Huyện Nhơn Trạch thuộc tỉnh Đồng Nai hiện đang là một trong những điểm sáng phát triển kinh tế trong khu vực nhờ có vị trí địa lý đắc đạo, kết hợp với các dự án đầu tư khu đô thị và khu công nghiệp, cũng như các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông. Chính vì vậy việc đầu tư đất nền Nhơn Trạch đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu trong thời gian vừa qua.

Huyện Nhơn Trạch là một trong những huyện thuộc tỉnh Đồng Nai, một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ.

Đồng Nai cũng là một trong 3 tình đông dân nhất của cả nước, đặc biệt từ lâu đã được xem là một trong những cửa ngõ tại vùng kinh tế Đông Nam Bộ đang phát triển lớn mạnh và được đánh giá là sôi động, nổi bật nhất. Đồng Nai cũng là tỉnh thuộc vào một trong ba tam giác phát triển cùng với các nền kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Nhơn Trạch có vị trí địa lý ở phía Tây tỉnh Đồng Nai. Bốn mặt giáp với huyện Long Thành, thành phố Hồ Chí Minh, và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Huyện có hệ thống giao thông rất thuận lợi để phát tiển như tuyến đường bộ đang được thi công, triển khai nhiều tuyến quốc lộ, đường cao tốc, cũng như các tuyến đường lộ huyện, liên xã.

Còn về đường thủy do vị trí địa lý của Nhơn Trạch có 3 mặt giáp sông gồm những sông Đồng Nai, sông Nhà Bè, sông Long Tàu, sông Đồng Tranh và cuối cùng là sông Thị Vải nên ở đây cũng có hệ thống đường thủy rất phong phú, đa dạng và nổi bật trong đó là cầu cảng Cát Lát với vị trí ở cuối đoạn sông Đồng Nai tiếp giáp với sông Nhà Bè và sông Sài Gòn.

Trong những năm gần đây, Nhơn Trạch cũng là huyện đang có lợi thế hàng đầu trong việc kết nối, trung chuyển của thành phố Hồ Chí Minh với Long Thành thông qua các tuyến đường cao tốc, đường quốc lộ và đường vành đai liên tỉnh.

Đất nền Nhơn Trạch

Hình ảnh đất nền Nhơn Trạch

Chính vì huyện Nhơn Trạch có vị trí địa lý đắc địa cùng hệ thống cơ sở hạ tầng tiện lợi từ đường bộ đến đường thủy nên đây được coi là nơi có cơ hội đầu tư và phát triển lớn nhất trong các khu vực lân cận Thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, tiềm năng đất nền Nhơn Trạch là vô cùng lớn với các nhà đầu tư.

Những năm trở lại gần đây giá đất nền Nhơn Trạch theo sự ghi nhận đã có gia tăng rõ rệt so với mặt bằng chung của giá đất nền tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt, Nhơn Trạch cũng được quy hoạch phân vùng rõ ràng với 8 khu với mục tiêu phát triển về đô thị hạ tầng, phát triển về khu công nghiệp, khu cảng và dịch vụ hậu cần cảng, cùng khu bảo tồn rừng ngập mặn. Chính sự quy hoạch tổng thể quy mô rõ ràng như này cũng giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể khách quan và đưa ra những định hướng rõ ràng về đất nền Nhơn Trạch trong thời gian tới.

Đất nền Nhơn Trạch cũng đang được dự báo sẽ có chiều hướng gia tăng hơn nữa khi khu đô thị Nhơn Trạch cũng là nơi được nằm trong khu vực được đề xuất cho định hướng phát triển thành phố phía Đông Sài Gòn.

Một yếu tố quan trọng cũng như nâng cao tiềm năng của các nhà đầu tư với đất nền Nhơn Trạch đó chính là dự án xây dựng thay thế cầu Cát Lái thay cho bến phà Cát Lát cũng đã được phê duyệt vào đầu năm 2020. Cầu Cát Lái sẽ giúp giải quyết được các vấn đề về giao thông vận tải nối liền giữa Đồng Nai với Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các vùng trọng điểm phía Nam.

Dù hiện tại giá đất nền Nhơn Trạch đang tăng khoảng 20 – 30% so với trước đây nhưng nếu tính trên mặt bằng chung của giá đất nền thì đất nền Nhơn Trạch vẫn đang thấp hơn những khu vực xung quanh như tại Quận 2, Quận 9…

Không chỉ có phát triển khu đô thị, đất nền Nhơn Trạch cũng được đánh giá cao khi đầu tư bởi các dự án khu công nghiệp tại đây rất phát triển. Huyện có quỹ đất khu công nghiệp hiện tại gồm 9 khu công nghiệp với quỹ đất lên tới hơn 3.600 ha.

 

Hình ảnh đất nền Nhơn Trạch dành cho dự án Khu công nghiệp

Đặc biệt, với vị trí hiện tại Nhơn Trạch cũng chính là cửa ngõ đi vào sân bay Long Thành. Khi  khoảng cách chỉ là 8 – 9 km để di chuyển tới sân bay nên rất thích hợp để sinh sống mà không lo sợ bị  bị ảnh hưởng của việc vận hành sân bay, đồng thời việc thuận tiện di chuyển tới các khu vực trung tâm thành phố nên đất nền Nhơn Trạch cũng được các chuyên gia nhìn nhận và đánh giá rất có tiềm năng phát triển.

Theo những con số thống kê cho thấy, tính tới tháng 2 năm 2021 thì quỹ đất nền Nhơn Trạch đang được đánh giá là phát triển mạnh nhất tại Đồng Nai với việc phân chia các khu dân cư, đô thị cho 84 dự án và diện tích nên tới 3.838 ha.

Bên cạnh đó, đất nền Nhơn Trạch cũng đang được địa phương này quy hoạch quản lý để hình thành và xây dựng các dự án về khu thương mại cao cấp, và nhà ở xã hội hay các khu hậu cần. Đây quả thực là một tiềm năng thu hút rất lớn về đất nền Nhơn Trạch không chỉ với các cá nhân mà còn cả với các nhà đầu tư trong giai đoạn tới.

Với sức hút đầu tư và những lợi thế ít nơi có được của Nhơn Trạch nên hiện tại địa phương này cũng có hàng loạt các khu đô thị, khu đầu tư lớn tại khắp 12 thị xã trực thuộc. Cùng tham khảo thông tin một số dự án lớn đang nhận được rất nhiều chú ý tại Nhơn Trạch trong thời gian qua.

Ở xã Đại Phước, dự án khu biệt thự Swanbay La Maison với tổng diện tích được quy hoạch trong đất nền Nhơn Trạch là 22,4 ha. Khu dự án bao gồm 550 căn biệt thự với các loại hình như biệt thự, nhà phố, shophouse và căn hộ được xây dựng sẵn.

Swanbay La Maison cũng được đầu tư đầy đủ những công trình tiện ích xung quanh khu vực sống của dân cư như công viên, hồ bơi, các khu vui chơi, clubhouse, hay quảng trường ven sông…

Bên cạnh đó, tại đây cũng đang triển khai dự án Đại Phước Center City rất được quan tâm với trị đắc địa khi nằm trên mặt đường Lý Thái Tổ với các dự án cơ sở hạ tầng như đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Còn khu đô thị King Bay là một trong những khu đô thị tọa lạc tại thị xã Long Tân đang được đánh giá là có vị trí đắc đạo tại Nhơn Trạch. Khi nằm ngay tại trung tâm hành chính đồng thời khu dự án đất nền Nhơn Trạch này cũng có 3 mặt giáp sông. Quy mô của dự án 125ha, nằm tại vị trí bên cạnh đường vành đai 3, đây là đường quốc lộ liên kết huyện Nhơn Trạch với Quận 9 và tỉnh Bình Dương, Long An.

Sự thuận tiện của khu dự án King Bay là kết nối địa lý vô cùng thuận lợi khi cách thành phố Thủ Đức 5 phút di chuyển, cách sân bay quốc tế Long Thành 10 phút, và cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút qua các tuyến đường. Khu độ phát hiện đang có bán với các hình thức là đất nền, đô thị, căn hộ, nhà phố. Có sổ hồng pháp lý vĩnh viễn. Bên cạnh đó khu đô có đầy đủ khu tiện nghi tích hợp như trung tâm thường mại, công viên, khu vui chơi giải trí….

Trong diện tích đất nền Nhơn Trạch thì dự án đô thị tại thị xã Long Thọ với khu dự án Tiến Lộc Graden có diện tích hơn 19 ha nằm ở vị trí nối liền những tuyến đường huyết mạch của đường quốc lộ với sân bay Long Thành.

Các sản phẩm cũng vô cùng đa dạng giúp nhiều nhà đầu tư có nhiều lựa chọn khi đầu tư đất nền Nhơn Trạch bởi Tiến Lộc Graden có bán những sản phẩm như đất nền, nhà shophouse khu biệt thự liền kề…Đặc biệt, dự án cũng đảm bảo về mặt pháp lý với các sổ hồng và minh bạch và rõ ràng.

Tiếp theo đó, với dự án đất nền Nhơn Trạch ở Phú Hội thì chúng ta cùng tham khảo dự án Long Hội Central Point tọa lạc tại thị xã Phú Hội và Long Tân. Dự án được đầu tư với diện tích là 10ha, bao gồm các căn hộ shophouse và các lô đất nền. Long Hội Central Point nằm ở vị trí thuận lợi tại vị trí mặt tiền trên đường Lý Thái Tổ, đây cũng là trung tâm của các tuyến đường huyết mạch trong giao thông.

Khu dự án không chỉ mang tới không gian sống thoải mái và tốt nhất tới nhà đầu tư nên đã dành các quỹ đất để xây dựng khu trung tâm thương mại Long Hội Center, trường mầm non, công viên Central Park ..

Đặc biệt, quỹ đất chỉ xây dựng 60%  cùng với các hệ thống điện nước, cây xanh phân bổ hợp lý sẽ giúp đây là nơi đáng lưu tâm khi đầu tư đất nền Nhơn Trạch trong thời gian tới.

Cùng nằm trong những dự án đất nền Nhơn Trạch còn có dự án Vinhomes Nhơn Trạch là khu đô thị mới của tập đoàn VinGroup tại xã Phú Hữu và xã Phú Đông. Quy mô dự án lên tới 212 ha.Vị trí của dự án nằm trong khu vực có giao thông vô cùng thuận tiện khi nằm ở khu vực tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh cũng như cận kề các dự án như sân bay Long Thành, cao tốc Biên Hòa hay cầu Cát Lát.

Ngoài địa lý vị trí thuận tiện còn có các hệ thống các công trình tiện ích đi kèm như Vinmart, Vinschool, Vinmec để phục vụ cư dân trong khu vực.

Một trong những dự án đất nền Nhơn Trạch được chú ý là DTA city nằm tại xã Phước An. Đây cũng được coi là một khu dự án có khả năng kết nối Nhơn Trạch với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận là Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và một số tỉnh Miền Tây thông qua các tuyến đường cao tốc.

Tại khu độ độ DTA city thì diện tích đất nền là 47,3 ha. Bao gồm các khu  đất phân lô, những căn nhà thương mại và các công trình tiện ích.

Trong khi đó, tại xã Phước Thiền dựa án khu dân cư Phước Thiền chiếm diện tích khoảng tổng quy hoạch khoảng gần 400.000 m2 so với quỹ đất đất nền Nhơn Trạch. Dự án bao gồm các khu nhà biệt thự, chung cư cao cấp và nhà liền kề. Tại đây cũng được xây dựng hệ thống các công trình tiện ích kèm theo như trường học, trung tâm giải trí..

Nhơn Trạch đang là điểm sáng trong những điểm phát triển kinh tế của các khu vực cận kề Thành phố Hồ Chí Minh chính vì vậy khi đầu tư về đất nền Nhơn Trạch cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng và rõ ràng để tránh gặp phải những phiền phức sau này.

Đầu tiên khi tìm hiểu để mua đất nền Nhơn Trạch chúng ta cần quan tâm tới chủ đầu tư của khu đất đó. Cần tìm hiểu thông tin về sự minh bạch của nhà đầu tư, mức đầu tư tại các dự án của họ, hay năng lực tại chính tại các khu đất dự án. Bên cạnh đó, một điểm không thể thiếu đó chính là những thông tin như tiến độ đầu tư của công trình, các giấy tờ, hồ sơ chứng minh năng lực… của chủ đầu tư.

Tiếp theo đó, việc lựa chọn tìm mua đất nền Nhơn Trạch cần quan tâm là vị trí của khu dự án. Tìm hiểu xem khu vực đó có thuận tiện cho việc giao thông đi lại hay không, các khu vực tiện ích như trung tâm thương mại, công viên, quỹ đất cho công trình tiện ích có đủ đảm bảo mang tới không gian sống phù hợp lý tưởng hay không.

Để đầu tư đất nền Nhơn Trạch được thuận tiện chúng ta cũng phải biết rõ những vấn đề thủ tục pháp lý là về giấy tờ nhà đất khi đầu tư. Tránh trường hợp nhập nhằng không rõ ràng gây tranh cãi khó giải quyết, đặc biệt không sử dụng đất nền nếu có quyền sở hữu chung.

Nếu muốn đầu tư đất nền Nhơn Trạch để ở thì nên tìm hiểu những khu vực có điều kiện phát triển thuận tiện, cơ sở hạ tầng tốt và không gian sống được chú trọng. Có như vậy thì chúng ta mới có thể an cư xây dựng nhà cửa ổn định tại đó.

Còn nếu muốn mua đất nền Nhơn Trạch để đầu tư, xây dựng các dự án thì điều đầu tiên là cần xác nhận được số vốn có thể bỏ ra đầu tư, từ đó chúng ta mới xác định được các vị trí dự án đất nền Nhơn Trạch phù hợp. Đồng thời, phải xác định rõ mục đích đầu tư để có thể lựa chọn đúng với các loại đất nền Nhơn Trạch đang có hiện nay.

   Đất nền Nhơn Trạch trong thời gian tới sẽ là lựa chọn được nhiều cá nhân, hay các nhà đầu tư tìm hiểu bởi nơi đây không chỉ có vị trí địa lý lý tưởng với 3 mặt giáp sông, mà còn được đánh giá là khu vực của ngõ của Thành phố Hồ Chí Minh khi tiếp giáp qua Quận 2 và Quận 7.

Với các cơ sở hạ tầng kỹ thuật đang không ngừng được mở rộng, hoàn thiện như các tuyến đường cao tốc, đường quốc lộ cũng như việc đi vào hoạt động của  sân bay Long Thành đã tạo lên sự sôi động vô cùng trên thị trường đất nền Nhơn Trạch trong thời gian tới.

Bài viết cùng chủ đề:

Lý Do Phải Đầu Tư Vào Đất Nền Bến Lức Long An

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}