Giới thiệu chung về thị trường đất nền Long An

Thị trường bất động sản cả nước đã chao đảo vì đại dịch Covid-19 suốt cả năm 2020. Thì đến năm nay, dù mới trải qua 4 tháng ngắn ngủi, tuy nhiên thị trường bất động sản cả nước đã và đang trải qua những chuyển biến tích cực, trong đó thị trường bất động sản Long An, đặc biệt là phân khúc đất nền Long An ở một số địa phương đang được rất nhiều các nhà đầu tư săn đón bởi những ưu điểm về vị trí địa lý và tiềm năng sinh lời lớn.

Đất nền Long AnĐất nền Long An đang là một sự lựa chọn Hot ở thị trường bất động sản nơi đây

Bất động sản Long An đang nóng dần lên do thông tin hàng loạt các huyện khu Nam Sài Gòn được lên Quận trong giai đoạn 2021 đến 2025. Từ đó, với vị trí địa lý đặc biệt của mình cùng với sự nhanh nhạy của các nhà đầu tư lớn, thị trường đất nền Long An đang dần trở thành một điểm nóng trong khu vực.

Vị trí chiến lược của tạo nên thị trường đất nền Long An sôi động

Với vị trí vô cùng đặc biệt khi ôm trọn mặt phía Nam và 1 phần phía Tây của TP. Hồ Chí Minh, Long An được cho là cửa ngõ của Sài Thành, giúp cư dân thành phố rộng nhất Việt Nam kết nối với các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long rộng lớn một cách dễ dàng.

Mặc dù cũng nằm trong khu vực ĐBSCL rộng lớn tuy nhiên Long An lại thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Nam Bộ với những nhiệm vụ lớn lao về việc tạo đột phá trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của quốc gia với tốc độ cao và bền vững.

Đất nền Long An

Long An có một vị trí tiềm năng trong việc phát triển Kinh tế – Xã Hội, qua đó thúc đẩy thị trường đất nền Long An

Bên cạnh đó, với mật độ dân số trong TP. HCM ngày càng gia tăng một cách chóng mặt, trong khi quỹ đất nơi đây thì không thể sinh ra. Xu hướng người dân di chuyển về các khu vệ tinh xung quanh để sinh sống càng khiến cho đất nền Long An trở thành điểm đến của rất nhiều các nhà đầu tư, tạo nên một thị trường bất động sản sôi động, nhộn nhịp. Trong đó đất nền Long An đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều nhà đầu tư do tính ổn định và lâu dài.

Tiềm năng phát triển của thị trường đất nền Long An

Với lợi thế sẵn có khi Long An đang có một quỹ đất dồi dào cùng với việc giá bất động sản ở một số địa phương lớn của Long An đang còn rẻ hơn rất nhiều so với khu vực lân cận Sài Gòn như Bình Dương, Vũng Tàu hay Đồng Nai. Theo các khảo sát của các trang tin bất động sản nổi tiếng Việt Nam thì ở thời điểm hiện tại, giá đất nền Long An phải rẻ đến 1 nửa so với các địa phương trên. Đây là một điều kiện vô cùng thuận lợi để thu hút các các nhà đầu tư.

Cùng với đó, vào đầu tháng 3 vừa qua, việc TP. HCM đề xuất cho 3 huyện phía Nam lên Quận trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025 bao gồm Nhà Bè, Bình Chánh và Hóc Môn đã làm náo động giá đất nền nơi đây, việc náo động này còn tác động đến cả thị trường đất nền Long An đến tận thời điểm hiện tại và đang còn kéo dài, chưa thấy điểm dừng.

Đất nền Long An

Thị trường đất nền Long An phát triển cũng nhờ hạ tầng giao thông đang được đầu tư mạnh mẽ

Ngoài ra, với nhu cầu kết nối cực lớn giữa TP. HCM và ĐBSCL thì việc hạ tầng giao thông được phát triển mạnh mẽ cũng là điều dễ hiểu. Hàng loạt các tuyến đường được xây dựng mới hay mở rộng như quốc lộ 1A, quốc lộ 50, quốc lộ 62… Đặc biệt là các tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành hay cao tốc TP. HCM – Trung Lương giúp cho Long An được kết nối trực tiếp với những vùng kinh tế trọng điểm như Cảng Hiệp Phước hay Sân bay quốc tế Long Thành.

Việc cơ sở hạ tầng giao thông tiếp tục được đầu tư và mở rộng đã giúp cho Long An có được lợi thế lớn để hình thành nên các đô thị vệ tinh quanh TP. HCM và phát triển đời sống kinh tế – xã hội nơi đây, đồng thời thúc đẩy thị trường đất nền Long An lên một nấc thang mới.

Sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng kéo theo sự hình thành và phát triển của hàng loạt các cụm, các khu công nghiệp lớn tại Long An. Theo các số liệu thống kê cho thấy, Long An hiện nay có đến gần 40 khu công nghiệp và đang trở thành trung tâm công nghiệp của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Điều này cũng thúc đẩy thị trường đất nền Long An bước vào giai đoạn cao trào.

Cùng với việc cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ và hàng loạt các khu công nghiệp mới được mọc lên, kéo theo đó là những khu dân cư mới sẽ được hình thành, tạo tiền đề để phát triển kinh tế vùng hiệu quả. Theo quy hoạch của Long An trong giai đoạn đến năm 2030, toàn tỉnh sẽ có khoảng 30 đô thị nằm ở giáp ranh với khu vực TP. HCM.

Cuối cùng phải kể đến sự đổ bộ của các ông lớn bất động sản dự án như Nam Long hay Trần Anh càng làm cho thị trường đất nền Long An càng trở nên sôi động. Hàng loạt các dự án lớn được ra đời như Trần Anh Riverside, Waterpoint, La Villa hay Hưng Long Residence cùng rất nhiều các dự án khác với rất nhiều tiện ích đi kèm từ vui chơi giải trí, mua sắm… đã thu hút được đông đảo các nhà đầu tư đổ về khu vực Long An.

Đất nền Long An tại các khu vực

Thị trường đất nền Long An đang trong giai đoạn nóng, tuy nhiên tùy từng khu vực hay địa phương mà có những sức nóng khác nhau, hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 thị trường đất nền Long An được cho là đang HOT nhất thời điểm hiện tại nhé.

Đất nền Đức Hòa

Đức Hòa là một trong 3 khu đô thị của Long An nằm giáp với TP. HCM ở thời điểm hiện tại và là nơi đang được Long An phát triển thành vùng kinh tế trọng điểm ở vùng ven TP. HCM.

Vị trí

Đức Hòa có một vị trí quan trọng trên thị trường đất nền Long An khi nơi đây được tiếp đón rất nhiều các nhà đầu từ lớn với quy mô dự án cũng rất lớn. Điển hình như Dự án Phúc An City, dự án Vistaland, dự án Westlake Golf & Villas, dự án Hưng Long Residence hay dự án Golden Star Riverside càng làm cho thị trường bất động sản ở đây trở nên sôi động, nóng sốt hơn bao giờ hết.

Đất nền Long An

Dự án Westlake Golf & Villas – Đức Hòa, Long An

Tiềm năng của Đức Hòa trong thị trường đất nền Long An

Thị trường đất nền Đức Hòa đã có những sự chuyển biến tích cực trong suốt 5 năm trở lại đây bởi tiềm năng phát triển rất lớn là điều rất dễ nhận thấy:

 • Tiếp giáp với TP. HCM là một lợi thế lớn khi quỹ đất của thành phố đông dân nhất Việt Nam ngày càng hạn hẹp nhưng sức mua của người dân cùng các nhà đầu tư thì lại vô cùng lớn. Mạt khác việc di chuyển vào nội đô Sài Thành cũng vô cùng thuận tiện khi chỉ cần chưa đến 1h đồng hồ là có thể đến nơi.
 • Quỹ đất của Đức Hòa hiện nay còn rất lớn, thích hợp cho việc mở rộng các khu dân cư hay phát triển khu công nghiệp trong tương lai.
 • Giao thông đi lại thuận tiện khi có thể dễ dàng di chuyển vào nội đô Sài Gòn hay tiếp cận các tỉnh miền Tây nhờ vào hệ thống giao thông liên tục được xây mới hoặc mở rộng, nâng cấp.
 • Được tạo điều kiện phát triển của Long An nên Đức Hòa đang có các chính sách phát triển kinh tế – xã hội rất tốt. Cụ thể như Đức Hòa đang phấn đấu để trở thành đô thị loại III trong tương lai gần cùng với việc các chính sách khuyến khích các nhà đầu tư, giúp cho thì trường bất động sản nơi đây càng trở nên nhộn nhịp.
 • Với tiềm năng phát triển vô cùng lớn tuy nhiên giá thành phân khúc đất nền ở nơi đây lại tương đối thấp so với các khu vực lân cận như Tân An hay Hóc Môn, Bình Chánh. Đây là một yếu tố lớn để thúc đẩy các nhà đầu tư xuống tiền.

Đánh giá thị trường đất nền Đức Hòa

Với những tiềm năng lớn để trở thành một trong những khu đô thị vệ tinh của TP. HCM trong tương lai, thị trường bất động sản Đức Hòa hứa hẹn sẽ là điểm đến của rất nhiều các nhà đầu tư lớn hay các nhà đầu tư thứ cấp. Đất nền Đức Hòa sẽ đóng một vai trò lớn trong thị trường đất nền Long An và còn tiếp tục tăng giá và khi đó việc đầu tư sẽ khó khăn hơn so với thời điểm hiện tại.

Sau đây sẽ là giá đất nền tham khảo ở một số phân khúc:

 • Đất nền dự án: Dao động từ 5 đến 20 triệu đồng/m2 tùy quy mô và vị trí.
 • Đất nền thổ cư: Từ 7 đến 25 triệu đồng/m2 tùy vị trí mặt tiền đường hay trong các khu dân cư.
 • Đất nông nghiệp: Dao động từ 90.000đ đến 400.000đ

Đất nền Bến Lức

Vị trí chiến lược

Thị trường đất nền Bến Lức là một thị trường quan trọng của đất nền Long An. Bến Lức là một huyện thuộc Long An, trong đó có thị xã Bến Lức là trung tâm của huyện. Nằm cách TP. HCM khoảng 30km về phía Tây, được cho là có một vị trí địa lý chiến lược để phát triển kinh tế – xã hội, nên thị trường bất động sản nơi đây đang nằm trong tầm ngắm của rất nhiều các nhà đầu tư lớn nhỏ.

Bến Lức được ví là cửa ngõ giao thông quan trọng của TP. HCM khi giúp TP.HCM kết nối với các tỉnh miền Tây một cách dễ dàng. Chính vì lẽ đó nên hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông nơi đây luôn được chú trọng đầu tư và phát triển một cách đồng bộ và hiện đại. Đặc biệt là với sự xuất hiện của cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ giúp cho việc giao thương giữa Long An tới TP.HCM, Đồng Nai hay Bà Rịa Vũng Tàu trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều.

Đất nền Long An

Bến Lức ngày càng phát triển

Tiềm năng đất nền Bến Lức

Ngoài việc phát triển giao thông đường bộ, Bến Lức còn được Long An tập trung phát triển hệ thống đường sắt, đường thủy nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và đa dạng hóa các phương thức vận chuyển, giúp cho việc vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp trong khu vực trở nên thuận tiện hơn.

Ngoài ra, việc sở hữu một quỹ đất rộng cùng với chính sách giãn dân của TP.HCM, Bến Lức đã và đang thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư lớn nhỏ từ trong và ngoài nước đổ về đầu tư các dự án lớn nhỏ khác nhau, đặc biệt là phân khúc đất nền bởi những giá trị bền vững mà nó mang lại cho các nhà đầu tư.

Với định hướng phát triển xây dựng không gian đô thị vệ tinh theo quy hoạch của TP. HCM, cùng với việc đã được công nhận trở thành đô thị loại 4, Bến Lức cho thấy tiềm năng phát triển rất lớn và có một thị trường bất động sản sáng giá trong tương lai gần. Đất nền Bến Lức sẽ làm một trong những thị trường thúc đẩy giá đất nền Long An trong tương lai không xa.

Giá đất nền Bến Lức ở một số phân khúc:

 • Đất nền dự án: Từ 400 triệu đến 900 triệu/ 1 nền phân lô tùy từng dự án.
 • Đất nền thổ cư: Từ 5 triệu đến 22 triệu đồng/ m2 tùy từng vị trí
 • Đất nông nghiệp: Từ 50.000đ đến 270.000đ tùy tiếp giáp sông hay tiếp giáp mặt đường.

Đất nền Cần Giuộc

Với lộ trình huyện Nhà Bè – TP. HCM lên quận trong giai đoạn 2021~2025, TP.HCM đang có kiến nghị mở rộng, nâng cấp hàng loạt tuyến đường giao thông quan trọng nhằm kết nối với Cần Giuộc, tỉnh Long An, tạo đà cho việc vận chuyển hàng hóa và giao thương kinh tế giữa các vùng với nhau thuận tiện hơn.

Tiềm năng đất nền Cần Giuộc

Cần Giuộc có một vị trí quan trọng trong việc phát triển thị trường đất nền Long An khi nơi đây đang sở hữu những tiềm năng lớn để thúc đẩy thị trường đất nền Long An:

 • Cảng Quốc Tế Long An hiện đang nằm ở Cần Giuộc, là nơi tập trung hàng hóa xuất nhập khẩu của toàn vùng. Giảm bớt các chi phí và thời gian vận chuyển rất nhiều so với các phương tiện khác. Sự xuất hiện của Cảng quốc tế Long An sẽ thúc đẩy sự phát triển và hình thành các cụm công nghiệp, dịch vụ và đô thị trên địa bàn Cần Giuộc.
 • Hàng loạt các khu công nghiệp có quy mô rất lớn đang tập trung ở đây như KCN Đông Nam Á, KCN Long Hậu 1,2 hay KCN Tân Kim… tạo tiền đề mở rộng các khu dân cư và hình thành nên các cụm dân cư mới, đồng thời thu hút lao động đến làm việc tại các KCN này. Ngoài ra, với sự chật hẹp của các KCN ở Bình Dương, Đồng Nai…khiến cho việc các KCN đổ dồn về Long An hay cụ thể là Cần Giuộc trong tương lai sẽ còn nhiều hơn nữa.

Đất nền Long An

Đất nền Cần Giuộc đang thu hút rất lớn từ các nhà đầu tư

 • Gần sát ngay siêu dự án cụm công nghiệp, khu đô thị Cảng Hiệp Phước – nơi được định hướng trở thành khu đô thị cảng biển lớn nhất khu vực Đông Nam Á, sẽ giúp cho Cần Giuộc được hưởng những đặc quyền duy nhất. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho việc thị trường bất động sản ở đây trở nên HOT nhất trong số các địa điểm của Long An.
 • Với sự đầu tư của rất nhiều ông lớn bất động sản, các khu công nghiệp liên lục được mở rộng, cùng với chính sách giãn dân của TP. HCM khiến cho càng nhiều người chọn chuyển về các khu đô thị vệ tinh để sinh sống, tạo nên một làn sóng đầu tư lớn với tiềm năng sinh lời cao.

Giá đất nền Cần Giuộc ở một số phân khúc:

 • Đất nền dự án: Phổ biến ở mức 8-15 triệu đồng/ m2.
 • Đất nền thổ cư: Từ 8 đến 25 triệu / m2.
 • Đất nông nghiệp: 250.000 đến 1 triệu đồng / m2 tùy vị trí

Đất nền Tân An – trọng tâm phát triển của đất nền Long An

Là thủ phủ của tỉnh Long An, là trục chính trong hành lanh kinh tế trọng điểm của tỉnh này, Tân An đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế chung của tỉnh, đồng thời tạo tiền đề cho thị trường đất nền Long An phát triển vượt bậc. 

Cơ sở hạ tầng đồng bộ

Thế mạnh của Tân An có thế nói đến việc cơ sở hạ tầng đã được nâng cấp, cải tạo, mở rộng và xây mới từ rất sớm nên có sự đồng bộ nhất định với cảnh quan và các công trình của thị xã này.

Các công trình giao thông được đồng bộ tạo tiền đề cho việc phát triển kinh tế – xã hội nơi đây, đặc biệt là thị trường bất động sản.

Với bản đồ quy hoạch tổng thể Tân An tầm nhìn đến năm 2030 cho thấy các hệ thống giao thông quan trọng như giao thông đường bộ, giao thông đường thủy, hệ thống cảng… hiện nay đang được gấp rút hoàn thành, trong đó phải kể đến tuyến cao tốc Trung Lương – TP. HCM đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp cho việc di chuyển và thông thương hàng hóa trở nên thuận tiện hơn nhiều.

Đất nền Long An

Trần Anh Riverside

Sự đổ bộ của các ông lớn bất động sản

Ngoài ra với sự đổ bộ của các ông lớn như Vin Group với dự án quy mô lên đến 800ha, Trần Anh Group hay Đồng Tâm Group vào các dự án cao cấp lớn như Lavilla Green City, Long Phú Villa, Trần Anh Riverside, Phúc An City… và hàng loạt các dự án khác càng khiến cho thị trường bất động sản Tân An sôi sục và thu hút được sự đầu tư của các nhà đầu tư lớn nhỏ.

Cùng với việc sẽ sớm trở thành khu đô thị loại II, Tân An sẽ trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ, y tế, thể thao và giải trí cấp vùng ở khu vực phía Tây Nam TP. HCM.

Thị trường đất nền Tân An đã và đang sẽ trở thành một trong những điểm nóng nhất trên thị trường đất nền Long An nhờ những ưu thế và tiềm năng lớn.

Giá đất nền Tân An ở một số phân khúc:

 • Đất nền dự án: Dao động từ 1 tỷ đến 2.2 tỷ/ 1 nền tùy từng dự án
 • Đất nền thổ cư: Dao động ở mức thấp nhất là 4 triệu đồng ở trong hẻm nhỏ đến khoảng 25 triệu đồng ở mặt đường lớn.
 • Đất nông nghiệp: Từ 250.000 đến 2 triệu đồng.

Những lưu ý khi mua đất nền Long An

Đất nền Long An đang được sự săn đón của rất nhiều các nhà đầu tư lớn nhỏ, tuy nhiên để đầu tư vào bất động sản – nơi có tiềm năng sinh lời lớn nhưng mức độ rủi ro cũng rất cao khi không có được sự phân tích bài bản hoặc không tìm hiểu kỹ thị trường như bị lừa tiền, mua phải những mảnh đất không có tiềm năng sinh lời, không được cung cấp những thông tin chuẩn xác về khu đất hay bị cò mồi ép giá đất…chính vì vậy, khi mua đất nền Long An cần phải lưu ý các vấn đề sau:

 • Tìm hiểu thật kỹ thông tin chủ đầu tư: Chủ đầu tư có uy tín không? Có tiềm lực tài chính vững không? Chất lượng dự án đã từng làm ra sao? Là một trong những vấn đề phải lưu ý.
 • Tính pháp lý của đất nền Long An: Có sổ hồng hay chưa là một trong những câu hỏi thường xuyên khi đi mua đất. Vì việc này ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của khu đất. Ngoài ra có còn thể hiện sự yên tâm của khách hàng khi khu đất đó có đầy đủ những giấy tờ pháp lý cần thiết.
 • Đất nền Long An có sổ hồng chung với ai không? Mua đất nền chung sổ sẽ rất phiền hà và phức tạp khi chưa được tách sổ. Bạn sẽ gặp những rào cản về pháp lý sau này cùng với việc tiềm ẩn nhiều rủi ro.
 • Đọc kỹ hợp đồng mua bán đất: Trong hợp đồng cần phải ghi rõ diện tích, giá thành, vị trí, và tiến độ thanh toán khu đất.
 • Tài chính: Cân nhắc tình hình tài chính phù hợp để mua những lô đất phù hợp với bản thân. Không nên nóng vội khi đầu tư, đừng ham rẻ.
 • Những dự án đất nền gắn mác ngân hàng thanh lý, đất nền đang bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng, đất nền dự án ma hay đất nền phân lô chưa được cấp phép…là những dự án các bạn nên tránh khi mua đất nền Long An.

Kết luận

Đất nền Long An là một thị trường tiềm năng và được đánh giá sẽ còn tăng trưởng trong tương lai. Đây sẽ là một thời cơ thích hợp cho các nhà đầu tư để sở hữu cho mình những mảnh đất nền đẹp và hợp phong thủy, đặc biệt là những cá nhân có thu nhập thấp.

Tuy nhiên cũng nên lưu ý khi lựa chọn cho mình những sản phẩm đất nền Long An vì thị trường này dù khả năng sinh lời lớn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hãy là một nhà đầu tư thông thái! 

Bài viết cùng chủ đề:

Đất Nền Phú Mỹ Giá Tốt, Vị Trí Đẹp, Đáng Mua

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}