Thị trường bất động sản phía Nam đang sôi động trong thời gian trở lại đây, đặc biệt phải kể đến Bình Chánh. Tốc độ đô thị hóa nơi đây phát triển mạnh mẽ cùng với dân số tăng nhanh nhất của nước đã làm cho một huyện nhỏ phía Nam thành phố Hồ Chí Minh ngày được nâng cấp. Chính vì thế mà các dự án đất nền Bình Chánh  đã thu hút lượng lớn các giới đầu tư.

Để biết rõ thực hư thị trường dự án đất nền nơi đây, baovenhadat đã tổng hợp và xin được đưa ra một số thông tin như sau:

Tổng quan chung về dự án đất nền Bình Chánh

dự án đất nền Bình Chánh 2
                                         Tổng quan chung về dự án đất nền Bình Chánh

Vị trí địa lý Bình Chánh

Trong bản đồ quy hoạch, Bình Chánh sở hữu vị trí hiếm có khi vừa nằm tại phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh, nằm cửa ngõ chính phía Tây. Được xem là huyện cận nội thành có vị trí đắc lợi nhất. Cụ thể Bình Chánh tiếp giáp với nhiều quận huyện lớn như:

 • Khu vực phía Đông: Láng giềng với quận Bình tân, quận 8, quận 7 và huyện Nhà Bè.
 • Khu vực phía Bắc: Tiếp giáp với huyện Hóc Môn.
 • Khu vực phía Nam: là cửa ngõ lưu thông với huyện Cần Giuộc, Bến Lức tỉnh Long An.
 • Khu vực phía Tây: tiếp giáp với huyện Đức Hòa

Quận Bình Chánh còn sở hữu hệ thống kênh rạch lớn chằng chịt, đặc biệt là phía Nam và Tây Nam. Chính vì thế nơi đây có một hệ thống giao thông đường thủy thuận lợi, kết nối thành phố Hồ Chí Minh với Tây Nam Bộ dễ dàng hơn.

Các khu công nghiệp mới tại Bình Chánh

dự án đất nền Bình Chánh 3
                                                                                Khu công nghiệp tại Bình Chánh

Cùng với sự phát triển đô thị, UBND thành phố đã tiến hành thực hiện các dự án xây dựng khu công nghiệp mới tại quận Bình Chánh.Với diện tích lên tới 380ha, thì đây chính là điểm sáng cho khu vực này.

Như vậy mà nền kinh tế ở Bình Chánh cũng dần được nâng cao. Đồng thời mang đến nguồn việc làm cho người dân nơi đây, từng ngày cải thiện chất lượng cuộc sống hiện tại.

Thị trường dự án đất nền Bình Chánh ngày một phát triển

Có thể thấy với vị trí đắc lợi như thế, đặc biệt là trong thời điểm cơn sốt thị trường bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh thì Bình Chánh chính là tia sáng mới cho các nhà đầu tư.

Những năm gần đây, các thị trường bất động sản Bình Chánh ngày càng trở nên hấp dẫn với lượng người tìm mua, đầu tư đông đảo, hơn 5 triệu lượt tìm kiếm trên google mỗi ngày. Từ đó thu hút nhà đầu tư, mang lại nhiều lợi ích cho việc phát triển dự án đất nền Bình Chánh.

Ngay khi các dự án đất nền Bình Chánh được đưa ra đều được đông đảo người mua tìm kiếm, hàng loạt bất động sản nơi đây tăng giá. Những tin bán đất nền Bình Chánh quốc lộ 50 hay bán đất vườn cũng được nhiều quan tâm. Cũng vì thế mà chứng tỏ được dự án đất nền Bình Chánh đáng giá thế nào. 

Tiềm năng phát triển vượt bậc của dự án đất nền Bình Chánh

dự án đất nền Bình Chánh 4
                                                                         Dự án đất nền Bình Chánh

Từ những thông tin về tổng quan chung bên trên, rõ ràng ở thị trường bất động sản thì dự án đất nền Bình Chánh đã và đang rất có nhiều hy vọng. Các phòng giao dịch cũng như lượng giao dịch đất nền Bình Chánh ngày càng tăng, nhất là trong những dịp đặc biệt.

Với những ưu thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, điều kiện kết nối vùng,…có thể nói Bình Chánh là một trong những khu vực phía Nam được xem là “mật ngọt” của các nhà đầu tư. Đây chính là “Tia sáng” mới để các giới đầu tư rót vốn vào các dự án nơi đây.

Như vậy, các dự án đất nền Bình Chánh có tiềm phát triển vượt bậc, không chỉ trong năm nay mà nó còn có thể là điểm sáng tới những năm 2025. Vì thế đầu tư hay mua ở định cư tại Bình Chánh là một lựa chọn đúng đắn.

Những lợi thế khi đầu tư, chọn mua dự án đất nền Bình Chánh

 • Vị trí thuận lợi

Sở hữu với tích hơn 253 km2, Bình Chánh được cho là khu vực thích hợp trở thành đô thị sầm uất trong tương lai. Với vị trí đắc lợi, kết nối với nhiều vùng như thông tin phía trên thì đây chính là lợi thế lớn của các nhà đầu tư rót vốn vào thị trường bất động sản nói chung, dự án đất nền Bình Chánh nói riêng.

Dự án đất nền Bình Chánh 4
                                                          Vị trí địa lý, kết nối vùng thuận lợi
 • Cơ sở hạ tầng, điều kiện giao thông phát triển mạnh

Bình Chánh là một trong những khu vực có dân số tăng nhanh nhất cả nước, từ đó cũng làm cho quá trình đô thị hóa nơi đây diễn ra mạnh mẽ, phát triển vượt bậc. 

Những thay đổi lớn về kinh tế, cơ sở hạ tầng, giao thông đường bộ,… ngày càng được hiện đại hóa góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân. Từ là một vùng hoang sơ, nền nông nghiệp chủ yếu thì giờ đây người dân được tiếp cận với các tiện ích hiện đại hơn, thu nhập cũng được cải thiện ổn định.

Cụ thể, Bình Chánh có điều kiện giao thông cực kỳ phát triển, có sự kết nối vùng cao như: quốc lộ 1A, quốc lộ 50,… tỉnh lộ 10 nối với khu công nghiệp Đức Hòa tỉnh Long An, dự án đường sắt đô thị Metro số 3A: Bến Thành – Tân Kiên,…. 

Ngoài ra còn có hệ thống kênh rạch, sông ngòi chằng chịt: sông Cần Giuộc, kênh cầu An Hạ, sông chợ đêm, kênh Ngang,… kết nối với Bến Lức, kênh Đôi và kênh Tẻ. Đây chính là tuyến giao thông đường thủy với các tính đồng bằng sông Cửu Long, một lợi thế lớn của khu vực này.

Dự án đất nền Bình Chánh 6
                                       Cơ sở hạ tầng, tiện ích hiện đại, điều kiện giao thông phát triển mạnh

Với cơ sở hạ tầng hiện đại, trang bị đầy đủ các hệ thống siêu thị, trường học, bệnh viện, các dịch vụ xã hội,… Bình Chánh chính là địa điểm hấp dẫn nhiều nhà đầu tư, làm tăng giá trị thị trường bất động sản Bình Chánh, đặc biệt là các dự án đất nền Bình Chánh.

 • Giá “mềm” hơn so với các dự án lân cận

Mặc dù thị trường bất động sản Bình Chánh đang có xu hướng tăng nhẹ nhưng theo đánh của giới chuyên gia thì các dự án đất nền Bình Chánh vẫn có giá khá “mềm” so với dự án của các vùng lân cận như Cần Giờ, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi. 

Bình Chánh có thể nói là vùng trũng của thị trường bất động sản phía Nam, đem lại nhiều tiềm năng cho chủ đầu tư.

Đồng thời đây cũng là lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu có ý định định cư lâu dài. Bình Chánh đã và đang đáp ứng đủ mọi nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày, cung cấp những tiện ích hiện đại, các dịch vụ xã hội,… mang lại chất lượng sống tốt hơn cho người dân.

Một số dự án đất nền Bình Chánh nổi bật

 • Dự án KDC Sista Bình Chánh 1
dự án đất nền Bình Chánh 7
                                                                         Dự án KDC Sista Bình Chánh 1

Thông tin tổng quan dự án

KDC Sista là một dự án đất nền nổi bật được Công ty Cổ Phần Bất động sản Sista Land đầu tư với 52 lô đất nền. 

 • Địa chỉ: Dự án KDC Sista Bình Chánh 1, Đường Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc B, quận Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Diện tích: 80-100 m2
 • Diện tích quỹ đất công viên xanh: 411m2
 • Mức giá: tùy từng nền, khoảng 31.1 triệu/m2 ~ 2,8 tỷ
 • Tổng 52 nền 
 • Hồ sơ pháp lý: đầy đủ sổ đỏ từng  nền

Cơ sở hạ tầng

Dự án có cơ sở hạ tầng hiện đại, các tiện ích nội khu sẽ mang lại môt môi trường sống lý tưởng và gần gũi với thiên nhiên.

 • Được trang bị hệ thống điện âm, hệ thống thoát nước
 • Đường nhựa, vỉa hè
 • Có công viên xanh, khu tập thể thao

Tiện ích, tiềm năng mua ở

Bên cạnh đó, dự án nằm ngay mặt đường Vĩnh Lộc nên sẽ mang lại cho người dân những tiện ích đa dạng, hữu hiệu trong cuộc sống hàng ngày như:

 • Cách UBND xã Vĩnh Lộc B chỉ 100m
 • Trong bán kính 2km đầy đủ hệ thống siêu thị Vinmart, Coopmart, Bách Hóa Xanh, chợ Vĩnh Lộc
 • Gần các cơ sở trường học: THCS, THPT Vĩnh Lộc, mầm non Hoa Phượng, mầm non Hoa Thiên Lý,…
 • Gần hệ thống bệnh viện, phòng khám đa khoa hiện tại,…
 • Dự án đất nền Bình Chánh New Center
dự án đất nền Bình Chánh 8
                                                        Dự án đất nền Bình Chánh New Center

Bình Chánh New Center là dự án đất nền khu dân cư Bình Chánh với quy mô hơn 2,8 ha do Nam Phong Group làm chủ đầu tư tại xã Bình Chánh, Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin dự án đất nền Bình Chánh New Center

 • Địa chỉ: Đường Hoàng Phan Thái, Xã Bình Chánh, Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Diện tích: từ 96 – 104 m2
 • Tổng 88 nền
 • Quy mô dự án: 88 nền
 • Hồ sơ pháp lý: Sổ đỏ riêng biệt từng nền

Lợi thế kết nối vùng

Dự án nằm ngay trên mặt tiền đường Hoàng Phan Thái, đây chính là con đường huyết mạch kết nối thành phố Hồ Chí Minh với Long An hiện nay.

Bên cạnh đó dự án có vị trí liền kề với đường quốc lộ Bến Lức – Long Thành, cao tốc thành phố Hồ Chí Minh Trung Lương chỉ 200m.

Cách tuyến đường quốc lộ 1A, cao tốc Sài Gòn Trung Lương 3km.

Cơ sở hạ tầng, tiềm năng mua ở

Dự án đất nền Bình Chánh New Center được trang bị đầy hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại như trung tâm thương mại, bệnh viện, công viên, trường học, trung tâm thể dục thể thao,…

Bên cạnh đó, với lợi thế về vị trí, dự án còn đáp ứng nhu cầu người dân về các tiện ích ngoại khu, phục vụ nhu cầu xã hội cơ bản như:

 • Cách chợ Bình Chánh khoảng 7 phút
 • Cách chợ Bến Thành 35 phút
 • Cách khu công nghiệp Cầu Tràm chỉ 10 phút
 • Gần các cơ sở trường học: Tiểu học, THCS Bình Chánh
 • Gần bệnh viện đa khoa Bình Chánh, ngân hàng, UBND phường,…

Ngoài ra còn một số dự án nổi bật khác như: Dự án Nam Luxury Bình Chánh, Dự án đất nền Ngọc Đông Dương 2

dự án khu dân cư Trần Đại Nghĩa,….

Những điều cần lưu ý khi chọn mua dự án đất nền Bình Chánh

 lưu ý khi chọn mua dự án đất nền Bình Chánh
                                              Một số lưu ý quan trọng khi chọn mua dự án đất nền Bình Chánh
 • Tìm hiểu kĩ thông tin dự án, chủ đầu tư

Chính vì sức hút của thị trường bất động sản Bình Chánh mà không hiếm để thấy được thông tin rao bán đất, đất nền từ những tờ rơi dán trên tường, cột điện hay từ nguồn internet. Cũng do đó mà tình trạng lừa đảo, các dự án ma, cò mổ bất động sản là điều không tránh khỏi.

Trước khi mua bạn cần tìm hiểu kỳ nguồn thông tin chính xác, thông tin giá đất, vị trí địa lý của khu đất,… đặc biệt là thông tin chủ đầu tư. Chủ đầu tư càng uy tín thì nguồn thông tin dự án càng chính xác và cơ hội rủi ro càng thấp.

Ngoài ra khi tìm hiểu được thông tin dự án đất nền Bình Chánh, bạn cũng cần đi khảo sát thực mảnh đất đó, để ý môi trường xung quanh trước khi quyết định mua nó.

 • Dự án phải có giấy tờ pháp lý đầy đủ

Để tránh tối đa rủi ro bạn chỉ nên mua những đất có sổ hồng, giấy tờ pháp lý đầy đủ. Xem lô đất định mua có được cấp phép hay chưa, có quyết định giao đất của cơ quan thẩm quyền hay chưa,…

Một đất nền được đảm bảo an toàn về mặt pháp lý cần phải có những tiêu chí như:

– Có sổ hồng riêng biệt của khu đất đó

– Chủ đầu tư được cấp giấy chứng nhận sử dụng khu đất nền đó.

– Văn bản chứng minh cơ quan thẩm quyền nhà nước cấp phép giao đất

– Các thông tin trong hợp đồng cần phải chính xác, chi tiết không có dấu hiệu gạch xóa như giá bán, điều khoản, phương thức thanh toán, thủ tục sang tên, các nghĩa vụ,…

Khi chọn mua dự án đất nền Bình Chánh bạn cũng nên để ý kĩ hợp đồng phần các khoản thanh toán. Việc tiến độ thanh toán phải đi đôi với tiến độ về các tiện ích nội khu như đường, điện, nước, các khu sinh hoạt tập thể,…. Tránh việc sau này mất thêm tiền mà chủ đầu tư lại ngó lơ.

Hầu như mỗi bản hợp đồng ký kết giữa hai bên đều có các điều khoản minh bạch, rõ ràng. Tất nhiên đứng ở góc độ người bán, chủ đầu tư có thể đưa ra những khoản có lợi cho mình. Vì thế bạn cần phải đọc kỹ bản hợp đồng để hạn chế rủi ro nhất có thể.

 • Xem xét vị trí đại lý, điều kiện môi trường xung quanh

Bên cạnh đó, khi chọn mua dự án đất nền Bình Chánh bạn cũng nên xem xét về vị trí địa lý, các điều kiện xung quanh khu đất xem có phù hợp với tiêu chí của bạn không.

Một khu đất có ưu thế cao nếu như vị trí của nó thuận tiện cho việc di chuyển, kết nối đến các vùng lân cận, gần trường học, bệnh viện, chợ hay các dịch vụ xã hội như ngân hàng, UBND,…

 • Mua đầu tư cần lưu ý

Ưu thế của dự án đất nền Bình Chánh là giá thành ổn định hơn các loại bất động sản khác, tiềm năng sinh lời cao nếu như chủ đầu tư biết nắm bắt thời cơvà chọn được dự án chất lượng. Tuy nhiên kèm theo đó là rất nhiều rủi ro như bị lừa tiền, bị cò đất ép giá ảo, đất không có tiềm năng phát triển,…

Khi mua đầu tư cần chú ý tới các dự án đất nền ma, đất nền gắn mác ” ngân hàng thanh lý rẻ ”, đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng hay các dự án đất nền chưa được thẩm quyền nhà nước cấp phép,..

 • Mua ở cần lưu ý gì

Bên cạnh việc đầu tư bất động sản, khi chọn mua dự án đất nền Bình Chánh để ở thì ngoài các lưu ý được nêu trên bạn cần lưu ý thêm một số tiêu chí như:

Hướng đất: Hạn chế chọn khu đất bị bao vây xung quanh bởi cây cối, nhà khác có mái hướng nhọn về hướng đất dể có thể tránh được những vận xui.

Phong thủy: Đây là yếu tố cần đặc biệt lưu ý nếu như bạn chọn mua dự án đất nền Bình Chánh để định cư lâu dài. Nên chọn những dự án có đất có hước trước mở, khí hậu xung quanh mát mẻ thoáng đãng. Đất có hình vuông hoặc hình chữ nhật và mặt sau cao rộng.

Như vậy qua những thông tin trên có thể cho rằng dự án đất nền Bình Chánh chính là tia sáng mới cho nhà đầu tư, không những năm nay mà còn trong tương lai Bình Chánh sẽ tạo nên cơn sốt thị trường bất động sản khu vực phía Nam.

Bài viết cùng chủ đề:

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}