Đất nền Thủ Dầu Một hiện đang là một trong những thị trường đất nền nổi bật của tỉnh Bình Dương nói chung và của miền Nam. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng Bảo Vệ Nhà Đất tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Sau đây, Bảo Vệ Nhà Đất sẽ giới thiệu một số thông tin sơ lược về thành phố Thủ Dầu Một.

Tổng quan thành phố Thủ Dầu Một:

 • Vị trí:

Thành phố Thủ Dầu Một nằm ở phía Tây Nam tỉnh Bình Dương có diện tích khoảng 118,67 km².

Nằm ở vị trí khá thuận lợi, Thủ Dầu Một chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 25 km dọc theo Quốc lộ 13.

Thành phố Thủ Dầu Một còn được sông Sài Gòn bao quanh ở phía Tây, hệ thống sông trong nội thành thành phố được phân bổ rải rác.

Sơ đồ tỉnh Bình Dương

Vị trí địa lý của thành phố Thủ Dầu Một với các vùng lân cận như sau:

 • Phía Bắc giáp với thị xã Bến Cát.
 • Phía Nam giáp với thành phố Thuận An.
 • Phía Tây giáp với huyện Củ Chi của thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Đông giáp với thị xã Tân Uyên – “cầu nối” liên kết giữa thành phố Thủ Dầu Một với tỉnh Đồng Nai.

Dân cư, xã hội:

Thành phố Thủ Dầu Một được UBND tỉnh Bình Dương công nhận là đô thị loại I vào năm 2017. Đây là đô thị loại I đầu tiên của tỉnh Bình Dương và là 1 trong 18 đô thị loại I của cả nước.

Theo pháp luật, đô thị loại I có chức năng là trung tâm của tỉnh về mặt kinh tế, văn hóa, khoa học – kỹ thuật, giáo dục – đào tạo, dịch vụ, giao thông, hành chính và đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng nền kinh tế – xã hội của các vùng lân cận ngoài tỉnh.

Tỉnh Bình Dương có 3 thành phố. Trong đó, thành phố Thủ Dầu Một được xem như là “anh cả” trong tất cả 3 thành phố khi được thành lập vào năm 2012, 2 thành phố còn lại là Thuận An và Dĩ An cùng được thành lập vào năm 2018.

Thủ Dầu Một còn là thành phố nằm trong khu vực được mệnh danh là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, bên cạnh thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu….  Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam là nơi có số lượng lớn những khu công nghiệp và có vốn đầu tư trong các dự án nước ngoài lớn nhất cả nước.

Từ đó, có thể thấy, thành phố Thủ Dầu Một không chỉ có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh Bình Dương nói riêng mà còn trong khu vực miền Nam của cả nước.

Thành phố Thủ Dầu Một được chia thành 14 phường: phường Chánh Mỹ, phường Chánh Nghĩa, phường Định Hòa, phường Hiệp An, phường Hiệp Thành, phường Hòa Phú, phường Phú Cường, phường Phú Hòa, phường Phú Lợi, phường Phú Mỹ, phường Phú Tân, phường Phú Thọ, phường Tân An, phường Tương Bình Hiệp.

Sau đây, Bảo Vệ Nhà Đất sẽ giới thiệu cho bạn một số phường trong thành phố Thủ Dầu Một:

Phường Hòa Phú:

Phường Hòa Phú là phường có diện tích lớn nhất trong 14 phường của thành phố Thủ Dầu Một với diện tích khoảng 28,49 km2. Phường nằm phía Bắc của thành phố. Phường có con sông

Phường Hòa Phú được xem là trung tâm thành phố mới của tỉnh Bình Dương khi nơi đây sự tập trung của địa điểm hành chính (bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương, trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, văn phòng công chứng mới tỉnh Bình Dương…); các cơ sở giáo dục uy tín (trường đại học Việt Đức, trường Đại học Quốc tế miền Đông,…); các khu dân cư (khu dân cư thành phố mới tỉnh Bình Dương, khu dân cư Suncasa 2, )khu công nghiệp (KCN Đồng An 2, KCN Vsip 2… )…

Một số trục đường chính của phường Hòa Phú là: đường Võ Nguyên Giáp, đường Lý Thái Tổ, đường Võ Văn Kiệt…

Phường Phú Cường:

Phường có diện tích nhỏ nhất trong tất cả các phường của thành phố Thủ Dầu Một là phường Phú Cường với diện tích khoảng 2,45 km2. Phía Tây của phường được ngăn cách với thành phố Hồ Chí Minh thông qua con sông Sài Gòn.

Dù có diện tích khiêm tốn trong các phường Phú Cường lại có hệ thống cơ sở y tế đầy đủ, hiện đại như bệnh viện Phụ sản nhi tỉnh Bình Dương, trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bình Dương… .

Bên cạnh đó, phường Phú Cường còn có nhiều tiện ích khác như: chợ Thủ Dầu Một, hoa viên Bạch Đằng, bến đò Thủ Dầu Một, chùa Hội Khánh – ngôi chùa Phật Giáo cổ, nhà thờ Chánh tòa Phú Cường …

Top 2 lí do nên đầu tư đất nền Thủ Dầu Một:

 • Cơ sở hạ tầng được ngày càng được đồng bộ hóa:

UBND tỉnh Bình Dương đã đề ra nhiệm vụ “giao thông đi trước mở đường” và được thực hiện trong toàn tỉnh. Thành phố Thủ Dầu Một cũng nằm trong số đó.

Điều này được chứng minh khi đã có rất nhiều dự án đã đi vào hoạt động và mang lại hiệu quả cao .

Trong thời gian sắp tới, một số công trình giao thông đã, đang và sẽ được thi công như cao tốc TP Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành với tổng số vốn 36.000 tỷ đồng, xây dựng thêm đường Trần Ngọc Lên, Lê Chí Dân…

Ngoài ra, Thủ Dầu Một còn là trung tâm thành phố mới của tỉnh Bình Dương. Chính vì điều này nên thành phố được tỉnh, các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm trong việc xây dựng nhiều công trình phục vụ cho người dân như sân Golf, công viên, trung tâm thương mại, trường học, ngân hàng, khu công nghiệp, khu dân cư…

 • Giá đất tăng trưởng nhưng ở tầm trung so với các vùng lân cận:

Bất động sản đất nền Thủ Dầu Một trong những năm trở lại đây theo khảo sát đã tăng trong khoảng từ 30 – 50%. Giá đất nền Thủ Dầu Một dao động tầm khoảng từ 11,5 – 20 triệu đồng/ m2.

Dù có sự tăng trưởng hơn nửa so với giá ban đầu nhưng giá đất nền Thủ Dầu Một vẫn ở mức giá rẻ so với các khu vực xung quanh. Ví dụ: thành phố Dĩ An có giá dao động tầm 72 – 75 triệu đồng/ m2, …

Top 3 dự án đất nền nên đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh:

 • Dự án đất nền Lavida Thủ Dầu Một:

Tọa lạc phường Tương Bình Hiệp – nằm ở phía Đông thành phố Thủ Dầu Một và giáp với huyện Củ Chi, dự án đất nền Lavida Thủ Dầu Một do tập đoàn Nam Thiên Group làm chủ đầu tư.

Với quy mô khoảng 25,700 m2  với 151 lô đất nền, giá bán dự kiến từng lô dao động trong khoảng 20 – 25 triệu/m2. Mỗi lô đất nền đều có sổ đỏ riêng và sở hữu vĩnh viễn.

Dự án Lavida Thủ Dầu Một nằm trên trục đường chính của thành phố Thủ Dầu Một gồm 3 tuyến đường: quốc lộ 13 – Hồ Văn Cống – Nguyễn Chí Thanh.

Xung quanh khu vực có nhiều tiện ích như công viên, trung tâm thương mại, bệnh viện Đa khoa Sài Gòn – Bình Dương, bệnh viện Vạn Phúc, UBND phường Tương Bình Hiệp…

Dự án đất nền Lavida Thủ Dầu Một

Dự án đất nền Lavida Thủ Dầu Một

 • Dự án đất nền Takara Residence Thủ Dầu Một:

Dự án đất nền Takara Residence Thủ Dầu Một nằm trên tuyến đường 30 tháng 4 thuộc phường Chánh Nghĩa của thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm thành phố Thủ Dầu Một khoảng 15’ di chuyển và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 45’.

Với diện tích rộng khoảng 19 ha, dự án đất nền Takara Residence có rất nhiều tiện ích: trung tâm thể thao Michio, khu vui chơi trẻ em Aiko, trung tâm văn hóa giải trí Yoko…

Giá đất nền tại dự án Takara Residence dao động khoảng 50 triệu/ m2.

Dự án đất nền Takara Residence Thủ Dầu Một

Dự án đất nền Takara Residence Thủ Dầu Một

Cần lưu ý 2 điều khi mua đất nền ở Thủ Dầu Một:

 • Chọn đất nền có vị trị phù hợp:

Việc chọn vị trí có yếu tố quan trọng trong việc quyết định chọn và mua một mảnh đất. Vì yếu tố này còn liên quan đến nhiều yếu tố khác như giá cả, địa hình, tiện ích…

Khu vực đất nền Thủ Dầu Một được đầu tư khá đồng bộ và phát triển nên hệ thống giao thông ở đây di chuyển khá dễ dàng và thuận lợi cho người dân.

Vị trí mảnh đất bạn nên chọn nên gần với những địa điểm công cộng phục vụ sinh hoạt (điện, nước, bệnh viện, chợ, cơ sở giáo dục, nơi làm việc…).

Mảnh đất của bạn mua nên có địa hình cao hơn so với mặt đường, địa thế bằng phẳng và tránh những vật cản phía trước nhà như: cây to, cột điện, đường đi thẳng chính diện vào khu đất…

Ngoài ra, khu đất bạn chọn nên ở vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên để không gian khi xây nhà trong tương lai có thể thoáng đãng và trong lành hơn.

 • Tìm hiểu và kiểm tra thật kỹ vấn đề pháp lý của khu đất:

Đất nền Thủ Dầu Một hiện đang là một thị trường bất động sản nhiều tiềm năng và sôi nổi trong thời gian hiện nay.

Khi mua đất, vấn đề pháp lý là điều không nên bỏ qua. Vì đất đai là một tài sản lớn, có giá trị cao nên việc hiểu được những vấn đề căn bản trên hợp đồng là một trong những yếu tố quan trọng cần phải hiểu. Việc này sẽ tránh được tiền mất tật mang, trở thành con mồi của những kẻ lừa đảo.

Bạn cần lưu ý những điều sau trên hợp đồng:

 • Hợp đồng phải là văn bản đánh máy, hạn chế viết bằng tay.
 • Hợp đồng phải được cơ quan chính quyền  công chứng.
 • Tất cả các thông tin trong hợp đồng (như thủ tục sang tên, điều khoản, giá bán, phương thức thanh toán, các nghĩa vụ, quyền lợi…) phải được ghi chi tiết, chính xác, cụ thể.
 • Trong hợp đồng, nhất thiết phải có chữ ký xác nhận của bên bán và bên mua. Cùng với những thông tin liên quan của cả hai bên bao gồm: tên, năm sinh, số chứng minh/ căn cước công dân, địa chỉ cư trú (đối với cá nhân); tên, trụ sở, mã số doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh, giấy thành lập doanh nghiệp, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp (đối với công ty, doanh nghiệp).
 • Nếu mảnh đất là tài sản thừa kế thì tất cả các thành viên có trong danh sách được thừa kế bắt buộc phải ký vào biên bản đồng ý bán đất cho bên mua.

Thủ Dầu Một là trung tâm thành phố mới của tỉnh Bình Dương. Vì thế, có rất nhiều khu vực đất nền Thủ Dầu Một sẽ được quy hoạch để trở thành các dự án, công trình. Việc xem trước và tìm hiểu đó có nằm trong vùng quy hoạch không là một điều bạn cần lưu ý trước khi xuống tay mua tiền.

Kết luận

Đất nền Thủ Dầu Một là một thị trường bất động sản năng động nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi cùng với cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ và hiện đại.

Tôi mong rằng những thông tin Nhà Đất 365 có thể giúp ích được cho bạn trong việc chọn và mua đất nền Thủ Dầu Một.

Bài viết cùng chủ đề:

Căn Hộ Hà Đô Quận 10 – Dự Án Căn Hộ Cao Cấp Trung Tâm Thành Phố !

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}