Bình Dương là tỉnh thành đầu tiên được đầu tư và triển khai khu công nghiệp Việt – Singaproe (VSIP) tại Việt Nam. Các dự VSIP đều được sự quan tâm rất lớn từ chính phủ hai nước, cũng như thu hút sự đầu tư rất lớn từ các nhà đầu tư. Dó đó, cơn sốt đất nền VSIP tại Bình Dương vẫn luôn có  chiều hướng gia tăng trong những năm vừa qua.

Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, cũng là một trong những vùng kinh tế được xem là trọng điểm của phía Nam. Đây cũng là nơi có mật độ dân số lớn thứ 4 trên cả nước.

Bình Dương về mặt địa lý tiếp giáp các tỉnh Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Mình, Đồng Nai và cuối cùng là Tây Ninh. Với sự thuận lợi về mặt địa lý, kinh tế tỉnh được coi là cửa ngõ giao thương đối với Thành phố Hồ Chí Minh. Bình Dương có các tuyến giao thông trọng điểm chạy qua, cũng như cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất chỉ khoảng 15km. Đặc biệt, trong những năm gần đây tỉnh luôn có mức tăng trưởng kinh tế cao. Luôn có những chính sách đầu tư phát triển tích cực trong các lĩnh vực như dịch vụ, công nghiệp…

Năm 1996 đánh dấu cột mốc hình thành những dự án khu công nghiệp (KCN) Việt – Singapro hay còn được gọi là VSIP đầu tiên được đầu tư xây dựng và phát triển tại tỉnh Bình Dương.

Tại những KCN VSIP này là sự hợp tác đầu tư liên doanh giữa các đối tác uy tín trong nước cùng với đối tác đầu tư từ nước ngoài được hai chính phủ Việt Nam và Singaproe cùng nhau bắt tay xây dựng. Tính tới thời điểm hiện nay, Bình Dương đã hoàn thành xây dựng và lấp đầy tại hai quỹ đất nền VSIP 1 VÀ VSIP 2, đồng thời cũng đã khởi động bắt đầu VSIP 3 với tổng mức đầu tư lên tới hơn 6 tỷ đồng.

đất nền VSIP

Hình ảnh khu công nghiệp VSIP

Với những hạng mục đầu tư và phát triển mạnh mẽ như vậy đang mang đến những tiềm năng thu hút sự đầu tư lớn với đất nền VSIP Bình Dương và dự báo sẽ tăng hơn nữa trong thời gian tới.

Tiềm năng đất nền VSIP tại Bình Dương

Trong những năm trở lại đây, tỉnh Bình Dương đang ngày càng phát triển bởi sự đồng bộ hóa của các hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh đó,  tỉnh cũng là một vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời cũng có những quy hoạch định hướng vĩ mô để phát triển thành thành phố hiện đại, thông minh. Cùng với đó là những kế hoạch rất cụ thể về hạ tầng hoàn chỉnh khiến đây trở thành một yếu tố giúp đất nền Bình Dương nói chung cũng như đất nền VSIP Bình Dương trở lên hút khách và đầy tiềm năng với các nhà đầu tư.

Không chỉ vậy, tỉnh cũng đưa ra các chính sách rất tốt hỗ trợ các nhà đầu tư để thu hút đến triển khai tại khu vực. Đây cũng là nguyên nhân của số lượng người đến Bình Dương làm việc đang ngày càng gia tăng và nâng cao mang đến tiềm năng phát triển các khu đô thị, hạ tầng.

Đặc biệt, với 3 khu công nghiệp VSIP được đầu tư quy mô lại càng khiến đất nền VSIP ngày càng trở lên hút đầu tư.

VSIP 3 được bắt đầu thành lập từ năm 2018 và thời gian dự kiến xây dựng là 50 năm. Vị trí đất nền VSIP 3 nằm ở vị trí Tân Uyên và Tân Lập và nằm ở trên đường Vành đai 4. Đất nền VSIP hiện tại cũng được phân chia phù hợp để xây dựng các khu công nghiệp hiện đại tiến tiến, cùng các khu đô thị nhà ở và các dịch vụ tiện ích đi theo nhằm mang lại sự tiện lợi cũng như nâng cao môi trường sống tại đây.

Sau hơn 20 năm hoạt động và gắn kết, VSIP Bình Dương đã trở thành biểu tượng thành công của các khu công nghiệp kiểu mẫu, với công nghệ hiện đại, thu hút lớn lượng đầu tư, mang đến những điểm sáng trong việc phát triển về KCN tại Việt Nam.

Hơn nữa, gần đây nhất tiềm năng phát triển  đất nền VSIP càng “nóng” hơn khi tại Tân Uyên cũng được tỉnh Bình Dương đồng ý cho tập đoàn Vingroup quy hoạch đầu tư triển khai hai dự án sinh thái chiếm đến diện tích trong quỹ đất nền lên tới gần 1000 ha.

Song song với đó, theo đánh giá chung của thị trường nhà đất thì giá đất nền VSIP ở Bình Dương đang có mức giá tương đối an toàn. Tính  toán theo bảng giá chung trên thị trường thì giá đất nền ở đây đang rẻ hơn Thành phố Hồ Chí Mình hay tỉnh Đồng Nai. Vì vậy, lượng vốn đầu tư cần chi trả hiện tại tương đối thấp nhưng lại mang đến hiệu quả tiềm năng rất lớn.

Với sự phát triển ấn tượng tại Bình Dương thì những dự án như VSIP 1 và VSIP 2 đều có những dự án thu hút đầu tư lớn. Dó đó, cùng tìm hiểu một số dự án nổi bật tại 2 KCN này trong thời gian vừa qua.

Dự án nổi bật tại đất nền VSIP 1 

VSIP 1 chính là dự án đầu tiên về sự hợp tác liên doanh giữa những nhà đầu tư trong và ngoài nước của hai đất nước Việt Nam và Singaproe được thực hiện từ năm 1996 tại thị xã Thuận An. Đây là khu vực được đánh giá có sự phát triển kinh tế tốt và nổi bật của phía Nam. Được coi là đà thúc đầy và phát triển mạnh mẽ của tỉnh Bình Dương.

VSIP 1 cũng được coi là một trong những khu công nghiệp kiểu mẫu và hàng đầu tại Việt Nam khi đó với diện tích quỹ đất nền VSIP 1 là 500 ha.

Không chỉ dừng lại với khu công nghiệp đất nền VSIP 1 cũng được phân chia xây dựng trở thành các dự án tập trung nhiều dịch vụ liên kết như trung tâm thương mại và dịch vụ cùng nhà ở.

Bán đất nền Vĩnh Tân Khu công nghiệp VSIP

Cùng tham khảo dự án Thuận An City tại VSIP 1. 

Dự án Thuận An City.

Thuận An City có vị trí mặt tiền thuộc đường Bình Chuẩn 42 ở Thuận An, Bình Dương. Đây cũng là thành phố có sự sôi động, với lượng dân cư rất đông đúc và có điều kiện thuận lợi để xây dựng các khu văn phòng hay hoạt động kinh doanh buôn bán…

Thuận An City có quy mô khoảng 60 đến 100 lô đất nền. Mỗi lô diện tích trung bình khoảng 65 tới 100m2. Dự án cũng có vị trí thuận tiện trong quỹ đất nền VSIP 1 bởi việc di chuyển sáng các khu vực lân cận và xung quanh rất thuận lợi như từ đây chỉ với khoảng 30 phút là có thể tới Thành phố Hồ Chí Minh hoặc tới khu du lịch Vũng Tàu cũng chỉ cần hơn 1 tiếng di chuyển là có thể tới nơi.

Ngoài sự gắn kết và tính tiện ích của mình, thì Thuận An City xây dựng các hệ thống công trình phức hợp và đa chức năng đi cùng khu dự án để mang tới cảnh quan sinh sống xanh và đẹp hơn.

Khi đầu tư tại dự án, các nhà đầu tư được đảm bảo về mặt pháp lý cũng như các thủ tục hợp pháp như sang tên, đổi chủ. Được cũng cấp đầy đủ các giấy tờ mình bạch về các khoản chi tiêu tài chính của chủ đầu tư.

Ngoài ra còn có dự án khu dân cư Việt – Sing, bảo vệ nhà đất đã viết một bài chi tiết về dự án này, bạn đọc ở đây.

Dự án nổi bật tại đất nền VSIP 2 

Bán đất nền Vĩnh Tân (Khu công nghiệp VSIP 2) mở rộng

Tiếp nối sau thành công của VSIP 1 thì tỉnh Bình Đương tiếp tục xây dựng khu VSIP 2 sau 10 năm. Với dự án này quỹ đất nền VSIP mở rộng hơn tới 4 lần với diện tích tương đương khoảng hơn 3000ha. Chủ đầu tư của dự án là công ty VSIP.

Tại VSIP 2 thì các hệ thống cơ sở hạ tầng đã được đầu tư vô cùng hiện đại và chất lượng mang đến sự thoải mái, tiện nghi cho người dân sinh sống trong khu vực.

Và một trong số những dự án điển hình tại khu vực đất nền VSIP 2 chính là dự án Sun Casa. Dự án Sun Casa nằm có vị trí đắc đại khi ở phường Hòa Phú, trung tâm của tỉnh Bình Dương với tổng diện tích khoảng 6ha. Với tổng số căn hộ là 383 căn nhà liền kề và shophouse.

Dự án vô cùng tiện ích khi các sự kết nối thuận tiện vơi các khu vực lân cận như thời gian tới trường học lân cận là khoảng 5 phút, cách bệnh viện và chợ khoảng 800m. Việc kết nối với các khu công nghiệp khác trong VSIP 2 cũng chỉ cần tới 3 – 7 phút.

Sun Casa cũng cách trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương chỉ 3km, cách Thành phố Hồ Chí Mình là 35km, và khoảng 7km để tới công viên Đại Nam.

Trong đó, các tuyến đường được xây dựng trong dự án đều có chiều rộng từ 16m tới 24 m. Không gian sống và khuôn viên xanh, cũng như các công trình tiện ích khác tại khu dự án như club house, hay các trung tâm và trường mầm non,  công viên trung tâm… đều được đảm bảo theo các thiết kế xây dựng chuẩn Singaproe.

Trước những tiềm năng và sự “nóng” lên của đất nền VSIP được dự báo là sẽ càng tăng cao trong thời gian tới thì việc đầu tư tại đây cần có những lưu ý cần được chú trọng để giúp việc đầu tư đạt hiệu quả cao nhất.

Những lưu ý cần biết khi mua đất nền VSIP Bình Dương 

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng để đầu tư đất nền VSIP Bình Dương là điều vô cùng cần thiết và quan trọng đối với mỗi nhà đầu tư với những điều sau.

  • Vị trí mua đất nền Vsip

Tỉnh Bình Dương là nơi có sự đầu tư và phát triển đồng đều ở các hạng mục từ cơ sở hạ tầng giao thông tới việc quy hoạch tổng thể chính vì vậy khi đầu tư đất nền nơi đây cũng sẽ không quá khó để tìm được vị trí đất nền đẹp.

Đặc biệt là với các khu vực đất nền VSIP thường được xây dựng tại những nơi có vị tí thuận tiện và đắc đạo nên chủ đầu tư có thể dễ dàng tìm được những nơi đầu tư tốt.

Tuy nhiên, vẫn nên có sự tìm hiểu và đánh giá vị trí đất nền muốn đầu tư để tìm được hiệu quả cao nhất trong đầu tư và sinh lời.

Hình ảnh đất nền VSIP

  • Chủ đầu tư dự án

Một chủ đầu tư dự án có năng lực tài chính lớn và ổn định, có minh bạch rõ ràng trong các thủ tục giấy tờ về mặt pháp luật hay đã tạo dựng được uy tín trên thị trường bất động sản luôn là những lựa chọn tốt nhất khi tìm hiểu đầu tư đất nền VSIP cho bất kỳ ai có ý định đầu tư đất nền tại đây.

Không nên ham giá rẻ mà đầu tư vào những dự án không minh bạch, không rõ ràng trong các khoản mục đầu tư của chủ dự án, hay những dự án có chủ đầu tư yếu về các mặt tài chính để tránh những trường hợp xấu sau này.

  • Tình pháp lý đầy đủ 

Đây là yếu tố quan trọng và rất cần thiết với các nhà đầu tư tại quỹ đất nền VSIP. Trước khi đầu tư cần có những tìm hiểu rõ xem những khu vực đất nền đó có sổ chưa hay có vào quy hoạch dự án treo nào không.

Đặc biệt, việc đầu tư đất nền thì nhất định không mua hay đầu tư vào những dự án có sử dụng chung sổ hoặc có chủ là đồng sở hữu.

Bởi việc không rõ ràng trong thủ tục pháp lý sẽ gây ra những hậu quả rất lớn và ảnh hưởng tới việc đầu tư đất nền, cũng như việc chuyển nhượng sau này.

  • Đầu tư đất dự án hay đất lẻ

Cần xác định rõ mục đích đầu tư để quyết định mua đất lẻ hay đất dự án. Bởi đất nền VSIP đối với dạng là đất lẻ của nhà dân thường sẽ có giá thấp hơn nếu so với những những đất nền được đầu tư qua dự án.

Nhưng đầu tư tại những dự án thì sẽ được đảm bảo của chủ đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông kết nối, những tiện ích tại khu vực được quy hoạch tổng thể. Hay việc phân chia quỹ đất để xây dựng các công trình đa chức năng phục vụ riêng cho cư dân và cộng đồng tại dự án đó.

Khi chọn mua, chúng ta cần xác định rõ mục tiêu cũng như sự tiện ích, gia tăng kết nối của đất nền VSIP  để mang lại hiệu quả cao như mong đợi.

  • Xác định năng lực tài chính khi đầu tư

Đối với sự gia tăng và “nóng” dần lên của đất nền VSIP tại Bình Dương thì cần xác định được khoản vốn định đầu tư tại đây là bao nhiêu. Tránh trường hợp nếu vốn quá ít mà thông qua sự kêu gọi vay vốn của ngân hàng gây lên tình trạng thanh khoản kém.

Hoặc có thể kêu gọi các nhà đầu tư khác để triển khai cùng nhằm giảm thiểu rủi ro về các mặt quản lý chiến lược, nguồn vốn, quản trị nhân lực …

Với định hướng xây dựng phát triển rõ ràng, có sự quy hoạch tổng thể tốt, cũng như xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ đã đến cơn sốt đầu tư đất nền tại Bình Dương trong thời gian qua là điều không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên gia. Đặc biệt, khi những dự án đầu tư các khu VSIP đang mang đến những lợi ích to lớn cho sự phát triển của Bình Dương như hiện nay thì đất nền VSIP đang tạo sức hút riêng trong đầu tư và có tiềm năng rất lớn.

Tham khảo bài viết:

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}