Giới thiệu về Thành Phố Thủ Đức

Thành phố thủ đức được thành lập vào ngày 9/12/2020, thông qua nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 của  Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định thành lập thành phố thủ đức thuộc TP HCM trên cơ sở sát nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức.

Đất Nền Thủ Đức

Thành phố thủ đức sau khi được thành lập có diện tích 211km2, có quy mô trên 1 triệu người, thành phó thủ đức sẽ gồm 34 phường: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Thủ Thiêm, Cát Lái, Thảo Điền, Long Bình, Long Phước, Thạnh Mỹ Lợi, Long Trường, Long Thạnh Mỹ, Hiệp Phú, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tân Phú, Trường Thạnh, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B,Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Bình Chiểu, Bình Thọ,Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Linh Chiểu, Tam Phú, Tam Bình, Trường Thọ.

Thành Phố Thủ Đức có vị trí giáp với các đơn vị hành chính Quận 1, Quận 4, Quận 7, Quận 12, Quận Bình Thạnh và các Tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Thành Phố Thủ Đức vượt trội về nhiều thế mạnh, được kỳ vọng sẽ trở thành khu vực hạt nhân dẫn dắt nền kinh tế của TP HCM.

Các hạng mục cơ sở hạ tầng được đồng bộ và dần hoàn thành tạo điều kiện thuận lợi kết nối giao thông là tăng cường hợp kinh tế , phát triển với các khu vực lân cận. các công trình trọng điểm bao gồm:

 • Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dự kiến được đi vào hoạt động từ cuối năm 2021.
 • Đường Vành đai 3 (Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch) đang được bàn giao mặt bằng và thi công một số đoạn.
 • Mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, QL1A, QL1K, Xa lộ Hà Nội, đường Vành đai 2…
 • Những tuyến giao thông đường thủy trên sông Sài Gòn, sông Đồng Nai cũng được đầu tư phát triển.

Quy hoạch Khu công nghệ cao và Làng Đại Học Học Quốc Gia Thủ Đức tạo ra hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển nhân sự để thúc đẩy mạnh đầu tư trong nước và ngoài nước. ngoài ra vị trí thuận lợi với sông Sài Gòn và sông Đồng Nai cũng được đầu tư phát triển giúp cho hệ thống logistics da dạng phương thức vận chuyển

Trong tương lai Thành Phố Thủ Đức hình thành một số phân khu chức năng: trung tâm hành chính thủ thiêm, khu thể thao và sức khỏe rạch chiếc, khu công nghệ sinh thái tam đa, khu đô thị trường thọ…

Chi tiết đất nền từng khu vực Thành Phố Thủ Đức ( Quận 2, Quận 9, Thủ Đức)

Chính Phủ cũng vừa ban hành khung gá đất mới cao hơn 20% so với khung giá đất cũ. Những dự báo này cho thấy thị trường giá nhà đất sẽ tăng mạnh trong những năm tới và còn được tiếp tục. Tại TP HCM sẽ tăng 15-20% so với giá cũ áp dụng cho năm 2020-2024. Khi đó những người thu nhập thấp và trung bình khó tiếp cận và sở hữu nhà ở hơn.

Đất Nền Khu Vực Quận 2

Quận 2 có những vị trí địa lý nằm kề trung tâm hành chính quận 1 thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế với hàng loạt hạ tầng hoàn thiện. giao thông với tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu dây….trở thành trung tâm sầm uất của sài thành.

Hiện nay quận 2 không còn là trung tâm hành chính riêng biệt mà thuộc về trung tâm hành chính thành phố thủ đức cũng góp phần cho đất nền ở một số khu vực được tăng lên đáng kể, để hiểu hết về khu vực đất nền cũng như giá cả biến động sau khi sát nhập vào Thành Phố Thủ Đức ra sao để có cái nhìn tổng quan bài viết sau sẽ giúp bạn đọc lý giải điều này:

Quận 2 Với hàng loạt dự án án lớn được hình thành, cơ sở vật chất hạ tầng nâng cao tiềm năng kinh tế trở thành khu vực đô thị bật nhất đông nam á, với những bất dộng sản thủ thiêm, đảo kim cương…

Giá đất nền quận 2 trong thời gian vừa qua vẫn tăng đáng kể có thời điểm giá đất nền tại đây  được ghi nhận tăng trung bình 166tr/m2. Só liệu thống kê tham khảo năm 2019 tại một số khu vực quận 2:

 • Khu an phú – an khánh : đất nền có diện tích từ 80 m2 đến 400 m2 có giá bán dao động từ 86 – 166 triệu/m2.
 • Khu dự án hoàn Huy Hoàng: đất nền từ 63 – 165 triệu/m2.
 • Khu dân cư phú nhuận: đất nền từ 67 – 120 triệu/m2.
 • Khu dân cư đông thủ thiêm: đất nền từ 45 – 60 triệu/m2.
 • Khu dân cư cát lái invesco: lô đất nền có diện tích từ 80 – 160 m2 có giá  từ 35 – 50 triệu/m2
 • Ngoài ra giá đất nền khu vực thảo điền cũng tăng cao hơn rất nhiều so với những khu vực quận 2.

Thị trường đất nền Quận 2 cũng những gặp bất lợi trong thời gian tới với việc sức nóng giảm đần do nhu cầu mua cũng như đầu tư không cao, giá đất nền không còn khả năng tăng cao hạn chế cho nhà môi giới, nhiều người có sự lựa chọn tốt hơn ở khu vực vùng ven lân cận và các dự án căn hộ chung cư cũng là rào cản để đất nền quận 2 giảm nhu cầu người mua và đầu tư.

Kết luận: đất nền Quận 2 nói riêng cũng như đất nền thành phố thủ đức nói chung với đại đa số bộ phận có nhu cầu mua đất nền ở những khu vực phát triển sầm uất như đô thị quận 2 và sống ở khu vực có không khí trong lành bậc nhất đông nam á thì vẫn còn cơ hội sinh lợi đầu tư.

 • Đất Nền Khu Vực Quận 9

Cũng như quận 2, quận 9 cũng là trung tâm hành chính thuộc thành phố thủ đức có vị trí thuận lợi khi kết nối khu vực nam trung bộ và tây nguyên thông qua tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Kết nối với nhiều khu vực trung tâm hành chính TP HCM qua Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên và Xa Lộ Hà Nội.

Quận 9 có những đặc điểm và vị trí phát triển riêng mà khu vực đất nền ở đây cũng có giá khác nhau ở mỗi khu vực khác nhau. Để chọn được một vị trí đất nền ưng ý thì cần tham khảo những gì và khu vực nào là tốt nhất để mua đất nền quận 9 bạn đọc cần biết đặc điểm từng vị trí sau đây:

 • Các trục đường Gần Xa Lộ Hà Nội: có các Phường ( Tân Phú, Hiệp Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Phước Long A, Phước Long B) khu vực này mặt bằng chung giá cao hơn những khu vực khác trong quận. để tìm được vị trí đát nền ưng ý bạn cần phải tham khảo nhiều nguồn thông tin cũng như giá cả và phải chịu khó tìm kiếm chọn lọc để được vị trí đất nền ưng ý và hợp lý với tài chính cá nhân.
 • Các Phường như Trường Thạnh, Long Trường, Long Phước, Phú Hữu…..thì lại có giá tốt và mềm hơn. Tuy nhiên vị trí lại ở khá xa trung tâm quận 9 nhưng gần đây những nơi này lại có những đợt biến động thị trường tạo nên cơn sốt đất trong thời gian gần đây nên cũng cân nhắc chọn lọc thông tin.

Góp phần tạo nên cơn sốt đát nền quận 9 thời gian qua còn có một số chủ đầu tư lớn gia nhập thị trường này như Nam Long, Vingroup, Khang Điền….đã góp phần tăng giá trong thời gian vừa qua. Nhưng một số phường đang được nâng cấp cơ sở vật chất cũng như là hạ tầng. khi có nhu cầu mua sắm hoặc đầu tư cần cân nhắc xem xét kỹ.

Ngoài ra, đất nền quận 9 thuộc Thành Phố Thủ Đức thời gian qua tăng giá cũng do quy hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng của thành phố và một số tiện ích nâng tầm vị trí khu vực này lên tầm cao mới giúp người dân có lối sống trải nghiệm tốt hơn.

Kết luận: chung quy lại Quận 9 là một khu vực mới phát triển của thành phố thủ đức nhưng với những phát triển vượt bậc và nhiều đầu tư dịch vụ trong và ngoài nước vào đầy hứa hẹn sẽ là khu vực đáng sống trong tương lai.

 • Đất Nền Khu Vực Thủ Đức
Đất nền phân lô mới nhất tại phường Trường Thọ, Thủ Đức
Đất nền phân lô mới nhất tại phường Trường Thọ, Thủ Đức

Trong 3 quận thuộc trung tâm hành chính Thành Phố Thủ Đức thì Quận Thủ Đức có những đặc thù riêng biệt nhất khi vị trí địa lí thuận lợi nhất giáp với các khu vực phát triển và đông dân cư như Bình Thạnh, Gò Vấp và 2 Tỉnh Bình Dương, Đồng Nai….

Quận thủ đức Với diện tích nhỏ và dân số ngày càng đông cũng tránh khỏi giá đất nền tăng cao nhất là sau khi được sát nhập vào thành phố thủ đức sẽ đẩy giá nền tăng lên đôi chút nhưng với một số vị trí khu vực thì giá thành cũng không đến nổi tăng cao quá.

Vậy đâu là nguyên nhân giúp giá đất nền quận thủ đức tăng cao và sốt trong thời gian vừa qua, nhu cầu nào giúp bạn muốn sở hữu đất nền quận thủ đức:

 • Vị trí giao thông giao thương thuận lợi.
 • Có nhiều tiện ích cao cho người dân, dịch vụ xã hội tốt.
 • Nhiều tuyến dường giao thông huyết mạch như tuyến metro bến thành – suối tiên, xa lộ hà nội nối liền nhiều trung tâm hành chính lân cận….
 • Một số bất động sản nhà đầu tư vẫn còn tiềm năng sinh lời được nên góp phần cho giá đất nền nơi đây tăng cao.
 • Ngoài ra thủ đức còn có nhiều khu chế xuất lớn như: Khu Công Nghiệp sóng thần, Khu chế xuất linh trung… cũng làm cho thị trường đất nền nóng lên và tăng giá.

Quận Thủ Đức hiện tại quỹ đất nền giá rẻ vẫn còn được chào bán với giá cạnh tranh ở một số khu vực như khu dân cư bình phú thuộc phường tam phú, tuyến dường nối phạm văn đồng và kết nối quốc lộ 1A. vì vậy việc sở hữu hoặc đầu tư đất nền thủ đức vẫn còn khả thi với 1 số lao động thu nhập trung bình.

Bản đồ quy hoạch Thành Phố Thủ Đức năm 2021

Quy hoạch Thành phố thủ đức đang là chủ đề rất được quan tâm khi Thành Phố Thủ Đức chính thức dược thành lập, đặc biệt với những ai đang có dự định an cư hoặc đầu tư tại Thành Phố Phía Đông.

Việc Thành Phố Thủ Đức sáp nhập 3 quận đáp ứng các tiêu chí chuẩn đô thị loại 1 của thành phố hồ chí minh sẽ có nhiệm vụ phát triển thành trọng điểm liên vùng,liên tỉnh và kết nối vùng kinh tế trọng ddierm phía nam.

thành phố thủ đức

Thành Phố Thủ Đức về quy hoạch phát triển đô thị như sau:

8 Trung Tâm Đổi Mới Sáng Tạo

 • Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm – Trung Tâm Công Nghệ Tài Chính Khu Vực.
 • Khu Rạch Chiếc – Khu Thể Thao Sức Khỏe.
 • Khu Công Nghệ Cao – Trung Tâm Sản Xuất Tự Động Hóa Và Công Viên Khoa Học.
 • Đại Học Quốc Gia Tp Hcm – Khu Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin, Công Nghệ Giáo Dục.
 • Khu Tam Đa – Trung Tam Công Nghệ Sinh Thái.
 • Khu Trường Thọ – Đô Thị Tương Lai.
 • Khu Cảng Quốc Tế Cát Lái – Trung Tâm Kết Nối Giao Thông Vùng Đông Nam Bộ.
 • Trung Tâm Khởi Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam.

Về xây dựng công nghiệp

 • Khu chế xuất linh trung II thuộc phường linh trung với diện tích 62,5ha.
 • Khu công nghiệp cát lái II thuộc phường thạnh mỹ lợi với diện tích 136,9ha.
 • Với 80ha khu công nghiệp quận 9 được chuyển thành khu dân cư.
 • Cụm công nghiệp vật liệu xây dựng long sơn từ 30ha nâng lên thành 50ha và điều chỉnh thành cụm cảng trung chuyển ICD.

Về thương mại – dịch vụ sẽ thành lập 5 vị trí trung tâm logistics

 • Trung tâm logistics trường thọ – thủ đức.
 • Trung tâm logistics linh trung – thủ đức
 • Trung tâm logistics long bình – quận 9.
 • Trung tâm logistics khu công nghệ cao – quận 9.
 • Trung tâm logistics ở quận 2 và quận 9.

Với những quy hoạch tuyến giao thông huyết mạch

 • Cao tốc TP HCM – long thành – dầu giây.
 • Tuyến metro số 1 bến thành – suối tiên.
 • Bến xe miền đông mới.
 • Đại lộ phạm văn đồng.
 • Hầm chui mỹ thủy.
 • Hầm chui thủ thiêm.
 • Hạ tầng giao thông khác…..

Đất nền từ 1-2 tỷ ở Thành Phố Thủ Đức

Với những quy hoạch chi tiết cụ thể tại thành phố thủ đức thì giá đất nền hiện tại cũng được tăng lên đáng kể nhưng với những dự án từ những chủ đầu tư lớn quy hoạch lại từng khu vực thì để sở hữu đất nền tại thành phố thủ đức với giá từ 1 – 2 tỷ là điều khả thi người muốn an cư và đàu tư tại thành phố phía đông.

Vậy đâu là khu vực bạn đọc nên biết để tìm hiểu về đất nền thành phố thủ đức có giá từ 1 – 2 tỷ, đây là tổng hợp từ 1 số đơn vị cũng như là thông tin từ những trang rao bán bất động sản để bạn đọc tham khảo:

Quận Thủ Đức

 • Khu vực hiệp bình chiểu II có giá dao động 1,8 tỷ/ 75m2.
 • Khu vực linh xuân có giá từ 1,2 – 1,5 tỷ/ 70m2.
 • Khu dân cư sông đà – hiệp bình chánh: 21 triệu/m2- 5M X 16M.
 • Ngoài ra còn có 1 số khu vực tại thủ đức cũng đang được rao bán sẽ được cập nhật thêm….

Quận 2

 • Khu an phú 2, khu nam rạch chiếc giao dao động 1.8 tỷ có diện tích từ 80m2.
 • Khu dự án phú nhuận giá từ 1,5 tỷ – 1,8 tỷ / diện tích 5×16, 5×22.
 • Khu đô thị cát lái 1,8 tỷ/100m2.
 • ……..

Quận 9

 • Khu dân cư nam khang giá 1,8 tỷ diên tích 80m2.
 • Khu dân cư việt nhân 1.79 tỷ diện tích 100m2.
 • Khu dân cư trường lưu ngay chợ long trường 1.5 tỷ/nền diện tích 80m2.
 • Khu dân cư liền kề vinhome grank park 1,6 tỷ/nền.
 • ………

Ngoài những khu vực tham khảo trên khi bạn có ý định sở hữu đất nền tại thành phố thủ đức bạn cần tìm hiểu thêm thông tin từ những chủ đầu tư bất đọng sản lớn cũng như những thông tin rao vặt có chọn lựa để chọn được mảnh đất ưng ý cho mình.

Lưu ý khi mua ở / đầu tư đất nền Thành Phố Thủ Đức

Thành Phố Hồ Chí Minh nói chung và Thành Phố Thủ Đức nói riêng vẫn có người từ nhiều tỉnh thành khác nhau đến sinh sống làm việc và đầu tư kinh doanh, ai cũng muốn sở hửu một mảnh đất để “an cư lạc nghiệp” vậy đâu là điều cần lưu ý khi mua đất nền để ở hoăc đầu tư tại Thành Phố Thủ Đức. sau đây là những lưu ý cho bạn đọc nên biết để có cái nhìn tổng quát nhất:

Việc mua ở / đầu tư bất động sản có nhiều rủi ro khác nhau nếu như bạn không cẩn thận mà sơ sẩy sẽ dẫn đến nguy cơ mất trắng hoặc nợ nần chồng chất, bạn phải trang bị và đầu tư những kiến thức để tránh những rủi ro có thể sảy ra.

5 lưu ý sau đây khi mua đất nền Thành Phố Thủ Đức giúp bạn có thêm kiến thức căn bản về việc mua ở / đầu tư đất nền:

 • Sức hấp dẫn mua bán: với việc cơ sở vật chất, hạ tầng nâng cao cũng là điều làm nên sức hút mua và bán đất nền tăng mạnh dân dến thị trường nhộn nhịp và nóng hơn khiến bạn không khỏi ngạc nhiên.
 • Chú ý giá bán: khi nhu cầu mua bán tăng mạnh dẫn đến một số người làm dịch vụ cò đất ảo giá, làm mất giá trị thật của đất nền, do đó bạn nên tìm hiểu từng khu vực qua các đơn vị thông tin bất động sản lớn để biết thêm kiến thức về việc đầu tư vào dự án của mình có khả thi hay không và chọn được dự án ưng ý nhất.
 • Cập nhật thông tin quy hoạch: thành phố thủ đức vừa thành lập kéo theo những quy hoạch tổng thể cho nên khi đầu tư đất nền bạn cần chú ý đến việc dự án mình có nằm trong diện quy hoạch cần giải tỏa hay không? Bạn nên mang thửa đất mình mua đến UBND Thành phố thủ đức để được giải đáp.
 • Kiểm tra tình trạng tranh chấp: việc lừa đảo trong việc mua bán đất nền cũng trở nên phổ biến và tinh vi. Có nhiều bất động sản đất nền đang tranh chấp về chủ quyền, thế chấp ngân hàng, nợ xấu việc bạn mua/ đầu tư phải những mảnh đất đó sẽ khiến bạn không thể sang tên sổ hồng hợp pháp để ở cũng như là đầu tư sinh lời để bán.
 • Nhanh chóng ký hợp dòng mua bán: việc bạn đã giao dịch thành công về mảnh đất mà bạn ưng ý để mua/ đầu tư thì điều đầu tiên nhanh chóng đến phòng công chứng hoàn tất thủ tục sang tên để tránh trương hợp tranh chấp về sau không đáng có

Kết luận:

Thành Phố Thủ Đức được thành lập quy hoạch giao thông hạ tầng hiện đại kết nối được với các khu vưc trung tâm dễ dàng. kèm theo nhu cầu người dân giãn cách ra khu vực ngoại thành sinh sống dẫn đến người dân muốn sở hữu đất nền thành phố thủ đức ngày càng tăng.

Khi mà chính sách hỗ trợ cho vay vốn của các ngân hàng quá tốt tại thời điểm hiện tại tạo điều kiện giúp người dân hoàn toàn có thể sở hữu được đất nền thành phố thủ đức là điều khả thi và tương lai gần với quy hoạch tổng thể thì người dân có ý định an cư lâu dài tại Thành Phố Thủ Đức sẽ đảm bảo.

Bài viết tham khảo:

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}