Năm 2021 đánh dấu bước chuyển mình của thị trường bất động sản khi bất động sản vùng ven được dự báo là một trong những xu hướng đầu tư chủ đạo. Theo đó, đất nền Lái Thiêu đang dần nóng lên cùng thị trường bất động sản Bình Dương khi hấp dẫn rất nhiều những nhà đầu tư lớn nhỏ vào các dự án đất nền cũng như nhà ở, khu đô thị.

Đất nền Lái Thiêu và xu hướng đầu tư đất vùng ven

Với quỹ đất ngày càng hạn hẹp và nhu cầu đầu tư đất cũng như nhà ở của người dân ngày càng tăng cao từ lâu cùng với giá mặt bằng, căn hộ không ngừng tăng lên, Thành phố Hồ Chí Minh từ lâu đã không còn đáp ứng được nhu cầu của người dân thành phố nói chung cũng như những nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư nhỏ.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sự cung cấp cho thị trường đất đai và nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh cũng chưa được cải thiện rõ rệt. Các dự án chưa được cấp phép đúng thời hạn trong khi các nguồn đầu tư vẫn đang trong trạng thái chờ đợi trong khi cơ sở hạ tầng đang dần xuống cấp.

Dân số tăng lên nhanh chóng cũng ảnh hưởng lớn đến môi trường sống của người dân tại thành phố Hồ Chí Minh. Một ví dụ điển hình là kết quả đo lường độ ô nhiễm của không khí thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 9/2019 cho thấy lượng bụi lơ lửng và ô nhiễm tiếng ồn trong không khí đã vượt mức cho phép.

Vì vậy, việc tìm về các vùng ven thành phố với quỹ đất lớn, cơ sở hạ tầng mới và môi trường sống trong lành đã và đang trở thành xu hướng của người dân để cải thiện cuộc sống của bản thân và gia đình. Theo đó, các nhà đầu tư cũng bắt đầu chú ý vào thị trường bất động sản vùng ven thành phố Hồ Chí Minh, trong đó nổi trội là thị trường đất nền Lái Thiêu tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Đất nền Lái Thiêu nổi trội trong thị trường bất động sản Thuận An – Bình Dương

Bình Dương trở thành điểm sáng về đầu tư đất nền từ 2019

đất nền Lái Thiêu hấp dẫn đầu tư tại Bình Dương
Bình Dương thu hút đầu tư

Bình Dương đang từng bước chuyển mình để trở thành một trung tâm mới về kinh tế – xã hội phía Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Chính quyền tỉnh Bình Dương mang tầm nhìn tương lai khi tối đa hóa khả năng kết nối với các tỉnh thành lân cận với Bình Dương như thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Phước, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ v.v…

Với cơ sở hạ tầng về giao thông được chú trọng phát triển như quốc lộ 13, quốc lộ 1K, đại lộ Phước Mỹ – Tân Vạn, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Lộc Ninh, Bình Dương không chỉ nổi tiếng với những con đường lớn, những quốc lộ khơi thông các trục Bắc Nam, Đông Tây, mà còn đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại của người dân cũng như nhu cầu vận chuyển, lưu thông hàng hóa.

Bên cạnh dó, Bình Dường luôn là một trong những tỉnh thành dẫn đầu cả nước về thu hút nguồn FDI. Bình hiện tại có 48 khu công nghiệp, thu hút nguồn vốn từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore.

Chính vì vậy, Bình Dương đã và đang trở thành một trung tâm bất động sản mới với nhiều chủ đầu tư lớn và nhu cầu mua bán, đầu tư ngày càng cao. Trong đó, thị trường đất nền Lái Thiêu giàu tiềm năng đang dần nóng lên từng ngày.

Đất nền Lái Thiêu – Thuận An nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư

đất nền Lái Thiêu đầu tư sinh lời cao
Đất nền Lái Thiêu nổi trội trong thị trường Bình Dương

Bắt đầu từ 01/02/2020, Thuận An chính thức trở thành đô thị loại III trực thuộc tỉnh Bình Dương, nằm giữa thành phố Thủ Dầu Một và thành phố hồ Chí Minh. Hiện tại trong thành phố Thuận An có 3 khu công nghiệp, bao gồm khu công nghiệp VSIP1 (Việt Nam – Singapore 1), khu công nghiệp Việt Hương và khu công nghiệp Đồng An.

Tại thành phố Thuận An cũng đã hình thành các khu đô thị và khu dân cư mới như khu đô thị mới The Seasons, Lái Thiêu Central Garden, khu đô thị Eco Xuân Lái Thiêu, khu dân cư Opal Skyline, khu đô thị An Thạnh, Vĩnh Phú I, An Phú Hưng v.v…

Trong đó, với vị trí địa lý thuận lợi, Lái Thiêu kết nối với quận 12 của thành phố Hồ Chí Minh bằng cầu Phú Long, có Sông Bé Golf Resort cũng như tập hợp các công trình tiện ích chính của thành phố Thuận An như bệnh viện Đa khoa Thuận An, Lotte Mart Bình Dương, Ủy ban Nhân dân thành phố Thuận An, trung tâm mua sắm Nguyễn Kim v.v… Điều này làm cho thị trường đất nền Thuận An nói chung và đặc biệt là đất nền Lái Thiêu thu hút sự quan tâm nhiều hơn hết.

Đầu tư đất nền Lái Thiêu dưới góc nhìn của doanh nghiệp bất động sản

Đón nhận nguồn cung cầu lớn từ năm 2019, thị trường đất nền Lái Thiêu được các doanh nghiệp đánh giá cao trong thời gian hiện tại và có khả năng tăng cao trong tương lai.

Đồng thời, để tránh tình trạng thị trường đất nền Lái Thiêu phát triển quá nhanh trong thời gian gần đây khiến cho nhiều nhà đầu tư thổi phồng giá bán, lợi dụng những quy hoạch về cơ sở hạ tầng và tiện ích công cộng của thành phố Thuận An và tỉnh Bình Dương để vẽ nên thị trường ảo, tỉnh Bình Dương cùng các doanh nghiệp đã đồng ý phát triển thị trường đồng thời với phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Đầu tư đất nền Lái Thiêu dưới góc nhìn của nhà đầu tư

Trong khi việc đầu tư vàng và chứng khoán có mức rủi ro cao thì đầu tư vào đất nền vẫn là một trong những phương pháp đầu tư an toàn và hứa hẹn sinh lời với tài sản sở hữu dài hạn, không lo về việc rớt giá hoặc hao hụt.

Theo một số nhà đầu tư và doanh nghiệp bất động sản, tỷ lệ tăng giá của thị trường bất động sản Bình Dương nói chung, đất nền Lái Thiêu nói riêng rơi vào khoảng 20-30%. Tỷ lệ này còn có thể tăng cao hơn khi thị trường đất nền Lái Thiêu nhận được sự hỗ trợ từ việc phát triển hạ tầng và kinh tế trong vòng 3-5 năm tới. Đặc biệt, vì giá trị đất nền Lái Thiêu được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong tương lai nên các nhà đầu tư có thể an tâm khi đặt lô đất nền mình đầu tư trong trạng thái chờ hoặc không vội thi công, mua bán.

Các nhà đầu tư cũng dự đoán đất nền Lái Thiêu sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai xa nhờ quỹ đất dồi dào và vị trí liền kề thành phố Hồ Chí Minh cùng các khu công nghiệp lớn trong thành phố Thuận An.

Đầu tư đất nền Lái Thiêu dưới góc nhìn của khách hàng với nhu cầu ở

Theo một khảo sát, giá một lô đất nền khoảng 60-80m2 ở vùng ven như đất nền Lái Thiêu chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 giá trị của một căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với các khách hàng có nhu cầu ở thực thì đất nền Lái Thiêu thỏa mãn được nhu cầu đồng thời với quỹ đất rộng rãi, nhiều lựa chọn và góp phần giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, có thể đầu tư vào nhà ở và các tiện ích khác cho cuộc sống.

6 dự án đầu tư hấp dẫn cho đất nền Lái Thiêu

Khu đô thị mới The Seasons – đất nền Lái Thiêu

đất nền Lái Thiêu hấp dẫn
Khu đô thị mới The Seasons – đất nền Lái Thiêu

Được đặt tên với ý nghĩa “bốn mùa hạnh phúc”, dự án khu đô thị mới The Seasons Lái Thiêu hứa hẹn là khu vực trung tâm mới của Thuận An nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung. Khu đô thị mới The Seasons nằm trên quốc lộ 13, liền kề bệnh viện Quốc tế Miền Đông, siêu thị Lotte và có đầy đủ các công trình tiện ích công cộng trong vòng bán kín 5km như cầu Phú Long, sân golf Sông Bé.

Không những thế, từ khu đô thị mới The Seasons có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch bao gồm khu du lịch Suối Tiên, khu du lịch Đại Nam, chùa Bà – Bình Dương, sân bay quốc tế Long Thành, Tân Sơn Nhất và trung tâm Bình Dương – Thủ Dầu Một cũng như trung tâm thành phố Hồ Chí Minh trong chưa đầy 30 phút. Đây là một lựa chọn rất đáng cân nhắc cho những nhà đầu tư đất nền Lái Thiêu.

Thông tin cơ bản:

Quy mô: 342 lô đất nền

Giá tham khảo: 24 triệu/m2

Dự án Lái Thiêu Central Garden – đất nền Lái Thiêu

đất nền Lái Thiêu hấp dẫn đầu tư
Dự án Lái Thiêu Central Garden – đất nền Lái Thiêu

Được xây dựng trên mặt tiền đường Phan Thanh Giản, phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, dự án Lái Thiêu Central Garden có vị trí đắc địa khi nằm ở giao lộ của các con đường lớn như Cách Mạng Tháng 8, quốc lộ 13 và quốc lộ DT743B, giúp cho việc di chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng và tiện lợi.

Bên cạnh đó, dự án Lái Thiêu Central Garden nằm liền kề Ủy ban Nhân dân thị xã Lái Thiêu, cách siêu thị Lotte Mart chỉ 2km và sân bay Tân Sơn Nhất 20 phút đi xe.

Đang nằm trong giai đoạn thi công cảnh quan và lối đi, dự án Lái Thiêu Central Garden tích hợp hệ thống cơ sở hạ tầng bền vững với đường nôi bộ 7-18m, hệ thống điện nước đầy đủ cùng với các tiện ích cao cấp đáp ứng nhu cầu của người dân trong khu vực dự án như vườn hoa, công viên dành cho trẻ em, vườn rau v.v… Lái Thiêu Central Garden cũng là một trong những dự án đất nền Lái Thiêu thu hút nhiều đầu tư trong những dự án hiện nay.

Thông tin cơ bản:

Tổng diện tích: 26.745m2

Quy mô: 142 lô đất nền biệt thự và nhà liên kế (105-210m2)

Giá tham khảo: 15 triệu đồng/m2

Khu đô thị mới Eco Xuân Lái Thiêu – đất nền Lái Thiêu

đất nền Lái Thiêu đầu tư sinh lời
Khu đô thị mới Eco Xuân Lái Thiêu – đất nền Lái Thiêu

Sở hữu vị trí đẹp chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh chưa đến 20 phút đi xe, khu đô thị mới Eco Xuân Lái Thiêu nằm trên giao lộ thông qua các khu vực Thuận An – Thủ Dầu Một – thành phố Hồ Chí Minh với quốc lộ 13 là tuyến đường chủ chốt, chưa kể đến cầu Phú Long nối liền Lái Thiêu và quận 12, thành phố Hồ Chí Minh đã được xây dựng.

Không những vậy, khu đô thị mới Eco Xuân Lái Thiêu còn nằm gần các công trình tiện ích khác như bệnh viện phụ sản và nhi Hạnh phúc, câu lạc bộ golf Sông bé, siêu thị (Metro, Co.op Mart, Lotte Mart) và bệnh viện quốc tế Miền Đông.

Ngoài đất nền, biệt thự và chung cư cao cấp, khu đô thị mưới Eco Xuân Lái Thiêu cũng dành nhiều không gian xây dựng các công trình tiện ích bên trong dành cho cộng đồng cư dân như trung tâm giải trí, khu vực mua sắm dịch vụ, công viên cảnh quan, công viên nước cho trẻ em, tiệm thuốc tây, nhà hàng, hồ bơi và trung tâm thể thao, cửa hàng mua sắm và trung tâm bán lẻ, nhà sinh hoạt cộng đồng v.v…

Thông tin cơ bản:

Tổng diện tích: 10,8ha

Quy mô: nhà phố liên kế (100-120m2), biệt thự đơn lập – song lập (180-250m2), chung cư cao tầng.

Giá tham khảo: 26 triệu đồng/m2

Khu đô thị Hồ Gươm Xanh Thuận An City – đất nền Lái Thiêu

đầu tư đất nền Lái Thiêu sinh lời hiệu quả
Khu đô thị Hồ Gươm Xanh Thuận An City – đất nền Lái Thiêu

Nối liền với các khu đô thị khác trên quốc lộ 13, phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, khu đô thị Hồ Gươm Xanh cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 30 phút đi xe, trung tâm thương mại Aeon Mall 1,8km, bệnh viện quốc tế Bình Dương 1,5km, rất gần với các khu công nghiệp VSIP1 (Việt Nam – Singapore 1) và Việt Hương.

Đặc biệt, khu đô thị Hồ Gươm Xanh còn tuyên bố sứ mệnh nâng tầm cuộc sống cư dân trong khu dân cư khi chú trọng phát triển những tiện ích nội và ngoại khu như trường học các cấp từ mầm non đến Đại học, khu trung tâm hành chính, trung tâm thể thao và mua sắm, khu vực nhà hàng dịch vụ, thương mại, công viên cây xanh v.v…

Thông tin cơ bản:

Tổng diện tích: 27ha

Quy mô: đất nền biệt thự, nhà phố, căn hộ

Giá tham khảo: 26 triệu đồng/m2

Dự án Vista Riverside Bình Dương – đất nền Lái Thiêu

đất nền Lái Thiêu hấp dẫn đầu tư hiệu quả
Dự án Vista Riverside Bình Dương – đất nền Lái Thiêu

Hoàn thành vào đầu năm 2021, dự án Vista Riverside Bình Dương giáp đường 3/2 và đường bờ bao sông Sài Gòn, tiếp xúc với các con đường lớn nư đại lộ Phạm Văn Đồng, quốc lộ 1A, xa lộ Hà Nội, rất gần với các công trình công cộng như chợ, Ủy ban Nhân dân thành phố Thuận An, siêu thị Lotte Mart, bệnh viện quốc tế, trường học các cấp, bệnh viện… Người dân ở đây có thể dễ dàng đi đến các địa điểm tại quận 12, Gò Vấp, Tân Bình, sân bay Tân Sơn Nhất nhanh chóng.

Dự án Vista Riverside tập hợp các tiện ích đẳng cấp nhất để phục vụ chon hu cầu của người dân như tổ hợp giải trí gồm có khu trung tâm thể thao, bể bơi chất lượng cao, trung tâm thương mại dịch vụ, trung tâm mua sắm và nhà hàng, các nhà thuốc đạt chuẩn, trường mầm non v.v…

Thông tin cơ bản:

Tổng diện tích: 4000m2

Quy mô: trung tâm thương mại, 528 căn hộ (39-70m2)

Hy vọng với bài viết trên đã cho bạn cái nhìn toàn cảnh về thị trường bất động sản Bình Dương nói chung cũng như tình hình đầu tư đất nền Lái Thiêu nói riêng!

 

Các bài liên quan:

Đất nền giá rẻ Hóc Môn – Có nên rót vốn đầu tư 2021?

5 bí quyết chọn mua đất nền Ngô Chí Quốc

Đất nền Long Hưng – Điểm thu hút vốn đầu tư 2021

 

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}