Bạn đang tìm hiểu về dự án đất nền?

Bạn muốn kiếm lợi nhuận bằng đầu tư đất nền nhưng lo sợ gặp rủi ro?

Nếu đúng là như vậy, bạn đã tìm đúng rồi. Trong bài viết này, tôi chia sẻ cho bạn những kiến ​​thức liên quan đến đất nền dự án để bạn có thêm nguồn thông tin giải đáp những thắc mắc của cá nhân.

Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án là những lô đất nằm trong dự án được làm chủ đầu tư quy hoạch. Những lô đất này chưa được tiến hành, chưa được xây dựng hoàn thiện, vẫn còn ở những bước đầu thực hiện dự án. Thêm nữa, dự án đất là phần đất nằm trong dự án quy hoạch chi tiết, rõ ràng của chủ đầu tư đã được cấp phép bởi cơ quan nhà nước thẩm định quyền, được khai báo, minh bạch. Hơn nữa, chủ đầu tư có trách nhiệm trong việc bồi thường đất của dự án, cấp phép đầy đủ các tờ giấy có liên quan đến mảnh đất đó.

dự án đất nền

Tính pháp lý của đất nền dự án

Một lô nền đất dự án đầy đủ giấy tờ, hồ sơ, văn bản tiêu chuẩn theo luật đất đai 2013 cần có:

 • Văn bản thỏa mãn về dự án quy hoạch
 • Quyết định phê duyệt dự án cấp tỉnh, thành phố tọa lạc dự án
 • Các loại giấy nhận đền bù, giải tỏa sáng đáng giá cho các hộ dân trước khi đi sinh sống trong khu vực dự án
 •  Văn bản đã được thẩm định quyền giao đất thành công của chủ đầu tư được cơ quan nhà nước có thẩm quyền 
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng đầu tư chủ tên
 • Văn bản thuế quyết toán của chủ đầu tư với nhà nước có đủ điều kiện để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tại sao thị trường đất nền dự án được săn đón nhất hiện nay

Để trả lời câu hỏi tại sao thị trường đất nền dự án được săn đón bởi các nhà đầu tư bất động sản, các phần tử dưới đây chứng minh nhận định trên.

 • Tính toán phổ biến của dự án đất nền: Hiện nay, ở các tỉnh, thành phố lớn có khả năng phát triển kinh tế – xã hội – dịch vụ, nền đất dự án nằm trong khu vực có quy hoạch và rõ ràng thông tin . Bạn có thể thấy trên toàn quốc thông tin đất nền dự án ở từng khu vực như đất nền dự án Bình Chánh, đất nền dự án Hà Nội, đất nền dự án Đà Nẵng, … và mức độ quan tâm và tìm hiểu rất nhiều.
 • Tính an toàn bảo mật, pháp luật: Dự án nền đất nằm trong quy hoạch của nhà nước, được đăng ký đầu tư chủ và cấp giấy phép thực hiện dự án hạ tầng. Tính toán và toàn cảnh nền đất dự án dựa trên nền tảng đáng tin cậy.
 • Tính năng sở hữu tiện ích: Dự án nền đất là nền đất, nền đất chưa tác động, được xây dựng, nhưng nền đất thì thường được làm chủ đầu tư hoàn chỉnh các tiện ích cần thiết như đường xá, yêu cầu cầu cáng, bãi xe, công viên cây xanh hoặc công trình khác…
 • Đặc biệt, đất nền dự án có sự ưu và nhược điểm ít người biết.

Ưu điểm:

 • Định dạng đầu kết quả, chức năng: việc mua đi bán lại rất dễ dàng. Vì vậy, dự án da đầu loại là một loại công cụ định dạng, kiếm nhanh.
 • Lợi nhuận cao tính toán: khả năng sinh lời cao của nền đất dự án. Thêm nữa, thanh toán tài khoản của dự án đất cũng tốt hơn so với đặc biệt là nền đất là tại dự án có cơ sở hạ tầng hoàn thiện và được đầu tư bài bản.
 • Ít rủi ro, lợi nhuận tốt hơn so với các định dạng khác của đầu tư: Lợi nhuận được ước tính theo lô đất mang lại giá trị. So sánh việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, giá trị sinh lợi của dự án cao hơn tiền tiết kiệm.
 • Vững, ít chuyển động bởi tiền tố: Trường hợp xuống giá của tư vấn đất nền loại là dự án thấp và rất hiếm. Hầu hết, đầu tư dự án tăng số tiền đã bỏ ra. Chí, thị trường bất động sản đóng băng, giá của nền đất dự án cũng không hạ mà chỉ dừng lại. 
 • Hỗ trợ đóng góp thanh toán: Đối với dự án đất nền được cấp phép bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bạn có nhu cầu mua và trả góp thì sẽ nhận được sự hỗ trợ và đồng hành từ ngân hàng. Bạn có thể dễ dàng sở hữu lô đất nền dự án ưng ý mà không cần thiết nếu bạn thiếu tài chính, vì có ngân hàng dự án hỗ trợ cho vay lên đến 70% tổng giá trị lô đất. Đây là một trong những lợi ích giúp bạn chia nhỏ nguồn vốn, dễ dàng phát triển đầu tư theo kế hoạch đề ra. Hơn nữa, bạn sẽ yên tâm và tin tưởng.

Nhược điểm:

 • Những dự án đất nền dự án  không có pháp lý bảo mật: Những dự án nổi lên  và pháp lý dự án nền còn mập mờ, dễ đánh lừa người mua nếu như không tìm hiểu kỹ mà đã mua thì sẽ bị thiệt hại tài chính của cá nhân . Thậm chí có rất nhiều dự án “ma” chỉ được viết lên tờ giấy, hợp đồng không rõ nguồn gốc, người mua nếu không tìm hiểu kỹ mà đã mua thì sẽ bị thiệt hại về tài chính của cá nhân.
 • Tác dụng vị trí đến lô đất giá trị: Đất nền ở vị trí càng đẹp thì giá càng cao, việc phải bỏ ra nhiều tiền để đầu tư. Ngược lại, những dự án ở vị trí xấu sẽ khó bán, nên trạng thái nguồn vốn có khả năng cao, mất nhiều thời gian.
 • Đầu tư lướt sóng không tương thích với định thức: đầu tư định dạng nền đất là định dạng tư dài, giá trị lô đất càng nhanh càng nâng cao khi ở vị trí có cơ sở hạ tầng giao thông, kinh tế – xã hội phát triển và quy hoạch nhà nước bài bản, đồng bộ.
 • Được định giá cao, giá ảo khi thị trường đất đang Sốt: Vào các điểm đất đang nóng, là niềm tin, các dự án được định giá quá cao so với giá thực tế. Dẫn đến nhiều nhà đầu tư có cái nhìn không thiện cảm, việc mua bán trở lại, làm điêu khắc giao dịch.

dự án đất nền

Mở bán dự án đất nền dự án Hội An

Những lợi ích đất nền dự án mang đến

   Sổ đỏ, sổ hồng, giấy liên quan đều được cấp sau khi mua bán thành công, được bàn giao theo đúng thủ tục. Đặc biệt, dự án đất nền dự án được bảo đảm 100% vấn đề trên , được làm chủ đầu tư, cơ quan nhà nước có thẩm quyền bảo đảm và quyền lợi bảo vệ được sử dụng đất.

    Hạ tầng cơ sở và tiện ích phù hợp với quy hoạch. Dự án đất nền dự án đều có quy định rõ ràng và chi tiết . Đất nền dự án được phê duyệt, trong dự án có các tiện ích như công viên, siêu thị, bãi xe, sân chơi, trường học, nhà văn hóa, … hay được sử dụng trong các dự án xây dựng lớn quốc gia gia như khu sinh thái, khu dân cư, khu đô thị, khu công nghiệp hoặc có thể là dự án nhà ở, công ty dự án, tòa nhà văn phòng, nhà xây dựng, …

     Tranh chấp nhận quyền sử dụng đất là chắc chắn không xuất hiện. Hơn nữa, dự án đất nền dự án không có vấn đề gì xảy ra bởi vì chủ đầu tư chịu trách nhiệm làm tất cả các giấy phép, hồ sơ, văn bản liên quan.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án bạn cần nắm rõ.

Trước khi giao dịch

 • Tìm hiểu về chủ đầu tư, công ty từng xây dựng những dự án chất lượng.
 • Tìm hiểu về lô đất nền dự án mình quan tâm. Nắm bắt tình hình, địa điểm, tiện ích nếu người sở hữu thân mình.
 • Tham khảo giá dự án tiền tệ ở mọi nơi. Từ đó, bạn cân bằng tài chính và ước tính lợi nhuận khi đầu tư đất nền.
 • Nghệ thuật tư vấn từ các chuyên gia, nhân viên tư vấn về dự án.
 • Bạn yêu cầu chủ đầu tư cung cấp quyết định giao đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, quyết định phê duyệt dự án, bản vẽ quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép xây dựng, … Từ đó, bạn xem chiếu lại những thông tin mà tư vấn giới thiệu.
 • Bạn chủ động đưa ra yêu cầu về các giấy tờ liên quan, cần thiết.  Mục tiêu là để nắm bắt hình thức giá trị của lô đất nền dự án quan tâm, thủ tục pháp lý, giấy ủy quyền môi trường về hợp đồng ký kết. Từ đó, rút ​​ra đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai.
 • Bạn cần chú ý đến hạ tầng khu đất nền dự án mà bạn quan tâm. Đặc biệt, đối với dự án nền đất, bạn nên yêu cầu bên bán cung cấp các phần móng hoàn chỉnh. Hạ tầng móng bao gồm cả cọc và đài, cột móng.

 Khi giao dịch

 • Khi mua dự án nền đất, bạn nên chú ý đến thuế gia tăng giá trị. Nhiều dự án da màu viết chung về giá đã bao gồm thuế VAT. Bạn nên đề nghị chủ đầu tư xác định các quyền giá trị sử dụng đất và hỏi xác định thuế gia tăng giá trị trước khi ký hợp đồng giao dịch mua bán.
 • Bạn cần đọc kỹ lưỡng hợp đồng mua bán mà bên chủ đầu tư cung cấp. Đặc biệt, bạn cần phải ý kiến ​​thêm các loại thuế, chi phí phát sinh mà bên mua chi trả, bộ điện phải đúng quy định? Thời gian chứng chỉ và giao diện sổ như thế nào? Có thêm quyền lợi cho bên mua không? Các điều khoản phải có cùng lợi ích cho 2 bên và nếu có phát sinh thì hai bên thỏa thuận, giải quyết trên tinh thần có lợi ích đôi bên.

Năm lưu ý quan trọng cho bạn đầu tư đất nền dự án

 • Tìm hiểu, nắm rõ thông tin về chủ đầu tư: Tư vấn đầu tiên là một trong những tiền tố quan trọng, ảnh hưởng đến thành công hay thất bại trong dự án của bạn. Chủ đầu tư là người chịu trách nhiệm, chỉ đạo cho dự án bất động sản. Nếu chủ đầu tư không có danh tiếng, bạn cũng nên cân nhắc nên xem xét, đầu tư đất đai không có, không nên quá dự phòng đầu tư để gặp rủi ro không thể ngờ tới.
 • Giấy tờ hợp đồng mua bán minh bạch, rõ ràng: Đây là phần tử đặc biệt quan trọng bởi liên quan đến tính toán của nền đất dự án mà nhà đầu tư sẽ sở hữu. Bạn cần kiểm tra , đánh giá, thẩm định chính xác, quyền hạn của dự án đất là điều cần thiết.
 • Tờ giấy bảo đảm được xác nhận từ cơ quan nhà nước thẩm định quyền: Trước khi đầu tư bất kỳ dự án nào, bạn cần phải kiểm tra lại về mặt pháp lý của dự án. Để kiểm tra chất lượng của dự án nền đất, bạn có thể dựa vào các tờ giấy, hồ sơ mà chủ đầu tư cung cấp.
 • Thủ tục chuyển nhượng đất dự án: Bạn làm đúng thủ tục chuyển nhượng đất dự án theo quy định của pháp luật. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ pháp lý bao gồm đơn đăng ký đai đất, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. Thêm thủ tục sang tên bao gồm Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở, công trình xây dựng theo quy định của pháp luật. Add more, soạn thảo các dự án đất từ ​​chủ đầu tư. Bạn tra cứu chi tiết tại  Điều 72 Nghị định 43/2014 của Môi trường Bộ Tài nguyên.
 • Không nên mua dự án đất nền có chung sổ: Để bảo đảm quyền lợi của mình, bạn không nên mua dự án chung nền bởi cửa sổ thực hiện tách rời, chuyển nhượng lại khi gặp rắc rối bởi khó chấp nhận. . các bên để đủ diện tích rời theo quy định của pháp luật.
dự án đất nền
Hoàn thành thủ tục cấp số dự án hồng đất

Các câu hỏi và giải đáp những thắc mắc của các bạn độc giả.

    Hỏi: Tôi được biết có nguồn thông tin mua đất nền lúc chưa có sổ riêng là giá rẻ, có sổ đất thì giá có cao không? Thông tin này có sai?

Đáp: Thông tin trên là sai hoàn toàn. Đối với dự án đất là những lô đất chưa được tiến hành, chưa được xây dựng hoàn thiện, vẫn còn ở những bước đầu thực hiện dự án. Khi bạn giao dịch, đầu tư bảo mật cho bạn. Hơn nữa, những dự án lớn, dân không đông hoặc xa tanh thì đất có cửa sổ riêng và vẫn rẻ hơn không cửa sổ. Ngược lại, bạn mua đất không có ẩn sổ chứa nguy hiểm cao.

    Hỏi: Tôi và một người bạn góp tiền mua 1 lô đất nền của dự án. Chúng tôi có nên làm sổ chung để tiết kiệm chi phí không?

Đáp lại: Tùy theo thỏa thuận của 2 người. Nhưng các nhân tôi góp ý kiến nhỏ là sau khi bạn thực hiện giao dịch mua bán thành công, bạn nên thỏa thuận người bạn của bạn và cả hai thực hiện tách thửa và làm sổ riêng để đảm bảo sẽ không xảy ra tranh chấp không đáng có.

Kết luận

Dự án đầu tư đất đai là điều nên làm nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra những quyết định đúng đắn. Trên đây là những chia sẻ hữu ích về dự án đất, kinh nghiệm và lưu ý khi đầu tư đất nền không thể bỏ lỡ. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy bình luận lại cho chúng tôi, tôi ở dưới bài viết này.

Bài viết cùng chuyên mục

 

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}