Đất nền quận Gò Vấp là một trong những thị trường bất động sản sôi nổi hiếm hoi của thành phố Hồ Chí Minh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong nhiều năm trở lại đây. Vì sao lại như vậy?

Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Đầu tư đất nền quận Gò Vấp năm 2021 – Tiềm năng hay Rủi Ro?

Những nội dung sẽ có trong bài viết:

Sau đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin cơ bản về quận Gò Vấp.

Thông tin sơ lược về quận Gò Vấp:

  • Địa lý:

– Quận Gò Vấp có diện tích: 19,2 km2. Với con số đó, quận Gò Vấp là quận có diện tích lớn thứ 3 trong 12 quận, huyện nội thành thành phố Hồ Chí Minh.

– Quận Gò Vấp nằm ở phía Bắc và Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh giáp gianh với nhiều quận nội thành và ngoại thành của thành phố. Cụ thể:

Đất nền quận Gò Vấp

Sơ đồ quận Gò Vấp

Phía Bắc tiếp giáp với quận 12.

Phía Nam tiếp giáp với quận Tân Bình, quận Bình Thạnh và quận Phú Nhuận.

Phía Tây nằm giáp gianh với quận 12 với quận Tân Bình.

Phía Đông nằm giáp gianh với quận Bình Thạnh và quận 12.

  • Dân cư – xã hội:
  • Tổng quát:

–  Quận có tỷ lệ độ phủ mạng lưới nước sạch và đường điện đạt 100%.

– Quận có tốc độ đô thị hóa khá nhanh và vẫn duy trì được phong độ ấy trong những năm trở lại đây. Đó là do có sự quan tâm không chỉ của chính quyền quận, thành phố mà còn có sự đầu tư của các công ty, doanh nghiệp vào vùng đất này. Điều đó đã góp phần khiến cơn sốt đất nền trong thị trường bất động sản của quận Gò Vấp chưa có dấu hiệu suy giảm.

– Quận Gò Vập được chia thành 16 phường. Những phường này có những điểm mạnh khác nhau, bạn có thể căn cứ vào những thông tin chúng tôi cung cấp và dựa vào nhu cầu của bản thân để có thể lựa chọn cho mình những vị trí đất nền Gò Vấp phù hợp.

  • Chi tiết:

– Thông tin 16 phường của quận Gò Vấp:

+) Phường 1:

Phường 1 là một trong những phường thuộc quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Phường 1 có diện tích khoảng 0,59 km2. Phường được xem là cửa ngõ của quận 12 đối với các quận phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh khi nằm giáp gianh với quận Phú Nhuận và quận Bình Thạnh.

Những con đường chính tại phường 1 có thể điểm qua là: đường Phạm Văn Đồng, đường Phan Văn Trị, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đường Lê Quang Định… Với vị trí tiếp giáp với các quận khác nên phường 1 quận Gò Vập là nơi tập trung nhiều dân cư với dân số gần 700.000 người (2020).

Đất nền quận Gò Vấp

Đường Lê Quang Định, phường  1, quận Gò Vấp

+) Phường 3:

Nằm giáp gianh phía Tây của phường 1 là phường 3 của quận Gò Vấp. Phường có diện tích khoảng 1,45 km2.  Địa bàn phường 3 có rất nhiều tiện ích (giáo dục, mua sắm, cơ sở y tế…) có thể đáp ứng nhu cầu của người dân nơi đây như: Big C Gò Vấp, ga tàu lửa Gò Vấp, công viên Gia Định, chợ Tân Sơn Nhất, đại học Mở TP.HCM, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạnh…

Ngoài ra, điểm giao thông tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm ở phường 3 được coi như là nút giao khá quan trọng khi liên kết nhiều con đường chính (đường Phạm Văn Đồng, đường Nguyễn Kiệm, đường Nguyễn Thái Sơn, đường Hoàng Kinh Giám, đường Hồng Hà, đường Bạch Đằng) của 3 quận nội thành (quận Bình Thạnh, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận).

Đất nền quận Gò Vấp

Vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm

+) Phường 4:

Phường 4 là một phường thuộc quận Gò Vấp. Quận có diện tích 0,37 km2.

Dù có diện tích khá nhỏ nhưng dân cư tập trung ở đây rất đông đúc, vì vậy có rất nhiều tiện ích được xây dựng nên để phục vụ người dân. Có thể kể đến như: bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng thành phố Hồ Chí Minh, chợ Gò Vấp, trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, đại học Tổng hợp Gò Vấp,..

Phường 4 cũng là nơi thu hút nhiều ngân hàng đặt chi nhánh, một số ngân hàng có thể kể đến là: ngân hàng Nông nghiệp và phát triển (Agribank), ngân Hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB), ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam (BIDV), …

Một số tuyến đường chính của phường là: đường Nguyễn Thái Sơn, đường Phạm Ngũ Lão, đường số 1, đường Nguyễn Văn Bảo,…

+) Phường 5:

Phường 5 là một trong 16 phường của quận Gò Vấp. Phường 5 được đánh giá có cơ sở hạ tầng được đầu tư khá đồng bộ khi có một số lượng lớn địa điểm công cộng, kinh doanh được xây dựng để đáp ứng cuộc sống của người dân nơi đây như Tòa án nhân dân quận Gò Vấp, Vincom Plaza Gò Vấp, siêu thị Hàn Quốc Emart Gò Vấp, công viên Bến Hải, sân bóng đá Vàm Thuật, sân bóng đá Thanh niên Wesport…

Đặc biệt, hơn nửa diện tích giáp gianh phía Đông của phường 5 với các quận Bình Thạnh, quận 12 được ngăn cách bởi con sông Vàm Thuật.

Vì vậy, bên cạnh việc phát triển đường bộ,hệ thống đường thủy cũng được chính quyền phường 5 chú trọng. Bằng chứng là việc vào cuối năm 2020, cây cầu sắt An Phú Đông đã chính thức thông xe với tổng số vốn đầu tư là 79,5 tỷ đồng sau 9 tháng thi công. Công trình này được xây dựng thay thế cho bến phà An Phú Đông vốn đã tồn tại hơn chục năm, việc này giúp tiết kiệm thời gian di chuyển của người dân tại đây đến trung tâm thành phố.

Đất nền quận Gò Vấp

Cầu An Phú Đông, phường 5, quận Gò Vấp.

+) Phường 6:

Phường 6 là một phường thuộc quận Gò Vấp. Diện tích của phường là 1,65 km². Phường có phía Đông và phía Bắc tiếp giáp với quận 12. Phường có 3 con đường trung tâm, đó là: đường Nguyễn Oanh, đường Lê Đức Thọ, đường Dương Quảng Hàm. Đây là những tuyến đường có lượng mua bán sầm uất và tập trung nhiều dân cư.

Phường có tập trung nhiều cơ sở kinh doanh lớn nhỏ (như siêu thị điện máy Xanh, siêu thị nội thất Chợ Lớn, siêu thị Bách Hóa Xanh…), cùng với hệ thống giáo dục chất lượng khi tập trung các cấp học từ cấp mầm non đến bậc đại học, từ hệ công lập đến hệ dân lập (trường THPT Trần Hưng Đạo, trường THPT Lý Thái Tổ, trường THCS An Nhơn, trường mầm non An Nhơn, trường mầm non Tuổi Thần tiên trường đại học  Nội vụ Hà Nội, trường Cao đẳng Bách Việt…).

Điều đặc biệt, ở phường 6 có công viên văn hóa Gò Vấp với diện tích rộng lớn (37 ha), trước đây khu vực này bị bỏ hoang nhưng 2-3 năm do được cải tạo nên nơi đây đã trở thành địa điểm yêu thích của những người yêu thiên nhiên, tìm nơi thư giãn vào cuối tuần.

Đất nền quận Gò Vấp

Công viên văn hóa Gò Vấp ngày nay

+) Phường 7:

Phường 7 là một phường thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Phường có diện tích 0,97 km2. Những con đường quan trọng cần phải kể đến của phường là: đường Nguyễn Oanh, đường Lý Thường Kiệt, đường Phan Văn Trị, đường Quang Hàm.

Phường có nhiều cửa hàng, địa điểm kinh doanh, địa điểm công cộng đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân như: chi cục thuế quận Gò Vấp,  siêu thị Bách hóa Xanh, nhà hàng tiệc cưới Hương Phố, siêu thị Co.op Mart, trung tâm y tế quận Gò Vấp, Vincom Plaza Gò Vấp, nhà sách Lạc Xuân, sân tennis Hoàng Long…

+) Phường 8:

Phường 8 là phường nằm phía Nam của quận Gò Vấp. Phường có diện tích khoảng  1,17 km². Phía Nam của phường gần với sân bay Tân Sơn Nhất thuộc quận Tân Bình.

Phường 8 được bao quanh bởi 4 con đường lớn: đường Quang Trung, đường Phạm Văn chiêu, đường Nguyễn Văn Khối, đường Lê Văn Thọ. Đây là những con đường tập trung những địa điểm giải trí, cửa hàng mua sắm, tiện ích công cộng của người dân (trung tâm y tế phường 8, siêu thị điện máy Xanh, cửa hàng xe máy Yamaha, chợ An Hội…)

Hơn nữa, tại phường 8 còn nổi tiếng với “Công viên Làng Hoa Gò Vấp”. Công viên được xây dựng với nhiều hạng mục như nhà trưng bày, sân chơi trẻ em, chỗ đậu xe, quảng trường… Đi vào hoạt động được 10 năm, công viên làng hoa Gò Vấp ngoài mục đích phục vụ nhu cầu thư giãn, giải trí, vui chơi, rèn luyện sức khỏe của người dân, làng hoa còn góp phần tạo nên một khoảng không gian xanh cho thành phố. Sâu xa hơn, việc xây dựng làng hoa còn để lại dấu ấn về một làng nghề hoa truyền thống nổi tiếng ngày xưa.

Đất nền quận Gò Vấp

Công viên làng hoa Gò Vấp

+) Phường 9:

Phường 9 là một phường thuộc quận Gò Vấp. Diện tích của phường là 0,84 km². Ba con đường lớn gồm Phạm Văn Chiêu, Nguyễn Văn Khối, Lê Văn Thọ bao quanh phường, đây cũng là những con đường huyết mạch của quận Gò Vấp khi liên kết phường 9 với những phường khác trong quận.

Những tiện ích nổi bật có thể điểm qua tại phường là: chợ Thạch Đà, trường Cao đẳng miền Nam, siêu thị điện máy Xanh, Ngân Hàng TMCP Á Châu (ACB)…

+) Phường 10:

Phường 10 là một trong những phường nằm phía Nam của quận Gò Vấp. Phường có diện tích giáp với quận Tân Bình.

Phường cũng được xem là vị trí trung tâm của quận Gò Vấp. Vì vậy, rất nhiều trung tâm thương mại, địa điểm giải trí, vui chơi, địa điểm công cộng không chỉ của phường nói riêng mà còn của quận Gò Vấp nói chung.

Một số địa điểm có thể điểm qua là: quảng trường nhạc nước Hòa Bình, Lotte Mart Gò Vấp, Vincom Plaza Quang Trung, bệnh viện Đa khoa Hồng Đức, trường Đại học Trần Đại Nghĩa, Du Miên Garden Cafe, Cafe Country House…

Phường 10 được 2 con đường trọng yếu của quận Gò Vấp bắc ngang qua, đó là tuyến đường Quang Trung và đường Phan Văn Trị. Ngoài ra, UBND quận Gò Vấp được đặt tại phường 10 trên tuyến đường Quang Trung.

+) Phường 11:

Phường 11 nằm ở phía Đông Bắc của quận Gò Vấp. Phường có diện tích khoảng 1,22 km2.

Đường Quang Trung, đường Nguyễn Văn Khôi, đường số 4, đường số 8 được xem là những con đường quan trọng của phường. Rất nhiều địa điểm, công trình được xây dựng tại phường nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân như: công an quận Gò Vấp, chợ Hạnh Thông Tây, rạp chiếu phim Galaxy Quang Trung, bệnh viện quận Gò Vấp…

+) Phường 12:

Phường 12 là một trong 16 phường thuộc quận Gò Vấp. Phường có diện tích khoảng 1,43 km2. Phía Nam và Đông Nam của phường nằm giáp gianh với quận Tân Bình.

Phường có hệ thống giáo dục khá phát triển và đa dạng khi số lượng các trường mầm non, tiểu học, các bậc phổ thông khá nhiều. Có thể điểm qua một số trường như: trường mầm non Sóc Nâu, hệ thống trường Tiểu học, THCS, THPT Nguyễn Tri Phương, trường nuôi trẻ khuyết tật Hoàng Mai, trường đại học Văn Lang…

Ngoài ra, phường còn có những hạng mục công trình khác để phục vụ người dân như: siêu thị Điện máy Xanh Quang Trung, sân bóng đá An Hội, chợ Phạm Văn Bạch…

+) Phường 13:

Phường 13 là một phường thuộc quận Gò Vấp. Phường có diện tích khoảng 0,86 km2. Khu vực phía Bắc của phường được con kênh Tham Lương bao quanh. Phường có khá nhiều địa điểm phục vụ nhu cầu sống của người dân như: chợ đầu mối nông sản nằm ở phía Tây phường, siêu thị Điện máy Xanh Lê Đức Thọ, sân bóng đá Nhà Bắc Sài Gòn, Viettel Store, trường Trung cấp Kế toán…

+) Phường 14:

Phường 14 là một phường nằm ở phía Tây của quận Gò Vấp. Phường có diện tích khoảng 2,1 km2. Phường 14 có ranh giới hầu hết giáp gianh với quận 12 và được ngăn cách bởi kênh Tham Lương.

Đường Phan Huy Ích, đường Phạm Văn Chiêu và đường Quang Trung là bộ 3 con đường lớn tại phường 14.

Có rất nhiều tiện ích được xây dựng tại phường 14 (như sân bóng đá Cây Trâm, sân cầu lông Châu Dương, siêu thị Bách hóa Xanh, trường THPT Lý Thái Tổ, Lazada Gò Vấp…) và cách phường với bán kính dưới 5 km (như trường Đại học Hoa Sen, văn phòng Công chứng quận 12, chợ Cầu…).

Đất nền quận Gò Vấp

Kênh Tham Lương

+) Phường 15:

Phường 15 là một phường nằm ở phía Bắc quận Gò Vấp. Phường có diện tích khoảng 1,43 km². Phường có con sông Vàm Thuật bắc ngang qua vì vậy, có rất nhiều dự án, khu dân cư được tập trung xây dựng hai bên con sông. Một số công trình có thể kể đến như: khu Liên Hợp Thể Thao TNG, khu dân cư Sông Đà, công viên khu dân cư phường 15…

+) Phường 16:

Phường 16 là phường có vị trí trung tâm của quận Gò Vấp. Phường có diện tích 1,28 km². Đường Thống Nhất được xem là tuyến đường huyết mạch của phường 16. Những tiện ích của phường 16 phục vụ nhu cầu sống của người dân là: Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), nhà thiếu nhi quận Gò Vấp, chợ Xóm Mới, sân vận động Đạt Đức, công ty Điện lực Gò Vấp, nhà thờ Hà Đông…

Đất nền quận Gò Vấp

Sân vân động Đạt Đức

+) Phường 17:

Phường 17 là một phường nằm trong quận Gò Vấp. Phường có diện tích khoảng 1,17 km2. Phường được các con đường huyết mạch của quận Gò Vấp đi ngang qua như đường Lê Đức Thọ, đường Nguyễn Văn Lượng, đường Nguyễn Oanh.

Phía Bắc của phường có sông Vạm Thuật chạy qua. Phường khá tiện lợi khi tập trung nhiều quán ăn, quá cà phê với mức bình dân. Một số tiện ích có thể điểm qua tại phường 17 là: chợ lớn An Nhơn, phòng vé tàu cao tốc, chùa Kỳ Quang, Đài liệt sĩ quận Gò Vấp…

Top 2 lí do nên mua đất nền Gò Vấp:

  • Vị trí địa lý thuận lợi:

Nằm ở phía Bắc và phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh, quận Gò Vấp có địa điểm nằm giáp gianh với các quận nội thành và ngoại thành của thành phố như quận 12, quận Tân Bình, quận Bình Thạnh.

Đây là những quận có thị trường bất động sản sôi nổi trong những năm gần đây, thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà đâu tư khi có vị trí tiếp giáp với những tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ (Long An, Bình Dương…).

Ngoài ra, quận Gò Vấp còn có hệ thống sông ngòi dày đặc cùng với lượng phân bổ mảng xanh nhiều khiến cho nơi đây trở thành một nơi lý tưởng đáp ứng được tiêu chí của các khách hàng muốn sống ở gần trung tâm thành phố và gần với thiên nhiên.

  • Cơ sở hạ tầng phát triển nhanh và mạnh:

Đây có lẽ là lí do các nhà đầu tư không nên bỏ qua khi chọn mua đất nền tại Gò Vấp. Hệ thống giao thông tại đây cực kì phát triển. Điều đó chứng minh khi quận Gò Vấp có đại lộ Phạm Văn Đồng – được mệnh danh là đại lộ hiện đại nhất Sài Gòn với 12 làn xe khiến cho việc di chuyển từ nội thành ra ngoại thành, đến các tỉnh vùng ven và ngược lại trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, quận còn xây dựng nhiều con đường lớn với những nút điểm giao thông quan trọng như Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm, đường Phạm Ngũ Lão, đường Nguyễn Oanh… đã làm giảm bớt đáng kể áp lực giao thông trong nội thành. Do có hệ thống sông ngòi dày đặc nên quận Gò Vấp cũng đẩy mạnh việc đầu tư vào hệ thống giao thông đường thủy với nhiều cây cầu được xây dựng như cầu An Phú Đông, cầu Chợ Cầu…

Bên cạnh đó, còn có sự xuất hiện ngày càng nhiều của các trung tâm thương mại (Emart, Lotte Mart, Co.op Mart…), các ngân hàng (BIDV, Techcombank…), các trường học với nhiều cấp bậc (trường Đại học Văn Lang, trường Trung cấp Kế toán… ).

Trong thời gian sắp tới, sẽ có rất nhiều dự án tại quận Gò Vấp sẽ được thi công như xây lại cầu Hang Ngoài, nhà ga Tân Thới Hiệp, xây thêm siêu thị Emart 2 …

Đất nền quận Gò Vấp

Đại lộ Phạm Văn Đồng

Cần lưu ý 4 điều sau khi mua đất nền quận Gò Vấp:

  • Lựa chọn nguồn thông tin chính xác:

Ngày nay, trên mạng xã hội có rất nhiều nguồn thông tin liên quan đến đất nền quận Gò Vấp. Bạn nên cẩn thận trước những nguồn thông tin đó vì đó có thể đúng hoặc sai chính vì vậy, trước khi quyết định mua đất bạn nên tìm hiểu kĩ những thông tin liên quan đến giá đất, vị trí khu đất, sổ hồng của mảnh đất… nhằm tránh và hạn chế việc gặp phải những chiêu trò lừa đảo, những dự án ma.

Hãy tham khảo những thông tin trên các trang Web của các công ty bất động sản uy tín, và bạn cũng nên đi khảo sát thực nghiệm mảnh đất đó trước khi xuống tiền mua đất nền quận Gò Vấp.

  • Không nên bỏ qua những vấn đề xung quanh khu đất:

Ngoài quan tâm đến những tiêu chí chọn đất phù hợp với bạn và gia đình thì những điều kiện về môi trường xung quanh liên quan đến khu đất cũng đóng một phần quan trọng đến quyết định mua đất của bạn. Vì đây, có thể là một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng sống của bạn và gia đình khi nếu có quyết định an cư, lạc nghiệp tại đây.

Bạn có thể tham khảo đặt câu hỏi về những yếu tố ngoại cảnh như sau:

Những tiện ích, công trình công cộng phuc vụ đời sống như trường học, cơ sở y tế, chợ dân sinh, đường điện, đường nước… có tiện lợi cho bạn và gia đình không?

Hệ thống giao thông tại khu vực xung quanh khu đất có gặp khó khăn khi di chuyển không?

Khoảng cách từ khu đất đến nơi học tập, làm việc của bạn và gia đình có tốn nhiều thời gian không?

Hệ thống giáo dục gần mảnh đất có đáp ứng được chất lượng bạn và gia đình mong muốn không?

  • Kiểm tra rõ vấn đề pháp lý của khu đất:

Bạn chỉ nên mua đất nền đã có sổ và có tính pháp lý an toàn. Vì pháp lý là một trong những điểm mà những kẻ lừa đảo hay lợi dụng để đánh vào các con mồi của mình. Và hợp đồng là một điều quan trọng trong mỗi cuộc giao dịch nói chung, vì tất cả các thông tin (giá cả, chủ sở hữu…) sẽ đều được thể hiện trên tờ giấy này.

Chính vì thế, để tránh tiền mất tật mang, bạn nên tham khảo một số tiêu chí sau của một bản hợp đồng:

+) Hợp đồng nên là các văn bản được đánh máy và được cơ quan chính quyền công chứng rõ ràng. Không nên kí hợp đồng viết bằng tay vì đây là loại hình thức hợp đồng chưa được pháp luật công nhận chính thống, tiềm ẩn nhiều khả năng rủi ro.

+) Tất cả các thông tin trong hợp đồng (như thủ tục sang tên, điều khoản, giá bán, phương thức thanh toán, các nghĩa vụ, quyền lợi…) phải được ghi chi tiết, chính xác, cụ thể, rõ ràng, không có vết tẩy xóa.

+) Trong hợp đồng, nhất thiết phải có chữ ký xác nhận của bên bán và bên mua. Ngoài ra, những thông tin liên quan của cả hai bên bao gồm: tên, năm sinh, số chứng minh/ căn cước công dân, địa chỉ cư trú (đối với cá nhân); tên, trụ sở, mã số doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh, giấy thành lập doanh nghiệp, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp (đối với công ty, doanh nghiệp).

+) Nếu lô đất nền là tài sản thừa kế thì tất cả các thành viên có trong danh sách được thừa kế bắt buộc phải ký vào biên bản đồng ý bán đất cho bên mua.

+) Cần phải đọc kĩ các điều khoản liên quan đến giá (những phương thức thanh toán, tiền thuế, số tiền giao dịch thành công…), đền bù (chủ đầu tư thay đổi tiến độ dự án, vi phạm quy hoạch…)

  • Đặt ra những tiêu chí đất nền phù hợp:

Những yếu tố nội quan đóng vai trò quan trọng to lớn bên cạnh những yếu tố ngoại quan của khu đất Tôi sẽ nêu lên một vài yếu tố bạn cần xem trước khi mua đất:

+) Diện tích:

Một mảnh đất đẹp nên có tỷ lệ chiều dài (chiều sâu) và chiều rộng (mặt tiền) tương đối với nhau.

Để có thể chọn được một mảnh đất ưng ý bạn nên xác định trước nhu cầu của bản thân và gia đình như mục đích sử dụng (đầu tư, xây nhà ở,…); những tiện ích sẽ xây dựng để đáp ứng với nhu cầu (số phòng, phong cách thiết kế…)

Đây là một yếu tố quan trọng không kém trong việc lựa chọn đất nền quận Gò Vấp của bạn.

+) Phong thủy, hướng đất:

Theo quan niệm, phong thủy và hướng đất là hai trong nhiều yếu tố cần được đặt hàng đầu. Trong dân gian, ứng với mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có hướng đất khác nhau.

Có 4 yếu tố phong thủy cơ bản bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mua đất là: hướng mệnh trạch, hướng giao tiếp, hướng khí hậu và hướng phương vị.

Những mảnh đất có nhiều ánh sáng tự nhiên cũng là một trong những tiêu chí bạn nên cân nhắc để không khí trong căn nhà được xây sau này được lưu thông thuận lợi, điều đó sẽ khiến cho không gian sẽ trở nên thoáng và trong lành hơn.

+) Địa hình:

Mảnh đất được cho là đẹp khi có địa hình bằng phẳng và có độ cao nhỉnh hơn so với mặt đường. Không những thế, cần tránh những vật cản (hẻm cụt, cột điện, đường đâm thẳng vào lô đất…). Nền đất của khu đất cũng cần phải kiên cố, chất đất không nên bị nhiễm những chất độc hại để có thể tiết kiệm được chi phí làm sạch và gia cố đất nền quận Gò Vấp.

Kết luận:

Tôi mong rằng những thông tin về đất nền quận Gò Vấp tôi cung cấp cho bạn ở trên đây có thể giúp bạn trong việc lựa chọn và mua đất nền ưng ý tại quận Gò Vấp.

Bài viết cùng chủ đề:

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}