hòa Bình 2km.

Đất nền Bà Rịa – cơ hội hay rủi ro khi đầu tư?

Với những yếu tố thuận lợi, cơ hội như đã nêu trên, tuy nhiên một số người vẫn còn đang băn khoăn và lo lắng, liệu đầu tư vào đất nền Bà Rịa có khả thi hay không? Có những vấn đề nào vẫn còn đang tồn đọng? Liệu rằng giá trị có đang bị “thổi phồng” quá lên hay không? Tất cả những vấn đề đó, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời “Đầu tư đất nền Bà Rịa-Cơ hội hay rủi ro”

Sự thiếu hụt về nguồn cung quỹ đất cũng như tình hình về nhà ở càng tăng cao do dân nhập cư từ nơi khác đến đã khiến làn sóng đầu tư đất nền tại Thành phố Bà Rịa ngày càng có xu hướng tăng cao, kéo theo nhiều cơ hội mới.

Phân khúc đất nền Bà Rịa đã đem đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội lựa chọn các sản phẩm nhờ nguồn cung dồi dào, đa dạng về giá cả cũng như chất lượng, cơ hội sỡ hữu các bất động sản cũng trở nên dễ dàng hơn do giá thành còn khá “mềm”, chi phí đầu tư cũng thấp hơn so với những vùng khác.

Với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ, phát triển kinh tế tại các đô thị ngày càng nhanh, hạ tầng kết nối thông suốt, chính sách thu hút đầu tư ,… là những tiền đề quan trọng giúp gia tăng giá trị đất nền Bà Rịa

Tiềm lực kinh tế và hạ tầng là một trong những điểm mạnh của Thành phố Bà Rịa, các dự án lớn như quy hoạch khu đô thị sinh thái Tây Nam, quy hoạch Tổ hợp du lịch Núi Dinh,… đây là các điểm đột phá của thị trường đất nền Bà Rịa trong tương lai. Dự báo sẽ kéo theo giá đất nền tăng cao trong những thời gian sắp tới.

Theo các chuyên gia dự đoán, so với cơn sốt đầu tư ngoại tệ hay vàng như trước đây nhưng vẫn tồn tại những hạn chế, hiện nay đầu tư vào đất nền Bà Rịa là kênh đầu tư đang vượt trội hơn hẳn, bởi lẽ các yếu tố sau: khả năng tăng giá mạnh, tỷ suất sinh lời đột biến, nguồn cung hạn chế và khả năng thanh khoản cao. Do đó, đất nền Bà Rịa có ưu thế về chi phí vốn vì dòng tiền mua đất nền tại đây thường có giá mềm hơn so với các khu vực lân cận.

Với lợi thế nằm trong khu vực phát triển đô thị, hạ tầng giao thông đường bộ, kinh tế vùng quy hoạch,…nên giá trị đất nền Bà Rịa vẫn giữ vững “phong độ” trong chuỗi giá trị tăng trưởng.

Đất nền Bà Rịa – TOP 6 những vấn đề cần quan tâm nhất.

Thuận lợi, cơ hội là thế, tuy nhiên khi đầu tư vào nền đất Bà Rịa , chúng ta có cần lưu ý đến những vấn đề nào không? Hay những nguyên tắc nào để đầu tư này trở nên thuận lợi, sinh lời cao hơn?

Để tránh rủi ro khi tiến hành giao dịch và mang lại lợi ích, các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho mình những cơ sở kiến ​​thức như:

 • Vị trí địa lý đắc địa: hãy thông minh trong việc lựa chọn vị trí thuận lợi, kết nối, tiện ích liền kề: bệnh viện, trường học, ngân hàng, siêu thị-chợ, các trung tâm hành chính,… khi bạn chọn những vị trí này, giá trị tài sản của bạn sẽ luôn có xu hướng tăng cao và ổn định.
 • Giấy tờ pháp lý an toàn, rõ ràng: chỉ nên thật sự đầu tư khi những khu đất đó đã có sổ hoặc đầy đủ những điều kiện pháp lý ràng buộc, đây là nguyên tắc trọng yếu, là yếu tố cần xem xet đầu tiên trong việc lựa chọn đất nền để đầu tư. Dù một “tài sản” có đẹp đến đâu, giá trị mua được có “hời” như thế nào, nhưng không có giấy tờ chứng nhận, pháp lý rõ ràng thì tốt nhất bạn cũng không nên mua, để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” sau này
 • Đầu tư vào những dự án “sống”: người ta thường nói “Buôn có bạn, bán có phường”, câu nói này trong trường hợp đầu tư vào đất nền quả thật không sai. Bạn nên mua những dự án, đất nền đã hình thành cụm dân cư với mật độ từ vừa phải đến đông đúc hoặc những dự án đã có chủ trương hình thành cụm dân cư, khu công nghiệp, cầu cảng trong tương lai. Điều đó sẽ càng làm tăng giá trị đất nền của bạn lên ngưỡng vượt trội.
 • Luôn định giá trước khi quyết định mua: hãy tìm các chuyên gia, chuyên viên bất động sản để tư vấn giá nền cho dự án đó đã hợp lý hay chưa, chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn so với thị trường khoảng 5%, điều này tránh cho bạn khỏi tình trạng mua bị “hớ”.
 • Đề cao tính thanh khoản: trước khi quyết định đầu tư, hãy bỏ ra thời gian để tiến hành quan sát sơ bộ về các giao dịch diễn ra tại khu vực mình chọn mua đất nền, để xem tình hình giao dịch ở đây có diễn ra thường xuyên hay không. Việc này sẽ giúp bạn linh động và dễ dàng luân chuyển nguồn vốn hơn khi bắt gặp được nhiều cơ hội mới hơn.
 • Môi trường sống xung quanh: tính hiện đại luôn song hành cùng với yếu tố môi trường, một khu dân cư/dự án với đầy đủ các tiện ích xung quanh, sinh thái trong lành luôn mang đến giá trị “kim cương” cho nhà đầu tư cũng cư dân an sinh. Vì vậy, lựa chọn môi trường cũng là một yếu tố cấu thành nên “giá trị đất nền Bà Rịa”

Bài viết tham khảo khác:

Đất Nền Long An Và 4 Thị Trường Hấp Dẫn Nhất

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}