Thị trường bất động sản ở những năm gần đây vẫn đang “sôi sùng sục” và chưa bao giờ ngừng “nóng”. Không chỉ những vị trí đắc địa như trung tâm các thành phố lớn nhận được sự quan tâm mà các khu vực ngoại thành cũng rất sôi động. Trong đó Huyện Hóc Môn được xem là mảnh đất béo bở với nhiều tiềm năng và sự phát triển “chóng mặt” ở nơi đây.

Vậy những khu vực đất nền giá rẻ Hóc Môn nào đáng để rót vốn đầu tư? Hãy cùng Baovenhadat.com tìm hiểu những thông tin hữu ích nhất nhé!

Giới thiệu sơ lược về Hóc Môn

Hóc Môn là một huyện ngoại thành nằm ở phía Tây Bắc thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Với vị trí đắc địa chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ 20 Km. Diện tích của huyện khá lớn khoảng 108,71 km2. Đây là nơi được đánh giá là cửa ngõ giao thương quan trọng ở khu vực miền Nam.

 • Phía Bắc giáp với huyện Củ Chi
 • Phía Tây giáp huyện Đức Hòa, Long An
 • Phía Đông giáp Thuận An, Bình Dương
 • Phía Nam giáp quận 12, quận Bình Tân và Bình Chánh (cửa ngõ phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh)

đất nền giá rẻ hóc môn

Hóc Môn có diện tích rộng, tập trung đông đúc dân cư với 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm thị trấn Hóc Môn và 11 xã: Bà Điểm, Đông Thạnh, Nhị Bình, Tân Hiệp, Tân Thới Nhì, Tân Hiệp, Trung Chánh, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng, Thới Tam Thôn, Tân Xuân.

Hóc Môn có hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng và các địa điểm du lịch phong phú, phát triển, nằm gần các vành đai tỉnh lộ lớn thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư tạo điều kiện để kinh tế, khu đô thị hóa cũng như công nghiệp ở đây.

Có nên mua đất nền giá rẻ Hóc Môn?

Để tìm ra câu trả lời có nên mua đất nền giá rẻ Hóc Môn hay không thì trước tiên phải nắm rõ được tình hình thực địa, tiện ích, tính khả quan và tiềm năng của mảnh đất, đây các yếu tố quyết định đến giá trị của đất.

Vị trí địa lý thuận lợi

Như đã được đề cập ở phần trên, Hóc Môn có vị trí địa lí vô cùng thuận lợi. Tiếp giáp với nhiều khu vực và các tỉnh thành khác, đặc biệt chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 20 Km, điều này tạo điều kiện nâng cao giá trị tiềm năng mảnh đất.

đất nền giá rẻ hóc môn vị trí đẹp

Hóc Môn là cửa ngõ giao thương quan trọng, với hướng phát triển thành hành lang công nghiệp, có nhiều khu du lịch, sinh thái, văn hóa nổi tiếng như chùa Hoằng Pháp, công viên Cá Koi Rin Rin Park, khu du lịch Villa H2O,…

Nhờ ưu điểm vị trí tốt, đất nền giá rẻ Hóc Môn đã và đang trở thành “tâm điểm” sôi động cho các nhà đầu tư cũng như là nơi ở lý tưởng để an cư lập nghiệp. Góp phần giảm áp lực dân số cho nội thành thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển

Hàng loạt dự án nhằm nâng cao cơ sở hạ tầng và giao thông ở Hóc Môn đã được triển khai và hoàn thành vượt bậc.

đất nền giá rẻ hóc môn

Hóc Môn kết nối với các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 1A, quốc lộ 22, tỉnh hộ, hương lộ khá hoàn chỉnh tạo điều kiện để Hóc Môn giao lưu kinh tế với nhiều khu vực trọng điểm như Thành phố Hồ Chí Minh, đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh ở Phía Nam.

Với việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông, Hóc Môn như được khoác lên một khung hình vững chắc, mới mẻ và tiên tiến. Cũng vì vậy mà nơi đây được đông đúc dân cư tụ hội về sinh sống cũng như được các nhà đầu tư săn đón mạnh mẽ.

Đầy đủ tiện ích

Quay lại câu hỏi về đất nền giá rẻ ở Hóc Môn có nên mua hay không? Chắc có lẽ số đông ở đây vẫn luôn đặt ra hàng ngàn câu hỏi về các tiện ích ở Hóc Môn.

Đất nền giá rẻ ở Hóc Môn liệu có đầy đủ tiện ích, dịch vụ như ở trung tâm thành phố?

Cơ hội việc làm ở Hóc Môn có khả thi?

Và rất rất nhiều câu hỏi được đặt ra, vậy thì Hóc Môn có những tiện ích gì?

đất nền giá rẻ hóc môn có đầy đủ tiện ích

Hóc Môn có đầy đủ các tiện ích, dịch vụ như các trung tâm thương mại, nhiều siêu thị mọc lên, trường học, bệnh viện được xây dựng mới không kém gì ở trung tâm thành phố.

Hóc Môn có nhiều khu du lịch, sinh thái vô cùng hút mắt, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Hóc Môn chuyển mình phấn đấu thành Quận

Theo dự kiến, huyện Hóc Môn được lên quận trong 2021 đến 2025, đánh dấu bước ngoặc ngoạn mục tạo điều kiện thu hút nhiều nhà đầu tư.

Hóc Môn đang chuyển mình phấn đấu nhanh nhất từ huyện thành quận, chắc có lẽ với sự phát triển không ngừng qua từng ngày, không bao lâu nữa Hóc Môn sẽ trở thành 1 quận hiện đại, thông minh và phát triển.

Các khu vực đất nền giá rẻ Hóc Môn nên rót vốn đầu tư?

Đất nền giá rẻ Hóc Môn đang tạo nên “cơn sốt” mạnh bởi tốc độ đô thị hóa nhanh thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, cũng như nơi ở lý tưởng cho dân cư muốn về đây sinh sống. Vậy các khu vực đất nền giá rẻ Hóc Môn nào nên rót vốn đầu tư?

Xã Bà Điểm

Xã Bà Điểm nằm ở phía nam huyện Hóc Môn, nơi đây được coi là xã phát triển nhất của Hóc Môn với nhiều tiềm năng vượt trội. Xã tiếp giáp trực tiếp với quận 12 thành phố Hồ Chí Minh, với địa thế vàng này đã giúp đất nền tại xã Bà Điểm phát triển mạnh mẽ.

Tốc độ hiện đại hóa ở xã Bà Điểm tăng trưởng mạnh, nơi đây được công nhận là nơi phát triển mạnh nhất cả huyện. Cơ sở hạ tầng cũng ngày càng được đồng bộ và nâng cấp giúp phục vụ tốt đời sống dân cư và thu hút nhiều mối đầu tư.

Giá đất Bà Điểm Hóc Môn tăng mạnh trong thời gian gần đây, các nhà đầu tư không ngừng xem xét và mở rộng, triển khai các dự án.

Những khu vực ở xã Bà Điểm – đất nền giá rẻ Hóc Môn đáng đầu tư:

 • Đường Tây Lân 3
 • Khu vực nhà Thờ Bà Điểm
 • Đường Nguyễn Ánh Thủ
 • Khu vực chợ đầu mối Hóc Môn

Đất nền giá rẻ Hóc Môn – Bà Điểm dù được đánh giá là tăng vượt trội so với các giai đoạn trước song vẫn rẻ hơn so với các địa bàn, khu vực khác có triển vọng lớn về tiềm năng trong tương lai.

Xã Xuân Thới Thượng

Bất động sản ở Xuân Thới Thượng cũng được săn đón rộng rãi, đây cũng là khu vực có sức phát triển mạnh mẽ. Lượng nhà đầu tư và dân nhập cư từ đó cũng đổ về nườm nượp.

Hệ thống giao thông Xuân Thới Thượng được đầu tư vững vàng, mở rộng nhiều tuyến đường lớn, cơ sở hạ tầng ngày càng một hoàn thiện hơn tạo điều kiện thuận lợi cho đất nền xã Xuân Thới thượng “hút” nhà đầu tư.

Tuy đất Xuân Thới Thượng đang trên đà tăng trưởng giá nhưng so với các khu vực lân cận thì nơi đây vẫn thuộc diện giá rẻ, tạo thị trường tiềm năng cho những ai muốn lướt sóng hoặc là nơi lý tưởng làm nhà ở.

Các khu vực ở Xã Xuân Thới Thượng – đất nền giá rẻ Hóc Môn đáng đầu tư:

 • Khu vực đường Phan Văn Hới
 • Khu vực đường Dương Công Khi
 • Khu vực đường Phạm Văn Sáng

Xã Xuân Thới Đông

Xã Xuân Thới Đông nằm ở phía nam huyện Hóc Môn, nơi đây có địa hình và nền kinh tế tương đối phát triển như xã Xuân Thới Thượng.

Xã có nhiều tuyến đường giao thông lớn và ngày càng được nâng cấp như đường Trần Văn Mười, xã tập trung nhiều dân cư đông đúc. Có nhiều tiện ích và các khu du lịch như chợ chữ S, công viên Cá Koi,…

Thị trường bất động sản xã Xuân Thới Đông gần đây có nhiều dấu hiệu tích cực, các nhà đầu tư luôn kỳ vọng vào thị trường tiềm năng ở nơi đây.

 • Các khu vực ở Xã Xuân Thới Đông – đất nền giá rẻ Hóc Môn đáng để đầu tư:
  Khu vực Xuân Thới Đông 1
 • Khu vực Mỹ Hòa 2

Xã Trung Chánh

Đây là xã có diện tích rộng, gần như tương đồng với diện tích thị trấn Hóc Môn. Nơi đây được coi là điểm đáng đầu tư nhất ở thời điểm hiện tại.

Kết nối, giao thương với các khu vực lân cận và các tỉnh thành khác với  tuyến đường huyết mạch Song Hành.

Tuy dân cư ở đây khá thưa 19.220 người/km2 nhưng có đầy đủ các tiện ích xã hội và đường xá phát triển. Đây được coi là mảnh đất mới với nhiều tiềm năng lớn.

Các khu vực ở Xã Trung Chánh – đất nền giá rẻ Hóc Môn đáng để đầu tư:

 • Khu vực đường Đồng Tâm
 • Khu vực chợ ngã 3 Bầu
 • Khu vực đường Mỹ Huề 4

Xã Đông Thạnh

Xã Đông Thạnh nằm tiếp giáp với khu vực quận 12 và Củ Chi, nơi đây được đánh giá là khu vực tiềm năng lớn trong tương lai. Những năm gần đây, xã Đông Thạnh là một khu vực đang có nhiều dấu hiệu tăng trưởng mạnh về bất động sản lẫn kinh tế.

Đây là nơi đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư, nếu có ý định đầu tư vào xã Đông Thạnh, nên chọn khu vực bất động sản quanh bến xe miền Tây.

 • Các khu vực ở xã Đông Thạnh – đất nền giá rẻ Hóc Môn đáng để đầu tư:
  Khu vực chợ Đông Thạnh
 • Khu vực đường Nguyễn Thị Điệp
 • Khu vực đường Lê Văn Khương

Những điều lưu ý khi mua đất nền giá rẻ Hóc Môn

Đến đây, có lẽ các bạn đã tìm ra được câu trả lời có nên rót vốn đất nền giá rẻ Hóc Môn. Vậy thì cần chuẩn bị những lưu ý, kinh nghiệm gì để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Cùng theo dõi dưới đây nhé!

đất nền giá rẻ hóc môn những lưu ý khi mua

Tìm kỹ thông tin khu đất, người bán

Việc quyết định ra một dự án đầu tư dù lớn dù nhỏ thì trước tiên bạn cần phải tìm hiểu rõ về khu đất từ vị trí đất, so sánh với các khu vực lân cận để đánh giá được độ khả thi của dự án, nên đi xem đất trực tiếp để biết tình trạng đất thực tế.

Một điều không kém phần quan trọng là tìm hiểu rõ về chủ đất là người như thế nào, mức độ uy tín ra sao bằng cách Dò tìm thông tin qua các người dân xung quanh.

Giấy tờ liên quan, hồ sơ pháp lý của dự án

Cần xem xét kĩ các giấy tờ liên quan cũng như các hồ sơ pháp lý của dự án, yêu cầu người bán trình các giấy tờ quan trọng như vị trí lô đất, sổ đỏ, đồ án quy hoạch, thủ tục pháp lý,…

Bên cạnh đó cần xem xét kỹ lưỡng về dự án sắp đầu tư có quyết định của các cấp thẩm quyền hay chưa, kiểm tra quy hoạch kĩ càng trước khi quyết định mua.

Tránh mua đất nền chung sổ

Tránh mua phải những đất nền chung sổ dễ gây nhiều rắc rối và tranh chấp không đáng có sau này. Việc tách sổ sau khi mua đất chung sổ đỏ dường như rất khó khăn và có nguy cơ mất trắng nên cần thận trọng.

Lưu ý về khả năng tài chính để chọn dự án phù hợp

Tìm hiểu kĩ về mục tiêu để đầu tư dự án, xem xét khả năng tài chính hiện có để có thể lựa chọn dự án phù hợp. Không nên lựa chọn những dự án ngoài khả năng như vậy sẽ dễ gặp những rủi ro không may khi đầu tư dự án.

Đọc kỹ hợp đồng

Hợp đồng là bằng chứng tốt nhất để kiện ra tòa nếu 1 trong 2 bên có hành vi vi phạm. Vì thế cần phải đọc kỹ hợp đồng trước khi ký nhận.

Hợp đồng phải có các thông tin cần thiết như: thời hạn thanh toán, giá cả, bù thiệt hại,..để nếu có tranh chấp có thể giải quyết theo như hợp đồng của pháp luật.

Một hợp đồng hợp pháp đất đai cần:

Hợp đồng phải là văn bản đánh máy, hạn chế viết bằng tay.

Hợp đồng phải được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền

Hợp đồng phải có người làm chứng

Phải có đầy đủ chữ ký xác nhận của bên bán và bên mua

Và nhiều tiêu chí khác…

Kết luận

Hy vọng sau bài này các bạn có thể tìm được hướng đi đúng nhất cho câu hỏi có nên rót vốn đầu tư vào đất nền Hóc Môn giá rẻ?

Đất nền Hóc Môn sẽ là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư và dân cư đến đây để an cư lập nghiệp. Cùng với đó là sự phát triển nhanh chóng, Hóc Môn dần chuyển mình thành khu đô thị xanh, mới mẻ và nhộn nhịp.

Nơi đây được coi là nơi có tiềm năng lớn với điều kiện thuận lợi trên nhiều phương diện như vị trí địa lí, kinh tế, xã hội.

Bài viết cùng chủ đề

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}