Đầu năm 2021, Phú Quốc chính thức trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Thông tin trên là niềm vui của nhiều người dân địa phương. Tuy nhiên, ở góc độ thị trường thì một nỗi lo xuất hiện vì việc “lên phố” có thể sẽ châm ngòi cho cơn sốt đất quay lại gây xáo trộn đời sống kinh tế tại đây như vài năm trước.

Giá đất đắt đỏ nhất nằm trên mặt tiền các tuyến đường ở thị trấn Dương Đông, vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh, xây dựng nhà hàng, khách sạn… Giá tại đây khoảng 40-50 tỉ đồng cho mảnh đất có diện tích 1.000 m².

Giá đất nền khu trung tâm Phú Quốc hiện rơi vào khoảng từ 100 triệu đồng tới 400 triệu đồng/m2. Giá sẽ thấp hơn ở các khu đường phụ, khoảng 20 triệu tới 50 triệu đồng/m2. Đây là mức giá phản ánh giá trị thực và vẫn còn dư địa tăng trưởng trong thời gian tới.

Ở khu vực xã Cửa Dương, những mảnh đất khoảng 1.000 m2 có giá 2-2,5 tỉ đồng. Đất vị trí đẹp, mặt tiền tại các xã vùng bắc đảo như Cửa Dương, Cửa Cạn, Bãi Thơm, Gành Dầu có giá 3,5 tỉ đồng/1.000 m2. Khu vực gần sân bay, lân cận khu du lịch, bãi tắm ven biển, khu đô thị… giá 8-15 tỉ đồng/1.000 m2 tùy vị trí.

Đất Nền Phú Quốc

Tình hình đất nền Phú Quốc ở thời điểm hiện tại

An Thới

Tại phía Nam, nhờ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên đẹp đẽ, cũng hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng,vui chơi giải trí,bất động sản cao cấp

được đầu tư bởi tập đoàn Sun Group, tâm điểm du lịch, vui chơi giải trí hấp dẫn bậc nhất Đảo Ngọc, phân khu đô thị An Thới đã được định hướng để trở thành đô thị cảng quốc tế, là đầu mối kỹ thuật và trung tâm tiếp vận phi thuế quan, đồng thời là trung tâm thương mại, du lịch, là một cực kinh tế trọng điểm phía Nam của Đảo Ngọc.

Dự báo đến năm 2030, đô thị An Thới sẽ có trên 70 ngàn dân.

An Thới “khoác áo mới” đồng nghĩa với việc hiện thực hóa hàng loạt quy hoạch hấp dẫn, xu hướng di cư từ đất liền hoặc các khu vực khác tới đây nhằm tạo lập khu dân cư mới đang dần hình thành.

Từ đó mở ra cơ hội đầu đất nền để ở lâu dài hay giàu tiềm năng kinh doanh, đưa Nam Phú Quốc trở thành nơi trú ẩn an toàn của cả du khách lẫn dòng tiền thông minh của nhà đầu tư, bất chấp mọi biến động của dịch bệnh.

Cửa Cạn

Với mục tiêu trở thành một trong ba trung tâm kinh tế, du lịch nhất của Phú Quốc, xã Cửa Cạn cũng có nhiều thay đổi lớn. Chính quyền xã đã đẩy mạnh việc phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng các mô hình nghỉ dưỡng, du lịch,…

Ngoài ra, các dịch vụ tiện ích xã hội như trường học, hệ thống y tế, giao thông,… cũng được chú trọng. Vì vậy, khu vực Cửa Cạn cũng là nơi lý tưởng cho các nhà đầu tư bán đất tại Phú Quốc.

Dương Đông

Nhắc đến các khu vực đầu tư đất nền phú Quốc thì không thể nào bỏ qua thị trấn Dương Đông được. Bởi vì đất nền ở khu vực này sở hữu rất nhiều tiềm năng.

Khu vực này tập trung gần hết các cơ quan hành chính, bộ máy chỉ huy của huyện đảo. Mặt khác, thị trấn sở hữu rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua. Có thể kể đến những điểm như: chợ Đêm, chợ Đông Dương, Dinh Câu,…

Đặc biệt, thị trấn này có vị trí nằm sát bờ biển phía tây – nơi tập trung những bờ biển trải dài và những dự án bất động sản nghỉ dưỡng ngang tầm thế giới. Chính vì vậy, có rất nhiều nhà đầu tư rót vốn để đầu tư bán đất thị trấn Dương Đông Phú Quốc.

Hàm Ninh

Hàm Ninh là một xã vùng ven nhưng vẫn được các chuyên giá đánh giá cao về tiềm năng sinh lời cho các nhà đầu tư bởi vì:

  • Thứ nhất, Quỹ đất trung tâm ngày càng hạn hẹp. Nên đã có sự chuyển hướng   đầu  tư từ trung tâm thị trấn sang các xã vùng ven.
  • Thứ hai, cơ sở hạ tầng của xã Hàm Ninh ngày càng được cải thiện rõ rệt.
  • Thứ ba, xã có vị trí địa lý tự nhiên thuận lợi, giáp biển nên rất có tiềm năng phát triển du lịch, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.
  • Thứ tư, giá đất ở khu vực này giao dịch trong khoảng 1-2 tỷ/1000m2 nên chỉ với số tiền 5-10 tỷ bạn cũng đã sở hữu một quy mô đất khá lớn.

Do đó, đầu tư đất nền tại Hàm Ninh Phú Quốc cũng sẽ mang rất nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.

Dương Tơ

Hiện nay, việc đầu tư đất nền ở xã Dương Tơ đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bởi lẽ xã có vị trí rất đắc địa, được nhận định sẽ phát triển vượt bậc trong tương lai.

Xã là cầu nối giữa hai trung tâm thị trấn phát triển vượt bậc là Dương Đông và Thới. Bên cạnh đó, xã còn sở hữu rất nhiều khu du lịch nổi tiếng: khu du lịch Suối Chanh, Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc,…

Ngoài ra, tại xã Dương tơ ngày càng mọc lên những dự án bất động sản lớn. Điển hình như: dự án nghỉ dưỡng Sunset Sanato, Wyndham Garden Phú Quốc,… Những thuận lợi trên chắc chắn sẽ là đòn bẩy giúp cho giá đất khu vực này tăng nhanh.

Tiềm năng đầu tư đất nền Phú Quốc

Đất Nền Phú Quốc

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua việc thành lập TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Theo đó, TP. Phú Quốc được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số 179.480 người của huyện Phú Quốc hiện nay.

Sự kiện này đã đánh dấu một bước phát triển mới, mở ra nhiều kỳ vọng cho đảo Ngọc. Đây cũng đang là những thông tin giới đầu tư nhà đất đặc biệt quan tâm.

Hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng được làm bởi những nhà phát triển có thương hiệu như Sun Group, Vingroup, CEO Group… đã thay đổi gần như toàn diện bộ mặt hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng cho du lịch, nghỉ dưỡng của Phú Quốc. Tất cả đã được định hình một cách rõ nét trong thời gian qua.

Giá đất nền khu trung tâm Phú Quốc hiện rơi vào khoảng từ 100 triệu đồng tới 400 triệu đồng/m2. Giá sẽ thấp hơn ở các khu đường phụ, khoảng 20 triệu tới 50 triệu đồng/m2. Đây là mức giá phản ánh giá trị thực và vẫn còn dư địa tăng trưởng trong thời gian tới.

Chuyên gia tài chính, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho biết, dòng tiền đổ vào bất động sản Phú Quốc vẫn tăng bất chấp dịch bệnh Covid-19, chứng tỏ đề án nâng cấp thành phố đã có tác động tích cực.

Vị chuyên gia nhận định, từ cái nền là cơ chế mới cho thành phố, Phú Quốc sẽ có thêm nguồn ngân sách để phát triển hạ tầng xứng tầm với vị thế mới.

Đi kèm với đó, thời gian tới, sẽ có thêm các chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, tạo điều kiện cho nhiều người sẽ chọn Phú Quốc làm nơi sinh sống, kinh doanh, thậm chí là địa điểm an dưỡng tuổi hưu…

“Quy hoạch thành phố Phú Quốc mới sẽ đón hàng vạn người di cư từ đất liền ra đảo. Trong đó, chủ yếu là gia tăng cơ học với một lượng không nhỏ là nhân sự chất lượng cao, các chuyên gia nước ngoài làm việc tại các dự án trên đảo. Đây sẽ là cơ hội hấp dẫn để đầu tư sinh lời”, ông Hiếu khẳng định.

GS.,TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng nhận định “Phú Quốc vẫn còn đang trong giai đoạn đầu tư phát triển. Dư địa là rất lớn và chỉ cần sau 10 năm nữa, tôi tin là giá đất có thể gấp 2 – 3 lần hiện nay. Nhiều yếu tố nhìn vào sẽ thấy đầu tư ở Phú Quốc đang có lợi đến như thế nào”, vị chuyên gia nhận định.

Dù lạc quan và kỳ vọng về các cơ hội đầu tư mới ở Phú Quốc trong thời gian tới, tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên chú trọng đến yếu tố pháp lý của các dự án, sản phẩm bất động sản lựa chọn đầu tư.

Không nên theo phong trào, đám đông. Bởi tiềm năng của bất động sản Phú Quốc vẫn nên nhìn ở dài hạn.

Những lưu ý khi mua đất nền Phú Quốc

mua Đất Nền Phú Quốc

Mua ở thì lưu ý gì?

Tìm hiểu thông tin chung về đất nền

Cần tìm hiểu chung về thông tin chung của khu đất định mua như đất , đất An Thới,…  là điều đầu tiên các nhà đầu tư phải làm khi có ý định bỏ tiền ra để mua một khu đất.

Những thông tin về khu đất nền như: mảnh đất định mua thuộc diện gì, có được phép mua bán hay không, vấn đề an ninh, trật tự xã hội, đường giao thông có thuận tiện hay không,… chính là những thông tin cơ bản nhất mà các nhà đầu tư bắt buộc phải tìm hiểu.

Kiểm tra pháp lý của mảnh đất định mua

Nhà đầu tư phải chắc chắn mảnh đất không nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa của địa phương. Muốn đảm bảo chắc chắn về vấn đề pháp đất của mảnh đất, nhà đầu tư có thể kiểm tra hồ sơ địa chính của Sở Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Quốc.

Khi làm hợp đồng với chủ mảnh đất, muốn cẩn thận thì tốt nhất bạn nên nhờ người có am hiểu luật pháp đưa ra những ý kiến cố vấn để đảm bảo chắc chắn hơn về tính pháp lý của mảnh đất thổ cư mà bạn muốn mua.

Việc đảm bảo về mặt pháp lý sẽ giúp cho các chủ đầu tư không bị dính dáng đến vấn đề tranh chấp và khiếu nại về sau nếu có.

Chắc chắn không thể bỏ qua vấn đề phong thủy của khu đất

Tưởng chừng như không quan trọng nhưng đây là yếu tố quyết định đến con đường sự nghiệp vấn đề thăng tiến, tính thanh khoản,nguồn thu lợi nhuận,…của nhà tư.

Vì vậy, hãy lựa chọn mảnh đất với hướng phù hợp với mệnh của mình để tạo nên giá trị tốt nhất cho nhà đầu tư.

Mua đầu tư thì lưu ý gì ?

Tìm hiểu và lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Luôn luôn chọn chủ đầu tư uy tín, đã có nhiều thành tích, có một số dự án tốt, có trách nhiệm cao với khách hàng để tránh rủi ro trong việc chọn mua phải sản phẩm không đảm bảo pháp ý.

Đặc biệt với thị trường đất nền Phú Quốc, nếu muốn nhờ người môi giới, sàn giao dịch địa ốc, hay bạn bè người thân giới thiệu hộ cũng cần cẩn thận ghi lại mọi thỏa thuận chi tiết, “giấy trắng, mực đen” cho hợp đồng mua bán.

Tìm hiểu kỹ mọi loại giấy tờ cần rõ ràng, minh bạch

Muốn mua đất nền Phú Quốc giá rẻ thì nên mua trực tiếp từ chủ đầu tư đồng thời xem chủ đầu tư có uy tín, có đủ năng lực sở hữu, thực hiện dự án hay không.

Mua đất qua các trung tâm tư vấn thì cần chú ý giá cả so với giá thực tế thời điểm đó. Để giao dịch được rõ ràng, tránh những rắc rối về sau, khi bắt tay vào giao dịch, người mua cần chủ động đưa ra các yêu cầu trình những giấy tờ cần thiết chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý.

Nhà đầu tư không nên mua đất nền  có sổ chung

Một lưu ý quan trọng đó là nhà đầu tư đất nền  không nên mua đất sổ chung vì nếu sau này có tranh chấp xảy ra thì vô cùng phiền hà và gần như không giải quyết triệt để được: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, đôi khi có người chịu thỏa thuận, có người không, thậm chí mua đất sổ chung không thể xác định được vị trí đất các nền đất ấy.

Cần tỉnh táo, tránh tâm lý đám đông

Điều cần lưu ý cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắn nhủ đến các nhà đầu tư là đừng tin tưởng rằng nếu có nhiều người cùng thực hiện một việc thì việc đó nhất định đúng.

Trong đầu tư cũng như vậy, để đầu tư có hiệu quả thì bạn cần phải thu thập đầy đủ những thông tin về chủ đầu tư, dự án, nếu cần thiết thì nên nhờ các chuyên gia tư vấn để vốn đầu tư của mình tránh được rủi ro cao nhất, đừng tin hoặc trông cậy quá nhiều vào trào lưu đầu tư ồ ạt của một nhóm người.

Kết Luận

Chưa bao giờ tiềm năng đầu tư vào đất nền Phú Quốc lại phát triển như hiện tại. Những nhà đầu tư có tầm nhìn nhanh nhạy sẽ nắm bắt được cơ hội sinh lời cao ở phân khúc đất nền.Hi vong bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về đất nền Phú Quốc.Chúc bạn sớm đưa ra quyết định đầu tư đúng đắt nhất vào mảnh đất sinh đẹp và đầy tiềm năng này.

Tham khảo:

Đầu Tư Đất Nền 2021: Lời Khuyên Và Lưu Ý

Đất nền Cam Ranh – Tất Tần Tật Những Thông Tin Bạn Cần Biết

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}