Xu hướng dịch chuyển nền kinh tế cũng như nguồn đầu tư ngày càng hiện rõ, trọng tâm khu vực phía nam là thành phố Hồ Chí Minh. Các nguồn đầu tư không ngừng mở rộng ra các khu vực tỉnh thành lân cận.

Đất nền Bàu Bàng tỉnh Bình Dương đang là thị trường khá xa về khoảng cách địa lí vơi thành phố Hồ Chí Minh nhưng nguồn đầu tư đang đổ về đây cực nhiều và nhanh chóng.

Vậy đất nền Bàu Bàng có gì hấp dẫn và có thật sự đáng giá để rót vốn đầu tư hay không sẽ được phân tích ngay sau đây.

 1. TỔNG QUAN ĐẤT NỀN BÀU BÀNG

Đất Nền Bầu Bàng

Bàu Bàng có vị trí địa lí phía bắc tỉnh Bình Dương. Tiếp giáp các huyện Phú Giáo – Dầu Tiếng – Bắc Tân Uyên – Bến Cát và huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước phía bắc

Cách Thành Phố Thủ Dầu Một khoảng 30Km, thành phố Hồ Chí Minh 60Km theo đường Quốc Lộ 13.

Tốc độ phát triển của Bàu Bàng được ví như ngựa ô của tỉnh Bình Dương, chỉ vài năm trở lại gần đây tốc độ phát triển của Bàu Bàng tăng nhanh gấp 2 – 3 lần những khu vực khác có điều kiện tương tự.

Sự phát triển vượt bậc này được phân tích chủ yếu do vị trí đắc địa, nắm giữ nhiều yếu tố phát triển trong và ngoài tỉnh như:

 • Đầu mối giao thông nông nghiệp đô thị
 • Được xác định là trung tâm hành chính, kinh tế, phát triển công nghệp và thương mại dịch vụ phía bắc Bến Cát
 • Cầu nối trọng yếu từ thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai lên Bình Phước, Tây Ninh và cửa ngõ lên các tỉnh tây nguyên qua Quốc Lộ 13
 • Quốc lộ 14 nối liền từ quốc lộ 13 đi qua 8 tỉnh, nối liền Tây Nguyên với các tỉnh Đông Nam Bộ nói chung và Bình Dương nói riêng
 • Tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn nối dài đưa về tâm điểm giao thương 3 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh
 • Cùng 1 số tuyến đường lớn quan trọng như: Vành Đai 4, Cao Tốc TP.HCM – Bình Dương – Chơn Thành, cao tốc TP.HCM – Lộc Ninh, Cảng cạn ICD Bàu Bàng…

Cơ sở hạ tầng phát triển nhanh chóng, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu đầu tư và nhà ở

Khu công nghiệp Bàu Bàng phát triển nhanh chóng với mục tiêu phát triển công nghệ cao, đã nhận nhiều nguồn đầu tư lớn từ cả trong và ngoài nước.

Mặc dù vẫn chưa thể so với các huyện/thành phố lân cận thành phố Hồ Chí Minh như Dĩ An, Thuận An hay Thủ Dầu Một, tuy nhiên đất nền Bàu Bàng nắm giữ nhiều yếu tố hứa hẹn trở thành trung tâm mới phía bắc.

 1. TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN BÀU BÀNG

Đất Nền Bầu Bàng

Là trung tâm phát triển mới của Bình Dương, đất nền Bàu Bàng đang là vị trí đầu tư béo bở, còn mang đầy đủ yếu tố phát triển lâu dài cho nhà đầu tư và người dân muốn chọn làm nơi định cư.

Tốc độ phát triển nhanh, cơ sở hạ tầng hoàng thiện nhu cầu người dân ngày tăng cao là yếu tố quan trọng cho việc đầu tư vào đất nền Bàu Bàng .

Giá vốn đầu tư vào đất nền Bàu Bàng cũng đang dễ chịu hơn các khu vực phía nam như Dĩ An, Thủ Dầu Một… rất nhiều, tuy nhiên các yếu tố thúc đẩy phát triển sẽ đưa thị trường kinh tế nói chung và bất động sản nói chung lên một bậc thang mới, trở thành trung tâm phát triển mới khu vực phía bắc.

Đón đầu được xu hướng phát triển và mục đích đầu tư lâu dài sẽ tìm được những khu vực có giá đất nền rất rẻ, đây là yếu tố mang lại lợi nhuận cực cao nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng có thể tận dụng và kiếm tiền từ nó.

Nguồn nhân sự trẻ đổ về tăng dần qua từng năm, đa dạng đối tượng từ lao động phổ thông đến tri thức cao, cả trong nước và ngoài nước tạo cơ hội cho đa dạng hóa nguồn và hướng đầu tư.

Định hướng phát triển của khu công nghiệp Bàng Bàng rất phù hợp với xu hướng phát triển chung ở hiện tại và cả tương lai khi tập trung phát triển ổn định vào công nghiệp kỹ thuật cao và công nghiệp thân thiện với môi trường, hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút các doanh nghiệp mở rộng sản xuất và nguồn lao động vào đất nền Bàu Bàng.

Mức thu nhập người dân tại Bàu Bàng cũng cao hơn một số khu vực khác nên nhu cầu hoàn thiện cuộc sống cũng tăng lên đáng kể, giá đất nền Bàu Bàng cũng từ đó mà sẽ tăng lên theo tốc độ phát triển khu vực.

Thị trường mới, quỹ đất còn nhiều lựa chọn và rẻ nên sẽ thu hút nguồn đầu tư thực, hạn chế được tối đa các dự án ma, đất nền ảo như các khu vực đang có có quỹ đất thấp và giá cao.

Mặt tiền quốc lộ 13 tại thị trấn Lai Uyên và xã Trừ Văn Thố được đầu tư liên tục với nhiều dự án đất nền cao cấp không thua kém so với các khu vực phía nam của tuyến đường, đây là cơ sở đòn bẩy rất tốt để phát triển rộng ra các khu vực lân cận

 1. ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN BÀU BÀNG – CƠ HỘI & RỦI RO

Đất Nền Bầu Bàng

Tốc độ phát triển nhanh chóng kéo theo giá đất nền Bàu Bàng cũng đang biến động rất nhiều, mặc dù còn rẻ hơn một số khu vực khác nhưng yếu tố cơ hội xen lẫn rủi ro vẫn có rất nhiều:

Cơ hội:

Giá đất còn rẻ nên cùng một lượng vốn đầu tư vào đất nền Bàu Bàng sẽ được nhiều hơn và lợi nhuận thu lại lâu dài cũng sẽ cao hơn

Đất nền Bàu Bàng khá rộng và quỹ đất cũng còn rất nhiều, điều này giúp mở rộng nhiều hướng đầu tư ra nhiều khu vực khác nhau.

Nhiều dự án đất nền lớn đã đến giai đoạn hoàn thiện tiến vào khai thác tối đa và các dự án mới cũng được triển khai liên tiếp.

Khu vực thị trấn Lai Uyên hay xã Trừ Văn Thố phát triển nhanh chóng, giá đất nền cũng cao hơn là cơ hội đầu tư và thu hồi vốn, kéo lợi nhuận nhanh chóng, thì những khu vực còn lại có giá tốt hơn rất nhiều nhưng tốc độ thu hồi vốn cũng chậm hơn và thời gian cũng kéo dài hơn phần nào đó.

Điểm vàng Lai Uyên mang đầy đủ những yếu tố của 1 trung tâm dẫn đầu với cơ sở hạ tầng được nâng cấp nhanh chóng, khu công nghiệp Bàu Bàng quy mô lớn, các dự án đầu tư vào liên tục cùng mật độ dân số lớn nhất khu vực.

Rủi ro:

Đất nền Bàu Bàng là thị trường mới, trừ khu vực Lai Uyên hay xã Trừ Văn Thố được tập trung phát triển khá nhiều thì những khu vực khác sẽ cần thời gian để có thể phát triển. Quá trình đầu tư đất nền cũng tương tự, nếu không nhìn đúng hướng phát triển thì nhà đầu tư rất khó thu lời, ngâm đất kéo dài dẫn đến hao hụt nguồn vốn, người dân định cư thiếu điều kiện phát triển kinh tế lâu dài

Thị trường mới nên cò mồi cũng rất nhiều, tìm hiểu chưa đầy đủ thông tin rất dễ đầu tư sai giá hoặc các vấn đề về pháp lí như sổ đỏ, chủ sử dụng, tranh chấp, giấy tờ giả… đặc biệt là đối với các nhà đầu tư mới hay người dân chưa có hiểu biết nhiều về mua đất nền

Rất dễ có trường hợp “thổi sóng đầu tư” gây sai lệch thông tin, gây hậu quả tổn thất kinh tế

Còn khá nhiều đất nền chưa đầy đủ tính pháp lí, chưa được quy hoạch rõ ràng, nắm sai thông tin hay đầu tư vội vàng do dẫn dắt từ cò mồi sẽ rất dễ bị thiệt hại kinh tế.

 1. MỘT SỐ DỰ ÁN TRÊN ĐẤT NỀN BÀU BÀNG

Đất Nền Bầu Bàng

Rất nhiều những dự án đã và đang phát triển trên nền đất nền Bàu Bàng, mở ra nguồn thu hút và tiềm năng cho những nhà đầu tư.

Đa số các nguồn đầu tư tập trung nhiều dọc theo quốc lộ 13 mở rộng dần ra các khu vực lân cận.

1 số dự án đáng quan tâm tại đất nền Bàu Bàng như:

 • Phúc An Garden diện tích 29ha tại xã Trừ Văn Thố của nhà đầu tư Công Ty Trần Anh
 • Dream City Bàu Bàng diện tích 42.33ha nằm mặt tiền quốc lộ 13 Thị Trấn Lai Uyên do Công ty CP DV – Xây dựng Đức Phát đầu tư phát triển
 • Nam An New City với diện tích 17.82ha tại mặt tiền đường DX , thị trấn Lai Uyên của Công ty TNHH Nam An Bàu Bàng
 • Sunview City diện tích 6ha trên mặt tiền quốc lộ 13, thị trấn Lai Uyên của Công ty TNHH MTV Tư Vấn Đầu Tư Đức Phát
 • Thăng Long Residence với tổng diện tích 43ha tại xã Trừ Văn Thố của Công Ty TNHH Địa Ốc Thuận Phát Land.
 • The Eden City diện tích 8.8ha tại đường D619, xã Trừ Văn Thố do Công ty cổ phần cao su Tài Lộc đầu tư phát triển

Ngoài ra còn 1 số dự án đất nền khác tại nhiều khu vực khác nhau, tuy nhiên có thể thấy rõ, các dự án đang đầu tư rất nhiều vào 2 khu vực Thị Trấn Lai Uyên và xã Trừ Văn Thố, vị trí 2 khu vực mang lại tiềm năng phát triển đồng đều cho cả khu vực đất nền Bàu Bàng .

 

 1. NHỮNG LƯU Ý KHI MUA ĐẤT NỀN Ở BÀU BÀNG

Đất Nền Bầu Bàng

Đầu tư vào đất nền Bàu Bàng đang mang lại tiềm năng rất lớn, tuy nhiên tính rủi ro song song cũng không phải không có, vậy nên trước khi quyết định xuống tiền dù để đầu tư hay để ở cũng cần phải cân nhắc thật sự kỹ và nắm bắt thông tin chính xác, mua đúng đẩt nền phù hợp theo nhu cầu. Nên lưu ý 1 số vấn đề sau:

 • NHỮNG LƯU Ý KHI MUA ĐỂ ĐẦU TƯ

Đất nền Bàu Bàng mới chưa ra sổ còn rất nhiều,cần phải tìm hiểu kỹ pháp lí mảnh đất, tính an toàn và quá trình ra sổ của mảnh đất.

Tham khảo giá từ nhiều nguồn khác nhau tránh bị đôn giá từ cò mồi.

Tìm hiểu các nguồn đầu tư đã và đang có kế hoạch đầu tư vào đất nền Bàu Bàng nhằm nắm rõ xu hướng phát triển, đề phòng tối đa thổi sóng đầu tư từ cò mồi dẫn đến sai giá, định hướng sai mang rủi ro bị chôn giá đất cực cao.

Tránh đất nền chưa phân lô, sẽ rất khó để bán ra, đất chưa tách thửa không lên được sổ để được phép xây dựng

Không đầu tư vào “đất thanh lí giá rẻ”, đất nền này thường chỉ mang tính rủi ro, nằm trong các trường hợp gây thiệt hại như xa xôi, khó có điều kiện phát triển, dự án ma, tranh chấp….

Cố gắng tìm nhiều nguồn thông tin và nhìn nhận hướng phát triển để có thể đón đầu thị trường, hướng đầu tư này sẽ tìm được đất nền giá rẻ nhưng về sau sẽ mang lại nguồn lợi nhuận rất cao và lâu dài

Đầu tư đất nền để cho thuê lại cần liên tục cập nhật giá đất để có mức giá cho thuê phù hợp

Xác định tính thanh khoản của đất nền muốn đầu tư, chủ động nguồn vốn tốt nhất có thể, đề phòng trường hợp cần xoay dòng tiền hoặc chuyển hướng đầu tư nhưng bị kẹt vốn ở đất nền đã đầu tư.

Nắm rõ tiến độ xây dựng, thời gian giao tiền trong đất nền dự án, luôn chủ động kế hoạch để nguồn đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nhất có thể.

 • NHỮNG LƯU Ý KHI MUA ĐỂ Ở

Hạn chế mua và sử dụng đất sổ chung, quy trình tách sổ phức tạp, rất khó khăn, khi xảy ra tranh chấp thì ko chỉ đất nền Bàu Bàng mà tất cả những mảnh đất khác gần như không giải quyết được dẫn đến mất trắng.

Khi quyết định mua đất sổ chung cần nắm rõ lịch sử sử dụng đất, tuyệt đối không mua đất sổ chung mới, chưa có người mua.

Tham khảo thông tin từ nhiều nơi khác nhau để tìm hiểu về giá và tiềm năng phát triển, tích lũy kinh nghiệm để chọn đất phù hợp và có cơ hội phát triển lâu dài.

 1. CÓ NÊN MUA ĐẤT NỀN BÀU BÀNG THỜI ĐIỂM NÀY ?

Là thị trường mới cực tiềm năng và cơ hội phát triển còn rất lớn, đầu tư vào đất nền Bàu Bàng thời điểm này mang lại cơ hội lợi nhuận cao cho cả nhà đầu tư và phát triển lâu dài của người định cư.

Xu hướng dịch chuyển nguồn đầu tư lâu dài sẽ còn đưa giá đất nền Bàu Bàng lên rất nhiều

Chỉ cần tìm hiểu và cách nhìn hướng thị trường chính xác có thể coi đây là thời điểm vàng để rót vốn, hiện tại giá đất nền còn đang khá rẻ nhưng thị trường đất nền Bàu Bàng có thể bùng nổ và tăng giá đột biến bất cứ thời điểm nào

Những yếu tố thuận lợi về vị trí địa lí, các nguồn đầu tư đã có hứa hẹn sẽ đưa cả kinh tế và giá trị đất nền Bàu Bàng lên cao không thua kém các khu vực phía nam như Thủ Dầu Một, Thuận An….

 

 1. KẾT LUẬN

 

Để có được đất nền giá rẻ nhưng tiềm năng phát triển cao không phải đơn giản, thời điểm hiện tại đất nền Bàu Bàng đang là 1 trong số ít những đất nền có được yếu tố này.

Tìm hiểu rõ tính pháp lí, nắm bắt giá cả từng đất nền nhà đầu tư xuống tiền thời điểm này sẽ có cơ hội hoàn vốn và thu lại lợi nhuận rất cao

Yếu tố xã hội, cơ sở hạ tầng, đa dạng tiện ích cũng đáp ứng rất tốt nhu cầu định cư cho người dân có ý định tìm mua đất nền Bàu Bàng

Bài viết cùng chủ đề

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}