Quy Nhơn là thành phố trực thuộc của tỉnh Bình Định. Đây cũng là nơi đã có những chuyển biến rõ rệt trong việc phát triển và đầu tư xây dựng trong thời gian qua. Chính vì vậy, đất nền Quy Nhơn đang trở nên đầy tiềm năng và thu hút vốn của các nhà đầu tư.

Quy Nhơn là một thành phố nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bình Định, nơi đây tiếp giáp 3 mặt với các huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phú Yên và đặc biệt phía Đông là tiếp giáp với Biển Đông.

Thành phố cũng được đánh giá là nhiều vùng đất có nhiều thế đất khác nhau, rất đa dạng với các cảnh quan địa lý như hồ, các rừng nguyên sinh, hay các hồ, biển đảo, bán đảo…

Quy Nhơn được định hướng trở thành phố trung tâm của tỉnh về mặt kinh tế – kỹ thuật – công nghiệp – du lịch với các điều kiện thuận lợi trong tự nhiên, hàng loạt các khu di tích lịch sử – văn hóa từ xa xưa, hay các nghệ thuật truyền thống như tuồng, hát bài chòi…

Quy Nhơn là một trong số ít các tỉnh thành có hệ thống cơ sở giao thông hạ tầng phát triển ở cả 4 loại hình trọng điểm là đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy. Với đường không thì đây chính là một trong số bốn nơi có sân bay của Bình Định. Trong khi đó đường bộ có 3 tuyến Quốc lộ, cùng sự đa dạng hóa của tuyến đường được bê tông hóa tại các thị xã, tỉnh lị thì đường sắt của Quy Nhơn đang có ga Diêu Trì nằm cách trung tâm thành phố khoảng 35 km. Còn đường thủy thì tại đây có Cảng Quy Nhơn, là một cảng biển nắm giữ vị trí quan trọng với nhiệm vụ làm đầu mối chuyển tiếp hàng hóa cho một số thành phố trong nước cũng như các nước lân cận và ra cả thế giới.

dat-nen-Quy-Nhon

Hình ảnh đầu tư đất nền Quy Nhơn

Với định hướng xây dựng thành như hiện vậy, thì quỹ đất nền Quy Nhơn đang ngày càng có tiềm năng, cũng như trở thành điểm sáng bất động sản được các nhà đầu tư triển khai rầm rộ trong thời gian tới.

Một số dự án đất nền Quy Nhơn nổi bật tại đây.

  1. Dự án FLC Miami District

Đây là một dự án dưới sự đầu tư và quản lý của FLC Quy Nhơn, với vị trí nằm ở xã Nhơn Lý, Quy Nhơn. Dự án có các loại hình được đầu tư là các khu biệt thụ và shophouse. Quy mô chiếm khoảng 6ha trong quỹ đất nền Quy Nhơn.

Dự án được đánh giá có tiềm năng cao khi đầu tư trong quỹ đất nền Quy Nhơn với tiện ích trong việc di chuyển với dự kiến xây dựng đường cao tốc Phú Cát – Nhơn Hội. FLC Miami cũng có đường bờ biển dài và mặt lưng nằm dựa trên núi, đồng thời nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20 phút. Điểm cộng của dự án đó là cùng sự kết nối thuận tiện với các khu vực tiện ích khác như trung tâm thương mại cao cấp, công viên, bệnh viện, các khu phức hợp thể thao, trường học…

FLC Miami cũng đảm bảo cung cấp  đầy đủ các thủ tục pháp lý như sổ hồng đối với các nhà đầu tư.

  1. Dự án Nhơn Hội New City

Vị trí tọa lạc của Nhơn Hội New City nằm ngay trung tâm quỹ đất nền Quy Nhơn, trên bán đảo Phương Mai. Đây đang được coi là một điểm được quy hoạch và đầu tư phát triển kinh tế của thành phố. Do có sự cộng hưởng của phát triển du lịch của thành phố đối với dự án là rất lớn.

Dự án cũng đang được ví von là trái tim của thành phố Quy Nhơn bởi hệ thống giao thông thuận tiện khi kết nối các khu vực lân cận với nhiều dự án về hạ tầng cơ sở như tuyến quốc lộ 19B…

Đặc biệt, Nhơn Hội New City cũng nằm rất gần các khu du lịch nổi tiếng khác của thành phố Quy Nhơn như Trung Lương, Eo Gió – Kỳ Cọ… với khoảng thời gian di chuyển 5 phút, hay thuận tiện tới sân bay Phù Cát là 30 phút, Cầu Nại Thị hay đến trung tâm thành phố Quy Nhơn chỉ có khoảng 4 – 8 phút.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng dành quỹ đất để xây dựng các khu vực tiện ích mang đến không gian sống thoải mái, xanh tươi cho cư dân với các công trình công viên thung lũng xanh, hay hệ thống bể bơi bốn mùa, các trung tâm chăm sóc sức khỏe…

Đầu tư tại đây quý khách hàng đều có thể an tâm về các thủ tục pháp lý, pháp luật hay sự mình bạch trong đầu tư khi tìm hiểu.

  1. Dự án Kỳ Cọ Gateway

Chủ đầu tư của dự án này là công ty Phát Đạt Corporation có sự kết hợp với đơn vị Danh Khôi Holdings. Vị trí của dự án làm ở khu đô thị trung tâm của Nhơn Hội, đây được coi là cửa ngõ để tiến vào khu du lịch Kỳ Cọ – Eo Gió, cũng như tham quan tại khu Safari Quy Nhơn.

Diện tích đất nền Quy Nhơn dành cho dự án này là khoảng 46ha, gồm các khu vực đất liền kề và đất trung tâm thương mại. Dự án  Kỳ Cò Gateway mang tới cảm nhận trải nghiệm tới khách hàng vớ sự phân khu thành 4 loại hình riêng biệt tại đây. Mỗi phân khu này sẽ có một phong cách, sự thiết kế hoàn toàn riêng biệt, khác lạ, độc đáo để để không chỉ mang đến lợi ích của các nhà đầu tư mà còn mang tới mục đích phục vụ được những nhu cầu của du lịch khi có vị trí tiềm năng của Kỳ Cọ – Eo Gió.

Tại dự án đất nền Nhơn Trạch Kỳ Cọ Gatewway chúng ta chỉ mất khoảng thời giàn từ 3 – 10 phút để di chuyển tới các khu vực tiện ích như các trường tiểu học, mầm non.. hay bệnh viện đa khoa Tỉnh Bình Định, và tới sân bay Phù Cát là 20 phút và di chuyển về thành phố Quy Nhơn hiện tại là khoảng 20km. Bên cạnh đó, dự án cũng rất gần các hệ thống giáo dục đa năng, hệ thống tiện ích công cộng và các hệ thống trung tâm chăm sóc sức khỏe cũng như mang đến cho cư dân một không gian sống xanh lý tưởng.

Mang trong theo định hướng và tiềm năng phát triển vượt trội trong thời gian tới như vậy, nhưng việc đầu tư vào đất nền Quy Nhơn ngoài tiềm năng thì có tiềm ấn rủi ro gì hay không.

Những tiềm năng và rủi ro khi đầu tư đất nền Quy Nhơn

Đối với tiềm năng đầu tư vào đất nền Quy Nhơn thì yếu tố đầu tiên chính là tỉnh Bình Định là nơi có vị trí đặc biệt trong việc giao thương kinh tế đối với các nước trong khu vực cũng như thế giới.

Và hiện nay, thành phố Quy Nhơn đang là một trong những điểm trọng yếu tập trung phát triển của tỉnh Bình Định. Đồng thời, thành phố cũng được quy hoạch với định hướng trở thành trung tâm phía Nam đối với vùng kinh tế của miền Trung. Do đó, đất nền Quy Nhơn đang mang đến rất nhiều tiềm năng trong lĩnh vực đầu tư. Đặc biệt là phần bất động sản nghỉ dưỡng và đất nền Quy Nhơn vùng ven biển của thành phố. Bên cạnh đó, đất nền Quy Nhơn cũng được cho là sẽ càng ngày sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư lớn đầu tư tại đây khi Quy Nhơn vừa vinh dự là một trong ba thành phố du lịch tại Việt Nam được diễn đàn Du lịch Đông Nam Á ATF 2020 trao giải thưởng là “Thành phố du lịch sạch Asean 2020”.

Tuy nhiên, bên cạnh việc định hướng phát triển nhanh chóng như vậy thì cũng tồn tại những  tiềm ẩn rủi ro khi đầu tư đất nền Quy Nhơn bởi có thể sẽ gây ra tình trạng sốt đất ảo, những bong bóng bất động sản. Hoặc nếu không tìm hiểu kỹ thì có thể đầu tư phải những dự án không có uy tín gây thiệt hại về tài sản.

Vậy có nên đầu tư đất nền quy nhơn ở thời điểm này ?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong việc có nên đầu tư đất nền Quy Nhơn trong thời điểm này không. Bởi tình đến thời điểm hiện nay, đất nền Quy Nhơn đã tăng và nóng hơn trước rất nhiều, có thể tính đến việc tăng “chóng mặt” tại các điểm ở vị trí đẹp hay ở trung tâm thành phố so với trước kia rất nhiều.

Không chỉ có vậy, theo dự kiến phát triển bền vững và lâu dài của tỉnh Bình Định chính là xây dựng thành phố Quy Nhơn trở thành thành phố loại I, là thành phố thuộc trung ương. Quy Nhơn sẽ phát triển thành trung tâm kinh tế biển Quốc Gia do đó tiềm năng về những đầu tư, xây dựng và phát triển của đất nền Quy Nhơn là rất cao và dự báo sẽ rất nóng trong thời gian tiếp theo.

Nếu như trước đây, đất nền Quy Nhơn thường là các khu vực trung tâm, trọng điểm mới được nhiều nhà đầu tư chú trọng xây dựng và phát triển thì hiện nay ngay cả các khu vực xa thành phố cũng đã bắt đầu hút khách.

dat-nen-Quy-Nhon

Hình ảnh đất nền Quy Nhơn

Hơn nữa những dự án đất nền Quy Nhơn được đầu cơ xây dựng có vị trí ở gần các khu nghỉ dưỡng lớn thì càng có mức giá cao lên rất nhiều.

Hiện nay so với báo cáo đánh giá tình hình thì đất nền Quy Nhơn có những nơi đã tăng từ 50% đến 100%, điển hình có những khu vực tăng đến 400% so với mức giá được đưa ra mấy năm trước đó. Đặc biệt là giá đất nền Quy Nhơn ở các tuyến đường gần biển, ven biển có khung cảnh đẹp như đường Xuân Diệu.

Về mặt biến động giá đất nền Quy Nhơn cũng nắm bắt được phần nào do thành phố đang có những định hướng xây dựng phát triển ở tầm vĩ mô, đồng thời Quy Nhơn cũng được coi là thành phố du lịch đầy tiềm năng với các danh lam thắng cảnh đẹp, tự nhiên hoang sơ thu hút khách du lịch cũng như các nhà đầu tư tới đây.

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bất động sản cho thấy thì dù giá đất nền Quy Nhơn đang có biến động theo chiều hướng tăng cao nhưng theo đánh giá chung thì mức giá này cũng vấn có thể đầu tư sinh lời hơn so với những đất nền khác tại các địa danh du lịch nổi tiếng. Chính vì vậy, trước khi tìm hiểu đầu tư nên có những đánh giá tổng quan và đưa ra đánh giá kỹ lưỡng về việc đầu tư đất nền Quy Nhơn thời gian này. Đặc biệt, cũng nên có thông tin đầy đủ về chủ đầu tư, công trình đầu tư, cũng như những quy hoạch dự án để tránh rủi ro khi sau này.

Với một thành phố tiềm năng và năng động như Quy Nhơn thì các dự án đầu tư bất động sản trong thời gian tới sẽ được phát triển rất nhanh chóng vì vậy nếu muốn đầu tư cho đất nền Quy Nhơn thì cùng tham khảo một số lưu ý quan trọng sau đây.

Những lưu ý khi mua đất nền Quy Nhơn

1.Khi tìm hiểu về đầu tư đất nền Quy Nhơn thì trước tiên chúng ta cần có thông tin đầy đủ, rõ ràng, chính xác của chủ đầu tư dự án. Nên tìm kiếm  những chủ đầu tư uy tín, có trách nhiệm, tham khảo qua những dự án đầu tư khác mà họ đã thực hiện.

Đừng vì lợi ích giá rẻ mà lựa chọn đầu tư đất nền Quy Nhơn của những chủ đầu tư không rõ ràng, thông tin không minh bạch để tránh những tình huống xấu xảy ra sau này.

2.Tìm mua và đầu tư đất nền Quy Nhơn với những dự án có mặt pháp lý rõ ràng về giấy tờ, sổ hồng đầy đủ. Bạn cần kiểm tra, kiểm định kỹ lưỡng thông tin được cung cấp về khu vực cũng như vị trí mình đang đầu tư để đảm bảo được tính xác thực, giảm thiểu tình trạng bất lợi khi có xảy ra tranh chấp.

3.Xác định khả năng tài chính của mình để lựa chọn dự án đất nền Quy Nhơn phù hợp. Bạn cần nắm rõ phần khả năng chi trả của mình khi đầu tư, không nên quá lạm dùng việc vay vốn từ ngân hàng hay quỹ đầu tư khác. Hoặc khi đầu tư đất nền Quy Nhơn bạn có cũng có thể kêu gọi các nhà đầu tư khác cùng đầu tư triển khai dự án nhằm giải thiêu rủi ro về mặt vốn, tài chính, hay chiến lược và quyết sách…sau này.

     Đất nền Quy Nhơn đang điểm sáng trong việc phát triển trong quỹ đất của tỉnh Bình Định. Với định hướng trở thành thành phố trọng điểm loại 1, cũng như những tiềm năng phát triển du lịch bền vững rất lớn chưa được khai thác tốt sẽ khiến đất nền Quy Nhơn được dự đoán là có nhiều biến động trong thời gian tới.

Khi quyết định đầu tư vào đất nền Quy Nhơn cần có sự tìm hiểu kỹ về dự án, nhà đầu tư để đưa ra quyết định đúng đắn khi đầu tư vào đây.

Bài viết cùng chủ đề:

Các Dự Án Đất Nền Quận 7 Có Còn Hấp Dẫn?

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}