Kể từ cuối năm 2020 Thành phố Thủ Đức được Ủy ban thường vụ Quốc Hội quyết nghị thành lập và có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021 thì Bình Dương  mảnh đất gây sốt đối với các nhà đầu tư. Ở đây nổi tiếng với các Khu công nghiệp sầm uất cùng hệ thống hạ tầng được đầu tư hoàn thiện. Trong đó phải kể đến KCN VSIP 2, (xem google map)

Khu công nghiệp VSIP 2 được đầu tư có 02 giai đoạn, giai đoạn 1 (năm 2006) và giai đoạn 2 (năm 2008), hay được gọi là VSIP 2 mở rộng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giai đoạn VSIP 2 mở rộng để bạn có cái nhìn cụ thể hơn về dự án này.

Giới thiệu về đất nền VSIP 2 mở rộng Bình Dương

đất nền VSIP 2 mở rộng

Năm 2008, VSIP đã bắt đầu triển khai mở rộng dự án VSIP 2. Đây là dự án nằm trong chuỗi dự án Newtown – khu đô thị với cơ sở hạ tầng đồng bộ và thiết kế hiện đại, mang lại giá trị cao cho dự án. VSIP 2 được mở rộng thêm 1700 ha,  gồm 1000 ha phát triển Khu công nghiệp và 700 ha phát triển Khu dân cư.

Mở rộng Khu công Nghiệp VSIP 2 phù hợp với chủ trương Phát triển các Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị, thay thế cho các cụm công nghiệp và các cơ sở công nghiệp riêng lẻ của tỉnh Bình Dương. Phát triển khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng sẽ tạo động lực đưa huyện Tân Uyên phát triển thành đô thị công nghiệp và khu vực Nam Bình Dương phát triển thành đô thị loại I trong tương lai.

Vì sao đất nền VSIP 2 mở rộng gây sốt giới nhà đầu tư

mua bán đất nền VSIP 2 mở rộng

Vị trí địa lý đắc địa

Đất nền Khu công nghiệp VSIP2 nằm ở vị trí giao thương của các mạch đường lớn giúp giao thông  thuận lợi: nằm cạnh đường ĐT 742 nối với Quốc lộ 13 và đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn tương lai; đường vành đai 4 của Tp.HCM và đường sắt xuyên Á sẽ ngang qua khu công nghiệp.

Khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng thuộc tại xã Vĩnh Tân và Tân Bình của huyện Tân Uyên, và một phần xã Hòa Lợi huyện Bến Cát; tiếp giáp phía Đông Bắc Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương và tiếp nối Khu công nghiệp VSIP2.

Thiết kế và cơ sở hạ tầng của Khu công nghiệp VSIP 2

Khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng được xây dựng theo mô hình và thiết kế của VSIP.  Đây là khu công nghiệp tập trung, đa ngành và là khu công nghiệp sạch, áp dụng các hệ thống hiện đại như

 • Hệ thống cấp thoát nước được thiết kế hiện đại, mạng lưới cấp nước là mạng vòng đảm bảo cung cấp nước đến từng lô đất qua 2 trạm bơm với tổng lưu lượng hơn 70.000m3/ngày. Mạng lưới thoát nước mưa độc lập với mạng thoát nước thải
 • Hệ thống chiếu sáng được thiết kế tạo đủ ánh sáng vào ban đêm và sáng sớm, đường dây chiếu sáng được đi ngầm nhằm tạo mỹ quan cho khu công nghiệp.
 • Hệ thống giao thông nội bộ khu công nghiệp sẽ có những tuyến đường với lộ giới lên đến 70m, được quy hoạch theo mạng lưới hình bàn cờ thông suốt toàn khu.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn nhận được sự hỗ trợ và dịch vụ bảo vệ từ Khu công nghiệp VSIP 2, các cấp chính quyền 24/24 trong suốt quá trình hoạt động tại đây.

Dự án có cơ sở hạ tầng phát triển theo tiêu chuẩn Quốc tế, tạo cho nhà đầu tư môi trường kinh doanh quốc tế với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo yêu cầu của khách hàng. Tổng kinh phí xây dựng hạ tầng khu công nghiệp ước tính hơn 988 tỷ đồng.

Tiện ích Khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng

Tại KCN VSIP II có một số tiện ích hiện hữu như: trung tâm hành chính, trường học từ mầm non đến đại học, bệnh viện đa khoa, trung tâm thương mại, khu vui chơi, trường đua ngựa, sân golf 27 lỗ Twin Doves, hồ sinh thái công viên trung tâm,. trường ĐH Quốc tế Miền Đông, … và các tuyến đường huyết mạch

Chủ đầu tư Khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng

Năm 1996, hai Chính phủ Việt Nam và Singapore  khởi xướng xây dựng Khu Công Nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) với qui mô là 500 ha, dự án đặt tại huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Khu Công nghiệp VSIP là dự án đầu tư với thu hút được sự góp vốn của các đối tác trong, ngoài nước là những tập đoàn có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng và bất động sản như Sembcorp Industries, Ascendas, UOB (Singapore), Mitsubishi Corporation (Japan), KMP Group (Indonesia), và Becamex (Việt Nam).

Vào ngày 07/03/1997, Công ty liên doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore chính thức đi vào hoạt động. Công ty có trụ sở tại số 8 Đại lộ Hữu Nghị, Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Bình Dương.

Chi phí và giá thuê tại khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng

Số liệu mang tính tham khảo

Các nhà đầu tư khi thuê đất, xưởng trong Khu công nghiệp VSIP 2 sẽ được cấp giấy Chứng nhận đầu tư với thời gian hoạt động của KCN là 50 năm

Trong thời gian thuê đất, khi được sự đồng ý của quản lý KCN VSIP và tỉnh Bình Dương, nhà đầu tư có thể chuyển nhượng hoặc cho thuê lại cho các nhà đầu tư khác.

Chi phí thuê đất, xưởng trong Khu công nghiệp VSIP 2 Bình Dương:

Giá thuê đất đã có hạ tầng: 85 USD/m2 (diện tích thuê tối thiểu 5.000 m2)

Giá thuê xưởng từ: 5-8USD/m2 tháng (diện tích thuê tối thiểu 1.000m2)

Lương nhân công năm 2020: 250-500 USD/người/tháng

Phí quản lí: 0.4 USD/m2/năm

Về phần giá nước, giá điện, nước sạch, phí xử lí chất thải rắn, nước thải : theo quy định hiện hành của UBND tỉnh Bình Dương

Ngoài ra còn có một số ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn thuế 2 năm, sau đó giảm 50% cho 4 năm tiếp theo
 • Miễn phí 1 tháng setup

Đất nền khu công nghiệp VSIP 2 có giá bao nhiêu?

Số liệu mang tính tham khảo

Vị trí bất động sản, đất nền Khu công nghiệp VSIP 2 nằm bên trong khu đô thị VSIP 2 quy mô 2.045ha và nằm trong tổng thể quy hoạch TP Mới Bình Dương có mức giá như sau:

 • Diện tích: 5×20, 5×30, 10×30 với gián bán hiện nay từ 2 – 3.5 triệu/m2, tùy từng vị trí
 • Hạ tầng: Đường nội bộ từ 16 – 38.5 mét trải thảm nhựa hoàn thiện, có điện nước, công viên, vỉa hè 3 – 5m…
 • Pháp lý: Sổ đỏ thổ cư 100% từng nền
 • Hiện tại, giá đất nền Khu công nghiệp VSIP 2 từ 700 triệu – 800 triệu/lô (Tuỳ vị trí)
 • Giá đất nền Khu công nghiệp VSIP 2 tại Khu A và B
 • Giá đất nền Khu công nghiệp VSIP 2 tại Khu C và D
 • Giá đất nền khu công nghiệp VSIP II tại Khu D và E

Tiềm năng phát triển của Khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng

Đến nay,  Khu công nghiệp VSIP 2 hiện đã lấp đầy 98% diện tích KCN, thu hút được 128 dự án đến từ hơn 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, tạo việc làm cho 23.800 lao động với tổng số vốn đầu tư 1,3 tỷ USD. Nền kinh tế Bình Dương nhờ đó mà có bước đột phá với tốc độ tăng trưởng rất nhanh, trở thành thị trường hấp dẫn thu hút vốn đầu tư hàng đầu cả nước, giá bất động sản bình dương đang ngày một nóng hơn. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của Khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng

Bình Dương có vị trí địa lý giao thương chiến lược giữa các vùng miền, tạo điều kiện phát triển tốt cho các doanh nghiệp . Trong đó có thể nói tới là Công ty TNHH Sài Gòn Stec (vốn Nhật Bản), đã hoạt động ổn định trong lĩnh vực sản xuất bản mạch điện tử camera. Công ty có số vốn đầu tư ban đầu 340 triệu USD, nay tiếp tục tăng vốn đầu tư thêm 175 triệu USD để mở rộng sản xuất, kinh doanh tại KCN VSIP 2. Việc tăng vốn sẽ giúp công ty tăng thêm năng lực sản xuất 225 triệu sản phẩm/năm. Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sài Gòn Stec, cho biết lãnh đạo công ty rất tin tưởng vào môi trường đầu tư tại Bình Dương.

Bình Dương đã tận dụng được lợi thế mà thiên nhiên, vị trí địa lí, cùng những kinh nghiệm rút ra từ những địa phương khác nên các KCN luôn thỏa mãn và tạo ấn tượng với các nhà đầu tư. Nhờ vậy, trong số 2.021 dự án đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký gần 14 tỷ USD vào tỉnh thì các KCN đã chiếm trên 50% số lượng dự án cũng như vốn đầu tư. Đồng thời các KCN đã tạo việc làm ổn định cho hơn 250.000 lao động trong và ngoài tỉnh.

Những lưu ý khi đầu tư vào đất nền VSIP 2 mở rộng

 • Tìm hiểu thật kỹ thông tin chủ đầu tư

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, để nắm được tính khả thi của dự án đất nền, bạn nên cân nhắc chọn các dự án của các chủ đầu tư uy tín, hội tụ những tiêu chí như: năng lực tài chính mạnh dựa trên báo cáo tài chính năm gần đây nhất, uy tín truyền thông, tiểu sử tốt, mức độ hài lòng căn cứ vào khảo sát người dân đang sinh sống tại các dự án của chủ đầu tư đó. Nhà đầu tư của KCN VSIP 2 như đã trình bày ở trên đáp ứng đủ các yêu cầu này, để chắc chắn hơn bạn có thể xem thêm 4 tiêu chí tiếp theo

 • Giao dịch với giấy tờ rõ ràng, tìm hiểu hồ sơ pháp lý dự án

Để đảm bảo giao dịch đất nền khu công nghiệp VSIP 2 được rõ ràng. minh bạch, bạn cần chủ động yêu cầu bên phía chủ đầu tư dự án, các sàn phân phối sản phẩm trình những giấy tờ liên quan để xác thực về giá trị lô đất, vị trí dự án, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, năng lực chủ đầu tư, đồ án quy hoạch, thủ tục pháp lý, thiết kế xây dựng dự án tương lai,…

Ngoài ra, bạn cần phải xem dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa để tránh tranh chấp về sau.

 • Hạn chế mua đất nền dự án chung sổ

Trường hợp mua đất mà sử dụng sổ chung thì sau này có vấn đề tranh chấp xảy ra, làm mất thời gian của bạn để giải quyết các vấn đề như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật đã được quy định, có người chịu thỏa thuận có người không và đặc biệt nếu mua đất sổ chung bạn có thể không xác định được vị trí đất của các nền đất ấy.

 • Xem kỹ tiến độ thanh toán tiền

Bạn nên cần nhờ tư vấn của luật sư hoặc người môi giới bất động sản kinh nghiệm nếu cần hiểu rõ hơn về các hình thức thanh toán của dự án. Trước khi ký hợp đồng, bạn cần phải xem xét thật kỹ các văn bản, giấy tờ liên quan, hồ sơ pháp lý của dự án.  Cần tìm hiểu xem dự án KCN VSIP 2 có liên kết với ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng vay vốn hay không trong trường hợp bạn cần vay,  cần xem rõ bạn có thể vay bao nhiêu trước khi đầu tư.

 • Cân nhắc khả năng tài chính để chọn dự án phù hợp

Tiêu chí không kém phần quan trọng khi mua đất nền KCN VSIP 2 đó là dự trù khả năng tài chính của bạn. Việc này sẽ giúp bạn chọn mua được những lô đất phù hợp với kinh phí bạn dự định, ngoài ra còn hạn chế những nguy cơ mắc nợ trong tương lai. Bạn nên dùng số tiền có sẵn của bản thân để mua. Hạn chế vay vốn ngân hàng số tiền quá lớn, vượt 50% giá trị lô đất. Trương hợp bạn muốn hợp tác đầu tư với bạn bè, người thân, tốt nhất cũng nên làm bản cam kết thỏa thuận, giao kèo rõ ràng ngay từ đầu về trách nhiệm và nghĩa vụ của đôi bên để tránh rắc rối về sau.

Kết luận

Sau những dự án khu dân cư và khu công nghiệp của đất nền VSIP2 được đầu tư và triển khai đạt tiêu chuẩn Quốc tế, mảnh đất này càng thu hút các khách hàng là những giới đầu tư hay khách hàng cá nhân, với giá đất nền không quá cao lại tọa lạc tại vị trí thuộc vùng giao thương trọng điểm của các tỉnh và thành phố lớn, dễ dàng di chuyển, và là nơi có nhiều tiện ích đủ tiêu chuẩn.

Tham khảo bài viết:

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}