Bất động sản hiện nay đang là một trong những lịch vực  được các nhà đầu tư mạnh tay bởi những lợi ích béo bở mà loại hình đầu tư này mang lại .

Trong đó đất nền là phân khúc đươc chú trọng đầu tư nhờ tiềm năng sinh lời cao cũng như thu hút một bộ phận không nhỏ những người dân muốn mua đất an cư.

Và Đồng Nai – tỉnh thành có ngành công nghiệp phát triển thu hút sự đầu tư của nước ngoài chỉ sau TP Hồ Chí Minh chính là một mảnh đất đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư bất động sản nhất là đất nền Đồng Nai.

Vậy bài viết sau đây  baovenhadat.com sẽ cung cấp một số thông tin về bất động sản Đồng Nai đến bạn.

Giới thiệu sơ bộ về bất động sản Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh có vị trí tiếp giáp khá thuận lợi với các tỉnh lân cận  phía Đông giáp với tỉnh Bình Thuận, phía Tây giáp với 2 tỉnh  Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh,  phía Nam giáp với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu , phía Bắc giáp với Lâm Đồng và Bình Phước.

Vừa là một tỉnh thuộc khu kinh tế trọng điểm phía Nam và cũng là một trong 3 mũi nhọn tam giác kinh tế gồm TP Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai.

Dẫn đầu về số lượng khu công nghiệp ,Đồng Nai nổi tiếng với khu công nghiệp Biên Hòa và rất nhiều khu công nghiệp khác , xí nghiệp , nhà máy … tạo điều kiện việc làm cho một bộ phận lớn người dân nơi đây cũng như các tỉnh thành khác đổ về .

Bên cạnh đó các ngành du lịch , dịch vụ cũng là ngành không hề kém cạnh bởi các khu du lịch sinh thái ,rừng cấm Cát Tiên,  vườn cây ăn quả , du thuyền trên sông … và vô vàn các loại hình du lịch khác.

Một số dự án lớn được chú trọng đầu tư như cầu Cát Lái kết nối Nhơn Trạch với Đồng Nai, tuyến cao tốc Bắc-Nam , Sân bay quốc tê Long Thành , dự án kéo dài tuyến Metro Bến Thành Suối Tiên về Đồng Nai ….

Hàng loạt các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng cùng với chính sách xây dựng Biên Hòa lên đô thị loại 1 đã giúp Đồng Nai phát triển vượt bậc và không ngừng đổi mới.

Chính vì lẽ đó thi bất động sản cũng hoạt động khá sôi nổi và nhu cầu đầu tư ngày một tăng cao .

Mảng đất nền Đồng Nai được các chủ đầu tư bất động sản xuống tay khá liều lĩnh và mạnh dạn bởi chúng có tiềm năng sinh lời lớn cũng như khá an toàn khi rót vốn vào đây.

Hơn nữa đất nền hiện ngày càng khan hiếm với tỷ suất lợi nhuận lên tới 15-20% , nếu như so với việc đầu tư vào thị trường chứng khoán thì khá bấp bênh và lợi nhuận có khi là không chắc chắn . Còn nếu có ý định gửi ngân hàng ăn lãi suất thì lại càng nhận được mức lãi thấp hơn .

Đồng Nai là một tỉnh khá rộng và vì vậy đất nền Đồng Nai ở mỗi khu vực cũng sẽ có những điểm khá nhau , giá khác nhau phù hợp với từng mức nhu cầu.

Đất nền Đồng Nai – điểm qua tình hình 6 khu vực chính

Đất Nền Huyện Nhơn Trạch

dat-nen-dong-nai-dep

Nhơn Trạch là huyện giáp 3 mặt với Long Thành , TP Hồ Chí Minh , Bà Rịa-Vũng Tàu nên rất thuận tiện cho việc lưu thông kết nối kinh tế , dịch vụ , du lịch giữa cac tỉnh lân cận.

Hơn thế nữa một số dự án hạ tầng giao thông cũng đang được triển khai và hoàn thành thu hút một bộ phận không nhỏ các nhà đầu tư bất động sản như cầu Cát Lái , cao tốc Dầu Giây –Phan Thiết ,cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt , cao tốc Bến Lức – Long Thành , cao tốc Biên Hòa –Vũng Tàu , sân bay quốc tế Long Thành cũng gần ngay đây …

Hiện nay có khá nhiều ông lớn đầu tư đất nền Đồng Nai nhất là các dự án bất động sản tai Nhơn Trạch như Phú Mỹ Hưng , Vingroup,  Nam Long, CFLD, Keppel Land,… khiến cho thị trường mua bán đất trở nên sôi đông hơn bao giờ .

Ngoài ra Nhơn Trạch còn có rất nhiều khu công nghiệp như Nhơn Trạch 1/2/3/5 , Nhơn Trạch 2 – Lộc Khang , dệt may Nhơn Trạch … thu hút đầu tư nước ngoài cũng như tạo ra nguồn việc làm ổn định để người dân có thể mua đất định cư tại đây và các nhà đầu tư cũng xuống tay đầu tư đất kinh doanh .

Hiện các dự án tọa lạc trên đường lớn như Hùng Vương ,  Lý Thái Tổ … đã lên đến 18-20 triệu /m2 .Những dự án ở các tuyến đường khác giá rẻ hơn dao động từ 8-15 triệu / m2.

So với TP Hồ Chí Minh giá đất nền Đồng Nai ở Nhơn Trạch khá rẻ và có tiềm năng sinh lợi cao khi sở hữu địa thế đẹp cũng như nền kinh tế ổn định .

Đất Nền Huyện Long Thành.

dat-nen-dong-nai-vi-tri-dep

Là nơi tọa lạc của dự án lớn sân bay quốc tế Long Thành với tầm cỡ Đông Nam Á , Long Thành sở hữu những lợi thế mà ít khu vực có được .

Về cơ sở hạ tầng giao thông , được đầu tư mạnh với các dự án đường cao tốc như Biên Hòa –Vũng Tàu , TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây , Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành,…các tuyến đường liên tỉnh cũng được đầu tư mở rộng như đường tỉnh 25B, 319 ,769 và quốc lộ 51A, 51B…

Ngoài ra còn có lợi thế lớn về đường sông và cụm cảng hàng không quốc tế Long Thành . Và nơi đây còn kết nối thuận tiện đến các tỉnh du lịch tiềm năng lớn như Lâm Đồng , Phan Thiết …

Long Thành cũng được đẩy mạnh quy hoạch đất đai để xây dựng các đô thị, khu du lịch nghỉ dưỡng với diện tích từ vài chục đến vài trăm ha/dự án.

Do vậy phương án đầu tư bền lâu dài đối với đất Long Thành khá phù hợp nhất là đất nền . Cuối năm 2019 đất nền Long Thành chững lại một thời gian và đến cuối 2020 đã dần ổn định đến đầu năm nay đã khởi sắc hơn rất nhiều bởi sự đầu tư chỉn chu hàng loạt về cơ ở hạ tầng , kinh tế .

Hiện mức giá bán đất nền đang dao dộng từ 12-30 triệu/m2. Mức giá này khá cao tuy nhiên so với thị trường bất động sản phát triển hiện nay thì đầu tư lâu dài sẽ là hướng đi tiềm năng khi Long Thành sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới .

Đất Nền Huyện Định Quán

dat-nen-dong-nai-gia-re

Nằm dọc tuyến quốc lộ 20 hướng lên Bảo Lộc , Lâm Đồng và cách TP Biên Hòa 70km  . Định Quán nổi tiếng với di tích lịch sử hòn Đá Ba Chồng là khu vực có bất động sản chưa hẳn là sôi động như các huyện khác nhưng đươc dự đoán rằng rất có tiềm năng đầu tư trong tương lại gần.

Định Quán có vị trí khá thuận lợi , giao thông thuận tiện cho việc di chuyển đến Long Khánh , Biên Hòa và TP Hồ Chí Minh .

Ngoài ra nơi đây còn được xây dựng phát triển lên 2 đô thị loại V và 1 đô thị loại IV kết hợp với việc phát triển 3 cụm công nghiệp lớn Phú Cường , Phú Túc , Phú Vinh và khu công nghiệp Định Quán đã thúc đẩy khu vực này phát triển cả về việc làm lẫn đời sống.

Các khu vực gần chơ hay trung tâm hành chính đã có nhiều nhà đầu tư băt đầu gom đất nền khiến cho mặt bằng giá đất đã tăng lên dao động từ 25 – 30% . Điều này cũng chính là bước khuấy động lại cho bất động sản Định Quán .

Giá đất ở các dọc đường tỉnh lộc 763 , quốc lộ 20 hiện đang là 10-16 triệu/m2 mức đỉnh điểm lên đến 18 – 20 triệu/m2 nên khả năng còn tăng lên trong tương lai gần với nhiều sự đổi mới là rất cao .

Đất Nền Thành Phố Biên Hòa

dat-nen-dong-nai-dang-dau-tu

Nếu có ý định đầu tư đất nền Đồng Nai thì Biên Hòa chắc chắn là lựa chọn lý tưởng bởi tiềm năng phát triển bất động sản mà khu vực này mang lại .

Thành phố Biên Hòa là khu đô thị trọng điểm phía Đông , là trung tâm kinh tế -hành chính lơn của tỉnh Đồng Nai , chính vì thế nơi đây có mối liên kết rất chặt chẽ với TP Hồ Chí Minh từ kết nối giao thông cho đến kinh tế xã hội .

Cơ sở vật chất – hạ tầng giao thông khu vực này được Chính Phủ mạnh tay đầu tư với tuyến giao thông Hương Lộ 2 kết nối Biên Hòa với đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây  , quy mô 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp .

Từ thành phố Biên Hòa đến Thủ Đức được kết nối bởi tuyến tàu Metro số 1, song song với quốc lộ 51 là tuyến đường cao tốc trên không kết nối Biên Hòa với Vũng Tàu . Cầu Đồng Nai 2 cũng là địa điểm kết nối Quận 9 và TP Biên Hòa.

Vậy nên Biên Hòa trở thành trung tâm giao thoa của các luồng phát triển đổ từ các tỉnh các quận lớn về giúp cho bất động sản từ đây có đà phát triển mạnh hơn .

Tiếp đến là sự hội tụ của 6 khu công nghiệp lớn đổ về đây nguồn đầu tư nước ngoài khổng lồ cùng cơ hội việc làm cho đông đảo người dân .

Vì vậy mà nhu cầu mua đất an cư của người dân hay đầu tư cũng ngày một tăng cao khiến cho thi trường đất nền ở đây luôn sôi động và thu hút mọi nhà đầu tư bất động sản.

Đất nền Biên Hòa dao động ở khoảng khá rộng từ 1,8m2 – 40m2. Giá đất ở các vị trí khác nhau có số tiền chênh nhau khá lớn .

Đất ở các vùng ven , vùng ít dân cư rơi vào tầm 4 triệu /m2 .

Ở những khu vực khác trung bình giá đất vẫn dao động từ 8- 20 triệu/m2

Và một số tuyến đường lớn như 30/4 , đường Đồng Khởi , Đường Cách Mạng Tháng 8 , đường Hà Huy Giáp … giá bán khá cao đỉnh điểm lên đến từ 80 – 120 triệu /m2 tùy thời điểm .

Khả năng cao đất nền Biên Hòa sẽ còn tăng nhanh trong tương lai gần với những thế mạnh mà khu vực này sở hữu , nhờ vậy mà đất nền Đồng Nai cũng được đà tăng trong thời gian tới .

Đất Nền Huyện Tân Phú 

co-nen-mua-dat-nen-dong-nai

Được biết đến với vườn quốc gia Cát Tiên – khu bảo tồn thiên nhiên và dự trữ sinh quyển của thế giới , công viên suối Mơ cũng là nơi du lịch thu hút nhiều khách du lịch đến đây bởi vẻ đẹp tự nhiên cngx như không khí trong lành .

Với kế hoạch phát triển từ năm 2020 – 2025 , nhằm tăng tốc độ hoàn thiện đô thị Phú đã có các chính sách thu hút , khuyến khích và đẩy mạnh bất động sản khu vực lên mức cao hơn .

Ngoài ra ,với chiến lược xây dựng Tân Phú thành khu kinh tế trọng điểm phía Bắc  các dự án đất nền đã được phát triển hơn với diện tích rộng và số lô được phân nhiều tạo cho bất động sản nơi đây lên diện mạo mới .

Hiện nay đất nền Tân Phú là phân khúc được đánh giá có tiềm năng sinh lợi khá ổn nếu đầu tư lâu dài .

Mấy năm trở lại đây đất Tân Phú có tỷ suất tăng từ 20 – 30% mỗi năm , ở những nơi có cơ sở hạ tầng , kinh tế phát triển còn tăng từ 1,5 – 2 lần .

Giá đất nền Tân Phú hiện đang giao động ở mức khá rẻ  rơi vào khoảng từ 3 – 12 triệu /m2  tùy khu vực nông thôn , đô thị và cơ sở hạ tầng từng nơi .

Đất Nền Huyện Trảng Bom

du-an-dat-nen-dong-nai

Là một huyện có lợi thế về dân cư, có số dân cư đông thứ 2 của tỉnh Đồng Nai , cách TP Hồ Chí Minh chỉ 42km nên rất thuận tiện cho việc kết nối giao thông và kinh tế .

Ngoài ra ở đây còn có truyền thống nông nghiệp làm bột sắn dây hơn 20 năm và cũng hội tụ rất nhiều khu công nghiệp lớn của tỉnh như Hố Nai , Sông Mây , Bàu Xéo …

Các dự án giao thông huyết mạch cũng được đẩy mạnh xây dựng như đường vành đai 4 dài 197.6 km nối liền đến sân bay quốc tế Long Thành và càng quốc tế Cái Mép – Thị Vải . Các khu đô thị cũng được đàu tư nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng nổi bật như  khu đô thị PNR Estella.

Chính vì vậy thị trường bất động sản ở đây khá sôi động bởi nhu cầu thực về mua đất ở cao và đầu tư cũng không hề kém cạnh .

Giá đất nền Trảng Bom trung bình từ 6-12 triệu/m2 . Một số mặt đường lớn , mặt tiền thuận lợi lên đến 35 triệu / m2 nên khả năng sinh lời là rất lớn nếu đầu tư tại đây .

Một số huyện khác như Cẩm Mỹ , Xuân Lộc , Vĩnh  Cửu , Thống Nhất thị trường bất động sản mặc dù chưa sôi động nhưng cuối năm 2020 đến đầu năm 2021 đã có xu hướng khởi sắc bởi những động thái quy hoạch , phát triển của tỉnh Đồng Nai  .

Những lưu ý khi mua đất nền Đồng Nai

Xem xét vị trí lô đất , khu đất .

Nếu có ý định mua đất nền Đồng Nai thì nên xem xét về vị trí đầu tiên bởi nó quyết định rất lớn đến tiềm năng sinh lợi về sau .

Ưu tiên chọn những khu vực có cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện , các mặt đường lớn , các trung tâm hành chính , khu đô thị , trường học , bệnh viện , trung tâm thương mại … để tăng khả năng sinh lời cũng như dễ dàng thanh khoản .

Tìm hiểu kĩ đúng pháp lý khu đất .

Đất nền Đồng Nai có nhu cầu khá cao nên không thể tránh khỏi mánh khóe của cò đất hay các dự án không rõ thông tin quy hoạch của tỉnh nên cần xem xét giấy tờ pháp lý đầy đủ có sổ hồng .

Tuyệt đối không tin tưởng những khu vực giao dịch bằng giấy viết tay hay chưa có sổ chờ chuyển nhượng vì rất dễ bị mất tiền oan .

Căn cứ vào tài chính để chọn đất .

Hiện nay có khá nhiều khu đất nền Đồng Nai ở nhiều phân khúc giá khác nhau theo từng địa bàn huyện , xã tuy nhiên hãy căn cứ vào tài chính của mình để lựa chọn lô đất phù hợp bằng cách tìm hiểu vị trí và thông tin .

Tránh mất tiền vào các cơn sốt ảo đất gây ra tâm lý đám đông do các cò đất tung tin hay đất giá rẻ cũng cần thận trọng .

Không nên mua đất nền dự án chung sổ

Nếu bạn mua đất nền chung sổ thì khi tách sổ rất dễ xảy ra tranh chấp ,khi muốn tách mà không đủ kích thước tách sổ hay người cộng sự không đồng tính thì cũng không thể làm thủ tục tách sổ được .

Tìm hiểu thông tin chủ đầu tư uy tín .

Khi có ý định mua đất nền Đà Nẵng hãy chọn chủ đầu tư khu đất uy tín trên sàn giao dịch đầy đủ thông tin đáng tin cây để đảm bảo quyền lợi cũng như tiền của mình được sử dụng đúng chỗ tránh bị lừa bởi nhà đầu tư ảo.

Định giá khu đất bằng cách tìm hiểu thông tin .

Trước khi xuống tay mua 1 lô đất hãy cố gắng tìm hiểu vị trí , giá đất của khu đất xung quanh gần đó trên các phương tiện thông tin truyền thông cũng như trực tiếp đến xem xét ngay tại khu vực đó để đảm bảo nắm rõ giá trị thực của lô đất và thỏa thuận với người bán để có mức giá phù hợp tránh hớ giá , sai giá .

Kết luận .

Với chiến lược quy hoạch và chỉnh trang đô thị quyết liệt của tỉnh Đồng Nai thì thị trường bất động sản nhất là phân khúc đất nền Đồng Nai sẽ còn  thu hút rất nhiều nhà đầu tư bởi tiềm năng sinh lời ngày càng cao mà khu vực này mang lại.

Nếu có ý định đầu tư đất nền Đồng Nai hãy tìm hiểu kĩ mọi thông tin kiến thức liên quan đến khu đất để đảm bảo có quyết đinh đầu tư đúng đắn nhất.

Mong rằng những thông tin mà baovenhadat.com cung cấp có ích đến bạn .

Bài viết cùng chủ đề

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}