Thị trường mua bán đất nền Chơn Thành tại Bình Phước đang ngày càng nóng lên. Do huyện Chơn Thành đang nằm trong quy hoạch với sự đầu tư mạnh mẽ và đồng bộ về cơ sơ hạ tầng, hệ thống giao thông tại đây. Liệu rằng hiện tại việc đầu tư mua bán đất nền tại Chơn Thành có hợp lý không? Hãy cùng làm rõ vấn đề qua bài viết dưới đây.

Vị trí thuận lợi của đất nền Chơn Thành

Vị trí địa lý huyện Chơn Thành

Chơn thành là một huyện thuộc tỉnh Bình Phước nằm ở phía Tây Nam. Nơi đây, cách trung tâm thành phố Đồng Xoài – Bình Phước 35km, cách thành phố Thủ Đầu Một – tỉnh Bình Dương là 55km và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80km.

vị trí đất nền huyện chơn thành

vị trí đất nền huyện Chơn Thành

– Phía tây tiếp giáp với huyện Dầu Tiếng – Bình Dương
– Phía Đông tiếp giáp với với thành phố Đồng Xoài và một số huyện như Đồng Phú, huyện Phú Giao của tỉnh Bình Phước
– Phía Nam tiếp giáp với huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương
– Phía Bắc tiếp giáp với huyện Hớn Quản tỉnh Bình Phước

Theo thống kê năm 2019 huyện tổng dân số 92.026 người.Trong đó có 19.560 người sống ở thành thị và 71.466 người sống ở nông thôn.

Thế mạnh của huyện Chơn Thành – Bình Phước

Huyện Chơn Thành có thế mạnh về phát triển công nghiệp và dịch vụ nên tại đây có nhiều yếu tố để thu hút phần lớn các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Huyện là nơi có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, đặc biệt có các tuyến đường huyết mạch là quốc lộ 13 và quốc lộ 14 chạy qua. Ngoài ra, huyện Chơn Thành đã có quy hoạch được lên thị xã đây cũng là một điểm cộng cho bất động sản tại đây.

Ngoài ra, tại đây có rất nhiều khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Becamex Bình Dương, khu công nghiệp Chơn Thành 1, khu công nghiệp Chơn Thành 2,… Trong tương lai không xa, tại huyện Chơn Thành sẽ có tuyến đường sắt từ Thành Phố Hồ Chí Minh đến Hoa Lư chạy qua hứa hẹn sẽ đưa nơi đây trở thành khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bình Phước

Tiềm năng phát triển của đất nền Chơn Thành

Thời gian qua, thị trường bất động sản tại huyện Chơn Thành nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung đang được đánh giá là một trong những thị trường sôi động nhất phía nam. Nổi bật tại đây rất nhiều dự án như dự án khu dân cư đại nam, khu đô thị phức hợp cảnh quan Cát Tường, khu đô thị Phú Hưng,…đang được các nhà đầu tư phát triển nhanh chóng. Ngoài ra, tập đoàn FLC cũng đã trình bày với tỉnh Bình Phước và lên phương án xây dựng khu đô thị kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng tại đây.

Tỉnh Bình Phước là địa phương có lợi thế về phát triển kinh tế đặc biệt hiện đang có rất nhiều khu công nghiệp lớn hoạt động tại đây, Theo quy hoạch, đến năm 2020, toàn tỉnh có tổng cộng 13 khu công nghiệp và một khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư. Cùng với khu công nghiệp phát triển mạnh, thì đây chính là môi trường thuận lợi thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tới làm việc và sinh sống.

Cùng với đó vào năm 2018, khi Đồng Xoài chính thức được công nhận trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Phước. Đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng tại đây, kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản đặc biệt là đất nền.

Lý do đất nền Chơn Thành lại “hút” giới đầu tư?

lý do mua đất nền chơn thành

lý do mua đất nền Chơn Thành

Sự khan hiếm nguồn cùng đất nền tại thị trường phía nam, cùng hệ thống giao thông ngày càng đồng bộ tại Chơn Thành nói riêng và các khu vực lân cận nói chung là đòn bẩy thúc đẩy thị trường đất nền tại Chơn Thành phát triển nhanh chóng. Ngoài ra, hàng loạt các ông lớn của bất động sản như vingroup, FLC, HUD Nha Trang,… đã và đang có chủ trương đầu tư mạnh mẽ tại nơi đây.

Số lượng dự án mới ngày càng gia tăng, tuy nhiên mặt bằng chung giá đất nền Chơn Thành so với các khu vực khác còn đang khá thấp. Chính vì vậy là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư.

Các tuyến đường trọng điểm đi qua Chơn Thành

Ngoài các tuyến đường trọng điểm quốc lộ 13 và quốc lộ 14 chạy qua đây. Thì thời gian qua thủ tướng chính phủ đã cho cấp phép đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Chơn Thành – Thủ Đầu Một Bình Dương – Thành Phố Hồ Chí Minh được xây dựng từ sau năm 2020. Điểm đầu của đường cao tốc nằm tại huyện Chơn Thành – tỉnh Bình Phước, điểm cuối là nút giao Gò Dưa thuộc vành đai 2 quận Thủ Đức – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tổng chiều dài ước tính của tuyến đường cao tốc khoảng 69km, quy mô từ 6 đến 8 làn xe. Dự án đường cao tốc hứa hẹn sẽ làm cho thị trường đất nền Chơn Thành nóng lên hơn nữa trong thời gian tới.

Nguồn đầu tư và các khu công nghiệp tại Chơn Thành

Với các chính sách đặc biệt nhằm thu hút nguồn vốn FDI trọng điểm từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Huyện Chơn Thành đã thành lập và dần mở rộng các khu công nghiệp lớn như: KCN Minh Hưng 3, KCN Minh Hưng Hàn Quốc KCN Chơn Thành 1, khu công nghiệp Chơn Thành 2, khu công nghiệp Becamex Chơn Thành,…

Đây là một trong những tiềm lực thúc đẩy huyện Chơn Thành chở thành khu đô thị vệ tính của tỉnh Bình Phước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Từ đó giúp phát triển khi tế mạnh mẽ của huyện Chơn Thành, tạo điều kiện cho thị trường đất nền tại nơi đây sôi động hơn nữa.

Tính thanh khoản của đất nền Chơn Thành

Nhiều dự án đất nền tại huyện Chơn Thành hiện tại đã ra thị trường và có sức tiêu thụ rất tốt. Đất nền nơi đây thường có giá vài trăm triệu chẳng hạn, dự án đất nền Eco Chơn Thành tại huyện Chơn Thành có mức giá từ 400 triệu đồng/ một nền và hiện được các nhà đầu từ quan tâm mạnh mẽ.

Tương tự, tại khu dân cư Đại Nam Chơn Thành với các căn biệt thự, nhà lền kề nới đây cũng đang giao dịch trên thị trường rất sôi động.

Do đất nền Chơn Thành hiện tại giá khá mềm, nên các nhà đầu tư của các tỉnh khác đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh đang tìm đến nơi này để đốn đầu cơ hội đầu tư tại đây.

Với những yếu tố và điều kiện vô cùng thuận lợi, đất nền Chơn Thành hứa hẹn sẽ vô cùng sôi động trên thị trường mua bán đất nền.

Đất nền Chơn Thành – có nên mua vào thời điểm này?

Đầu tiên, cần phải khẳng định đất nền tại huyện Chơn Thành đang nóng lên từng ngày. Do huyện Chơn Thành có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi khi tại đây có các tuyến đường giao thông trọng điểm đi qua như quốc lộ 13, quốc lộ 14. Cùng với đó tuyến đường cao tốc nối thành phố hồ chí minh – Chơn Thành – Bình Phước đang dần hoàn thiện.

Về tương lai, đất nền Chơn Thành còn hứa hẹn phát triển hơn nữa bở tuyến đường sắt thành phố hồ chí minh – cửa khẩu Hoa Lư dự kiến sẽ đi qua nơi đây. Ngoài ra, chính sách thu hút đầu tư mạnh mẽ của địa phương đã tạo điều kiện phát triển rất tốt. Vì vậy, việc đất nền tại huyện Chơn Thành đang nóng lên là hoàn toàn có thật.

tiềm năng sinh lời từ đất nền chơn thành

tiềm năng sinh lời từ đất nền Chơn Thành

Đặt biệt hơn nữa, dự án khu công nghiệp Becamex Bình Phước của Becamex IDC đang hoàn thành giai đoạn 1. Với việc Becamex IDC đầu tư vào đây cũng đã thúc đẩy kinh tế tại khu vực này phát triển nhanh chóng.

Chưa dừng lại ở đó, thời gian gần đây tỉnh Bình Phước cũng đã được các nhà đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư trong nước cam kết sẽ đầu tư vào nơi đây các dự án với trị giá hơn 1 tỷ USD.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn đầu tư vào đất nền Chơn Thành thì đây là thời điểm thích hợp để bạn làm việc này. Vì bạn biết rằng bất động sản chỉ trong thời gian ngắn sẽ thay đổi rất nhiều. Hãy nắm chắc cơ hội, để có thể trở thành nhà đầu tư thành công tại nơi đây.

Lưu ý khi mua đất nền Chơn Thành

lưu ý khi mua đất nền chơn thành

lưu ý khi mua đất nền Chơn Thành

Đầu tiên, kho có quyết định mua đất nền Chơn Thành bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh rủi ro gặp phải trong quá trình đầu tư. Cụ thể như sau:

Giấy tờ khi mua đất nền Chơn Thành

Khi quyết định đầu tư cho đất nền Chơn Thành ở địa điểm nào cũng vậy bạn cần phải xem xét kỹ xem dự án đó đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý hay chưa. Bạn cũng cần kiểm tra xem dự án mình chuẩn bị mua có nằm trong chủ trương phát triển và kế hoạch đầu tư của địa phương hay chưa.

Bạn có thể tận dụng bất cứ kênh thông tin nào từ internet, từ những người sinh sống tại đó, từ những thông tin mà huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước công bố,… Hãy nắm rõ thông tin trước khi quyết định đầu tư.

Có đánh giá tổng quan về vị trí địa lý

Khi bạn sở hữu bất động sản, luôn mong muốn bất động sản của mình sinh lời. Vì vậy, bạn nên chọn những dự án có vị trí địa lý đẹp thì mới có khả năng sinh lời tốt. Đặc biệt, nên đầu tư vào dự án đất nằm trong chủ trương quy hoạch khu đô thị, khu công nghiệp, khu dân cư tại đây. Hoặc những trị trí có cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông đã hoàn thiện cơ bản

Thẩm định bất động sản

Việc thẩm định bất động sản rất quan trọng sẽ quyết định bạn có nên đầu tư vào dự án đất nền đó hay không. Hãy tìm tới chuyên gia tư vấn thẩm định bất động sản mà bạn tin tưởng để nhận được những lời khuyên tốt nhất.

Lưu ý rằng, chỉ nên mua đất nền bằng hoặc thấp hơn giá thị trường khoảng 5%. Nếu giá cả của lô đất thấp hơn nhiều so với giá của thị trường thì hãy cẩn trọng, xem xét thật kỹ lưỡng tính khả thi và pháp lý của dự án mà mình muốn đầu tư

Lưu ý về quy hoạch

Khi mua dự án đất nền Chơn Thành, hãy lưu ý về những quy hoạt của huyện. Tránh tình trạng mua phải những lô đất ma, những lô đất chưa được cấp phép hoặc những lô đất đang nằm trong khu vực bị giải tỏa. Đặc biệt những vị trí trên địa bàn huyện nơi có yêu cầu cao về kiến trúc, cảnh quan, khu vực trung tâm và lân cận của các trong trình quan trọng trong huyện.

Lưu ý về môi trường

Thị trường bất động sản tại Chơn Thành đang nóng nên nhưng lại phát triển theo hướng tự phát. Nhiều người sinh sống tại đây đã tự ý chuyển đất trồng câu lâu năm sang đất thổ cư, phân lô và bán lại. Việc này đã làm phá vỡ hệ thống quy hoạch tổng thể mà huyện đã đề ra.

Hơn nữa những lô đất này thường có môi trường sống kém chất lượng hơn như: hệ thống cầu cuống, đường xá chưa được xây dựng hoặc chưa được hoàn thiện, thiếu điện nước trầm trọng,…

Kết luận:

Đất nền Chơn Thành thời điểm gần đây đang nóng lên là có thật, do huyện Chơn Thành đang ở thành khu vực trọng điểm trong hệ thống quy hoạch của Bình Phước. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn đã tìm ra được lời giải đáp về vấn đề mua đất nền Chơn Thành có nên hay không, chúc bạn sẽ có quyết định đầu tư chính xác để có thể gặt hái được nhiều thành công tại đây.

Bài viết cùng chủ đề:

Mua Đất Nền Quận 7 Và Những Dự Án Tiềm Năng

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}