Quan niệm từ bao đời nay của ông cha ta thường là an cư rồi mới lạc nghiệp, nhà cửa có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Theo đó một ngôi nhà có phúc khí sẽ mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân, trong đó yếu tố được quan tâm đầu tiên khi nhìn vào vận khí của một ngôi nhà chính là phương hướng. Trong bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách chọn hướng nhà tuổi Quý Dậu chi tiết và chính xác nhất.

Thông tin về người tuổi Quý Dậu

Nam nữ tuổi Quý Dậu trong cuộc sống sẽ gặp trắc trở, sự nghiệp phải trải qua nhiều thử thách. Tuy nhiên người tuổi Quý Dậu thường giỏi giang, chịu khó nên sẽ vượt qua được các khó khăn, đến thời điểm sau năm 30 tuổi, cuộc đời của người tuổi Quý Dậu sẽ có sự thay đổi, đường tình duyên thuận lợi và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

 • Năm sinh dương lịch: 1993
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu.
 • Ngũ hành: Kim – Kiếm Phong Kim.
 • Màu sắc: những người tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim nên sẽ thích hợp với các màu sắc như vàng và nâu.

Lý do nên xem hướng nhà trước khi mua

Hướng nhà được xem là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá sự hưng thịnh của một ngôi nhà, theo quan điểm khoa học một hướng nhà tốt sẽ giúp đón gió mát, điều hoà không khí trong nhà, tạo cảm giác thoáng đãng để con người cũng như mọi vật trở nên có sức sống hơn.

Thuộc về tâm linh, phương hướng là yếu tố hết sức được coi trọng trong mọi việc như xuất hành, khấn vái,… đều phải coi hướng trước khi thực hiện, do đó xem hướng nhà cũng là điều không thể thiếu.

Cách phổ biến nhất hiện nay để xem hướng nhà có phù hợp hay không là dựa vào tuổi của gia chủ, mỗi người đều có mệnh quẻ khác nhau và sẽ có hướng tốt xấu tương ứng.

Xem hướng nhà trước khi mua là bước cực kỳ quan trọng bởi nếu chọn được một hướng nhà hợp tuổi gia chủ sẽ mang đến nhiều vận may, thu hút vượng khí và giúp các thành viên sinh sống đều gặp thuận lợi trong mọi việc.

Xác định hướng nhà tuổi Quý Dậu tốt – hợp phong thuỷ

hướng nhà tuổi Quý Dậu tốt

Các hướng nhà tuổi Quý Dậu tốt cho gia chủ bao gồm bốn hướng là Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí, Diên Niên. Mỗi hướng đều có ý nghĩa và tác động khác nhau đến cuộc sống của gia chủ cũng như gia đình.

 • Sinh Khí: đây là hướng mang lại tiền tài và danh vọng, nhà ở hướng Sinh Khí giúp gia chủ thuận lợi trong việc làm ăn, dễ dàng thăng quan tiến chức và việc kinh doanh càng ngày càng phát triển.
 • Diên Niên: gắn kết các mối quan hệ tình cảm lẫn các mối quan hệ xã hội, góp phần mang đến nhiều cơ hội hợp tác mở rộng công việc.
 • Phục Vị: là một trong những hướng nhà tuổi Quý Dậu tốt, củng cố sức mạnh tinh thần khiến cuộc sống luôn thư thái, đặc biệt nếu trong nhà có người đang học hành sẽ giúp mang lại may mắn và thành công trong quá trình thi cử.
 • Thiên Y: hướng nhà Thiên Y mang đến sự trường thọ cho gia chủ, sức khoẻ của các thành viên trong nhà luôn ở trạng thái tốt, ít gặp bệnh tật và cuộc sống thường gặp điều tốt đẹp.

Hướng nhà tuổi Quý Dậu cho nam

 • Tây Bắc: Sinh Khí
 • Đông bắc: Diên Niên
 • Tây: Phục Vị
 • Tây Nam: Thiên Y

Hướng nhà tuổi Quý Dậu cho nữ

 • Tây: Diên Niên
 • Tây Bắc: Thiên Y
 • Tây Nam: Sinh Khí
 • Đông Bắc: Phục Vị

Hướng xung khắc với người tuổi Quý Dậu

Ngoài những hướng nhà tuổi Quý Dậu tốt ở trên là Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên, gia chủ nên tránh chọn nhà thuộc những hướng xấu dưới đây:

 • Lục Sát: nhà ở hướng này cản trở nhiều trong việc phát triển sự nghiệp của gia chủ, chuyện tình cảm không thuận lợi.
 • Hoạ Hại: vận xui đeo bám, mọi sự đều khó thành công, hay bị liên luỵ vào các tranh chấp và kiện tụng, làm sa sút tinh thần, đời sống không vui vẻ và gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.
 • Tuyệt Mệnh: nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng như gặp bệnh tật, tai nạn, tuổi thọ không được dài lâu và không được hưởng cuộc sống an nhàn.
 • Ngũ Quỉ: cuộc sống hay bị kẻ tiểu nhân phá hoại gây trắc trở trong sự nghiệp lẫn tình cảm, thường gặp những vấn đề trong việc làm ăn và dễ dẫn đến phá sản, làm cuộc sống mất đi sự phú quý, đổ vỡ gia đình.

Hướng nhà tuổi Quý Dậu xung khắc với nam mạng

 • Bắc: Hoạ Hại
 • Đông: Tuyệt Mệnh
 • Đông Nam: Lục Sát
 • Nam: Ngũ Quỉ

Hướng nhà tuổi Quý Dậu xung khắc với nữ mạng

 • Bắc: Ngũ Quỉ
 • Đông: Lục Sát
 • Đông Nam: Tuyệt Mệnh
 • Nam: Hoạ Hại

Cách bày trí nội thất cho người tuổi Quý Dậu

Sau khi đã biết được hướng nhà tuổi Quý Dậu phù hợp, gia chủ nên quan tâm đến việc bố trí các vật dụng cũng như sắp xếp không gian trong nhà để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Cửa chính

hướng nhà tuổi Quý Dậu hợp phong thuỷ

Thông thường hướng cửa chính sẽ trùng với hướng nhà, đây là nơi đón luồng sinh khí dồi dào để toả đi toàn bộ không gian bên trong nhà. Cửa chính nên được thiết kế cao ráo, rộng rãi để đón nhận các nguồn năng lượng tốt, đồng thời cũng thể hiện được sự thịnh vượng và uy phong, thu hút tài lộc ghé thăm.

Hướng bếp

xem hướng nhà tuổi Quý Dậu

Phòng bếp rất quan trọng đối với một ngôi nhà, hoạ phúc đều từ đây mà ra, do đó khi xây dựng phòng bếp cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Nguyên tắc là bếp toạ ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Đặt bếp ở hướng xấu nhằm mục đích thiêu đốt sự xui xẻo và vận xấu trong nhà. Các hướng gia chủ nên bố trí phòng bếp bao gồm hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.
 • Bếp không nên hướng thẳng ra cửa chính hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ, nếu gặp trường hợp như vậy gia chủ có thể hạn chế sự ảnh hưởng bằng cách đặt một vách ngăn giữa 2 không gian.
 • Bàn ăn trong phòng bếp không nên đặt dưới các thanh xà ngang vì sẽ tạo cảm giác nặng nề và không thoải mái.

Giường ngủ

Là nơi nghỉ ngơi thư giãn và vun đắp thêm tình cảm vợ chồng, việc kê giường ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như sự nghiệp của gia chủ.

Giường ngủ nên được đặt ở hướng cát như Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc để trấn giữ vượng khí cho gia chủ. Chú ý kê giường ở sát vách sẽ tạo cảm giác vững chãi, an tâm và ngủ ngon giấc hơn.

Màu sắc trong phòng ngủ cũng là một yếu tố cần được quan tâm, người tuổi Quý Dậu mang mệnh Kim, do đó màu sơn và các đồ vật nội thất nên có gam màu vàng, bạc hoặc trắng, điều này sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ, đồng thời sử dụng những gam màu nhẹ nhàng cũng giúp không gian trong phòng trở nên dễ chịu và tinh thần được thoải mái hơn.

Bàn thờ

chọn hướng nhà tuổi Quý Dậu tốt

 

Nên đặt bàn thờ ở các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, đây đều là những hướng tốt đối với chủ nhà tuổi Quý Dậu.

Khu vực thờ cúng là nơi tôn nghiêm nhất của một ngôi nhà, nên được bố trí ở nơi yên tĩnh, ít người qua lại để duy trì sự thanh tịnh, bàn thờ nên thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ cũng là một cách để gia chủ tỏ lòng thành kính của mình với tổ tiên cũng như các bậc thánh thần, cầu mong sự phù hộ cho gia đạo luôn êm ấm và sự nghiệp ngày càng thăng tiến hơn.

Bàn làm việc

Có thể chỉ là một vị trí nhỏ nhưng bàn làm việc chính là nơi tạo ra sự hưng vượng cho gia chủ, đặt bàn làm việc ở các hướng tốt hợp với tuổi Quý Dậu như Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc sẽ giúp quá trình làm việc hiệu quả hơn.

Bàn làm việc nên được bố trí quay lưng vào tường sẽ tạo ra sự chắc chắn, cảm giác yên tâm cho người ngồi làm việc, từ đó năng suất làm việc cũng tăng cao.

Đặc biệt không nên đặt bàn làm việc đối diện trực tiếp với cửa phòng vì sẽ tạo ra cảm giác luôn có người quan sát, không thoải mái trong quá trình làm việc dẫn đến giảm hiệu quả làm việc.

Hoá giải hướng nhà tuổi Quý Dậu không hợp mệnh

Mở thêm cửa phụ

Nếu phạm phải hướng nhà xấu, gia chủ có thể mở thêm cửa phụ để hoá giải vấn đề này, lưu ý cửa phụ phải cao và rộng hơn cửa chính, đồng thời cửa phụ cũng nên được sử dụng thường xuyên hơn.

Mở cửa phụ vừa tạo sự thông thoáng, sáng sủa cho cả ngôi nhà, giúp tài vận hanh thông thuận lợi vừa có thể thay đổi phong thuỷ xấu của một căn nhà.

Sử dụng các vật trấn yểm

chọn hướng nhà tuổi Quý Dậu phù hợp

Các vật phẩm phong thuỷ tượng trưng cho các vị thần, giúp áp chế các nguồn năng lượng xấu trong nhà và mang đến sự may mắn cho gia chủ.

Đồ vật phong thuỷ đa dạng như tượng thần, linh thú, đá quý,…gia chủ nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn vật phong thuỷ phù hợp với mệnh cách thì mới có thể phát huy tối đa tác dụng.

Ở trước cửa nhà có thể treo một chiếc gương bát quái, điều này sẽ giúp đánh đuổi các tà khí muốn xâm nhập vào nhà, giữ cho ngôi nhà luôn hưng thịnh, các thành viên trong nhà đều sẽ khoẻ mạnh.

Trường hợp cửa chính thông với cửa phụ

Đây là điều kiêng kỵ khi xây nhà, cửa chính thông thẳng với cửa phụ sau nhà sẽ làm tiền tài, lộc khí theo đó mà tiêu tán ra ngoài, tiền của trong nhà cũng dễ thất thoát dẫn đến tán gia bại sản.

Nếu phạm phải lỗi này, gia chủ cần phải thay đổi hướng của một trong hai cửa để chúng nằm khuất nhau, nếu không thể sửa chữa thì có thể dựng một vách ngăn hoặc tấm bình phong để các cửa không thể kết nối với nhau.

Sắp xếp lại nội thất

Nếu chẳng may phạm phải các hướng nhà tuổi Quý Dậu xung khắc, gia chủ có thể hoá giải bằng cách bố trí lại nội thất trong nhà sao cho hợp lý ở những vị trí đại cát, mục đích là dùng các yếu tố phong thuỷ tốt áp chế nguồn năng lượng xấu trong nhà, càng nhiều điều đại cát sẽ càng áp chế mạnh mẽ hơn, đồng thời việc này cũng giúp thu hút tài lộc và vận may cho gia chủ rất hiệu quả.

Kết luận

Bài viết đã giải đáp thắc mắc cho câu hỏi hướng nhà tuổi Quý Dậu nào tốt nhất cho gia chủ, hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn một hướng nhà tốt để an cư lâu dài cũng như cách bố trí nội thất trong nhà để mang lại sự may mắn và bình an cho cả gia đình.

Bài viết cùng chủ đề:

 

 

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}