Vị trí địa lý thành phố Tân An?

Tân An được biết đến như một trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế của Tỉnh Long An. Nơi này có vị trí giao thông thuận lợi đường bộ lẫn đường thủy, khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ngoài ra vừa là cửa ngõ kinh tế của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có trục giao thông chính thủy bộ chạy qua trung tâm quốc lộ 62 và sông Vàm Cỏ Tây.

Thành phố Tân An nằm về phía Tây Nam của Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm 47km và có vị trí địa lý giáp các tỉnh huyện lân cận như Thủ Thừa, Tân Trụ, Tiền Giang.

Với khí hậu nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa: nhiệt độ, lượng mưa thay đổi theo mùa thuận lợi cho việc phát triển trồng trọt để sản xuất và phục vụ đời sống. Không những thế, loại khí hậu này cũng rất thích hợp cho việc phát triển kinh tế, thương mại và dịch vụ. Điều này minh chứng rõ ràng cho việc tình hình bất động sản ở Tân An một ngày một phát triển và đặc biệt là đất nền thành phố Tân An.

Hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt thuận lợi cho giao thông đường thủy và việc nuôi trồng thủy hải sản, do đó việc duy trì và phát triển du lịch xanh, du lịch sông nước cũng là một trong những hướng đi mới nhằm thúc đẩy nền kinh tế-du lịch, dịch vụ được phát triển tốt hơn, nhằm mục đích đưa thành phố Tân An thành trung tâm chính trị văn hóa, kinh tế, du lịch của Tỉnh Long An.

Mang đặc điểm chung của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nên thành phố Tân An có địa hình tương đối bằng phẳng và nằm ngang. Quỹ đất ở đây cũng còn tương đối nhiều, giá trị đất nền nhìn chung cũng “mềm” hơn so với các tỉnh khác; do đó, với sự phát triển không ngừng về kinh tế cũng như sự đồng bộ hóa về cơ sở hạ tầng, giao thông trong những năm gần đây, thị trường bất động sản đã có những chuyển biến mạnh mẽ, đặc biệt là đất nền thành phố Tân An.

Điểm mạnh của thị trường bất động sản – đất nền thành phố Tân An?

Thành phố Tân An mang trong mình những thuận lợi về mặt địa lý, khí hậu-thời tiết, cơ sở hạ tầng đồng bộ và phát triển,… do đó, không có gì ngạc nhiên khi nơi đây thu hút rất nhiều nguồn đầu tư không những trong nước mà cả nước ngoài.

Điểm mạnh đầu tiên phải kể đến đó chính là cơ sở hạ tầng hoàn thiện đồng bộ và cực kì phát triển; vì vậy thu hút được nhiều sự đầu tư vào đất nền thành phố Tân An.

Nhìn chung hầu hết các hạng mục về công trình giao thông hiện nay đã được kết nối liên hoàn, thống nhất, và đưa vào sử dụng, là nguồn thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nhất là định hướng phát triển trên lĩnh vực công nghiệp mà Tỉnh Long An đã đề ra.

đất nền thành phố Tân An
Hạ tầng giao thông ngày càng được chú trọng mở rộng, nâng cấp

Bên cạnh đó, việc đưa thành phố Tân An lên đô thị loại II, trở thành trung tâm thương mại, thể thao, dịch vụ vùng phía Tây Nam TP Hồ Chí Minh cũng nằm trong phạm vi định hướng chiến lược phát triển lâu dài của Tỉnh Long An. Điều này đã góp phần thúc đẩy cho Thành phố Tân An trở thành trung tâm kinh tế mang tính chất trung chuyển giữa tuyến đường từ TP Hồ Chính Minh đi các tình miền tây và ngược lại.

Ngoài ra, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh, chiến lược kết nối các vùng trọng điểm với ưu tiên hàng đầu là đẩy mạnh giao thương giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nam Bộ, đã giúp thị trường bất động sản tại Long An nói chung và đất nền thành phố Tân An nói riêng có được sự khởi sắc, giá trị đất nền tại đây đang nằm trong ngưỡng tăng nhanh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, do đó thúc đẩy nền kinh tế phát triển, tạo tiền đề đưa Thành phố Tân An trở thành điểm đầu tư mới của giới bất động sản trong nước cũng như nước ngoài.

Cũng chính nhờ hệ thống hạ tầng được đầu tư một cách đồng bộ đồng bộ, mà làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp lớn trong nước cũng như nước ngoài càng tăng nhanh, nhất là ở đất nền thành phố Tân An.

Với mục tiêu quy hoạch tổng thể để phát triển kinh tế – xã hội cũng như đồ án quy hoạch chung để đưa thành phố Tân An đến năm 2030 phấn đấu trở thành đô thị loại I. Do đó, việc triển khai các dự án quy hoạch trong tổng thể hơn 8.000 ha là vấn đề cấp thiết. Để làm được mục tiêu này, các cấp lãnh đạo thành phố Tân An đã phổ biến rộng rãi từng quy hoạch để dân biết, xác định các khâu đột phá để đẩy nhanh các công trình trọng điểm, có tính liên kết giữa các vùng.

Hiện nay, với xu thế không ngừng tăng trưởng kinh tế như vậy, nhiều công ty bất động sản đã tìm cơ hội để đầu tư vào thị trường tiềm năng này với việc xây dựng nhiều dự án lớn mang tầm cỡ quốc tế như Green City với diện tích lên đến 76,6 ha tại phường 6, TP Tân An.

Bất động sản Long An nói chung và thị trường đất nền thành phố Tân An nói riêng đang có sự chuyển mình và phân hóa một cách mạnh mẽ. Các dự án được gắn kết đồng bộ với cơ sở hạ tầng, giao thông đường bộ lẫn đường thủy, do đó, không khó để có thể nhận thấy rằng, thị trường đất nền tại đây ngày một sôi động hơn với nhiều giao dịch lớn được hoàn thành và bàn giao.

Bài viết cùng chuyên mục: Đất nền Long An và 4 thị trường hấp dẫn nhất

Tiềm năng nào cho thị trường đất nền thành phố Tân An?

Với chính sách hấp dẫn và lời kêu gọi đầu tư của chính quyền Tỉnh Long An, hiện nay, xu hướng tìm kiếm đầu tư đổ về thị trường này rất lớn, do đó, giá trị bất động sản cũng như giá trị đất nền mỗi ngày đều đang ở biên độ hot và không có dấu hiệu ngừng hạ nhiệt. Tuy vậy, một số nhà đầu tư vẫn chưa “khám phá” hết sức hấp dẫn của thị trường “màu mỡ” này.

Mỗi ngày, theo ghi nhận của cục thống kê, số lượng tìm kiếm về thị trường đất nền thành phố Tân An vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt, điều đó cho thấy được sức hấp dẫn của thị trường này đang ngày một lớn hơn, đặc biệt là các sản phẩm đất nền, đất nền nhà phố, đất nền biệt thự,…

Với nhiều sự khởi sắc trong công tác đồng bộ cơ sở hạ tầng, tình hình phát triển đô thị, giao thông, xu hướng thành phố thân thiện với môi trường,.. đã giúp thành phố Tân An luôn được nhiều khách hàng tiềm năng ưu ái.

Các hệ thống tuyến đường quan trọng, huyết mạch được xây dựng ngày càng nhiều, và các đường liên tỉnh cũng được đầu tư để tu sửa vững chắc.

đất nền thành phố Tân An
Nhiều tuyến đường quan trọng, huyết mạch đang được xây dựng ngày càng nhiều

Với dân số khoảng 13 triệu người (bao gồm cả dân di cư) thì nhu cầu về nhà ở hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh rất lớn, tuy nhiên quỹ đất tại đây thì không còn nhiều, mặt khác giá đất cũng khá cao. Chính vì nguyên nhân đó, mà xu hướng đổ về các khu vực vùng ven như Long An, đặc biệt là đất nền Thành phố Tân An trong những năm gần đây khá lớn, điều đó cho thấy sự “khởi sắc” của thị trường bất động sản tại đây.

Trước làn sóng bất động sản có dấu hiệu tăng đột biến do các dự án lớn được hoàn  thành như Sân bay Long Thành, tuyến Metro,.. đã tạo nên “cơn sốt” về đất nền nhất là tại thị trường Tân An. Vì thế, đây cũng là điều kiện để Tân An thu hút nhiều ông trùm bất động sản cũng như “thỏi nam châm” hút nguồn vốn.

Tuy có sự phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng, các tuyến giao thông quan trọng,.. tuy nhiên nhìn chung quỹ đất tại Tân An vẫn còn nhiều, do nhu cầu nắm bắt của đại đa số nhà đầu tư vẫn còn đang e dè.

Nếu như trước đây các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai thường được các nhà đầu tư “lãng quên” vì họ chỉ mục đích nhắm vào thị trường lớn như TP Hồ Chí Minh, nhưng sau đó giá và quỹ đất tại HCM đạt đến đỉnh điểm của biên độ tăng. Có thể nói bây giờ các nhà đầu tư có muốn tìm mua đất nền Bình Dương hay Đồng Nai thì cũng không phải là dễ, do hiện tại hai điểm này biên độ giá đang cao.

Nhìn về tổng thể Tỉnh Long An nói chung và thành phố Tân An nói riêng, hiện tại cũng đang giống với Bình Dương hay Đồng Nai thời điểm trước đó. Vì thế, trong thời gian tới, khi Bình Dương và Đồng Nai đã đạt đến ngưỡng chững thì lúc đó mới là sự “bùng nổ” của Long An – Tân An.

Ngoài ra, hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt cũng là một trong những tiềm năng lớn của thành phố Tân An, khi mà cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ta càng muốn trở mình về với thiên nhiên sông nước, khám phá những điều đơn sơ bình dị, gần gũi với cuộc sống hàng ngày của mình.

Do đó, nhằm phát triển du lịch, thu hút nhiều du khách ghé thăm, thành phố Tân An đã xây dựng và phát triển du lịch xanh, du lịch sông nước nhằm thúc đẩy nền kinh tế-dịch vụ du lịch được phát triển tốt hơn. Xu thế xây biệt thự, villa ven bờ sông nước cũng đang là xu hướng của nhiều nhà đầu tư, vì thế, giá trị đất nền thành phố Tân An đang có dấu hiệu tăng theo từng ngày.

Những lưu ý nào khi mua đất nền thành phố Tân An.

Đối với những người có quyết định về việc mua đất nền thành phố Tân An, thì cần những lưu ý những gì cũng là một việc hết sức quan trọng, điều này giúp bạn sẽ có được một cuộc sống an vui hơn:

Trước khi quyết định “xuống tay” để đầu tư cho mình một đất nền thành phố Tân An tốt, người mua cần tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan đến chủ đầu tư – nơi mình quyết định mua. Bởi lẽ, việc xác định tiểu sử, tiềm lực kinh tế, uy tín truyền thông, chất lượng sản phẩm hay từng dự án mà chủ đầu tư hoàn thành,.. là các yếu tố cần phải có để người mua tìm hiểu và nắm rõ.

Tuyệt đối cần lưu ý về vấn đề minh bạch, tính xác thực của mọi loại hợp đồng, giấy tờ: người mua cần chủ động yêu cầu chủ đầu tư cung cấp tất cả các giấy tờ liên quan đến dự án đất nền mình đang mua như vị trí, hướng, diện tích đất nền, đồ án quy hoạch tổng thể, hợp đồng mua bán,..

Không nên mua đất nền chung sổ: điều này sẽ làm cho bạn gặp những rắc rối về sau, vì những dự án chưa phân lô và tách nền thường tiềm ẩn rủi ro cao.

Thường xuyên chú ý đến vấn đề thay đổi quy hoạch: với những dự án đã có quy hoạch tổng thể rõ ràng, tuy nhiên người mua cũng cần nên quan tâm đến vấn đề quy hoạch. Bởi vì, quy hoạch có thể làm tăng hoặc giảm giá trị diện tích đã kí kết trong hợp đồng, những lúc như thế, người mua nên có sự thương lượng rõ ràng giữa đôi bên để tránh phát sinh mâu thuẫn không đáng có sau này.

Nên lựa chọn những dự án đất nền thành phố Tân An phù hợp với điều kiện, khả năng tài chính: điều này giúp bạn có thể cân đối được nguồn thu-chi, để tránh trường hợp trở thành “con nợ” trong tương lai khi lựa chọn đất nền vượt quá khả năng tài chính của mình.

Luôn cân nhắc về vấn đề môi trường: nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng cao, ngoài việc phải hiện đại hóa nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố về môi trường: cảnh quan, cây xanh, không khí trong lành,… một khu đất nền thành phố Tân An có giá trị cao là nơi đó ngoài việc phục vụ cho mục đích sống còn phải là nơi giúp con người ta thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Không nên tìm mua những khu đất nền ở gần bãi rác, cống thoát nước,… vì những nơi này không phù hợp cho việc sinh sống trong thời gian lâu dài.

Một vấn đề mà người mua cũng cần lưu ý về địa chất của nền đất: các khu vực đất nền nằm trên các ao hồ lấp, địa chất thường yếu hơn. Do đó, trước khi quyết định chọn mua đất nền phù hợp, nguời mua cần xem xét kĩ để tránh trường hợp tốn kém về chi phí gia cố nền đất sau này.

Luôn lựa chọn những khu đất nền gần với những tiện ích công cộng: điện, đường, trường, trạm, các khu vui chơi, trung tâm thương mại, chợ,.. điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức khi di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác.

Vấn đề an ninh trong toàn khu vực: một điểm nữa người mua cũng cần lưu ý để việc mua đất nền thành phố Tân An được diễn ra thuận lợi hơn, đó là người mua cần xem xét kĩ khu vực đó có đảm bảo về tình hình trật tự trị an hay không? Các căn nhà đã được xây theo hàng lối, trật tự chứng tỏ trình độ dân trí quanh đó cao, tình hình an ninh trong khu vực tốt.

Kết luận

Dù cho tình hình bất động sản ở nhiều khu vực khác có biến động như thế nào, thì đất nền thành phố Tân An vẫn nằm trong ngưỡng đạt mức ổn định. Làm được điều đó, chứng tỏ giá trị đất nền tại đây đang được các nhà đầu tư coi trọng và có xu hướng đầu tư lâu dài. Ngoài ra, với sự thuận lợi về thời tiết, khí hậu, địa hình cũng như cơ sở hạ tầng đồng bộ, các tuyến giao thông phát triển,… tất cả các điều đó đã làm cho thị trường đất nền thành phố Tân An có sự khởi sắc – kỉ nguyên của sự phát triển.

Bài viết cùng chủ đề:

Lưu Ý Khi Mua Đất Nền Quận Tân Phú Không Nên Bỏ Qua

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}