Đất nền Hòa Lạc hay khu vệ tinh đô thị Hòa Lạc sau hơn 10 năm im hơi lặng tiếng hiện nay đã gồng mình lên trở nên mạnh mẽ, rõ rệt. Đất nền Hòa Lạc với tiềm năng lớn được Chính phủ phê duyệt triển khai dự án chùm đô thị giải quyết sự quá tải cho trung tâm TP Hà Nội thu hút vốn đầu tư lớn từ phía các nhà đầu tư lên đến 91 dự án với khoảng 86 nghìn tỷ đồng. Đất nền Hòa Lạc trở thành một trong 5 vệ tinh đô thị kết nối với trung tâm thành phố Hà Nội và quốc tế, hướng tới thành lập một “thung lũng Silicon Việt Nam”, đưa Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới trên trường toàn cầu.

1. Giới thiệu khái quát về đất nền Hòa Lạc

Đất nền Hòa Lạc hiện nay được nhà nước triển khai khuyến khích đầu tư để hình thành một khu đô thị vệ tinh lớn nhất miền Bắc. Do tình trạng quá tải ở trung tâm thành phố Hà Nội gây ô nhiễm môi trường, Nhà nước đưa ra kế hoạch đầu tư xây dựng 5 khu đô thị vệ tinh, định hướng đến năm 2030 sẽ hoàn thành chỉ tiêu.

Vậy nhưng hiện nay chỉ mới khu vệ tinh đô thị Hoà Lạc thực hiện được điều đó, trở thành đơn vị đi đầu trong mô hình vệ tinh. Với diện tích đất rộng 17.000 ha, đất nền Hoà Lạc ước tính là nơi cư trú hơn 600.000 dân, mang lại tiềm năng lớn về thị trường tiêu dùng và người lao động, trở thành viên nam châm thu hút nguồn lực đầu tư lớn trong và ngoài nước

toàn cảnh đất nền Hòa Lạc

Đất nền Hoa Lạc sau gần một thập kỉ im hơi, trở thành nỗi lo ngại của các nhà đầu tư bất động sản nay đã xuất hiện những dấu chân của các tập đoàn lớn như tập đoàn Vingroup, tập đoàn Hanwhan của Hàn Quốc, Nidec của Nhật Bản,… Sự góp mặt của các ông trùm đã đánh dấu thúc đẩy sự phát triển của đất nền Hòa Lạc, tạo nên một luồng thu hút nguồn vốn xây dựng khu công nghệ cao.

Đất nền Hòa Lạc đã thay da đổi thịt một cách rõ rệt, giờ đây mang cái tên trông thật oai “khu công nghệ cao Hòa Lạc” bởi sự xuất hiện các dự án lớn có đầu tư bài bản, các trường đại học, trung tâm nghiên cứu, bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế đang dần có xu hướng lắng đọng về đây. Tiêu biểu có thể kể đến như dự án xây dựng hai nhà máy sản xuất smartphone của Vingroup với quy mô đầu tư lên đến 1200 tỷ đồng.

nhà máy Vingroup tại đất nền Hòa Lạc

Đôi nhà máy này hiện nay đã được xây dựng và đi vào hoạt động, tạo sức cuốn lớn cho người lao động trình độ cao đổ về đây. Ngoài ra, đất nền Hòa Lạc còn có sự góp mặt của nhà máy sản xuất vật liệu máy bay của tập đoàn Hanwha-Hàn Quốc với mức đầu tư trên 260 tỷ đô la Mỹ hay dự án sản xuất mô tơ điện một chiều không chổi than của tập đoàn Nidec-Nhật Bản xây dựng nhà máy rót vốn 200 tỷ đô la Mỹ.

                                     Nhà máy Indec tại đất nền Hòa Lạc

Không chỉ phát triển về công nghiệp, đất nền Hoà Lạc còn là sự lắng đọng, tập trung các trung tâm nghiên cứu, bệnh viện tuyến đầu, trường đại học. Mới những năm gần đây, có lẽ sự xuất hiện của anh cả FPT với dự án xây dựng trường đại học đã làm đất nền Hoà Lạc trở thành điểm sáng trên bản đồ thế giới khi công trình kiến trúc của trường đại học FPT trở thành top 10 kiến trúc đẹp nhất thế giới với màu chủ đạo xanh và thiết kế độc đáo. Mặt khác, đất nền hoà Lạc hiện đang được định hướng bởi Nhà nước cho xây dựng khu Đại học Quốc gia Hà Nội với diện tích lên tới 1500 ha.

                                                                                              Đại học quốc gia Hà Nội tại đất nền hòa lạc

Ngoài các trường đại học trên, khu đất nền Hoà Lạc còn có sự ngự tại của ngôi trường TH school và các trường khác chuẩn Anh quốc. Mảnh đất tập trung 9 trường đại học, 8 bệnh viện lớn đạt chuẩn quốc tế, 13 trung tâm nghiên cứu công nghệ cao, 4 trường chuyên và THPT, đất nền Hoà Lạc trở thành điểm nóng, nguồn lao động trình độ cao trong tương lai gần, nơi có những thành tựu khoa học mới, vươn lên tầm siêu đô thị quốc gia và rộng hơn là thế giới.

trường đại học fpt tại đất nền Hòa lạc

Sự trở mình của đất nền Hoà Lạc với sự góp mặt nhiều công xưởng nhà máy, trường học, viện nghiên cứu, cuốn hút nguồn lao động trẻ đang không ngừng nâng cao tay nghề. Các công ty luôn trong trạng thái nóng tuyển dụng người lao động, các trường đại học với số sinh viên đông đảo hiện nay tạo ra tiềm năng lớn cho các dịch vụ phòng trọ, nhà ở. Đất nền Hoà Lạc không phụ sự mong đợi từ các nhà đầu tư, họ xây dựng những khu nhà cho thuê với lãi hấp dẫn khi giá nhà ở đây không thua kém gì trung tâm Hà Nội. Các dịch vụ khu nhà ở, phòng trọ tại đây đang có tiềm năng rất lớn, sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Hiện nay, đất nền Hoà Lạc còn có dự án làm tàu cao tốc nhằm tiết kiệm thời gian khi di chuyển đến trung tâm Hà Nội từ 40 phút xuống 20 phút di chuyển. Dự án xây dựng đường tàu tạo ra một lợi ích lớn cho các tập đoàn đưa đón đoàn công nhân chất lượng cao từ Hà Nội. Với lợi ích to lớn, Vingroup đã rót vốn 5 tỷ để xây dựng dự án này.

dự án tàu tại đất nền Hòa Lạc

Đất nền Hòa Lạc là một dự án của Chính phủ nhằm thực hiện công nghiệp hóa-hiện đại hóa, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại trung tâm Hà Nội nên bất động sản Hòa Lạc hiện đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn về thuế khóa. Nhờ những chính sách ưu đãi này, đất nền Hòa Lạc đã mở rộng được thị trường, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, triển vọng sẽ là vóc dáng siêu đô thị trong tương lai.

2. Đất nền Hòa Lạc-đầu tư liệu có khả quan?

Đất nền Hòa Lạc hiện đang là điểm nóng trong giới bất động sản. Đất nền Hòa Lạc vừa có tiềm lực kinh tế rất cao, điểm lắng của nhiều nguồn vốn đổ về nhưng trong đó dự án này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng lo ngại. Vậy nên hay không nên đầu tư vào đất nền Hòa Lạc?

Về mặt lợi ích:

Đất nền Hòa Lạc đang được đầu tư mạnh mẽ để hoàn thiện mạng lưới giao thông. Trong một thời gian ngắn nữa thôi, đất nền Hòa Lạc sẽ gắn liền với những con đường rộng 8-10m, vỉa hè 2m, thuận lợi cho cuộc sống sinh hoạt cũng như cho hệ thống công nhân viên từ các nhà máy sản xuất. Không chỉ hoàn thành tuyến đường bộ, tại khu vực đất nền Hòa Lạc đang được triển khai xây dựng tàu tốc độ cao 80-100km/h, rút ngắn quỹ thời gian di chuyển. Có thể nói rằng, tiến độ các công trình tại đất nền Hòa Lạc diễn ra rất nhanh chóng có khi còn vượt kế hoạch đề ra.

đất nền hòa lạc đang được xây dựng nhanh với tốc độ thần tốc

Đất nền Hòa Lạc hiện đang được Chính phủ đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn:
Ưu đãi 10% thuế trong thời gian 15 năm đối với các dự án đầu tư lần đầu.
Ưu đãi 10% thuế trong thời gian 30 năm đối với các dự án có vốn đầu tư trên 4000 tỷ đồng.
Ưu đãi 100% thuế trong 4 năm đầu khi bắt đầu có thu nhập chịu thuế và giảm một nửa thuế cho 9 năm tiếp theo.
Miễn phí thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo dòng sản phẩm cố định cho dự án.
Miễn phí thuế cho các tư liệu sản xuất phải nhập khẩu do trong nước chưa sản xuất được.
Miễn phí thuế đối với các hàng hóa là linh kiện bắt buộc để tiến hành sản xuất.

Với sự xuất hiện của các anh cả trong nước đầu tư như Vingroup, Rạng Đông, FPT hay các doanh nghiệp lớn nước ngoài như Hanwha, Nidec, giá đất tại đất nền Hòa Lạc tăng lên cao, thu về nhiều lợi nhuận cho giới bất động sản. Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản thu về lợi nhuận lên tới 20-30% sau hơn 2,3 tháng bỏ vốn.

Nhiều nhà đầu tư hoặc mua đất ở rất quan tâm đến việc hành chính các khu đất như thế nào thì quý đầu tư hoàn toàn yên tâm vì hầu hết các mảnh đất đăng bán công khai của đất nền Hòa Lạc đều đã có sổ đỏ. Đất nền Hòa Lạc có hành chính rõ ràng, sổ đỏ trao tay khi mua nên người mua chỉ cần tốn một ít chi phí cho sang tên chứ không có một vấn đề lo ngại gì. Rõ ràng trên giấy trắng mực đen hiện đang là điểm mạnh của đất nền Hòa Lạc khiến nhiều người bớt quan ngại khi đầu tư.

đất nền hòa lạc luôn được đảm bảo về mặt pháp lí

Đất nền Hòa Lạc nằm trong khu vực đắc địa, giao thông thuận tiện khi là vùng giao của ba con đường lớn QL21, đường mòn Hồ Chí Minh và đại lộ Thăng Long. Giao thông thuận lợi lại kèm theo nằm cạnh trung tâm thành phố Hà Nội là vị trí hợp lí trong giao thương, buôn bán, nhờ đó mà sản xuất cũng được thúc đẩy.

Tập trung quy mô khá nhiều công xưởng sản xuất, nguồn nhân lực rộng mở kéo theo thị trường tiêu thụ lớn, tiềm năng rất khả quan trong phát triển các loại hình dịch vụ phục vụ đời sống sinh hoạt, tinh thần. Đồng thời, đất nền Hòa Lạc còn là sự giao thoa giữa các trường đại học lớn, viện nghiên cứu, nhà máy, trở thành khu vực lí tưởng để học tập và làm việc.

đất nền hòa lạc với giao thông thuận tiện

Đất nền Hòa Lạc hiện nay toàn phần là dân bản địa sinh sống, nếp sống văn minh. Trong tương lai, nếu các nhà máy, xí nghiệp mọc lên càng nhiều thì đất nền Hòa Lạc hứa hẹn sẽ là nơi cư trú của các tầng lớp trí thức trình độ cao, sẽ là một môi trường sinh sống thuận lợi cho sự phát triển con người mới văn minh, tiến bộ và đạo đức. Môi trường sống lành mạnh tạo điều kiện tối ưu cho lớp trẻ phát triển toàn diện, trở thành lực lượng nòng cốt cho đất nước.

Ngoài ra, đất nền Hòa Lạc còn là một vùng đất xanh mơn mởn, khí hậu trong lành, nhiều cây xanh sẽ đưa đến khu sinh thái không ô nhiễm.

Giá đất ở đất nền Hòa Lạc tính trên mặt bằng toàn quốc thì còn rẻ hơn nhiều so với các mảnh đất ở Bình Dương hay Đồng Nai. Giá đất rơi vào khoảng từ 9-25 triệu/m2. Mặt khác, đất nền Hòa Lạc còn được chia ra theo từng lô với nhiều mức nhu cầu và giá trị khác nhau nên nhà đầu tư hoàn toàn có thể lực chọn phù hợp với tiềm lực tài chính, tránh đi vay đầu tư bất động sản có thể gây những rủi ro khôn lường.

                                                                                     Bảng giá đất tham khảo tại đất nền hòa lạc

Về rủi ro:

Hiện nay, các dự án xây dựng trên đất nền Hòa Lạc phần lớn vẫn đang kí kết trên hợp đồng, có rất nhiều mảnh đất đã kí kết nhưng chưa được cải biến gần một thập kỉ.

Đất nền Hòa Lạc tạo nên những điểm nóng trên thị trường bất động sản, đồng thời ùa theo không ít tác hại. Nhiều chủ đầu tư nhằm đầu cơ tích trữ, “thổi căng” về giá cả, mua nhiều mảnh đất tích trữ và bán ra với lãi quá cao nhằm hớp lời nhanh chóng. Đôi khi những sự biến động giá cả tại đất nền Hòa Lạc khiến người ta chóng mặt, có những trường hợp chỉ sau hai ngày nhưng giá tăng đột biến.

người dân tại đất nền hòa lạc cần có thời gian để bắt kịp đô thị hóa

Hầu hết dân sống trên đất nền Hòa Lạc là dân gốc nên đôi lúc cũng chưa đáp ứng được kịp thời tốc độ đô thị hóa trong nếp sống văn minh, khoa học. Sự thay đổi về nhận thức là một con đường dài để hội nhập cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế.

3.Các dự án bất động sản nên đầu tư trên đất nền Hòa Lạc.

Dự án khu đô thị Phú Cát-City:

Đây là khu vực vàng trong đất nền Hòa Lạc khi nằm giao giữa khu công nghệ cao, khu vực các trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và đường quốc lộ QL21. Di chuyển từ khu Phú Cát đến các địa điểm này chỉ mất 5 phút đi xe máy và tầm 10 phút đi bộ. Phú Cát-City là một dự án có triển vọng lớn, nên đầu tư vì trong tương lai gần khoảng 2-5 năm nữa đây có thể hình thành thêm một “con đường tơ lụa”, dù không bán lại thì vẫn có thể sinh lời qua kinh doanh. Mặt khác, khu Phú Cát đã được bảo vệ về pháp lí, có sổ đỏ rõ ràng, cơ sở hạ tầng phát triển một cách nhanh chóng và đồng bộ. Giá đất hiện hành vào khoảng 15-29 triệu/m2, theo từng khu có thể dao động từ 2,2-6,3 tỷ.

dự án phú cát city tị đất nền hòa lạc

Dự án 71 lô đất nền Hòa Lạc Lotus:

đây là một dự án không nên bỏ lỡ vì chỉ được số lượng có hạn, cũng là dự án duy nhất có sự xuất hiện của hồ rộng đến 3ha tạo khu sinh thái trong lành. Đất nền Hòa Lạc Lotus là một miền đất hứa hẹn phát triển các khu sinh thái, nghỉ dướng, phát triển du lịch. Đất nền Hòa Lạc Lotus chỉ cách quốc lộ 21 300m và cách tuyến đường tỉnh 200m,thuận lợi giao thông. Hiện nay đất ở đây đang có giá dao động từ 15-20 triệu/m2 với diện tích từng khu khoảng 90-120m2. Với giá cả này, phù hợp với nhu cầu đầu tư nhỏ lẻ trên dưới 1-2 tỷ, tương lai sẽ tăng giá gấp hai đến ba lần là điều chắc chắn.

dự án lotus đất nền hòa lạc

Đất nền tái định cư Vai Réo-Hòa Lạc:

giá đất ở đây dao động 12-14 triệu/m2, theo từng khu vực ước tính từ 2,1 đên 3,8 tỷ đồng. Đất nền tái định cư Rai Véo hiện đang được tích cực triển khai cải thiện, chia ra nhiều lô đất và từng bước quy hoạch thúc đẩy bất động sản ở đây cất cánh.

4. Những lưu ý khi đầu tư đất tại đất nền Hòa Lạc

Nếu là doanh nhân: hiện nay đất nền Hòa Lạc đang có xu hướng phát triển tốt, giá tăng lên khá nhanh nhưng trong thời kì dịch bệnh này, bất động sản biến động lên xuống rất nhiều nên chúng ta cũng cần cân nhắc kĩ. Để đảm bảo an toàn, hạn chế đi vay vốn để mua đất, tại đất nền Hòa Lạc có chia ra nhiều lô nhỏ, vừa, lớn chúng ta có thể mua những mảnh đất phù hợp với khả năng, không để xảy ra nợ nần vì chạy theo giá đột biến theo sự thổi phồng của các môi giới. Ngoài để ý giá cả thì chúng ta cũng cần phải chú trọng vào vị trí mảnh đất, hãy chọn vị trí đắc địa, không dính dự án nhà nước sẽ an toàn hơn, khi không bán được đất có thể phát triển khu dịch vụ như phòng trọ, nhà ở,…để xoay dòng tiền.

kinh doanh phòng trọ tại đất nền hòa lạc

Nếu mua nhà ở: nếu bạn hiện tại đang nhắm đất mua nhà thì đất nền Hòa Lạc thật sự là một quyết định không tệ. đất nền Hòa Lạc có môi trường trong lành, không ô nhiễm như ở trung tâm thủ đô. Tương lai khoảng 2-5 năm nữa, đất nền Hòa Lạc sẽ là nơi ở của nhiều công nhân viên của các nhà máy có trình độ cao, đạo đức, văn minh. Ở trong môi trường đó thì con người sẽ phát triển tốt hơn đồng thời an ninh cũng sẽ được đảm bảo. Ngoài ra, đất nền Hòa Lạc còn nằm gần các khu công nghệ cao, đại học, bệnh viện nên nếu tìm công việc cũng dễ dàng hơn, dễ dàng cho việc học tập cho con cái. Nếu nói về khía cạnh sinh sống thì đất nền Hòa Lạc sẽ là một vùng đất đáng sống, tương lai gần rất có khả năng giá sẽ tăng lên rất cao có khi có tiền chắc gì đã mua được đất xây nhà tại Hòa Lạc, vì vậy nếu muốn mua đất ở thì hãy nhanh tay lên nhé. Tùy kinh tế bản thân có thể chọn những lô đất phù hợp tại đất nền Hòa Lạc.

đất nền hòa lạc với không khí trong lành

Hiện nay, giá đất tại đất nền Hòa Lạc cũng có hiện tượng “nổ” giá, quý đầu tư cũng nên chú ý. Hoặc muốn tìm hiểu về đất nền Hòa Lạc, có thể lên các kênh đăng bán công khai chính cống để hỏi đáp và cũng nên đi thực tế một vài lần. tại đất nền Hòa Lạc đã có văn phòng kết nối giữa các nhà chức trách và người mua đất, chúng ta cũng có thể liên hệ để hiểu rõ.

5. Kết luận 

Đất nền Hòa Lạc hiện đang tạo nên cơn sốt trong giới bất động sản bởi giá cả tăng nhanh nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro trong đó. Quý đầu tư nên cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua, đừng đôi khi vì ham rẻ mà lợi bất cập hại. Tuy vậy phải khẳng định rằng đất nền Hòa Lạc đang có triển vọng lớn trong một tương lai gần bằng chứng cho thấy đó là sự có mặt của các ông lớn trong đầu tư cả trong nước và quốc tế. Bài viết chỉ là những phân tích dựa trên khách quan cá nhân, mọi người có thể tham khảo!

Bài viết cùng chủ đề:

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}