Thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh đang có xu hướng dịch chuyển sang các quận ngoại thành, trong đó cần phải kể đến đất nền giá rẻ quận 12. Vì sao quận 12 lại có sức hút mạnh mẽ đến các nhà đầu tư, người muốn mua đất để an cư lập nghiệp đến như vậy? Bài viết sau đây sẽ lí giải điều này.

Có nên mua đất nền giá rẻ quận 12 vào năm 2021?

Những thông tin có trong bài viết:

1. Giới thiệu sơ lược về quận 12:

 • Địa lý.
 • Dân cư – xã hội.

2. Top 3 dự án đất giá rẻ quận 12:

 • Tân Hưng Thuận.
 • Đông Hưng Thuận.
 • Trung Mỹ Tây.

3. 3 lý do vì sao nên mua đất nền giá rẻ quận 12:

 • Vị trí thuận lợi.
 • Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và phát triển.
 • Thị trường bất động sản tiềm năng trong tương lai.

4. 4 kinh nghiệm cơ bản cần nắm chắc khi mua đất nền giá rẻ quận 12:

 • Lựa chọn nguồn thông tin chính xác.
 • Không nên bỏ qua những vấn đề xung quanh khu đất.
 • Kiểm tra rõ vấn đề pháp lý của khu đất.
 • Đưa ra những tiêu chí chọn đất nền phù hợp.

5. Kết luận.

Trước tiên, hãy cùng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản về quận 12 nhé!

1. Giới thiệu sơ lược quận 12:

 • Địa lý:

– Quận 12 là một quận ngoại thành nằm ở phía Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh.

– Quận có diện tích lớn nhất trong tất cả các quận huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh với diện tích khoảng 53km2.

– Cửa ngõ quan trọng của thành phố trong việc kết nối khu vực nội thành và ngoại thành ở phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh.

dat-nen-gia-re-quan-12

Bản đồ hành chính quận 12

– Quận 12 có vị trí thuận lợi khi tiếp giáp nhiều khu vực phát triển:

+) Phía Bắc tiếp giáp với huyện Hóc Môn.

+) Phía Nam tiếp giáp với các quận nội thành: quận Gò Vấp, quận Tân Bình, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh và quận Tân Phú được ngăn cách bởi hệ thống sông Vàm Thuật – Bến Cát – Trường Đai và kênh Tham Lương.

+) Phía Đông tiếp giáp với quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh cùng thành phố Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương và thành phố Thủ Đức được cắt ngang bởi sông Sài Gòn.

+) Phía Tây tiếp giáp huyện Hóc Môn và quận Bình Tân.

 • Dân cư, xã hội:

– Quận 12 có tổng cộng 11 phường:

+) Phường An Phú Đông:

Phường An Phú Đông nằm ở phía Đông của quận 12. Phường được bao quanh bởi sông Sài Gòn và sông Vàm Thuật, tiếp giáp với thành phố Thủ Đức, thành phố Thuận An (Bình Dương) cùng 2 quận nội thành là quận Gò Vấp và quận Bình Thạnh.

Phường có diện tích khoảng 8.56 km2. Quốc lộ 1A được xem như là điểm nhấn trong hệ thống giao thông vận tải ở phường An Phú Đông khi đây là tuyến đường nối liền các tỉnh miền Tây Nam Bộ, các tỉnh Trung Bộ với các tỉnh miền Bắc.

Nơi đây có nhiều địa điểm tham quan, vui chơi thu hút nhiều vị khách như: Tu viện Khánh An, đình Hanh Phú, chùa Tường Quan…

đất nền giá rẻ quận 12

Phường An Phú Đông

Bài đọc tham khảo: Tiềm năng đầu tư đất nền An Phú Đông quận 12

+) Phường Hiệp Thành:

Phường Hiệp Thành là một trong những phường nằm phía Bắc của quận 12. Phường có diện tích khoảng 5.31 km².

Những tuyến đường chính tại phường Hiệp Thành như đường Lê Văn Khương, đường Nguyễn Ánh Thủ… Ngoài ra, phường cũng có bến xe buýt Thới An phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong phường nói riêng và trong quận nói chung.

Phường Hiệp Thành cũng tập trung nhiều khu công nghiệp trọng điểm (khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, khu công nghiệp Quang Trung) vừa tạo cơ hội việc làm cho người dân, vừa giúp cho nền kinh tế trong khu vực.

+) Phường Tân Hưng Thuận:

Phường Tân Hưng Thuận nằm trong quận 12. Phường có diện tích khá khiêm tốn khi chỉ khoảng 1,81 km2. Đường Trường Chinh, đường Song Hành… là những tuyến đường quan trọng của phường Tân Hưng Thuận.

Chính quyền phường đã đầu tư khá mạnh vào mảng giáo dục (có 2 trường trung học phổ thông, 2 trường tiểu học…) cùng nhiều địa điểm phục vụ đời sống văn hóa xã hội của người dân.

+) Phường Tân Thới Nhất:

Phường Tân Thới Nhất nằm phía Tây quận 12 và nằm giáp gianh với các quận, huyện nội ngoại thành (huyện Hóc Môn, quận Bình Tân). Đây được xem là cửa ngõ phía Tây của quận 12, vì vậy nhiều nhà đầu tư đã xem đây là nơi lý tưởng để triển khai, thi công các dự án, công trình về kinh tế, xã hội.

Các cơ sở giáo dục đường phường phân bổ nhiều nhưng lại được đi kèm với chất lượng (trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, trường Nhật ngữ Yoshi…). Một số tuyến đường quan trọng của phường là: một phần quốc lộ 1A, đường Trường Chinh, đường Phan Văn Hớn…

đất nền giá rẻ quận 12

Phường Tân Thới Nhất

+) Phường Thạnh Xuân:

Phường Thạnh Xuân cùng với phường Thạnh Lộc là hai phường cùng được tách ra từ huyện Hóc Môn vào năm 1997. Phường có diện lớn nhất trong 11 phường của quận 12.

Phường Thạnh Xuân nằm ở phía Nam quận 12, được bao bọc bởi sông Vàm Thuật và chứa một phần quốc lộ 1A. Nhiều công trình có giá trị cao về kinh tế, xã hội, văn hóa đã được đầu tư và xây dựng tại nơi đây như: chợ Thạnh Xuân, nông trại Tam Nông.

+) Phường Trung Mỹ Tây:

Phường Trung Mỹ Tây thuộc quận 12 của thành phố Hồ Chí Minh. Phường có vị trí nằm phía Tây, giao với huyện Hóc Môn khá nhiều. Điều này giúp phường Trung Mỹ Tây là nơi sinh sống của người dân huyện Hóc Môn.

Phường có quốc lộ 1A, quốc lộ 22, đường Tô Kỷ, đường Nguyễn Ánh Thủ là những tuyến đường quan trọng tại nơi đây. Nhiều công trình tiện ích phục vụ nhu cầu người dân đã được xây dựng như: trung tâm văn hóa, trung tâm thể dục thể thao, nhà tưởng niệm Nguyễn An Ninh…

+) Phường Đông Hưng Thuận.

Phường Đông Hưng Thuận nằm ở phía Nam quận 12. Đây được xem như là cầu nối giữa quận 12 và các quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh (quận Gò Vấp, quận Tân Bình).

Cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông đường bộ được đầu tư một cách khá hoàn thiện và đồng bộ với ngày càng nhiều công trình, dự án được xây dựng phục vụ cho đời sống người dân nơi đây (chợ An Sương, giáo xứ Chợ Cầu, quốc lộ 1A, đường Tô Ký…).

+) Phường Tân Chánh Hiệp:

Phường Tân Chánh Hiệp thuộc quận 12 của thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống giáo dục khá phát triển khi có nhiều trường đại học (trường đại học Giao thông vận tải, trường đại học Hoa Sen, trường đại học FPT…) đã chọn nơi đây đặt trụ sở.

Cơ sở hạ tầng tại phường Tân Chánh Hiệp được đầu tư khá tốt khi có các tuyến đường nối các phường, các đường trong phường với các đường ngã rẽ đến các quận nội thành khác. Chợ Tân Chánh Hiệp và chỡ Ngã Ba Bầu là 2 chợ lớn ở đây.

đất nền giá rẻ quận 12

Phường Tân Chánh Hiệp

+) Phường Tân Thới Hiệp:

Phường Tân Thới Hiệp là một trong những phường có dân số đông ở quận 12. Phường có diện tích xấp xỉ khoảng 3,3 km2. Ngoài đường quốc lộ 1A, đường Lê Văn Khương – con đường quan trọng của quận 12.

Phường Tân Thới Hiệp còn đầu tư cả một hệ thống xe buýt để đáp ứng cho nhu cầu của người dân trong và ngoài phường Tân Thới Hiệp. MM Mega Market Hiệp Phú là một trong số ít trung tâm mua sắm lớn tại phường Tân Thới Hiệp.

+) Phường Thạnh Lộc:

Phường Thạnh Lộc được tách ra từ huyện Hóc Môn cùng phường Thạnh Xuân vào năm 1997 nhưng phường đang có tốc độ đô thị hóa khá tốt. Nằm ở một vị trí thuận lợi – cửa ngõ phía Đông Bắc của quận 12, giáp với tỉnh Bình Dương, quận Gò Vấp, huyện Hóc Môn; chính quyền phường khá chú trọng vào việc phát triển giao thông vận tải khi đã xây dựng nên bến xe Ngã tư (có vị trí nằm gần quốc lộ 1A); đường Hà Huy Giáp (một trong những tuyến đường quan trọng liên kết tỉnh Bình Dương với các quận nội thành).

+) Phường Thới An:

Phường Thới An là một phường có diện tích khá nhỏ  trong quận 12 với 4,51 km2 diện tích. Dân cư tập trung ở đây không nhiều, nền kinh tế chưa thực sự phát triển cùng với quỹ đất còn khá nhiều nên việc khan hiếm đất là điều khó xảy ra ở đây.

Sông Vàm Thuật bắc ngang qua cùng với tuyến đường lớn như đường Lê Thị Riêng, một phần quốc lộ 1A, phường Thới An cũng đã thu hút được nhiều nhà đầu tư đến đây phát triển khu vực.

Sau khi tìm hiểu những thông tin cơ bản về địa lý, dân cư, xã hội quận 12, giờ đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 3 khu vực có đất nền giá rẻ quận 12 nhé!

2. Top 3 khu vực có đất nền giá rẻ quận 12:

 • Phường Tân Hưng Thuận:

Phường Tân Hưng Thuận có giá đất nền thấp nhất khoảng 11,6 triệu/m2 và cao nhất khoảng 86 triệu/m2. Một số con đường có giá dưới 15 triệu/ m2 là đường DN 10 (11,6 triệu/m2), đường DD5 (12,6 triệu/m2), đường DD4 (14,1 triệu/m2)

Đường DN 10 là con đường tập trung hệ thống giáo dục tốt khi tập trung đầy đủ các trường từ mầm non đến cấp THPT, cùng nhiều cửa hàng, công ty, doanh nghiệp.

Đường DD5 gần trung tâm y tế phường Tân Hưng Thuận và khu dân cư hiện đại An Sương.

đất nền giá rẻ quận 12

Sơ đồ khu dân cư An Sương

 • Phường Đông Hưng Thuận:

Phường Đông Hưng Thuận là phường có giá dao động thấp nhất khoảng 17,5 triệu/ m2 và cao nhất khoảng 45,4 triệu/m2. Một số con đường có giá dưới 30 triệu/m2 là: đường Đông Hưng Thuận 17 (17,5 triệu/m2), đường Tô Ký (23,3 triệu/m2)

Đường Đông Hưng Thuận 17 có vị trí khá thuận lợi khi xung quanh con đường này có nhiều địa điểm công cộng hữu ích như UBND phường Đông Hưng Thuận, chợ Cầu Quang Trung, trường Đại học FPT, xa lộ Đại Hàn…

Đường Tô Ký ở phường Đông Hưng Thuận có giá thấp hơn giá đất ở phường Trung Mỹ Tây khoảng 1 triệu/ m2 có lẽ do có sự tập trung của các công ty, doanh nghiệp công nghệ ở phường Trung Mỹ Tây. Nhưng ở phường Đông Hưng Thuận, đường Tô Ký lại tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ, và đi qua rạch Thanh Lương để nối với quận Gò Vấp.

đất nền giá rẻ quận 12

Đường Tô Ký

 • Phường Trung Mỹ Tây:

Phường Trung Mỹ Tây có giá đất nền với thấp nhất khoảng 22,6 triệu/ m2 đến cao nhất khoảng 45,7 triệu/ m2.  Một số con đường có giá dưới 30 triệu/ m2 như đường Nguyễn Ánh Thủ (22,6 triệu/m2), đường Trung Mỹ Tây 2A (22,8 triệu/m2), đường Tô Ký (24,3 triệu/m2).

Đường Nguyễn Ánh Thủ là một con đường dài nối liền đường Lê Văn Khương và đường Xuyên Á – hai con đường lớn đâm thẳng ra tuyến quốc lộ 1A. Đường tập trung nhiều cửa hàng điện máy (siêu thị Điện máy Xanh, cửa hàng di động Cell Phone S,…); các chi nhánh ngân hàng (ngân hàng Vietin Bank, TP Bank); các trường Đại học (trường Đại học Giao thông vận tải, trường Đại học Lao động Xã hội)…

Đường Trung Mỹ Tây 2A nằm gần quốc lộ 1A, cắt ngang qua đường Song Hành, đường Xuyên Á – những tuyến đường huyết mạch của phường Trung Mỹ Tây. Tập trung xung quanh đường có nhiều tiện ích như: Công ty cổ phần Vacxin Vietnam (VNVC) quận 12, trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM, trường THCS Nguyễn An Ninh, công an phường Trung Mỹ Tây…

đất nền giá rẻ quận 12

Đường Trung Mỹ Tây 2A

Đường Tô Ký được xem là con đường quan trọng của phường Trung Mỹ Tây. Đường có công viên phần mềm Quang Trung, chợ Ngã Ba Bầu, chợ Tân Chánh Hiệp, công ty điện lực An Phú Đông…

3. 3 lý do vì sao nên chọn quận 12 là nơi mua đất nền:

 • Vị trí thuận lợi:

Quận 12 là một quận ngoại thành nằm ở phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống sông ngòi bao quanh cũng là một trong những yếu tố khẳng định sự thuận lợi tại vị trí đất của quận 12. Nhờ vị trí đất đắc địa như vậy, quận được xem là khu vực kết nối những quận, huyện ngoại thành với nhau; giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An… Có lẽ, đây là một trong những lí do khiến quận 12 nằm trong vùng quy hoạch khu đô thị vệ tinh phía Tây của thành phố.

 • Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và phát triển:

Nhận thấy được đây là khu vực có vị trí đất vàng, chính quyền quận cùng với các nhà đầu tư đã nhanh chóng bắt tay vào việc xây dựng các công trình an ninh xã hội (trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà thi đấu thể thao,…) để phục vụ cho đời sống người dân. Hệ thống giao thông vận tải cũng được cải thiện khi đây được xem là nút thắt quan trọng trong việc liên kết các khu vực trong và ngoài thành phố Hồ Chí Minh.

Dọc theo chiều dài của quận có quốc lộ 1A đi ngang qua, đây được coi là tuyến đường huyết mạch của quận. Nhằm giảm thiểu áp lực lên tuyến đường này, một số dự án giao thông đã, đang và sẽ được triển khai: hệ thống gầm chui ngã tư An Sương, mở rộng đường quốc lộ 22, đường Lê Văn Khương, đường Hà Huy Giáp, đường Lê Thị Riêng để kết nối với khu vực phía Đông Bắc của thành phố Hồ Chí Minh, tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) đã sẵn sàng khởi công, dự án metro số 4 (Thạnh Xuân – Nguyễn Văn Linh),…

đất nền giá rẻ quận 12

Hệ thống gầm chui tại ngã tư An Sương, quận 12

Quận 12 là quận có diện tích lớn nhất trong tất cả các quận huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh với khoảng 53 km2. Điều này chứng tỏ đây là nơi có quỹ đất vô cùng rộng lớn.

Thêm vào đó, lượng đất nền tại các quận nội thành ngày càng khan hiếm nên xu hướng mua đất của người dân và các nhà đầu tư ngày càng chuyển hướng sang các quận, huyện ngoại thành, trong đó có quận 12. Điều đó được minh chứng khi số lượng hồ sơ đăng kí đất đai của quận 12 có thể lên đến hơn 5.000 giao dịch trong vòng một ngày.

Ngoài ra, dù đất nền tại khu vực quận 12 có sự tăng giá nhưng so với mặt bằng chung của thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh thì mức giá ở đây thuộc tầm thấp và trung bình.

4. 4 kinh nghiệm cơ bản cần nắm chắc khi mua đất nền giá rẻ quận 12:

 • Lựa chọn nguồn thông tin chính xác:

Việc tìm hiểu kĩ thông tin về mảnh đất trước khi quyết định mua đất là một điều thiết yếu với bất kì giao dịch nào, nhất là với một tài sản có giá trị lớn như đất đai. Bởi vì, trên thị trường bất động sản hiện nay, có rất nhiều cạm bẫy, chiêu trò lừa đảo như những dự án ma, cơn sốt đất ảo,.. Vì vậy, để tránh việc tiền mất tật mang, bạn nên tham khảo những nguồn tin chất lượng, đáng tin cậy từ các trang của các nhà đầu tư uy tín cùng với việc đi khảo sát thực nghiệm khu đất trước khi xuống tay mua đất nền giá rẻ quận 12.

 • Không nên bỏ qua những vấn đề xung quanh khu đất:

Ngoài quan tâm đến những tiêu chí chọn đất phù hợp với bạn và gia đình thì những điều kiện về môi trường xung quanh liên quan đến khu đất cũng đóng một phần quan trọng đến quyết định mua đất của bạn. Ví dụ, bạn có thể đặt những câu hỏi sau để xem những vấn đề ấy có ảnh hưởng nhiều tới quyết định mua đất của bạn hay không như:

Những tiện ích, công trình công cộng phuc vụ đời sống như trường học, cơ sở y tế, chợ dân sinh, đường điện, đường nước… có thuận lợi cho bạn và gia đình không?

Hệ thống giao thông tại khu vực xung quanh khu đất có dễ dàng di chuyển không?

Khoảng cách từ khu đất đến nơi học tập, làm việc của bạn và gia đình có xa không?

Hệ thống giáo dục gần mảnh đất có đảm bảo chất lượng tốt không?

 • Kiểm tra rõ vấn đề pháp lý của khu đất:

Trước tình hình ngày càng nhiều chiêu trò liên quan đến pháp luật được tung ra trong các cuộc giao dịch đất nền quận 12 thì việc tìm hiểu, học hỏi những thông tin cơ bản như là một cách phòng vệ cần thiết để bạn có thể tránh việc trở thành “con mồi” của những kẻ lừa đảo.

đất nền giá rẻ quận 12

Một số tiêu chí cần phải có của một hợp đồng hợp pháp đất đai:

+) Hợp đồng phải là văn bản đánh máy, hạn chế viết bằng tay và phải được công chứng bởi cơ quan chính quyền.

+) Tất cả các thông tin trong hợp đồng (như thủ tục sang tên, điều khoản, giá bán, phương thức thanh toán, các nghĩa vụ, quyền lợi…) phải được ghi chi tiết, chính xác, cụ thể, rõ ràng, không có vết tẩy xóa.

+) Trong hợp đồng, nhất thiết phải có chữ ký xác nhận của bên bán và bên mua. Ngoài ra, những thông tin liên quan của cả hai bên bao gồm: tên, năm sinh, số chứng minh/ căn cước công dân, địa chỉ cư trú (đối với cá nhân); tên, trụ sở, mã số doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh, giấy thành lập doanh nghiệp, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp (đối với công ty, doanh nghiệp).

+) Nếu mảnh đất là tài sản thừa kế thì tất cả các thành viên có trong danh sách được thừa kế bắt buộc phải ký vào biên bản đồng ý bán đất cho bên mua.

+) Cần phải đọc kĩ các điều khoản liên quan đến giá cả (phương thức thanh toán, số tiền bán đất đã được 2 bên đồng ý giao dịch…), đền bù (chủ đầu tư thay đổi tiến độ dự án, vi phạm quy hoạch…)

 • Đưa ra những tiêu chí chọn đất nền phù hợp:

Bên cạnh những yếu tố ngoại quan của khu đất thì những yếu tố nội quan cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Tôi sẽ điểm qua một vài yếu tố bạn cần xem xét trước khi mua đất:

+) Diện tích: một mảnh đất đẹp nên có tỷ lệ chiều dài (chiều sâu) và chiều rộng (mặt tiền) tương đối với nhau. Điều này phụ thuộc nhiều vào nhu cầu, mong muốn sử dụng đất của gia đình bạn như thế nào để có thể đưa ra diện tích đất phù hợp với cách bố trí, xây dựng căn nhà của bạn trong tương lai.

+) Phong thủy, hướng đất: Theo quan niệm của người phương Đông, khi chọn mua đất thì phong thủy và hướng đất là hai trong những yếu tố được xem xét hàng đầu. Trong dân gian, mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có hướng đất phù hợp với các con giáp khác nhau. Có 4 yếu tố phong thủy cơ bản bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định mua một miếng đất nào đó là: hướng mệnh trạch, hướng giao tiếp, hướng khí hậu và hướng phương vị. Bạn cũng chọn những mảnh đất có ánh sáng tự nhiên để không khí trong nhà luôn mát mẻ, trong lành.

+) Địa hình: Một mảnh đất có thế đất bằng phẳng, cao hơn mặt đường. Ngoài ra, phía trước khu đất cần tránh những vật cản như cây to, đường cụt, cột điện, đường chính diện đâm thẳng vào… Nền đất của khu đất cần phải kiên cố, chất đất phải sạch để khi muốn xây dựng trong tương lai có thể tiết kiệm được kinh phí gia cố nền đất.

5. Kết luận:

Tôi mong rằng những thông tin tôi cung cấp cho bạn trên đây về đất nền giá rẻ quận 12 có thể giúp ít nhiều cho bạn trong việc lựa chọn và quyết định mua đất nền có giá cả phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bài viết cùng chủ đề:

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}