Làm sao để đầu tư được đất nền Đà Nẵng giá rẻ trong những năm trở lại đây luôn là đề tài nóng  được các nhà đầu tư quan tâm và chú ý đến. 5 khu vực thuộc danh sách đất nền Đà Nẵng giá rẻ là gi? Hỹ cùng mình tìm hiểu nhé.

Đà Nẵng là đất du lịch phát triển, có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và dễ dàng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Nếu đầu tư đất nền ở đây thì khả năng phát triển tiềm lực kinh tế cũng sẽ vững mạnh và nhanh chóng thành công hơn 

Cái lợi nhất là nếu ta có vốn ít, thì vẫn hoàn toàn có thể đầu tư được đất nền Đà Nẵng giá rẻ, vì đất nền Đà Nẵng tùy theo từng khu sẽ có mức giá khác nhau. Không nhất thiết phải mua cả một khoảng đất to, chỉ cần một khoảng đất nhỏ, giá vừa tầm thì chủ đầu tư đã hoàn toàn có thể cho khởi công một căn biệt thự nhỏ để phục vụ kinh doanh airbnb hay gây dựng một nhà hàng. 

Hiện tại có rất nhiều khu đất nền tiềm năng trải dọc đà nẵng mà giá cả lại phải chăng. Nhưng bạn đừng nghĩ giá rẻ sẽ đi với chất lượng không tốt. Trên thực tế, có khá nhiều khu đất nền nằm ở vị trí rất tốt như ven hồ, ven biển mà vẫn có giá rẻ bất ngờ.

đất nền Đà Nẵng giá rẻ

1. Chúng ta hãy điểm qua một vài khu đất nền Đà Nẵng giá rẻ nhé:

       1.1. Đất nền Hoà Xuân – Đà Nẵng

Nằm ở phía Nam Đà Nẵng , đất nền khu vực Xuân Hoà được đánh giá là có tiềm năng tăng giá cao, hoạt động buôn bán trong giới bất động sản khá sôi nổi.

Hoà Xuân thuộc Cẩm Lệ Đà Nẵng, hiện mảnh đất này đang được các chuyên gia bất động sản đánh giá cao, là một khu đất có tiềm năng, thu hút được các nguồn đầu tư lớn từ các chủ đầu tư trong và ngoài nước theo mô hình khu sinh thái mới kiểu mẫu.

Hoà Xuân được đánh giá có lợi thế về cơ sở hạ tầng, giao thông tốt, vị trí đắc địa với ưu điểm nằm ven sông Cổ Cò, gần khu vui chơi nghỉ dưỡng, hứa hẹn sinh lời trong tương lai. 

Tuy nhiên đi kèm với các lợi ích trên, thì giá đất nền Hoà Xuân cũng không hề rẻ, Giá đất nền Hoà Xuân tăng so với giá đất nền cùng kì năm ngoái. Và cho tới hiện tại, giá đất nền tại khu vực này vẫn tăng không hề suy giảm

Nhưng đổi lại, lượng khách du lịch ở khu vực này đang rất ổn định và có xu hướng tăng dần trong tương lai. Nên nếu nói đất Hoà Xuân là nơi đáng để đầu tư thì rất đúng, mà nói rằng, Hoà Xuân cũng nằm trong mục đất nền Đà Nẵng giá rẻ thì cũng không sai. Bởi những giá trị nó có thể mang lại cho chủ đầu tư sẽ còn vượt xa mức mong đợi.

Đất nền Hoà Xuân

Khu đất rộng rãi, hiện đại

Ngoài ra, cũng có những khu đất nhỏ hơn và có giá thành ổn định hơn, đáng để đầu tư nhỏ như đất nền thuộc khu vực Hoà Ninh, Hoà Liên thuộc huyện Hoà Vang.

Hoặc chủ đầu tư có thể tham khảo những khu đất nền Đà Nẵng giá rẻ thuộc các khu vực có tiếng hơn như Thanh Khê, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn.

Những khu vực này có giá thành khá thoải mái, thích hợp cho những chủ đầu tư nhỏ, hoặc doanh nghiệp con muốn phát triển thị trường.

         1.2. Đất nền Thanh Khê – Đà Nẵng

Ngoài khu vực đất nền Hoà Xuân, thì khu vực đất nền quận Thanh Khê – Đà Nẵng cũng có giá trị tiềm lực kinh tế lớn không kém.

Quận Thanh Khê có tổn diện tích là 9,36km2 (bằng 0,73% diện tích toàn thành phố) nằm ở phía Bắc Đà Nẵng và giáp với vùng vịnh, có chiều dài bờ biền là 4,3km. Tiếp giáp với quận Hải Châu về phía Đông và Nam, vè phía Tây, tiếp giáp với hai quận là Liên Chiểu và Hoà Vang.

Quận Thanh Khê với mật độ dân số đông đúc, giao thông thuận lợi, là cầu nối giữa nhiều quận huyện khác và nằm cạnh cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Điều này giúp cho đất nền quận Thanh Khê trở nên có giá hơn, nhờ lợi thế về giao thông cũng như giao thương thuận lợi cả trong nước lẫn ngoài nước.

Có thể nói, với vị trí đắc địa, đầu tư đất nền Thanh Khê chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt. Với mật độ đông đúc về cả dân số lẫn khách du lịch, quận Thanh Khê có thể nói là quận tiềm năng nhất trong việc phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ, giao thương và là trái tim kinh tế của thành phố Đà Nẵng.

Chính vì những tiềm lực kinh tế nêu trên, việc đầu tư vào đất nền Thanh Khê có thể coi là một cuộc đầu tư không hề lỗ trong giới bất động sản cho các chủ đầu tư muốn phát triển mô hình du lịch như airbnb, khách sạn, homestay hoặc nhà hàng, các loại hình dịch vụ giải trí.

Tuy nhiên, bất cứ dự án nào cũng có tính hai mặt của nó, đất nền Thanh Khê Đà Nẵng giàu tiềm lực phát triển đến thế, nhưng để đầu tư vào đất nền Thanh Khê không phải là chuyện dễ dàng. Vì ở vị trí đắc địa, giá cả đất nền ở khu vực này cũng bị cạnh tranh giá khá khốc liệt. Nhất là vào thời điểm mùa du lịch ngấp nghé đi lên. Nếu không tỉnh táo và sáng suốt, nhà đầu tư sẽ dễ dàng bị cò đất chiêu dụ, lừa mua những mảnh đất có giấy tờ pháp lí không rõ ràng.

Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư, nhà đầu tư nên tìm đến uỷ ban nhân dân quận Thanh Khê để tìm hiểu rõ ràng về lai lịch đất cũng như thông tin chủ đầu tư, để có cái nhìn sáng suốt nhất trong việc lựa chọn lô đất của mình và phát triển kinh doanh.

Với việc có thể thu hồi vốn chỉ sau 2-3 mùa du lịch, sẽ không ngoa nếu nói rằng muốn đầu tư đất nền Đà Nẵng giá rẻ, thì đất nền Thanh Khê sẽ là lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư bởi lợi nhuận khổng lồ mà nó sẽ mang lại trong tương lai.

quận Thanh Khê
Quận Thanh Khê

 

         1.3. Đất nền Đà Nẵng giá rẻ – Quận Ngũ Hành Sơn.

Quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng được biết tới như trái tim du lịch của thành phố Đà Nẵng, với nhiều di tích lịch sử và những lô đất view hướng sông và biển đỉnh cao.

Quận Ngũ Hành Sơn là quận lớn thứ hai đứng sau quận Thanh Khê, cũng là nơi đầu tư đất nền khá lí tưởng cho các nhà đầu tư thiên hướng về mở resort, khu nghỉ dưỡng sinh thái. Khác với Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn nằm ở hướng Đông Nam Đà Nẵng, có dải cát dài 12km giáp với biển đông.

Phía tây Ngũ Hành Sơn là huyện Hoà Vang với đồng ruộng xen lẫn bãi bồi, được bao quanh bởi sông Cẩm Lệ nối với sông Hàn (đây cũng được tính là một điểm đắt giá cho du lịch với những dự án muốn khai thác thiên nhiên để thành lập khu nghỉ dưỡng chữa lành – một xu thế kinh doanh du lịch rất hot hiện nay).

Phía Bắc quận Ngũ Hành Sơn giáp với quận Hải Châu và Sơn Trà. Còn phía Nam giáp với tỉnh Quảng Nam – Hội An, giao thông khá thuận tiện (mất khoảng 10-15 phút đi xe tới Hội An) – tạo cơ hội mở rộng tiềm lực kinh tế cho các dự án sau này.

Quận Ngũ Hành Sơn với tổng diện tích là 38,59km2, chiếm 3% diện tích toàn thành phố. Dân cư và lượng khách du lịch hàng năm đông đúc, các tiện ích xung quanh phát triển. Điều này giúp cho đất nền tại Ngũ Hành Sơn cũng có mức giá cao hơn so với các khu vực lân cận một chút. Nhưng, lợi nhuận nó có thể mang lại về sau cũng không nhỏ. Nên nếu nói về kinh nghiệm đầu tư đất nền Đà Nẵng giá rẻ thì đất nền Ngũ Hành Sơn cũng là một nơi đáng để đầu tư.

Quận Ngũ Hành Sơn nổi tiếng về đường bờ biển dài còn giữ được vẻ hoang sơ, sạch đẹp. Hơn nữa lại là tổ hợp khu di tích nổi tiếng được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia như Ngũ Hành Sơn, Đình làng Khuê Bắc, di tích cách mạng k20,….

Ngũ Hành sơn
Quận Ngũ Hành Sơn

 

           1.4. Đất nền Đà Nẵng giá rẻ – Quận Sơn Trà.

Quận Sơn Trà – Đà Nẵng với vị trí vàng ba mặt giáp biền và sông, phía Nam giáp quận Ngũ Hành Sơn, phía tây giáp sông Hàn thơ mộng và phía đông giáp với bãi biển Mỹ khê – đất nền Sơn Trà cũng là một trong những khu đất nền Đà Nẵng giá rẻ đáng để đầu tư.

Với tổng diện tích gần 60km2, quận Sơn Trà chiếm 4,62 tổng diện tích thành phố Đà Nẵng, mật độ dân số và khách du lịch hàng năm luôn ở trạng thái ổn định và tăng dần theo từng năm. Sơn Trà được đánh giá là một quận có vị trí khá thuận lợi trong việc phát triển kinh tế, giao thông ổn định vì có đường nối quận với quốc lộ 14B nối Tây Nguyên – Lào.

Quận Sơn Trà còn được biết đến là địa bàn quan trọng về quốc phòng và an ninh ở thành phố Đà Nẵng – cảng nước sâu Tiên Sa là cửa khẩu quan hệ kinh tế quốc tế Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Là đầu não an ninh quốc phòng của thành phố Đà Nẵng nên ở xung quanh khu vựa Sơn Trà thường có các cơ sở quốc phòng, an ninh.

Sơn Trà đóng vai trò quan trọng trong chiến lược an ninh quốc gia.

Vì tính an toàn, ổn định, nên nếu để đầu tư đất nền Đà Nẵng giá rẻ, quận Sơn Trà cũng rất hứa hẹn khi mà giá nhà đất rẻ hơn các khu lân cận, và mặt pháp lí của đất nền thuộc khu vực Sơn Trà cũng sẽ dễ dàng hoàn tất thủ tục hơn.

 

Quận Sơn Trà
Quận Sơn Trà

 

                 1.5. Đất nề Đà Nẵng giá rẻ – quận Cẩm Lệ.

Quận Cẩm Lệ được biết đến là quận có nhiều lô đất tiềm năng, được “mách” là đất nền Đà Nẵng giá rẻ trong những năm gần đây.

Cẩm Lệ có diện tích 33,76km2 chiếm 2,63% diện tích thành phố Đà Nẵng, được biết đến là quận huyện có làng nghề truyền thống về làm mè khô nổi tiếng, nằm bên dòng sông Cẩm Lệ thơ mộng, hiền hoà. Vùng đất Cẩm Lệ còn dược biết tới là nơi sinh ra món bánh tráng thịt heo nổi tiếng Đà Nẵng.

Với thiên nhiên xanh bao phủ và vẻ đẹp hoang sơ, quận Cẩm Lệ là nơi đáng để rót vốn đầu tư đất nền nhất hiện nay cho các dự án xanh hoặc nghỉ dưỡng.

Giá đất ở Cẩm Lệ cũng khá bền vững và dễ thanh khoản nhất so với các khu vực lân cận, nên về tính ổn định và dài lâu thì đất nền quận Cẩm Lệ cũng là một trong những khu đất nền Đà Nẵng giá rẻ đáng để đầu tư và sinh lời tốt trong tương lai.

quận Cẩm Lệ
quận Cẩm Lệ

 

 

 

    2. Kinh nghiệm mua đất nền Đà Nẵng giá rẻ.

Kinh nghiệm mua đất nền Đà Nẵng giá rẻ nằm ở 1 tips, đó là nên lựa chọn mua đất vào mùa mưa. Vì vào mùa khô, nóng hay mùa xuân, thì Đà Nẵng lại rục rịch tổ chức các lễ hội, sự kiện liên quan đến du lịch. Lúc này nhu cầu về nhà ở tăng cao, điều đó cũng giải thích cho việc giá đất hoặc giá nhà ở thời điểm này lại lên xuống nhanh như vậy. 

Hơn nữa, Đà Nẵng bấy lâu nay luôn được biết đến là thành phố xanh, vì vậy ở trong thời điểm cao trào của du lịch, đa số các nhà máy sẽ bị buộc phải đóng cửa, điều này khiến Đà Nẵng trở thành thiên đường du lịch đáng mơ ước của nền du lịch nước nhà, nhưng nếu bạn đầu tư vào thời điểm này, thì việc này lại dễ dàng gây khó khăn trong việc thi công và phát triển của bạn.

Vậy nên, nếu đầu tư đất nền Đà Nẵng giá rẻ, thì nên đầu tư vào mùa mưa. Khi lượng khách du lịch giảm, giá nhà đất cũng dần hạ xuống. Lúc này chỉ cần biết tận dụng thời điểm vàng để xuống tiền đầu tư, bạn sẽ lấy lại được lời lãi chỉ khoảng 2 hay 3 mùa du lịch sau đấy.

Thi thoảng cũng có những công văn xây dựng hay nâng cấp sửa chữa từ cấp chính quyền truyền xuống, khiến giá nhà đất có sự chênh lệch. Vào lúc này, nhà đầu tư phải hết sức bình tĩnh, cân nhắc kỹ lưỡng có nên đầu tư hay không? Mức chênh lệch có đáng kể không? Và quan trọng là, nguồn tin ấy có đáng tin cậy không? Mua đất nền Đà Nẵng giá rẻ không khó, nhưng cũng không hề dễ dàng. Nhà đầu tư phải luôn tỉnh táo và tự tin để luôn là người tiêu dùng thông minh.

Và đặc biệt, mua đất nền Đà Nẵng giá rẻ đôi khi cũng vướng vào các rủi ro như bị lừa mua những mảnh đất ma, hoặc đất không có sổ đỏ. Nên các nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng các nguồn tin, tham khảo thông tin về chủ sở hữu đất và lô đất định mua với các công ty có thẩm quyền và giám định, đặc biệt trong mọi quá trình thanh toán phải theo sát với ngân hàng, sao kê từng giấy tờ mua bán và hoá đơn. Để có thể có đủ bằng chứng mua bán, thuận lợi hơn cho vấn đề sang nhượng hay thi công về sau.

Hy vọng bài viết chia sẻ về kinh nghiệm mua đất nền Đà Nẵng giá rẻ của mình sẽ phần nào giúp các nhà đầu tư tương lai tìm được mảnh đất phù hợp với xu hướng kinh doanh và phát triển của mình. Để có thể cùng đẩy mạnh nền kinh tế thị trường bất động sản cũng như kinh doanh du lịch được thuận lợi và ngành càng phát triển hơn. 

Bài viết cùng chủ đề:

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}