Đất nền khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh đã gần như bình ổn, ít giao động, quỹ đất cũng còn rất thấp, không phải nhà đầu tư nào cũng có cơ hội tiếp cận, vậy nên xu hướng phát triển đang chuyển dịch về các thành phố mới lân cận, nơi đang còn nhiều tiềm năng phát triển.

Đất nền Dĩ An, Bình Dương, một trong những thị trường béo bở nhất mà các nhà đầu tư đang hướng đến, nơi hội tụ đủ các yếu tố để phát triển mạnh mẽ và trở thành mũi nhọn kinh tế và đang là thị trường sôi nổi nhất khu vực.

 1. TỔNG QUAN ĐẤT NỀN DĨ AN

đất nền Dĩ An

Dĩ An được chính thức trở thành Thành Phố trực thuộc Tỉnh Bình Dương từ Tháng 2/2020

Là trung tâm của tam giác 3 thành phố lớn: Thành Phố Hồ Chí Minh – Thành Phố Biên Hòa – Thành Phố Thủ Dầu Một. Dân cư tại những khu vực này sầm uất nhất khu vực Đông Nam Bộ và Top đầu của cả nước.

Là Thành Phố trẻ nhưng nắm giữ vị trí địa lí then chốt, hội tụ đủ các yếu tố để phát triển mạnh mẽ lâu dài

 • Là cầu nối Thành Phố Biên Hòa và cả tỉnh Đồng Nai với Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Nhiều tuyến đường lớn, quan trọng đi qua
 • Huyết mạch giao thương Bắc – Nam với Quốc Lộ 1A.
 • Quốc Lộ 1K và DT743 kết nối Thành Phố Biên Hòa với Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn nối liền từ Quốc Lộ 1A lên các Huyện, Thành Phố phía bắc của tỉnh và lên các tỉnh vùng Tây Nguyên.
 • Ngoài ra còn các tuyến đường lớn khác đều mang những ý nghĩa giao thương quan trọng như Metro Bến Thành – Suối Tiên, Vành Đai 3, Đường Thống Nhất, Đường Độc Lập…
 • Phía đông nam thành phố là sông và cảng Đồng Nai, thuận lợi cho việc giao thương cả đường bộ và đường thủy

Cơ sở hạ tầng không ngừng được cải thiện và phát triển, những năm gần đây với vô số nguồn đầu tư lớn nhỏ dồn vào khi vực, đầu tư đất nền được sự quan tâm đặc biệt và biến động từng ngày.

Không chỉ thu hút nhà đầu tư đất nền Dĩ An còn thu hút người dân tìm nơi định cư và phát triển với nhiều cơ hội phát triển lâu dài,

 1. TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN DĨ AN

Đất nền Dĩ An so với các khu vực khác trong tỉnh Bình Dương có giá cao top đầu, tuy nhiên thu hút nhà đầu tư và người dân đổ về liên tục vì còn rất nhiều yếu tố đòn bẩy khiến giá đất tại đây tiếp tục tăng mạnh về sau.

Được xem là “sân sau” của Sài Gòn. Khi giá đất nền tại Thành Phố Hồ Chí Minh đang quá cao và dần khan hiếm thì những khu vực đang phát triển lân cận sẽ là nơi thu hút các nhà đầu tư mới dồn về.

Việc gộp Quận 2 và Quận 9 vào Thủ Đức và nâng lên thành phố sẽ làm cho giá trị đất nền lân cận trong đó có Dĩ An tăng lên nhanh chóng.

Dân cư đông đúc và vẫn chưa có dấu hiệu giảm thu hút người dân về định cư, sinh sống. Nguyên do chính là dân cư của các tỉnh khác không ngừng kéo về thành phố lớn, điển hình là TP.Hồ Chí Minh để kiếm sống, tuy nhiên số lượng đất nền không nhừng giảm đi và giá thì tăng lên sẽ dẫn đến việc người dân tìm đến nơi lân cận và có tốc độ phát triển nhanh, và Dĩ An là nơi lí tưởng nhất để người dân lựa chọn thời điểm hiện tại.

Tốc độ đô thị hóa nhanh, tạo nhiều cơ hội kinh doanh và nhà ở kéo theo đất nền cũng sẽ tăng dần theo thời gian, khi diện tích đất nền còn khá nhiều so với các thành phố lớn lân cận thì thời điểm này là cơ hội tốt nhất để những nhà đầu tư có kế hoạch lâu dài có thể rót vốn vào đất nền Dĩ An.

Có thể coi Dĩ An là 1 thủ phủ nhỏ của các khu, cụm công nghiệp, chế xuất với rất nhiều các khu công nghiệp lớn nhỏ như: KCN Sóng Thần 2, KCN Tân Đông Hiệp, KCN Tân Đông Hiệp A, KCN Tân Đông Hiệp B, KCN Bình Đường, KCN Dệt May Bình An… và vẫn liên tục có các nguồn đầu tư rót về nâng cao giá trị đất nền tại Dĩ An

Tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn giải tỏa kẹt xe cho cho Quốc Lộ 13, và là cầu nối lên khu vực phía Bắc của tỉnh tạo cơ hội chuyển hướng đầu tư cơ sở hạ tầng và nhà ở về tuyến đường này, theo đó giá trị bất động sản cũng không ngừng tăng lên.

Việc đồng bộ hiện đại hóa nâng cao chất lượng các khu dân cư cùng trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại… là yếu tố đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người dân nên tạo ra sự thu hút cao. Nhu cầu của người dân tăng lên cũng là yếu tố lớn để quyết định chất lượng cơ sở hạ tầng và giá trị của đất nền Dĩ An.

 1. AI NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN DĨ AN

Đất nền Dĩ An biến động nhanh chóng nên không ít nhà đầu tư phân vân việc đầu tư vào đây liệu có phù hợp và có lợi nhuận, vậy những ai nên đầu tư vào đất nền Dĩ An:

Công ty, tập đoàn sản xuất công nghiệp: Với hệ thống nhiều khu công nghiệp rộng khắp, đa dạng phân bố đồng đều, có cả hệ thống vận chuyển đường bộ và đường thủy, nguồn lao động trẻ dồi dào liên tục là điều kiện tốt để đặt thêm địa điểm sản xuất.

Nhà đầu tư đất nền để cho thuê: đầu tư cho thuê đã được rất nhiều người phân tích và áp dụng từ khi Dĩ An lên Thành Phố và đến nay vẫn được áp dụng rất nhiều do tốc độ đô thị hóa, hiện đại nhanh chóng, cơ sở hạ tầng không ngừng phát triển dẫn đến đất thuê cũng liên tục tăng giá và mang lại lợi nhuận cao.

Các cá nhân, doanh nghiệp đầu tư vào các dự án đất nền: Đất nền trong các dự án hiện vẫn có giá tốt và tiềm năng còn rất lâu dài, mang lại giá trị lợi nhuận cao sau đầu tư.

Người dân đầu tư đất nền để định cư: thời điểm hiện tại là thời gian tốt nhất để người dân có nhu cầu đầu tư đất nhà ở. Cơ sở hạ tầng đã dần hoàn thiện, đầy đủ hệ thống y tế, giáo dục, thương mại cao cấp, phục vụ tốt cho nhu cầu sinh hoạt, và cơ hội phát triển sau này

Ngoài những đối tượng trên đất nền Dĩ An hiện có thể nói là phù hợp với tất cả các đối tượng khác có nhu cầu đầu tư đất nền vì còn mang tiềm năng phát triển lâu dài, tuy nhiên cần phải tìm hiểu nơi mong muốn đầu tư và các dự án tại địa điểm đó có phù hợp cho định hướng phát triển lâu dài hay không nhằm phát huy tối đa giá trị đầu tư.

 

 1. MỘT SỐ DỰ ÁN TRÊN ĐẤT NỀN DĨ AN

Tổng quan 1 số dự án trên đất nền Dĩ An cho nhà đầu tư tham khảo đầu tư

 • Charm City trên Khu phố Thống Nhất với diện tích nền 50.070m2
 • 9X Next Gen nằm ở mặt tiền đường Thống Nhất, ấp Tân Hòa, Phường Đông Hòa, diện tích nền 95.200m2
 • Opal Boulevard mặt tiền đường Phạm Văn Đồng diện tích nền 162.345 m2
 • Green Square Bình Dương trên Đường Quốc lộ 1K diện tích nền 45ha
 • Dự án Bcons Suối Tiên tại Khuôn viên làng đại học quốc gia

Và 1 số dự án căn hộ khác như Bcons Green View, Bcons Suối Tiên, Phú Đông Sky Garden….

Rất nhiều dự án lớn nhỏ đã và đang triển khai trên đất nền Dĩ An cho thấy sự béo bở của thị trường này, đây là cơ hội cho những nhà đầu tư triển khai thêm các dự án liền kề và tập trung.

 1. NHỮNG LƯU Ý KHI MUA ĐẤT NỀN Ở DĨ AN

Các dự án đất nền Dĩ An có giá rất tốt và an toàn để nhà đầu tư rót vốn, tuy nhiên trước khi xuống tiền hãy tìm hiểu kỹ các chủ dự, tính pháp lí. Hay người mua để ở cần đặc biệt quan tâm tính pháp lí của đất.

Một  số lưu ý khi tìm mua đất nền Dĩ An

 • NHỮNG LƯU Ý KHI MUA ĐỂ ĐẦU TƯ

Tìm hiểu địa thế của dự án, những tuyến đường chính có tiềm năng phát triển trong tương lai hay không

Mục đích kinh doanh cần nắm xu hướng dịch chuyển người đến định cư để có thể đón đầu thị trường nắm bắt khách hàng lâu dài

Nắm rõ lịch sử biến động giá của khu vực dự kiến đầu tư, dự đoán mức độ tăng giá và tính ổn định của đất nền Dĩ An.

Đối với chủ đầu tư sử dụng đất nền để cho thuê thì cần nắm rõ biến động giá từng thời điểm để có nguồn lợi nhuận hợp lí, đúng với giá trị đất

Cân nhắc đầu tư vào đất dự án hay đất của dân: đất dự án sẽ có tính chất tăng giá nhanh và cao hơn, dễ bán lại chuyển hướng đầu tư. Còn đất của dân thì giá thường rẻ hơn, mức tăng chậm, tuy nhiên lại rất phù hợp cho chủ đầu tư có định hướng phát triển đều, lâu dài

Tìm hiểu mục đích đầu tư phù hợp với khu vực nào, nguồn ngân sách đầu tư. Tránh các trường hợp đầu tư không đúng hướng phát triển của khu vực, rất dễ dẫn đến trường hợp sử dụng sai dòng tiền, thua lỗ

Mỗi khu vực có mức giá khác nhau và tiềm năng phát triển về các hướng khác nhau, nắm được xu hướng phát triển đầu tư sẽ rất nhanh thu hồi vốn và mang lại lợi nhuận ở đất nền Dĩ An

Nếu không phải đất nền trong các dự án cần phải tìm hiểu kỹ tính pháp lí, quy hoạch, kiểm tra kỹ thông tin, lịch sử đất để có kế hoạch đầu tư. Tránh các dự án ma, tuy đất Nền Dĩ An được coi là đất sạch nhưng cẩn thận, tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư đảm bảo an toàn vẫn là trên hết.

 • NHỮNG LƯU Ý KHI MUA ĐỂ Ở

Quy trình tách sổ rất phức tạp và mất nhiều thời gian, Nếu đủ điều kiện kinh tế không nên mua đất sổ chung tránh tình trạng gặp rắc rối trong quyền sử dụng đất, xảy ra tranh chấp, và có thể mất tiền oan

Trong trường hợp mua đất rẻ có sổ chung cần tìm hiểu kỹ pháp lý, quá trình sử dụng của mảnh đất, tuyệt đối không nên chọn mua đất sổ chung mới, chưa có đầu tư trên mảnh đất này tránh trường hợp mất trắng

Kiểm tra thông tin pháp lí đất trong sổ có đúng với thực tế của đất hay không, có đang bị tranh chấp với đất cạnh không

Tìm hiểu vị trí cần mua  có phù hợp để ở lâu dài hay không. Nên chọn những nơi đã có hoặc đang có dự án cơ sở hạ tầng phát triển khu dân cư như trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại… để có sự phục vụ tốt nhất cho cuộc sống và nền tảng phát triển kinh tế.

 1. CÓ NÊN MUA ĐẤT NỀN DĨ AN THỜI ĐIỂM NÀY 

Rất nhiều nhà đầu tư hay người dân muốn tìm hiểu mua đất nền Dĩ An tuy nhiên vẫn mang nhiều lo lắng như giá đất mất giá nhanh chóng, đầu tư không thu lại lợi nhuận hay làm nhà ở không phù hợp để phát triển lâu dài. Tuy nhiên hiện tại đang là thời điểm tốt để có thể tìm hiểu và rót vốn ngay vào đất nền Dĩ An với rất nhiều tiềm năng

Thành phố trẻ tuy nhiên có rất nhiều bước đệm để tiếp tục phát triển, là “sân sau” của Thành Phố Hồ Chí Minh hiển nhiên sẽ nhận được sự quan tâm lâu dài và không ngừng có nguồn đầu tư dồn về, nâng tầm giá trị thị trường và giá đất.

Nằm trung tâm giữa những Thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Thuận An, Thủ Dầu Một, Biên Hòa,. đất nền Dĩ An có tiềm năng trở thành trung tâm lớn trong khu vực về sau này và là mũi nhọn kinh tế của cả Bình Dương.

Quỹ đất của đất nền Dĩ An còn khá nhiều chưa khan hiếm như Thành Phố Hồ Chí Minh, tạo cơ hội tăng trưởng giá đất lên nhiều lần về sau này.

Dĩ An có nhiều khu, cụm công nghiệp, là điều kiện kéo nguồn lao động trẻ đổ về, cơ hội lớn cho các nhà đầu tư phát triển các dịch vụ như nhà ở, mua sắm,… có thể ngay lập tức đầu tư đất nền và phát triển lâu dài.

 1. KẾT LUẬN

Đất nền Dĩ An đang là miếng bánh béo bở rất nhiều nhà đầu tư nhắm đến và rót vốn đầu tư, vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng phát triển nhanh chóng và đồng bộ.

Mang trong mình đủ các yếu tố để trở thành thành phố lớn tuy nhiên giá đất nền rất tốt so với tiềm năng phát triển sau này.

Cơ sở hạ tầng ngày càng đạt chất lượng cao hơn đảm bảo chăm sóc cuộc sống người dân tại đây, thu hút đồng đều cả các nhà đầu tư và người dân đến sinh sống.

Nếu có ý định đầu tư vào đất nền đây là thời điểm rất tốt để có thể tìm và mua đất nền phù hợp nhu cầu.

 

Bài viết cùng chủ đề

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}