Thị trường bất động sản ở 1 số vực đã trở về bình ổn, giao động lên giá không nhiều. Tuy nhiên ở những khu vực, tỉnh thành đang phát triển mạnh mẽ và còn nhiều tiềm năng vẫn không ngừng HOT, được săn mua liên tục trong cả nhu cầu để ở và  đầu tư.

Một trong số ít thị trường còn tiềm năng cực lớn là đất nền Bình Dương. Không khó hiểu bởi Bình Dương đang là thị trường đang cực kỳ năng động và phát triển nhanh chóng, 1 số khu vực đạt chuẩn đô thị loại I và loại II, nhiều khu vực đã và đang nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài.

Kéo theo các nhu cầu người dân đến sinh sống và đầu tư không ngừng tăng lên, kết quả tất yếu là bất động sản của Bình Dương không ngừng được quan tâm, luôn nằm trong top được tìm mua.

 1. TỔNG QUAN ĐẤT NỀN BÌNH DƯƠNGđất nền Bình Dương

Điểm đặc biệt của đất nền Bình dương so với 1 số tỉnh thành khác là có rất nhiều khu vực huyện, thành phố có thị trường bất động sản béo bở phân bố rộng trong tỉnh, thường được gọi giới đầu tư gọi là phân mảng.

Đặc điểm của sử phân mảng tất yếu sẽ có 1 vấn đề chính là bị chia nhỏ nhiều nguồn đầu tư, khó để có một khu vực thật sự nổi trội, tuy Dĩ An đang được phát triển mạnh mẽ nhưng vẫn chưa đủ nội bật để đứng đầu toàn tỉnh (VD Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai).

Tuy nhiên cũng chính vì phân mảng nên đất nền Bình Dương mang 1 tiềm năng phát triển cực lớn, thu hút được nhiều nguồn đầu tư lớn hơn và cũng kéo dài quá trình dẫn đến bình ổn thị thường, điều này thúc đẩy mạnh sự phát triển về mọi mặt trong đó có cả bất động sản.

Những vị trí hot trên đất nền Bình Dương kéo dài từ khu vực bàu vàng trung tâm tỉnh Bình Dương xuống phía nam là Thị xã Dĩ An, giáp ranh Thành Phố Hồ Chí Minh và Thành Phố Biên Hòa – Đồng Nai, Khu vực phát triển mạnh mẽ nhất 6 tỉnh Đông Nam Bộ

 1. TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN BÌNH DƯƠNG

Giá trị bất động sản gắn liền với sự phát triển kinh tế của khu vực, từ đó dễ thấy đất nền Bình Dương hội tụ đủ các yếu tố lớn để phát triển lâu dài:

 • Có sông lớn: ranh giới phía đông là sông Đồng Nai, phía tây là sông Sài Gòn.
 • Có quốc lộ lớn: 2 quốc lộ lớn là QL1A và QL1K chạy qua thị xã Dĩ An, Quốc lộ 13 kéo dài xuyên tỉnh hướng Bắc Nam
 • Giáp ranh thành phố lớn: Thành Phố Hồ Chí Minh và Thành Phố biên hòa. Phía đồng bắc có Bình Phước Cũng Đang phát triển nhanh chóng khi mới Lên Thành Phố Đồng Xoài tạo cơ họi phát triển mạnh mẽ toàn tỉnh

Với sự phát triển mạnh mẽ thì nhu cầu nhà ở cũng đòi hỏi nâng cao chất lượng, người mua luôn mong muốn tìm được vị trí ổn định để ở kèm điều kiện sinh hoạt cao như gần các trường học, bệnh viện, khu đô thị lớn nhàm đáp ứng tối đa nhu cầu, chính vì sự phân mảng của đất nền Bình Dương đã tạo ra rất nhiều lựa chọn cho người tìm mua đất.

Thu nhập bình quân đầu người ở Bình Dương nằm ở top đầu cả nước, dẫn tới việc giá đất ở đây cũng không ngừng được tăng lên

Thị trường đất nền Bình Dương cũng rất an toàn, rất hiếm khi gặp các dự án ma như các thành phố lớn khác, tạo sự an toàn cho tâm lý nhà đầu tư và mức độ thu hút cũng cao hơn rất nhiều

 1. NHŨNG KHU VỰC ĐẤT NỀN HOT Ở BÌNH DƯƠNG

Tổng quan 1 số đất nền Bình Dương hot, nhiều tiềm năng, 1 số dự án trong kế hoạch, đã và đang được triển khai trong khu vục và được quan tâm nhất thời gian gần đây.

3.1 ĐẤT NỀN KHU VỰC DĨ AN

 

Đây là và khu vực có giá trị thị trường hot và cao trên đất nền Bình Dương vì hội tụ đủ nhứng yếu tố phát triển cao nhất:

 • Nằm giáp ranh Thành Phố Hồ Chí Minh và Thành Phố Biên Hòa
 • Gần cả sông Sài Gòn chạy trực tiếp đến cảng Cát Lái lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh và sông Đồng Nai dẫn vào cảng Đồng Nai
 • Nằm trên tuyến đường Quốc Lộ 1A, 1K và quốc lộ 13. Là trung tâm giao thương giữa Thành Phố Hồ Chí Minh và Biên Hòa với toàn Tỉnh Bình Dương
 • Là cửa ngõ quan trọng để đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc

Vốn là thị trường được đầu tư lâu dài, một trong nơi tập trung nhiều khu chế xuất, có đến 7 khu công nghiệp đã và đang hoạt động là: Sóng Thần 1 và 2, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, Bình Đường, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An.

Khu vực vành đai 3 là thị trường béo bở cho các nhà đầu tư bất động sản

Dĩ An thu hút rất nhiều các nhà đầu tư lớn trên thị trường bất động sản Việt Nam như: TBS Land, Đất Xanh Group, DTC, Lê Phong, Phúc Đạt, Tecco Group, Bcons, Phát Đạt,…

Một số dự án trên đất nền Dĩ An Bình Dương:

 • Charm City trên Khu phố Thống Nhất của Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam.
 • 9X Next Gen nằm ở mặt tiền đường Thống Nhất, ấp Tân Hòa, Phường Đông Hòa của Hưng Thịnh Corp.
 • Bcons Green View trên Khu phố Tân Hòa, của Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Phú Mỹ Hiệp.
 • Phú Đông Sky Garden nằm trên đường An Bình của Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Đông
 • Opal Boulevard nằm ngay mặt tiền đường Phạm Văn Đồng của Công ty CP đầu tư kinh doanh BĐS Hà An
 • Green Square Bình Dương trên Đường Quốc lộ 1K Công ty CP Đầu Tư TBS Land
 • Dự án Bcons Suối Tiên tại Khuôn viên làng đại học quốc gia của Cty CP đầu tư xây dựng Bcons.

Và 1 số dự án lớn khác cùng chính sách thủ tục pháp lí minh bạch rõ ràng đủ cho thấy tính chất kêu gọi và mức độ hấp dẫn của đất nền Dĩ An, Bình Dương.

3.2 ĐẤT NỀN KHU VỰC BẾN CÁT

Thị Trấn Bến Cát nằm phía bắc Thành Phố Thủ Dầu Một, gần trung tâm địa lí của Tỉnh Bình Dương

Là 1 địa địa điểm giao thương nối liền khác với Tây Ninh, cầu nối cho các dự án bất động sản lớn phía bắc của tỉnh như Bàu Vàng.

Đất nền Bến Cát ngày càng được hoàn thiện với các cơ sở hạ tầng cao cấp, công viên sạch đẹp, kéo nhiều người về đầu tư làm nơi sinh sống, nâng cao giá trị tổng của đất nền Bình Dương.

Thời điểm này Khu vực Thị Trấn Bến Cát có giá đất nền thấp hơn các khu vực phía nam giáp Thành Phố Hồ Chí Minh tuy nhiên có tiềm năng phát triển rất tốt, đặc biệt là về phía bắc của thị xã, các nguồn đầu tư đã bắt đầu dịch chuyển dần về hướng này nhằm mở rộng và đón đầu thị trường.

Một số dự án trên đất nền Bến Cát, Bình Dương:

 • Khu đô thị thương mại dịch vụ BENCAT CENTERCITY trên mặt tiền đường Ngô Quyền của CTCP XD Tư vấn Đầu tư Bình Dương BICONSI
 • Khu Dân Cư đô thị Phương Trường An tại phường Tân Định của Công ty CP phát triển đầu tư bất động sản Phương Trường An
 • Khu dân cư Oasis City Bình Dương nằm kế cận Quốc lộ 13, thuộc phường Thới Hoà của Công ty CP Quốc Tế Bắc Sài Gòn (SNI)
 • Green River City trên Đại lộ Bình Dương của Công ty CP Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật – Becamex IJC

Ngoài danh sách còn rất nhiều các dự án lớn khác trên địa bàn Bến Cát, đủ cho thấy nhu cầu săn đón đất nền của nhà đầu tư đang dịch chuyển về khu vực này.

3.3 ĐẤT NỀN KHU VỰC THUẬN AN

Thuận An nằm trong top Hot nhất đất nền Bình Dương với vị trí đắc đạo. Là trung tâm giao thương giữa Dĩ An phía Nam và Thủ Dầu Một phía bắc.

Với vị trí có thể gọi là đắc đạo gần sông Sài Gòn, Quốc lộ 13 đi qua nối liên Dĩ An và Thủ Dầu Một. Nếu coi Thành Phố Hồ Chí Minh, Dĩ An, Thủ Dầu Một là một hình tam giác thì Thuận An chính là trung tâm của tam giác này

Với 2 tuyến đường huyết mạch của khu vực là ĐT743 và Mỹ Phước – Tân Vạn thời gian di chuyển về Thành Phố Hồ Chí Minh hay Thành Phố Biên Hòa rất ngắn.

Được coi là một Thành Phố vệ tinh. Thuận An hội tụ đầy đủ các cơ sở dịch vụ chất lượng cao, phát triển đa lĩnh vực: công nghiệp,  du lịch, mua sắm, vui chơi giải trí, các trung tâm thương mại quy mô quốc tế…

Được đánh giá là nơi tiềm năng để phát huy tối đa sức mạnh tỉnh Bình Dương

Trên khu vực đã có 3 khu công nghiệp và 2 cụm công nghiệp tập trung. Tại đây  đang thu hút các nhà đầu tư với mức vốn huy động cực lớn.

Một số dự án trên đất nền Thuận An, Bình Dương:

 • Thuận An Central tại Mặt tiền đường Thuận An Hoà của công ty tnhh đầu tư và phát triển Lê Phong
 • Thuận An ECOPARK tại Phường An Phú của nhà đầu tư ĐẠI PHÚC Group.
 • The Habitat Bình Dương tại số 8 Đại lộ Hữu Nghị, Khu công nghiệp VSIP 1, liên doanh giữa Tập đoàn Singapore Sembcorp Gateway và Công ty TNHH Phát triển Vsip Bình Dương
 • THE RIVANA mặt tiền đường quốc lộ 13, Phường Vĩnh Phú của Công Ty cổ phần đầu tư Đạt Phước

 

3.4 ĐẤT NỀN KHU VỰC TÂN UYÊN

Tân Uyên Nằm phía đông bắc Bình Dương, Sông Đồng Nai là ranh giới với Đồng Nai

Đất nền Tân Uyên trở thành thị trường sôi nổi từ khi Tân Uyên chính thức trở thành đô thị loại 3

Điểm đáng giá của Tân Uyên một phần đến từ đường sông kéo dài, dẫn thẳng đến cảng Đồng Nai, rất thuận lợi cho giao thương đường thủy

Nắm vị trí quan trọng trong dải kinh tế từ Tây Nguyên xuống Thành Phố Hồ Chí Minh, cơ sở hạ tầng tại đây không ngừng được cải thiện và phát triển, các nhà đầu tư không ngừng đổ về tìm các địa thế phù hợp để dầu tư

Hàng chục dự án đầu tư về Tân Uyên mỗi năm là con số rất lớn, điều này thúc đẩy cực mạnh sự phát triển về kinh tế và sự năng động của đất nền Tân Uyên nói riêng và đất nền Bình Dương nói chung.

Vùng trung tâm thường có mức giá rất cao, thường chỉ dành cho những nhà đầu tư lớn thì những khu vực được cho là vùng ven như Tân Uyên trở thành thị trường bất động sản cực kỳ năng động cho các nhà đầu tư tầm trung.

Một số dự án trên đất nền Tân Uyên, Bình Dương:

 • Khu đô thị New Times City Bình Dương tại Xã Hội Nghĩa của Công ty TNHH Hoàng Hùng
 • LAKEVIEW BÌNH DƯƠNG trên Đường HL415 của Công ty TNHH BĐS Nam Thiên
 • Khu dân cư Nam Tân Uyên tại mặt tiền đường ĐT 747 của Công ty TNHH Công Nghiệp và đô thị Nam Tân Uyên
 • Casa Mall Bình Dương tại Đường Bình Chuẩn 62 thuộc về Công ty Cổ phần Đầu tư Bất Động Sản Minh An

 

3.5 ĐẤT NỀN KHU VỰC BÀU BÀNG

Bàu Bàng tọa lạc tại trung tâm địa lí tỉnh Bình Dương.

Đây là khu vực được coi là phát triển năng động nhất khu vực trung tâm Bình Dương hướng lên phía bắc.

Nằm cách khá xa các khu vực hot nhất ở phía nam sát Thành Phố Hồ Chí Minh tuy nhiên tính chất phân mảng của đất nền Bình Dương khẳng định Bàu Bàng cũng là khu vực cực kỳ béo bở cho các nhà đầu tư không thua kém các khu vực khác

Sức bật trong giá đất nền cho thấy Bàu Bàng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, thế mạnh thật sự của Bàu Bàng không nằm ở yếu tố sầm uất của đô thị mà nằm ở địa thế địa lí.

Nằm trên Quốc lộ 13 chính là sức mạnh trọng tâm trên con đường giao thương từ khu vực tây nguyên về miền Đông Nam Bộ

Đường Vành đai 4 kết nối Bàu Bàng với 4 tỉnh phía Nam: Vũng Tàu – Đồng Nai – TP.HCM – Long An.

Theo phân tích về sự dịch chuyển hướng kinh tế Bàu Bàng được các nhà phân tích đánh giá sẽ phát triển rất mạnh trên đất nền Bình Dương vào thời gian tới trở thành trung tâm mới trong nhiều góc độ.

Một số dự án trên đất nền Tân Uyên, Bình Dương:

 • Dream City Bàu Bàng Nằm gần mặt tiền quốc lộ 13 của Công ty CP DV – Xây dựng Đức Phát
 • Lavender Central Mall trong Xã Trừ Văn Thố do Công ty Cổ phần Địa ốc Minh Việt Phát đầu tư và phát triển
 • Nam An New City Mặt tiền đường DX của Công ty TNHH Nam An Bàu Bàng
 • Phố thương mại Lộc Phát Mặt tiền đường DX 612 của Công ty cổ phần cao su Tài Lộc

 

3.6 ĐẤT NỀN KHU VỰC THỦ DẦU MỘT

Thủ Dầu Một là trung tâm phát triển mạnh mẽ lâu đời nhất của Bình Dương, với nhiều nguồn lực đầu tư liên tục, đất nền Thủ Đầu Một chưa bao giờ hết nóng và được săn đón đầu tư

Bất động sản Thủ Dầu Một được đánh giá có độ an toàn đầu tư cao do luôn phát triển cao và đều, thu hút các nhà đầu tư lớn và sẽ không ngừng được đầu tư trong thời gian tới.

Đà tăng trưởng luôn ở mức cao cả về giá và số lượng giao dịch, cũng luôn khá ổn định trong mọi tình huống. Đầu tư vào đất nền ở Thủ Dàu Một luôn đảm bảo được lợi nhuận dù đầu tư nhà ở hay đất đầu tư

Thủ Dầu 1 có mật đô dân số cao nhất tỉnh Bình Dương do số lượng khu công nghiệp nhiều, thu hút nhiều người lao động đến định cư, là cơ hội tốt và thu hút rất nhiều nhà đầu tư

Hơn chỉ là đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đất nền Thủ Dầu Một còn được các nhà đầu tư sử dụng để cho thuê vì mức giá tốt và không ngừng tăng lên

Một số dự án trên đất nền Thủ Dầu Một, Bình Dương:

 • The Morning City tại khu vực Phường Phú Tân do chủ đầu tư là Công ty CP Địa ốc Kim Oanh phát triển
 • Nhà phố Phước Lộc Thọ tại Đường Lê Lợi, Định Hòa do công ty Cổ phần Nam Việt Phát làm chủ đầu tư
 • Khu dân cư Phúc Đạt đường D6, Phường Phú Lợi do chủ đầu tư Phúc Đạt
 • Luxcity Thủ Dầu Một tại mặt tiền đường Bùi Ngọc Thu, phường Tương Bình Hiệp của Nam Thiên Group
 1. NÊN MUA ĐẤT NỀN Ở ĐÂU TRONG BÌNH DƯƠNG

Đất nền Bình Dương rất đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu đầu tư. Với mỗi ngân sách đầu tư đều có thể cân nhắc nhiều địa điểm khác nhau, tuy nhiên cũng có thể lựa chọn nơi đầu tư theo 2 hướng như sau

Nhà ở:

Đối với nguồn vốn lớn có thể lựa chọn các khu vực năng động như Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ an, gần các trung tâm lớn sẽ đáp ứng nhu phục vụ đời sống tối đa từ việc gần trường học, bệnh viện,  trung tâm thương mại cao cấp đến việc di chuyển nhanh chóng qua các khu vực lân cận

Đối với nguồn vốn thấp hơn có thể lựa chọn các khu vực vùng ven nhưng phát triển nhanh chóng như Tân Uyên, Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Bến Cát để vừa có mức giá tốt, vừa phục vụ đủ nhu cầu dịch vụ cho gia đình

Đầu tư:

Nguồn vốn cao nên đầu tư trực tiếp vào các khu vực phát triển mạnh mẽ của đất nền Bình Dương như Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An với nhiều yếu tố cơ hội phát triển mạnh mẽ

Nguồn vốn trung bình có thể đầu tư vào các khu vực có xu hướng bắt đầu dịch chuyển để đón đầu xu hướng như Bến Cát, Bàu Bàng….

 1. NHỮNG LƯU Ý KHI MUA ĐẤT NỀN BÌNH DƯƠNG

Đất nền Bình Dương chia ra rất nhiều khu vực tạo nhiều cơ hội lựa chọn, để phù hợp với mức tiền đầu tư và nhu cầu sử dụng, cần cân nhắc 2 vấn đề sau:

 • NHỮNG LƯU Ý KHI MUA ĐỂ ĐẦU TƯ

Phân tích kỹ những yếu tố ảnh hưởng đến điều kiện phát triển của đất nền đầu tư, tìm đúng các khu vực có xu hướng phát triển phù hợp với chiến lược phát triển nhà đầu tư

Nắm rõ tính pháp lí hợp pháp của khu vực đầu tư, đất nền Bình Dương rất an toàn để đầu tư tuy nhiên vẫn cần tìm hiểu trước tránh những tổn thất không mong muốn

Cân nhắc nguồn vốn đầu tư so với tốc độ phát triển của khu vực

 • NHỮNG LƯU Ý KHI MUA ĐỂ Ở

Tìm hiểu kỹ tính pháp lí của đất nền Bình Dương, đảm bảo đầu tư đúng nhu cầu.

Khi đủ điều kiện kinh tế không nên mua sử dụng đất sổ chung, tránh các trường hợp xảy ra tranh chấp gây thiệt hại thậm chí mất trắng vốn đầu tư

Khi mua đất sổ chung cần tìm hiểu kỹ chủ đất, tính pháp lí, lịch sử giao dịch và người dùng đã cùng mua đất trong sổ chung. Hạn chế tối đa nguy cơ gây thiệt hại

Cân nhắc nguồn vốn hiện có, tìm hiểu kỹ các hướng phát triển của khu vực, khi nắm được đúng xu hướng có thể tìm được đất rẻ nhưng phát triển tốt về lâu dài phục vụ tốt nhiều yếu tố phát triển trên đất nền Bình Dương.

 1. KẾT LUẬN

Đất nền Bình Dương đang là khu vực cực năng động ở khu vực Đông Nam Bộ, nhiều nhà đầu tư đã và đang tập trung vào.

Xu hướng dịch chuyển  và phát triển các thành phố lớn đang là cơ hội lớn cho cả Bình Dương và các nhà đầu tư bất động sản bước lên một bước lớn về kinh tế

Trong khi các khu vực trung tâm phía nam đang phát triển mạnh mẽ thì các khu vực tiềm năng vùng ven cũng không ngừng khẳng định giá trị đầu tư nâng cao chất lượng đất nền Bình Dương.

 

Bài viết cùng chủ đề

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}