Giới thiệu chung về thị trường đất nền Thanh Hóa

Thị trường đất nền Thanh Hóa đang có rất nhiều tiềm năng phát triển, nhất là sau khi hàng loạt các ông lớn bất động sản đổ tiền vào đây như FLC group, VinGroup…hứa hẹn sẽ có một thị trường bất động sản sôi động và nhộn nhịp. Ngoài ra, đầu năm 2021, thị trường bất động sản Thanh Hóa bất ngờ được các nhà đầu tư đặc biệt chú ý do có thêm hàng loạt các tên tuổi lớn trên thế giới đổ bộ đầu tư vào đây như Foxconn, Aeon Việt Nam hay WHA Industrial Development PLC.

Đất nền Thanh Hóa

Thị trường đất nền Thanh Hóa đang trong giai đoạn nóng dần

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid đầu năm 2021 đã làm cho thị trường bất động sản nơi đây ít nhiều bị ảnh hưởng theo nhiều chiều hướng khác nhau tùy từng khu vực. Tuy nhiên vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản Thanh Hóa sau khi những thông tin về dịch Covid 19 thưa dần trên các bản tin.

Vị trí tiềm năng giúp đất nền Thanh Hóa phát triển

Thanh Hóa là một tỉnh lớn thuộc Bắc Trung Bộ có một lãnh thổ rộng lớn trải dài từ Đông sang Tây. Với bờ biển dài lên đến 102km, Thanh Hóa có lợi thế lớn để phát triển các hoạt động du lịch và khai thác cảng biển. Đặc biệt, từ sau khi Sầm Sơn được trở thành Thành phố thứ 2 của tỉnh này, các khu du lịch ven biển ngày càng được các nhà đầu tư chú ý, khiến cho giá đất nền các khu vực ven biển tăng lên nhanh chóng.

Đất nền Thanh Hóa

Thanh Hóa đang là điểm đến của rất nhiều các nhà đầu tư lớn nhỏ, đồng thời thúc đẩy thị trường đất nền Thanh Hóa trở nên nóng hơn

Là cửa ngõ của các tỉnh phía Bắc, Thanh Hóa có một vị trí thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội khi có hệ sinh thái đa dạng, từ miền biển, trung du, đồng bằng cho đến miền núi. Ngoài ra tài nguyên thiên nhiên phong phú cùng hạ tầng giao thông đồng bộ và thuận tiện giúp kết nối dễ dàng tới các khu vực kinh tế phía Bắc và miền Trung.

Tiềm năng phát triển của thị trường đất nền Thanh Hóa

Sau làn sóng Covid 19 lần thứ 2 tạm kết thúc nhờ sự kiểm soát dịch tốt tại Thanh Hóa, cùng với việc tỉnh Thanh Hóa nới lỏng các chính sách nhằm thu hút đầu tư thì đến thời điểm hiện tại thị trường bất động sản Thanh Hóa, đặc biệt là phân khúc đất nền Thanh Hóa đang dành được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư. Thị trường đất nền Thanh Hóa đang nhận được những tín hiệu tích cực khi số lượng giao dịch mua bán đất nền tăng lên trong thời gian qua giúp cho thị trường bất động sản lấy lại đà tăng trưởng trước đó.

Trong khi đó, hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm của Thanh Hóa cũng đang được gấp rút tiến hành nhằm đảm bảo việc trung chuyển hàng hóa, con người trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn:

 • Dự án đường ven biển nối Thành Phố biển Sầm Sơn với khu kinh tế mới cảng Nghi Sơn với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng sẽ giúp cho việc di chuyển giữa 2 khu vực kinh tế quan trọng nhất của Thanh Hóa đến thời điểm hiện tại dễ dàng hơn bao giờ hết. Qua đó thúc đẩy thị trường bất động sản ven biển trở nên sôi động và nhộn nhịp.
 • Đại lộ Đông – Tây đoạn từ thị trấn Rừng Thông đến Quốc lộ 1A giai đoạn 1 cũng là một trong những dự án trọng điểm nhằm kết nối TP Thanh Hóa với các huyện phía tây một cách dễ dàng hơn. Sau khi dự án đưa vào sử dụng sẽ tạo nên một trục kinh tế sẽ được hình thành dọc theo đại lộ này. Việc đại lộ Đông Tây nối vào Quốc lộ 47 – lối đi vào sân bay Sao Vàng sẽ làm giảm thiểu mật độ phương tiện lưu thông qua quốc lộ 47 cũ, đồng thời tạo nên sự mở rộng của các đô thị phía Tây.

Đất nền Thanh Hóa

Đại lộ Đông Tây TP Thanh Hóa

 • Khởi công tuyến đường kết nối TP. Thanh Hóa với cảng hàng không Thọ Xuân phục vụ nhu cầu vận tải hàng hóa và con người ngày càng tăng, đồng thời tạo tiền đề để phát triển TP. Thanh Hóa trở thành đô thị loại I trong lương lai gần.

Sự đổ bộ của các ông lớn bất động sản cũng là một yếu tố quan trọng để thị trường bất động sản Thanh Hóa sôi động hơn rất nhiều, đặc biệt là ở phân khúc đất nền Thanh Hóa. Với sự đổ bộ này, hàng loạt các dự án khủng với số tiền đầu tư cả nghìn tỷ đồng, khiến cho thị trường đất nền Thanh Hóa ngày càng sôi động:

 • Tiền đề để thu hút được số lượng lớn các nhà đầu tư lớn rót vốn vào Thanh Hóa phải kể đến FLC Group, khi tập đoàn này đã dồn rất nhiều tâm huyết để biến thị xã Sầm Sơn ngày nào trở thành một trong những Thành Phố biển đẹp và sạch sẽ nhất khu vực phía Bắc. Qua đó thu hút một lượng cực lớn lượng khách du lịch đến đây hàng năm.
 • Nhạy bén với thị trường, Vingroup với hàng loạt dự án đã và đang triển khai như Vincom Trần Phú, Khu đô thị Vinhomes Star City hay tổ hợp cao ốc văn phòng kết hợp khách sạn Vinpearl Trần Phú… càng làm cho giá đất nền Thanh Hóa tăng cao.
 • Ngoài ra, đầu năm 2021, hàng loạt các ông lớn tiếp tục tìm đến thị trường đất nền Thanh Hóa như 1 địa điểm tiềm năng để phát triển nhu Foxconn với 3 địa điểm xây dựng nhà máy linh kiện điện tử lần lượt ở khu tinh tế Nghi Sơn, KCN tại Thiệu Hóa và khu công nghiệp phía tây TP. Thanh Hóa; Aonmall với dự án trung tâm thương mại Thanh Hóa với tổng mức đầu tư dự kiến 190 triệu USD hứa hẹn sẽ làm tăng chất lượng sống, đồng thời cung cấp hàng loạt các dịch vụ tiện ích cho người dân
 • Ngoài 2 ông lớn trên, Công ty WHA Industrial Development PLC (Thái Lan) cũng đang nghiên cứu để phát triển 2 khu công nghiệp tại tỉnh này với tổng mức đầu tư lên đến 335 triệu USD càng làm cho thị trường đất nền Thanh Hóa trở nên nóng sốt.

Đất nền Thanh Hóa ở các khu vực

Tùy từng khu vực và vị trí địa lý từng vùng mà thị trường đất nền Thanh Hóa có sự nhộn nhịp khác nhau, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết, tác giả chỉ đề cập đến một số địa phương đang được cho là có sự chuyển biến đáng kể nhất về phân khúc đất nền Thanh Hóa.

Đất nền Thành Phố Thanh Hóa

Là thủ phủ của Tỉnh Thanh Hóa, giá đất nền tại TP. Thanh Hóa xưa nay chưa từng lao dốc mà chỉ đi ngang trong một thời gian ngắn rồi lại tiếp đà tăng trưởng trở lại.

Thị trường đất nền tại thành phố Thanh Hóa đang cực kỳ sôi động sau khi hàng loạt các xã trước đây giờ đã được lên phường từ ngày 01/02/2021 như: Quảng Thịnh, Quảng Đông, Thiệu Khánh, Thiệu Dương, Long Anh, Đông Tân, Đông Lĩnh, Quảng Phú, Quảng Tâm và Quảng Cát. Việc này khiến cho giá đất nền ở những khu vực này tăng chóng mặt trong thời gian qua.

Mặt khác, khi quỹ đất tại khu vực trung tâm TP. Thanh Hóa ngày càng hạn hẹp, nhu cầu của người dân ngày càng tăng khiến cho giá đất không ngừng tăng cao.

Đất nền Thanh Hóa

Giá đất nền Thanh Hóa sẽ tiếp tục tăng ở giai đoạn tới

Ngoài ra, khi hệ thống hạ tầng giao thông tại TP. Thanh Hóa đã được đồng bộ chỉn chu, kết hợp với rất nhiều tiện ích khác, hàng loạt các khu dân cư mới ra đời đã tạo ra sức hút rất lớn với các nhà đầu tư.

Theo sự nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản, thị trường đất nền Thanh Hóa sẽ tiếp tục tăng trong các giai đoạn tới, và đây là thời điểm thích hợp để có thể đầu tư khi giá đất nền chưa tăng quá cao.

Giá đất nền tham khảo tại TP. Thanh Hóa dao động từ khoảng 14 triệu đến 30 triệu đồng/ m2 tùy từng khu vực khác nhau, tuy nhiên thị trường đất nền chỉ đang nóng sốt ở những vùng ven thành phố. Trong nội thành thành phố giá đất cao hơn rất nhiều .

Đất nền Thành Phố Sầm Sơn

Giá đất nền thành phố Sầm Sơn chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt, nhất là khi FLC Group đổ bộ vào đây lại càng làm cho thị trường đất nền tại thành phố biển xinh đẹp này tăng lên một cách chóng mặt.

Theo các số liệu thống kê cho thấy, lượng khách du lịch đến với Sầm Sơn hàng năm vẫn đều đặn tăng, giúp cho Sầm Sơn trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút nhất phía Bắc và khu vực Bắc Trung Bộ.

Đất nền Thanh Hóa

Đất nền Sầm Sơn là thị trường màu mỡ nhất Thanh Hóa ở thời điểm hiện tại

Với sự xuất hiện của FLC Group, Sầm Sơn càng ngày càng thay da đổi thịt. Hệ thống giao thông ngày càng được hoàn thiện. Cùng với tuyến đường ven biển nối TP. Sầm Sơn với khu kinh tế mới cảng Nghi Sơn hình thành khiến cho giá đất nền khu vực tuyến đường đi qua tăng lên từng ngày.

Ngoài ra, Sầm Sơn đã được UNBD tỉnh Thanh Hóa phê duyệt các quy hoạch lớn về các khu đô thị sinh thái – nghỉ dưỡng – du lịch – giải trí với tổng diện tích khoảng 2.500ha trong tương lai gần càng làm cho thị trường bất động sản nơi đây màu mỡ hơn rất nhiều. Đất nền Sầm Sơn sẽ góp những phần quan trọng vào thị trường đất nền Thanh Hóa.

Giá đất nền tham khảo ở một số khu vực ở Sầm Sơn như mặt tiền đường Hồ Xuân Hương giao động từ 150 triệu đồng đến 170 triệu đồng/1m2; Đất nền đường Thanh Niên từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng/1m2.

Đất nền Đông Sơn

Đông Sơn thuộc phía Tây TP. Thanh Hóa và hiện đang là một trong những khu vực thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư cũng như những người đang tìm cho mình những mảnh đất nền để an cư lạc nghiệp. đất nền Thanh Hóa

Với việc Đông Sơn đang sở hữu vị trí nút giao giữa cao tốc Bắc Nam và Quốc lộ 47, thị trường đất nền Đông Sơn được cho là bền vững và có tiềm năng phát triển lâu dài. Tuyến cao tốc Bắc Nam đoạn thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa đã được chính phủ chỉ đạo hoàn thành vào năm nay, do đó một khi cao tốc này hoàn thành và đưa vào sử dụng, Đông Sơn không chỉ là cửa ngõ phía Tây TP. Thanh Hóa mà còn là một trung tâm kết nối giao thương giữa Thanh Hóa và các tỉnh khác.

Đất nền Thanh Hóa

Mặt bằng dự án 725 Đông Sơn

Ngoài ra, với đại lộ Đông Tây đang dần thành hình, sẽ giúp giảm tải tại quốc lộ 47. Qua đó lưu lượng phương tiện di chuyển qua Đông Sơn sẽ tăng lên do đó Đông Sơn cần phải phát triển để tương xứng với nhu cầu vận chuyển và tiềm năng sẵn có.

Theo nhận định của các chuyên gia, Đông Sơn có tiềm năng rất lớn để trở thành một thị trường phát triển trong bức tranh tổng thể cua thị trường đất nền Thanh Hóa trong tương lai gần.

Giá đất nền tham khảo tại Đông Sơn: Dao động trong khoảng 15 triệu đến 25 triệu/m2 ở khu trung tâm.

Những lưu ý khi mua đất nền Thanh Hóa

Trong bất kỳ trường hợp nào, dù là mua đất nền Thanh Hóa hay bất kỳ các loại bất động sản nào khác cũng tiềm ẩn những rủi ro không thể lường trước khi không có sự chuẩn bị, phân tích các diễn biến và tình huống. Do đó khi mua đất nền Thanh Hóa, cần lưu ý các vấn đề sau để đảm bảo quyền lợi và sự an toàn của bản thân và gia đình.

Tìm hiểu thông tin đất:

 • Đảm báo rằng khu đất đó là chính chủ và có giấy tờ chứng minh rõ ràng. Sổ đỏ hoặc sổ hồng là những điều kiện cơ bản cần phải kiểm tra đầu tiên.
 • Khi đã kiểm tra được sổ, việc tiếp theo là phải đến tận nơi khu đất để kiểm tra xem khu đất đó có đúng diện tích, vị trí…như đã ghi trên giấy tờ hay không?
 • Không mua đất nền hoặc các bất động sản khác đang trong quá trình tranh chấp bởi việc này sẽ cuốn nhà đầu tư vào những việc không đáng có và thiệt hại cuối cùng là nhà đầu tư.

Giá thành và tính hợp pháp

 • Xác định giá mua đất, có bao gồm lệ phí, phí gì nữa không?
 • Cách thức thanh toán: Tiền mặt, chuyển khoản..qua nhân chứng hay không?
 • Xác định các loại thuế phí thuộc trách nhiệm mỗi bên mà phân chia.
 • Công chứng lại giá đã thống nhất
 • Tính hợp pháp của người bán và người mua
 • Lựa chọn thời gian và địa điểm đi công chứng hồ sơ

Văn phòng công chứng uy tín, chất lượng

Có thể liên hệ trước để được tư vấn về các loại giấy tờ cần chuẩn bị hoặc đến nơi trao đổi trực tiếp trước khi giao dịch. Văn phòng công chứng có uy tín trên thị trường sẽ kiểm tra được các loại giấy tờ thật giả một cách nhanh chóng.

Hợp đồng

Ký kết hợp đồng là bước cuối cùng và quan trọng nhất để quyết định sự thành công của việc mua bán đất nền. Nên đọc kỹ các nội dung đã soạn trong hợp đồng như giá cả, thuế phí…

Kết luận

Thị trường đất nền Thanh Hóa đang có những sự chuyển biến rõ rệt trong 4 tháng đầu năm nay. Được sự đầu tư bài bản của tỉnh về cơ sở hạ tầng giao thông cùng sự đổ bộ của hàng loạt các ông lớn bất động sản trong và ngoài nước, thị trường đất nền Thanh Hóa hứa hẹn một tương lai tươi sáng phía trước. Đồng thời sẽ là nơi thu hút, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư bất động sản trong tương lai gần.

Bài viết cùng chủ đề:

Đất nền Hóc Môn- một trong top những địa điểm đầu tư triển vọng

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}