Tục ngữ xưa có câu: “an cư lạc nghiệp”. Muốn phát triển, thuận lợi trong lập nghiệp thì trước hết phải ổn định chỗ ở, nhà cửa. Để có một căn nhà hoàn chỉnh và là nơi nuôi dưỡng, vun đắp hạnh phúc cho gia đình nhỏ của mình thì các gia chủ không chỉ quan tâm đến yếu tố về thiết kế mà còn quan trọng cả về nhu cầu phong thủy.

Tuy nhiên, một số gia chủ không chú tâm vào vấn đề này khiến nhà cửa họ vướng vào hướng lục sát, liên tục nhận lại những vận xui, điều hung. Nhưng cũng đừng quá lo lắng. Để phân ưu cùng mọi người, baovenhadat.com sẽ bật mí cho các bạn cách hóa giải hướng nhà lục sát giúp tỵ cát tránh hung qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu khái quát về các hướng tốt và hướng xấu của ngôi nhà để hóa giải hướng nhà Lục Sát

Chú trọng phong thủy không phải là một hình thức mê tín. Phong thủy chính là một phần của Dịch học, giúp con người biết cách bày trí, lựa chọn màu sắc ở các vị trí thuận lợi sao cho hợp mạng với gia chủ đó, giúp giảm hung khí, hóa hung thành lành.

Phong thủy có rất nhiều trường phái như loan đầu, huyền không phi tinh, mệnh lý, bát trạch, bùa chú,… Trong đó phong thủy Bát Trạch là trường phái được sử rộng phổ biến và rộng rãi nhất bởi sự dễ hiểu, dễ áp dụng của nó.

hóa giải hướng nhà lục sát

Theo quan niệm của Bát Trạch quy ước, có 8 hướng khác nhau tương ứng với một sao tinh và một ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ).

Tám ngôi sao này đại diện cho các tính lành hay hung của bản mệnh gia chủ cũng như tính tốt hay xấu của hướng nhà gia chủ đó.

Tám chùm sao chia thành 4 hướng tốt (sinh khí, diên niên, thiên y, phục vị) và 4 hướng xấu (ngũ quỹ, lục sát, hại họa, tuyệt mệnh).

hóa giải hướng nhà lục sát

Hướng sao tốt trong Bát Trạch

Sinh Khí (Tham lang tinh):  là chùm sao tốt nhất thuộc Dương Mộc, Thượng cát. Cung mệnh Sinh khí mang đến nhiều tài lộc, vượng khí, sức khỏe tràn trề, làm ăn khấm khá khi đặt đúng phương bếp hoặc cửa chính ra ngoài. Tuy nhiên nếu Sinh khí ở nhà vệ sinh hay sàn giặt thì dễ bị mất tiền, con cái chậm phát triển , bệnh tật liên miên.

Thiên Y (Cự Môn tinh): là một trong những sao tốt thuộc Dương Thổ. Thiên Y mang đến nhiều tiền tài, giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe của gia chủ, đặc biệt đối vơi phái nữ, gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ, gặp nhiều thuận lợi trong tư duy và công việc. Một điều đáng lo rằng nếu Thiên Y rơi vào vị trí ở nhà vệ sinh hay nhà kho sẽ khiến bản thân gia chủ mắc các vấn đề về thần kinh như đau đầu, đau nửa đầu hoặc thậm chí là ung thư.

Diên Niên (Vũ Khúc tinh): là sao tốt nhì thuộc Dương Kim. Bản thân cung mệnh mang tính hòa thuận giúp hữu hòa, cân bằng các mối quan hệ của gia chủ, ít xảy ra các vấn đề mâu thuẫn, cãi cọ. Phương sao Diên Niên hướng về phía nhà bếp giúp gia đình an phú, vui vẻ, vợ chồng mặn nồng, trường thọ; hướng về phía phòng ốc giúp trung chuyển nhiều tài lộc, công việc làm ăn khấm khá. Tránh để phương sao này ở nhà vệ sinh hay phòn kho. Nó sẽ gây nên những chuyện thị phi không đáng có.

Phục Vị (Tả Phù tinh): là sao khá tốt thuộc hành Mộc. Đây là phương vị rất thích hợp cho bàn thờ tổ tiên, giúp trấn an và đem đến sự bình yên cho gia chủ. Dù không mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe như các sao tốt khác nhưng sao này lại có thể khơi dậy tinh thần mạnh mẽ, vững trãi đối với gia chủ. Ta có thể bố trí thêm hồ nước hay các vật dụng thuộc hành Thủy ở hướng sao Phục Vụ  để làm gia tăng sự sinh sôi của hành Mộc.

hóa giải hướng nhà lục sát

Hướng sao xấu trong Bát Trạch

Tuyệt Mệnh (Phá Quân tinh): là sao đại hung thuộc Âm Kim. Sao này khiến gia chủ bị mất tài lộc, làm ăn thua lỗ đến mức phá sản, sức khỏe kiệt quệ, mắc nhiều bênh khó chữa, ức chế tinh thần mà dẫn đến ưu phiền.

Ngũ Quỹ (Liêm Trinh tinh): là sao cực xấu thứ nhì thuộc Âm Hỏa. Việc làm, công việc gia chủ bị mất, tán gia bại sản, gây nhiều thị phi, bệnh tật liên miên.

Lục Sát (Văn Khúc tinh): sao thứ hung thuộc Dương Thủy. Nếu cung mệnh Lục Sát được đặt vào vị trí tốt như cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp sẽ khiến cho tình duyên trắc trở, sức khỏe hao hụt, làm ăn thất bại. Riêng đối với nam giới dễ vướng vào vấn đề cờ bạc, rượu chè.

Họa Hại (Lộc Tồn tinh): là sao hạ hung thuộc Âm Thổ. Sao này thường khiến gia chủ mệt mỏi, hay bị thưa kiện về những vấn đề vụn văt, gia đình chia rẽ, thất tài. Hại họa nếu điều chỉnh ở vị trí nhà kho, nhà vệ sinh sẽ hóa hung thành cát, cải thiện các mối quan hệ, tiền bạc, sức khỏe.

Lục sát là gì?

Lục sát là một trong những cung lớn thuộc nhóm phương vị xấu hay còn gọi là hướng hung trong 8 hướng phương vị thuộc phong thủy Bát Trạch.

Lục Sát là sự kết hợp giữa quái mệnh và phương vị không phù hợp dẫn đến vận khí của ngôi nhà cũng như chính chủ bị xấu đi.

hóa giải hướng nhà lục sát

Theo từ điển Hán Việt, từ  “sát” có nghĩa là giết hại, dùng vũ khí để hành hung. Tuy nhiên, ta nên nhìn nhận theo phổ nghĩa rộng hơn của các nhà nghiên cứu về phái Bát Trạch, “sát” ở đây là trạng thái hình khắc, tạo ra những ảnh hưởng không có lợi về trường khí và yếu tố vô hình như mang đến hung khí, những rủi ro, bất hạnh, sự không may mắn cho chính gia chỉ về cả tiền tài, sức khỏe, học hành, danh tiếng cũng như tình duyên.

hóa giải hướng nhà lục sát

“Lục” có nghĩa là màu xanh lá hoặc số 6 theo từ điển Hán Việt. “Lục Sát” có thể hiểu  là 6 vận xui tương ứng với lục thân bao gồm:

 1. Sinh ra tôi là mẹ (Chính ấn, Thiên ấn)
 2. Tôi sinh ra (Thực thần, Thương quan)
 3. Khắc tôi (Chính quan, Thiên quan)
 4. Tôi khắc (Chính tài, Thiên tài)
 5. Quan hệ ngang bằng tư vấn (Tỷ thần, Kiếp tài)
 6. Tổng hòa các mối quan hệ tương tác với nhau.

Hướng nhà Lục Sát có ảnh hưởng như thế nào đến mệnh gia chủ?

Phàm là nhân sinh, tồn tại trong gia đình hay xã hội đều sở hữu cho mình những mỗi quan hệ lục thân (như đã chia sẻ ở trên). Vì thuộc phương vị khá hung, hướng nhà Lục Sát mang đến nhiều vận xui cho chính gia chủ và gia đình của họ, mang đến sự khó khăn, xui xẻo trong đời sống, kiềm hãm sự phát triển và gây nên mâu thuẫn không đáng có trong các mỗi quan hệ của gia chủ.

Hao hụt tiền bạc, tài chính

Dù gia chủ có điều kiện, tài chính phát triển ra sao nhưng vì mệnh gia chủ khắc với hướng nhà, bị chùm sao Văn Khúc hành Thủy hướng Lục Sát dẫn đến tình trạng tiền của hao hụt, “đội nón ra đi” vào những trường hợp vô lý.

hóa giải hướng nhà lục sát

Công việc, học hành không thuận lợi

Dù đang đi làm hay đi học thì mọi thứ đều gặp rắc rối, không thuận lợi khiến bản thân gia chủ đó phải áp lực, hạn chế sự phát triển cũng như quá trình chứng tỏ năng lực của bản thân, sự nghiệp từ đó cũng dần suy thoái.

Sức khỏe suy giảm

Hướng xấu Lục Sát khiến sức khỏe của bản thân chính chủ bị ảnh hưởng, mắc một số bệnh  mãn tính hoặc bệnh lạ, tình hình sức khỏe suy giảm đáng kể trong thời gian dài nếu không phát hiện và hóa giải hướng nhà Lục Sát.

hóa giải hướng nhà lục sát

Tình duyên, gia đạo trắc trở

Vấn đề tình duyên gặp trắc trở, kể cả trong hôn nhân hay quan hệ công việc hoặc những mối quan hệ xoay quanh gia chủ đều bị rạn nứt gây nên những thị phi, mâu thuẫn, bất đồng, tranh giành không đáng có. Từ đó ảnh hưởng đến uy tín và thanh danh của gia chủ.

hóa giải hướng nhà lục sát

Cách xác định hướng nhà Lục Sát

hóa giải hướng nhà lục sát

Việc xác định  hướng Lục Sát trong nhà là một điều quan trọng, góp phần hóa giải kịp thời những hung khí, mang nhiều vượng khí đến chính gia Để làm được điều này cần dựa vào năm sinh âm lịch của gia chủ, từ đó có thể xác định cung mệnh, cung phi hay quái mệnh của mỗi gia chủ thông qua bảng phân tích dưới đây:

 

Tổng số năm sinh  

1

 

2

 

3

 

4

 

5

 

6

 

7

 

8

 

9

Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn

Ví dụ 1: Bạn nữ sinh năm 2002 thì ta có thể xác định hướng Lục Sát của bạn nữ đó qua cá bước nhứ sau:

Bước 1: Ta làm phép cộng vơi các chữ số có trong năm sinh 2+0+0+2 = 4.

Bước 2: Đối chiếu tổng số năm sinh cừa tính được với bảng cung phi trên.  Số 4 Nữ tướng ứng với cung Cấn.

Ví dụ 2: Bạn nam sinh năm 1998 thì ta có thể xác định hướng Lục Sát của bạn nam đó theo các bước sau:

Bước 1: Cộng các chữ số trong năm sinh 1+9+9+8 = 27.

Bước 2: Ta tiếp tục làm phép cộng cho đến khi còn một chữ số 2+7 = 9

Bước 3: Đối chiếu với bảng cung phi trên. Số 9 Nam tương ứng với cung Khôn.

Sau khi hoàn tác việc xác định được cung phi, gia chủ cần căn cứ vào các phương vị trong không gian Bát Trạch để xác định hướng Lục Sát một cách chính xác nhất.

 

Cung Hướng Lục Sát
Càn Bắc
Đoài Đông Nam
Cấn Đông
Khôn Nam
Ly Tây Nam
Khảm Tây Bắc
Tốn Tây
Chấn Đông Bắc
 • Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Lục Sát Đông Nam (Tốn)
 • Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Lục Sát Nam (Ly)
 • Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Lục Sát Bắc (Khảm)
 • Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Lục Sát Tây (Đoài)
 • Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Lục Sát Đông Bắc (Cấn)
 • Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Lục Sát Đông (Chấn)
 • Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Lục Sát Tây Bắc (Càn)

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Trước khi xây dựng một ngôi nhà, bạn cần xem xét, tính toán một cách kỹ lưỡng đối với các hướng nhà của bạn để tránh tuyệt đối hướng nhà Lục Sát. Một số trường hợp nhà có sẵn do cha mẹ để lại hoặc thuê mướn nhưng hướng nhà lại xoay vào hướng Lục Sát đối với bản mệnh gia chủ thì việc hóa giải là một điều cực kỳ cần thiết. Hãy cùng điểm qua một số phương pháp hiệu quả sau đây.

hóa giải hướng nhà lục sát

Thay đổi hướng cửa chính diện của ngôi nhà

Phương thức thay đổi cửa chính là một trong những cách hóa giải hướng nhà Lục Sát hiệu quả và đơn giản nhất . Tuy nhiên, cách thức này lại vô cùng tốn kém, mất rất nhiều thời gian để thực hiện. Để xây dựng nên một ngôi nhà hoàn chỉnh là cả một quá trình lâu dài, nếu phải đập đi và thay đổi hướng cửa chính của ngôi nhà sẽ tạo nên sự bất tiện lớn cho chính gia chủ.

Thay vào đó, ta có thể xem xét xây dựng thêm một vài cửa phụ bên cạnh theo các hướng tốt của ngôi nhà như Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí hoặc theo các cung may mắn có thể mang nhiều vượng khí đến cho gia đình như cung Qúy Nhân, cung Thiên Lộc,..

Việc các thành viên ra vào bằng cửa phụ thường xuyên cũng góp phần làm tiêu giảm sát khí của hướng nhà Lục Sát .

Trấn áp các nguồn sát khí bằng vật phẩm phong thủy

Các vật phong phong thủy có nguồn năng lượng mạnh mẽ đề có khả năng trấn trạch, càn âm khí, góp phần hạn chế hoặc hóa giải sát khí có hại ra vào nhà mà hướng nhà Lục Sát tạo ra đối với bản thân và gia đình gia chủ. Gia chủ có thể treo các vật phẩm phong thủy ở trước cửa nhà hoặc xung quanh ngôi nhà tùy theo kích thước của vật phẩm và tiết diện ngôi nhà đó.

Sau đây, baovenhadat.com sẽ liệt kê cho bạn một số vật phẩm phong thủy giúp hóa giải hướng nhà Lục Sát được nhiều người tin dùng.

Tranh treo hoặc tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

hóa giải hướng nhà lục sát

Theo quan niệm của nhân dân và sách sử phong thủy hê lại, Quan Thế Âm Bồ Tát là biểu tượng của điềm lành, lòng bao dung, từ bi, bác ái, phổ độ chúng sinh. Nếu đặt tượng Phật đối diện cửa trước có thể giúp hóa hung, giúp gia chủ tránh được những tai ương, hiểm họa xung quanh mà hướng nhà Lục Sát mang lại.

Ngoài ra tượng Quan công cũng là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo.

hóa giải hướng nhà lục sát

Gương Bát quái phong thủy

hóa giải hướng nhà lục sát

Trong phong thủy, gương bát quái có vai trò đặc biệt quan trọng, có khả năng hấp thụ dương khí, những điều tốt lành, phát xạ, xui tan sát khí, làm lệch hướng những năng lượng tiêu cực của hướng nhà Lục Sát, bảo đảm một cuộc sống an yên cho gia chủ.

Đá phong thủy

Là loại đá may mắn sỡ hữu trong mình những công dụng vô cùng hữu ích, đá phong thủy mang đến sự may mắn, tài lộc và bình an cho mỗi thành viên trong  gia đình.

hóa giải hướng nhà lục sát

Để có thể trấn trạch trực tiếp hiệu quả nhanh, gia chủ có thể đặt những viên đá thạch anh ngâm trong nước muối tinh ngay trước cửa chính 7 ngày 7 đêm. Viên đá sẽ làm chức năng thụ dương và tẩy sát do hướng nhà Lục Sát tạo ra.

Ngoài ra, gia chủ con có thể mang bên mình những vòng tay, vòng cổ chứa chất liệu là đá phong thủy như ngọc bích, mắt hổ,… nhằm tránh hung hóa cát khi di chuyển bên ngoài.

hóa giải hướng nhà lục sát

 

hóa giải hướng nhà lục sát

Vòng tay đá phong thủy mắt hổ

Cây xanh phong thủy

Các loại cây xanh phong thủy như kim tiền, thiết mộc lan, tài lộc, phất dụ, kỳ lân, tỳ hưu,… là những loại cây mang tính Thổ khắc Thủy ( hướng nhà Lục Sát thuộc hành Thủy). Vì thế nó không những đáp ứng về yếu tố thẩm mỹ, điều hòa không khí trong nhà mà còn có thể hút tài lộc, mang đến những điều may mắn cho gia chủ, từ đó lấn át được những rủi ro tồn đọng do hướng nhà Lục Sát gây nên.

hóa giải hướng nhà lục sát

Cây kim tiền

hóa giải hướng nhà lục sát

Cây thiết mộc lan

hóa giải hướng nhà lục sát

Tỳ hưu

Chú ý thay đổi hướng bếp phù hợp

Một phương pháp hóa hướng nhà Lục Sát nữa được nhiều gia chủ lựa chọn là hay đổi hướng bếp phù hợp .

Gia chủ cần lưu ý đặt hướng bếp theo hướng Diên Niên của bản thân là có thể khắc chế được hung tính mà hướng nhà Lục Sát gây ra.

hóa giải hướng nhà lục sát

Hơn hết, cần có sự kết hợp giữa thay đổi hướng bếp với hướng bàn thờ, hướng giường ngủ để có sự trấn trạch tốt nhất cho ngôi nhà mình giống như người xưa tứng nói “đa cát thắng tiểu hung”.

Bốn phương tám hướng đều có những mặt xấu và tốt của nó. Ta nên ưu tiên chọn những hướng tốt cho hướng bếp, cửa chính, bàn thờ,.. Còn những hướng xấu có thể áp đặt cho vị trí nhà vệ sinh, nhà kho hay sàn giặt.

Kết luận

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” thôi chưa đủ, mỗi gia chủ cần quan tâm hơn về vấn đề phong thủy nhà cửa “nhà đẹp thì sướng, hướng hợp phong thủy thì an yên”. Ở đây không bàn đến việc mê tín, cuồng đạo, nhân thế vô thường, khó đoán, phong thủy cũng là một lĩnh vực nghiên cứu có cơ sở. Vì thế nếu nhà bạn rơi vào phương Lục Sát hung sự, hãy tfim cách hóa giải sớm nhất để kịp thời tránh những tai ương, xui xẻo không tưởng.

Và dĩ nhiên, bài viết trên của baovenhadat.com cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để các bạn tham khảo. Xin phép gửi đến những điều tốt lành và may mắn nhất đến mọi người.

Bài viết cùng chủ đề:

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}