Dù không nhộn nhịp như các thị trường Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng,…nhưng thị trường đất nền Quảng Nam nói riêng và bất động sản Quảng Nam nói chung được dự báo có dấu hiệu khởi sắc trong năm 2021 và sẽ trở thành “con gà đẻ trứng vàng” trong tương lai gần. Hãy cùng baovenhadat.com tìm hiểu lý do vì sao đất nền Quảng Nam đáng đầu tư nhất năm 2021.

Tiềm năng của khu vực Quảng Nam

Tiềm năng về địa lý

Quảng Nam là một tỉnh nằm ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam, tiếp giáp một thành phố trực thuộc trung ương là Đà Nẵng, cách thủ đô Hà Nội 820km về phía Bắc và cách thành phố Hồ Chí Minh 900km về phía Nam.

Tổng diện tích đất của Quảng Nam là 10.438km2, được chia làm 3 vùng rõ rệt là vùng núi, trung du và đồng bằng ven biển lần lượt từ Tây sang Đông. Do nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên nhiệt độ ở Quảng Nam không quá cao, trung bình khoảng 25oC và được chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Ngoài ra, Quảng Nam còn chịu ảnh hưởng bởi mùa đông lạnh miền Bắc kéo dài từ khoảng tháng 10 tới tháng 3 hàng năm.

Quảng Nam có hai tiềm năng lớn đó là rừng và biển. Nơi đây được biết đế là một trong những vùng có diện tích rừng lớn nhất cả nước. Đây là kết quả của đẩy mạnh phát triển diện tích đất rừng trong những năm gần đây. Ngoài ra, Quảng Nam còn có bờ biển dài hơn 125km, với nhiều bãi tắm đẹp như Cửa Đại (Hội An), Tam Thanh (Tam Kỳ), Cù Lao Chám, Bình Minh (Thăng Bình),…

Chính nhờ vị trí địa lý dễ dàng phát triển du lịch ( du lịch sinh thái, du lịch văn hoá, du lịch nghỉ dưỡng,…) mà đất nền Quảng Nam có tiềm năng lớn trong thị trường bất động sản vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

 Vị trí địa lý dễ phát triển du lịch giúp đất nền Quảng Nam có tiềm năng lớn trong thị trường bất động sản vùng Duyên hải Nam Trung Bộ

Tiềm năng về con người

Kết quả cuộc tổng điều tra dân số năm 2019 của Tổng cục thống kê đã cho biết dân số Quảng Nam tính đến ngày 01/04/2019 là 1.495.812 người. Đây là địa phương có dân số xếp thứ 3 vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và xếp thứ 26 toàn quốc. Dân cư Quảng Nam tập trung chủ yếu ở phần địa hình đồng bằng ven biển, cụ thể hơn là ở dọc quốc lộ 1, đồng bằng Vu Gia Thu Bồn và Tam Kỳ.

Dù tỷ lệ dân sống ở nông thôn tại Quảng Nam cao hơn mức trung bình của cả nước. Nhưng với tốc độ đô thị hoá đang diễn ra một cách mạnh mẽ trong những năm gần đây thì Quảng Nam sẽ có những thay đổi lớn về sự phân bố dân cư nông thôn – thành thị trong thời gian sắp tới.

So với cả nước thì quy mô dân số của Quảng Nam chỉ ở mức trung bình, nhưng bù lại là cơ cấu dân số trẻ ( với 62% dân số trong độ tuổi lao động) sẽ tạo ra nhu cầu lớn trong tiêu dùng và nhà ở và hưởng thụ.

Tiềm năng về kinh tế

Trong giai đoạn 2016-2019, nền kinh tế của Quảng Nam tăng trưởng nhanh chóng khi thu hút và đưa vào hoạt động nhiều dự án lớn liên quan tới các lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo, sản xuất điệnn, du lịch,…Tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt mức rất cao ( trên 25%/năm). Riêng lĩnh vực công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô  chiếm hơn 60% tổng sản lượng kin tế, đẩy quy mô nền kinh tế Quảng Nam lên mức gần 77 nghìn tỷ đồng. Đây cũng là lần đầu tiên GRDP bình quân đầu người  của tỉnh vượt mức bình quân chung của cả nước (Quảng Nam là 2.323 USD trong khi cả nước là 2.215 USD).

Vị trí kinh tế - xã hội của Quảng Nam so với 14 tỉnh, thành phố Duyên hải Nam Trung Bộ (2019)

Trong giai đoạn này, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của tỉnh Quảng Nam đạt hơn 11%, với quy mô nền kinh tế đạt hơn 99 nghìn tỷ đồng, và trở thành khu vực kinh tế trọng điểm đứng thứ tư trong 14 tỉnh thành Duyên hải Nam Trung Bộ (chỉ sau Thanh Hoá, Nghệ An và Đà Nẵng). Chỉ sau sau 4 năm, từ một tỉnh có quy mô kinh tế trung bình, Quảng Nam đã vươn lên thành tỉnh có nền kinh tế xếp hàng đầu khu vực, tạo điều kiện thu hút thêm các dự án lớn, nhờ đó giúp tốc độ đô thi hoá tăng nhanh, diện mạo đô thị và nông thôn thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Bước sang giai đoạn tiếp theo bắt đầu từ năm 2020, Quảng Nam đặt ra ba mục tiêu phát triển chính đó là: xây dựng hệ thống hạ tầng và phát triển đô thị; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; cải thiện môi trường đầu tư gắn với bảo vệ môi trường và khởi nghiệp sáng tạo. Đồng thời cơ cấu lại nền kinh tế nhằm sắp xếp, phân bổ nguồn lực và thu hút những dự án công nghiệp lớn về cơ khí chế tạo, hoá dầu, sản xuất đồ uống, may mặc, giày da,…và các dự án về dịch vụ du lịch, logistic. Khi nhu cầu mở rộng nhà xưởng, xây dựng hạ tầng,…nhằm thu hút đầu tư và phát triển đô thị tăng lên sẽ khiến giá đất tăng theo. Điều này sẽ tạo cơ hội cho thị trường đất nền Quảng Nam trở nên sôi động hơn.

Tình hình đất nền Quảng Nam mới nhất

Trái ngược với năm 2020 ảm đạm, thị trường đất nền Quảng Nam năm 2021 đã trở nên khả quan hơn khi giá đất bắt đầu “nóng” trở lại nhưng với tốc độ chậm mà chắc. Đó là nhờ các chính sách “mở cửa” cùng với mục tiêu phát triển hạ tầng của chính quyền địa phương đã giúp các nhà đầu tư có thêm niềm tin để lựa chọn Quảng Nam là nơi xây dựng các dự án bất động sản.

Một trong những đòn bẩy tích cực nhất cho thị trường bất động sản Quảng Nam đó là quyết định khởi công dự án nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò đầu năm 2021 của chính quyền địa phương. Sông Cổ Cò là con sông có chiều dài 28km nối liền Đà Nẵng với Hội An. Ngoài việc nạo vét, khơi thông dòng chạy, hai bên bờ sông Cổ Cò còn được quy hoạch cảnh quan , xây dựng tổng cộng 12 công viên ở khu vực các bãi biển công cộng. Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam đang lập bản thiết kế nhằm thiết lập các đô thị ven biển, ven sông có quy mô 1.586ha với ý tưởng dựa trên các giá trị văn hoá, lịch sử địa phương. Dự kiến dân cư sinh sống tại các đô thị này tới năm 2030 là khoảng 60.000 người.

Song song với các dự án lớn nhằm cải thiện hạ tầng, phát triển kinh tế xã hội như khơi thông sông Cổ Cò là hàng loạt các quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam nhằm tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho các dự án đã và đang chuẩn bị ra mắt thị trường. Dự án Chu Lai Riverside là một ví dụ điển hình khi đây là một trong ít các dự án đã có sẵn sổ đỏ cũng như có hạ tầng hoàn thiện trước khi được chào bán chính thức.

Các dự án đất nền Quảng Nam hấp dẫn nhất hiện nay

Dự án Chu Lai Riverside Quảng Nam

Chu Lai Riverside là một dự án đất nền Quảng Nam thuộc phân khúc giá rẻ, tuy nhiên vị trí của nó lại không “rẻ” chút nào khi nằm ở trung tâm khu kinh tế mở Chu Lai và đồng thời là vùng lõi của huyện Núi Thành, Quảng Nam. Dự án được các chuyên gia đánh giá là một viên kim cương thô bởi tiềm năng phát triển trong tương lai. Hiện tại dự án đã được triển khai giai đoạn một với đầy đủ cơ sở hạ tầng. Đặc biệt hơn đây là một trong số ít các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã được hỗ trợ pháp lý đầy đủ, có sổ đỏ lâu dài mà giá bản chỉ từ 8-10 triệu/m2.

Phối cảnh Chu Lai Riverside - Dự án đất nền Quảng Nam thuộc phân khúc giá rẻ

Về vị trí, Chu Lai Riverside đáp ứng đủ ba yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang và tam cận lộ” khi:

 • Phía Bắc: Giáp với Uỷ ban nhân dân xã Tam Anh Nam
 • Phía Nam: Giáp với khu vực dân cư, khu công nghiệp và khu thương
 • Phía Đông: Giáp với sông Trường Giang
 • Phía Tây: Giáp với quốc lộ 1A, tuyến đường giao thông xuyên suốt Việt Nam

Vị trí này cũng có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thuỷ. Bởi dự án Chu Lai Riverside có thế đất hiếm nằm tiếp giáp sông Trường Giang, mặt tiền hướng ra biển Tam Hải mang đến thịnh vượng, tài lộc và sức khoẻ cho gia chủ.

Chu Lai Riverside còn nằm ở vị trí đặc địa ở trung tâm Núi Thành, giúp các cư dân tương lai dễ dàng tiếp cận các khu vực tiện ích khác như thành phố Tam Kỳ, sân bay Chu Lai, bãi biển Tam Hải, các khu công nghiệp lớn,…

Với tổng diện tích xây dựng 9,3ha, dự án được quy hoạch và phân lô một cách khoa học, chia làm 3 phần khu:

 • Phân khu đất nền liền kề phục vụ nhu cầu an cư
 • Phân khu đất nền biệt thự ven sông
 • Phân khu shophouse và trung tâm thương mại

Tới nay, dự án đã hoàn thành xong giai đoạn một với hạ tầng xung quanh các lô đất được hoàn thiện. Hệ thống đường được quy hoạch rộng rãi nhằm đảm bảo thuận tiện trong đi lại cho dân cư. Cùng với hệ thống đường là hệ thống cống thoát nước được bố trí phù hợp, tránh tình trạng ngập úng.

Khu đô thị Nam Hội An City

Nam Hội An City là dự án đô thị ven sông mang tiêu chuẩn quốc tế với tổng cộng 420 sản phẩm đất nền, nhà phố liền kề và đất nền thương mại. Ngoài nhà ở, dự án còn có khu trung tâm thương mại bao gồm 3 toà tháp cao 30 tầng. Đây là dự án huyết mạch của Quảng Nam khi nằm trên con đường hành trình di sản Huế – Hội An – Mỹ Sơn.

Phối cảnh khu đô thị Nam Hội An City Quảng Nam

Từ khu đô thị Nam Hội An City, chỉ chưa tới 15 phút đi xe cư dân đã có thể tiếp cận các địa điểm du lịch, giải trí như phố cổ Hội An, rừng dừa Cẩm Thanh hay Vinpearl Nam Hội An, biển Cửa Đại.

Khu đô thị lần lượt tiếp giáp với:

 • Phía Bắc: Giáp với sông Thu Bồn
 • Phía Nam: Giáp với đường Duy Thành – Duy Nghĩa, thuận tiện kết nối với các khu dân cư hiện có
 • Phía Đông: Giáp với cầu Cửa Đại và đường 129
 • Phía Tây: Giáp với khu tái định cư và chợ Nồi Rang

Giá đất nền dự kiến ở dự án Nam Hội An City sẽ trong khoảng 20-25 triệu/m2 cho mỗi lô đất có diện tích 100m2. Giá bán này so với các dự án khác của Quảng Nam được xem là cao. Nhưng nếu xét về vị trí của dự án cũng như các giá trị ngắn hạn cũng như dài hạn mà dự án mang lại so với các dự án đất nền khác thì giá bán này được xem là khá phù hợp.

Khu đô thị Vịnh An Hoà City

Khu đô thị Vịnh An Hoà City là dự án đất nền, nhà phố kết nối với nhiều tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 1A, đường vành đai 129, đường tỉnh lộ 617, đường Quang Trung giúp kết nối nhanh chóng tới nhiều địa điểm dịch vụ, du lịch như sân bay Chu Lai (18 phút), thành phố Tam Kỳ (30 phút), thành phố Hội An (60 phút), thành phố Đà Nẵng (1 giờ 30 phút),…

Cũng tương tự như dự án Chu Lai Riverside, Vịnh An Hoà City cũng có một tiềm năng bất động sản lớn khi nằm tại Núi Thành, vùng trọng điểm kinh tế của Chu Lai, nơi hàng nghìn chuyên gia và người lao động làm việc. Khu đô thị Vịnh An Hoà City với tổng diện tích 99,6ha sẽ giúp giải quyết nhu cầu định cư của người lao động với các sản phẩm đất nền, nhà phố có giá bán dao động trong khoảng 8-9 triệu/m2.

Một điểm sẽ khiến các nhà đầu tư yên tâm hơn đó là tính pháp lý của dự án. Vịnh An Hoà City đã hoàn thiện sổ đỏ cho khách hàng từ ngay lúc mở bán. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư đất nền dễ dàng hơn trong việc vay vốn cũng như người mua để ở yên tâm hơn do có những dự án phải mất nhiều năm để hoàn thành sổ đỏ cho cư dân.

Hiện tại, dự án đã hoàn thiện xong giai đoạn một bao gồm xây dựng đường giao thông, vỉa hè, trồng cây. Giai đoạn hai đang được tiến hành và dự kiến giai đoạn ba bàn giao đất nền cho khách sẽ được thực hiện sớm nhất trong năm nay.

Hình ảnh thực tế khu đô thị Vịnh An Hoà City - Giai đoạn 2

Dự án Epic Town

Epic Town là dự án đất nền Quảng Nam được phát triển theo hướng đô thị xanh, mang bản sắc du lịch sinh thái đặc trưng của thị xã Điện Bàn. Đây là hướng đi riêng của thị xã Điện Bàn nhằm phát triển du lịch sinh thái đan xen với du lịch cộng đồng.

Phối cảnh dự án Epic Town

Epic Town được quy hoạch là khu đô thị kiểu mẫu ở trung tâm thị xã, đồng kết nối và đồng bộ với các khu đô thị vệ tinh, các khu công nghiệp thông qua hệ thống 20 tuyến huyện lộ, quốc lộ, đường sắt Bắc – Nam và cao tốc.

Vì là khu đô thị kiểu mẫu nên dự án cũng được ưu ái về thủ tục pháp lý. Hiện tại, khách hàng mua trong đợt đầu của dự án đã được chủ đầu tư bàn giao lại sổ hồng.

Giá bán đất nền trung bình của Epic Town ở trong khoảng 14 triệu/m2. So với vị trí trung tâm, giao thông thuận lợi và tiềm năng kinh doanh của dự án thì giá bán này khá hợp lý và nên xem xét như một hướng đi mới để lựa chọn đầu tư.

Vì sao đất nền Quảng Nam đáng đầu tư nhất năm 2021

Dựa vào những thông tin ở trên, baovenhadat.com xin đưa ra 3 lý do khiến đất nền Quảng Nam đáng đầu tư nhất năm 2021:

 • Thay vì phát triển các dự án một cách ồ ạt trong thời điểm sốt đất 2018, định hướng quy hoạch và phát triển dự án mới của địa phương đã giúp cho giá đất nền Quảng Nam trở về đúng với giá trị thật của nó. Theo một số chuyên gia, Quảng Nam sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” tiếp theo khi các thị trường bất động sản lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Bình Dương,…chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và đồng thời quỹ đất nhà ở tại các địa phương này ngày một khan hiếm.
 • Một trong ba định hướng chính của Quảng Nam từ năm 2020 đó là xây dựng hệ thống hạ tầng và phát triển đô thị. Điều này giúp cho hệ thống giao thông kết nối được cải thiện, giúp tốc độ đô thị hoá tăng lên. Đồng thời các chính sách pháp lý về nhà đất cũng được sửa đổi, bổ sung nhằm thu hút các nhà đầu tư và đáp ứng nhu cầu “an cư, lạc nghiệp” của người lao động trong tỉnh.
 • Nhờ hạ tầng giao thông phát triển, có đầy đủ cảng biển, sân bay nên lượng du khách quốc tế và trong nước tới Quảng Nam sẽ tăng lên. Điều này giúp cho việc đầu tư vào bất động sản ở Quảng Nam có tiềm năng đem lại lợi nhuận rất lớn trong tương lai trong khi chi phí bỏ ra thấp hơn rất nhiều so với các thị trường khác.
 • Lực lượng lao động chiếm 62% tổng dân số đồng thời tốc độ đô thị hoá nhanh khiến nhu cầu về nhà ở cũng như giá đất nền Quảng Nam tăng lên. Tuy nhiên do mật độ dân số chưa cao và quỹ đất thổ cư còn lớn nên giá đất nền chưa bị đẩy lên quá cao. Nếu đầu tư trong dài hạn, lợi nhuận có được sẽ lớn hơn rất nhiều so với chi phí ban đầu phải bỏ ra.

Các lưu ý khi mua đất nền Quảng Nam

Tìm hiểu kỹ năng lực của chủ đầu tư

Do là một thị trường tiềm năng nên sẽ không tránh khỏi việc các dự án ma hoặc các dự án do các chủ đầu tư thiếu năng lực. Đặc biệt là các dự án đất nền khi đưa ra bán mới ở giai đoạn giải phóng mặt bằng. Vậy nên để tránh gặp phải rủi ro khi đầu tư đất nền Quảng Nam, các nhà đầu tư nên tìm hiểu các thông tin liên quan đến chủ đầu tư dự án.

Tìm hiểu các giấy tờ liên quan, hồ sơ pháp lý của dự án

Việc mua đất nền được thực hiện rất đơn giản thông qua các nhân viên kinh doanh của sàn hoặc các môi giới viên dẫn khách đi tham quan dự án và bắt tay vào giao dịch. Để tránh việc mua phải khu đất trong diện giải toả, khu đất không được cấp phép xây dựng nhà ở hay đảm bảo tính pháp lý của dự án, người mua trước khi ký hợp đồng giao dịch cần yêu cầu xem các giấy tờ chứng minh tương ứng như vị trí dự án, giá trị lô đất, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng, thủ tục pháp lý, quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền,…để tránh các tranh chấp sau này.

Đặc biệt là với các dự án đất nền Quảng Nam giá rẻ, chủ đầu tư nhằm tối đa lợi nhuận thường sẽ chia lô, tách thửa không đúng với quy định. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới quyền lợi của người mua trong tương lai nên cần phải tìm rõ tính pháp lý của dự án mình lựa chọn đầu tư.

Tránh tâm lý đám đông

Vì tiềm năng bất động sản của Quảng Nam còn rất lớn, vậy nên sẽ không tránh khỏi trường hợp nhà đầu tư lựa chọn một dự án do tâm lý đám đông, do người thân giới thiệu. Để tránh điều này và đầu tư có hiệu quả, nhà đầu tư cần thu thập đủ thông tin cần thiết về chủ đầu tư cũng như dự án trước khi đưa ra quyết định theo số đông. Nếu cần, bạn có thể tìm tư vấn của các chuyên gia để tránh được rủi ro do trào lưu đầu tư của một số người.

Lựa chọn vị trí

Ngay cả những vị trí đẹp cũng chưa chắc sẽ mang lại giá trị lớn cho nhà đầu tư. Để đạt được lợi nhuận lớn, nhà đầu tư thay vì chỉ tập trung tìm kiếm các vị trí đẹp thì nên dành thời gian nghiên cứu thông qua các công ty tư vấn, môi giới bất động sản trên thị trường.

Cân nhắc các yếu tố xung quanh

Giá trị bất động sản không chỉ xuất phát từ vị trí hay diện tích mảnh đất. Mà nó còn đến từ các yếu tố xung quanh như khu vực đó là khu vực dân trí cao hay khu lao động? Điện có ổn định hay không? Nguồn nước có sạch hay không? Giao thông có thuận tiện không? Đất đó trước kia là đất ruộng hay là gì?…Những yếu tố tưởng chừng rất nhỏ như vậy cũng sẽ quyết định rất nhiều tới giá đất nền. Đặc biệt nếu muốn đầu tư vào đất nền Quảng Nam, một khu vực ta chưa hề sinh sống thì việc tìm hiểu các yếu tố này lại càng quan trọng.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp về tiềm năng cũng như lý do vì sao đất nền Quảng Nam đáng để đầu tư nhất năm 2021. Hy vọng qua bài viết, các nhà đầu tư đã có thêm thông tin để tham khảo để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp với nhu cầu của mình.

Bài viết cùng chủ đề

 

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}