Giới thiệu vị trí địa lý quận 7

Quận 7 là một trong những Quận thuộc thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập theo nội dung Nghị Quyết số 03-CP ngày 06/01/1977 của Chính phủ với tổng diện tích tự nhiên là 3,576 ha nằm về phía Đông Nam Thành phố, vị trí địa lý gồm:

  • Phía Đông giáp Quận 2, Đồng Nai; ranh giới là Sông Sài Gòn và Sông Nhà Bè
  • Phía Tây giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh; ranh giới là rạch Ông Lớn
  • Phía Nam giáp huyện Nhà Bè; ranh giới là Rạch Đĩa, Sông Phú Xuân
  • Phía Bắc giáp Quận 4 và Quận 2; ranh giới là Kênh Tẻ và Sông Sài Gòn.

Với khí hậu mang tính chất cận xích đạo nên nhiệt độ cao và khá ổn định trong năm, do đó khí hậu Quận 7 nhìn chung tương đối thuận lợi với độ ẩm trong năm lên đến 80%, lượng mưa trung bình là 330mm, đây được coi là thời tiết lý tưởng cho sự phát triển kinh tế tại Quận 7.

Hệ thống hạ tầng, giao thông đường bộ – đường biển tại quận 7 tương đối phát triển, góp phần thúc đẩy nền kinh tế của toàn bộ khu vực do đó vấn đề mua đất nền Quận 7 luôn là tâm điểm sức nóng của thị trường bất động sản trong những năm gần đây.

Thị trường bất động sản Quận 7 thời điểm hiện tại.

Nhìn chung, Quận 7 là nơi có tiềm lực kinh tế phát triển mạnh và nhanh như các Quận lân cận (Quận 2, Quận 9),.. Do đó, thị trường bất động sản tại Quận 7 trong những năm gần đây đang có dấu hiệu bùng nổ, các nhà đầu tư cho rằng “mua đất nền Quận 7” chính là mỏ vàng đầu tư sinh lời của các “ông trùm” bất động sản, lí do bởi vì:

Là cửa ngõ phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh, Quận 7 sở hữu hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy vô cùng thuận lợi, ngoài ra Quận 7 còn là cầu nối quan trọng của thành phố với thế giới vì thị trường bất động sản tại đây thu hút một lượng lớn các doanh nhân, nhà đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam.

Quận 7 được coi là thị trường trung tâm phát triển của nền bất động sản thành phố từ trước đến nay, bởi lẽ thị trường bất động sản tại đây được phát triển sớm nhất và nhanh nhất với số lượng khu đô thị hiện đại có quy mô lớn và tầm cỡ.

Cơ sở hạ tầng cho việc mua đất nền quận 7 cũng được nhiều nhà đầu tư chú trọng và không ngừng hoàn thiện để phát triển với mong muốn đem đến một môi trường sống xanh, thân thiện, gắn kết con người với thiên nhiên.

Khí hậu tương đối ổn định, nên việc phát triển kinh tế, du lịch tại đây luôn trên đà phát triển, do đó, thu hút nhiều nguồn nhân lực từ các địa phương khác đến đây, kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng cao, mua đất nền quận 7 luôn là từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trong những năm qua và dự đoán của nhiều chuyên gia thì vấn đề này sẽ luôn nằm trong từ khóa “hot”.

Địa hình tương đối bằng phẳng, đất thổ nhưỡng nhiều, tuy nhiên những năm gần đây, với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thị trường, nền bất động sản trong nước do đó quỹ đất tại đây đã không còn nhiều, các chủ đầu tư luôn tìm kiếm việc mua đất nền quận 7 để xây dựng các dự án căn hộ cao cấp để giải quyết vấn đề nhà ở.

Hệ thống sông ngòi, kênh rạch tại Quận 7 tương đối lớn và phát triển, nhiều khu nghỉ dưỡng được nhiều nhà đầu tư chú trọng xây dượng để thu hút khách tìm về với thiên nhiên trải nghiệm, do đó, mua đất nền quận 7 luôn là hướng đi đầu của các nhà đầu tư.

Mua đất nền quận 7, nên hay không nên?

Với sự ưu ái của môi trường, khí hậu cũng như tình hình thị trường bất động sản trong những năm gần đây, thì câu hỏi đặt ra là, “mua đất nền quận 7, nên hay không nên?

  • Giao thông thuận lợi: Quận 7 luôn là tâm điểm của nền bất động sản trong nước, do đó, không lấy làm xa lạ khi chính quyền tại đây luôn quan tâm và đầu tư khá mạnh về các dự án giao thông tại khu vực này. Cũng chính vì vậy nên việc di chuyển từ các quận khác tới quận 7 tương đối thuận lợi và dễ dàng, do đó mua đất nền quận 7 nhiều cư dân sẽ luôn an tâm về vấn đề giao thông tại đây.
  • Mật độ dân số tại quận 7 khá ít so với các khu vực lân cận, nên không khí cũng như môi trường ở Quận 7 luôn được trong lành và ít chịu bị ảnh hưởng do tình hình ô nhiễm, luôn mang đến cho các hộ dân tại đây cảm giác thư thái và an nhàn. Vậy nên, đây cũng là một yếu tố quan trong cho việc quyết định có nên mua đất nền quận 7 hay không?
  • Cơ sở hạ tầng: nhìn chung, cơ sở hạ tầng tại Quận 7 đang trong tình trạng ổn định, các tuyến đường chính đã được chính quyền tại đây tiến hành nâng cấp để giảm thiểu tình trạng ngập lún, ngoài ra đề xuất mở rộng và nâng cấp các tuyến đường để hạn chế tình trạng kẹt xe cũng được các cấp chính quyền quan tâm do đó, khi mua đất nền quận 7 các hộ dân cũng không phải lo lắng tình trạng tắc nghẽn hay ngập úng như những thời điểm trước.
  • Các tiện ích: hệ thống trường học, bệnh viện được đầu tư xây dựng và cải thiện một cách đáng kể, ngoài ra việc tập trung xây dựng hệ thống công viên xanh được chính quyền quận 7 luôn được chú trọng, mang lại không gian thoáng đãng và trong lành. Điều này thu hút nhiều dân cư mua đất nền quận 7 tăng cao.
  • An ninh: so với các khu vực lân cận thì tình hình trị an tại quận 7 có mức độ an ninh tương đối cao, các khu vực công cộng, khu phố được gắn camera an ninh, mức độ tội phạm nguy hiểm cũng như các tệ nạn xã hội tại quận 7 luôn được giảm đáng kể qua từng năm. Vì thế, mua đất nền quận 7 các hộ dân sẽ luôn được an tâm khi sống trong một môi trường an toàn.

Mua đất nền quận 7 cần lưu ý những vấn đề gì?

Việc mua đất nền quận 7 là một giao dịch hết sức quan trọng, do đó người mua cũng cần tìm hiểu thông tin của vị trí đất nền mình cần mua cũng như lưu ý những vấn đề sau để tránh các phát sinh rủi ro và mâu thuẫn.

Luôn rõ ràng trong các hồ sơ pháp lý: khi xác định mua đất nền quận 7, người mua nên yêu cầu chủ đầu tư đưa ra những giấy tờ cần thiết, chứng minh về giá trị lô đất, vị trí, đồ án quy hoạch và các hồ sơ pháp lý liên quan.

Lựa chọn khu đất nền phù hợp với khả năng tài chính: đây được xem là vấn đề quan trọng và rất cần thiết khi xác định có nên mua đất nền quận 7 hay không. Việc xác định cũng như cân nhắc khả năng tài chính sẽ giúp bạn lựa chọn được đất nền phù hợp, tránh trở thành những “con nợ” trong tương lai cũng như các rủi ro khác.

Không nên mua các dự án đất nền chung sổ: vấn đề này cũng được xem là vấn đề quan trọng khi xác định việc mua đất nền quận 7, bởi lẽ việc mua đất nền chung sổ sẽ ảnh hưởng đến việc đầu tư của hộ dân sau này cũng như rủi ro cao khi có vấn đề tranh chấp xảy ra.

Xác minh thông tin của chủ đầu tư: trước khi xác định mua đất, bạn cần đi khảo sát thông tin các khu vực lân cận cũng như nên khảo sát những người dân đang sinh sống quanh khu vực bạn chuẩn bị mua để đánh giá về mức độ hài lòng, tình hình trị an,… Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ thông tin chủ đầu tư của các dự án đất nền mình mua để có thêm căn cứ và chọn lựa giữa các dự án tương đồng với nhau.

Quyết định có cơ sở, không dựa vào xu hướng đám đông: Khi quyết định mua đất nền, người mua cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin về dự án, tiện ích, giao thông, tiến độ quy hoạch trong tương lai,.. tuyệt đối không theo xu hướng đám đông mà phải tự mình kiểm chứng xác thực.

Hợp đồng: khi tiến hành giao dịch cần đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng mua bán đất nền, các thông tin cần chính xác và rõ ràng: phương thức thanh toán, thời gian bàn giao, tiến độ, các quy hoạch thay đổi,..

Những dự án mua đất nền quận 7 thời điểm hiện tại

Với các vị trí địa lý thuận lợi cũng như những lưu ý để khi quyết định mua đất nền quận 7 được thuận lợi hơn, baovenhadat.com sẽ cung cấp thêm cho bạn những dự án đất nên quận 7 tới thời điểm hiện tại.

Mua đất nền quận 7 – Dự án khu dân cư Venica Garden Gò Ô Môi

Với vị trí tòa lạc tại đường Gò Ô Môi, Phường Phú Thuận, Quận 7, dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị để mở bán ra thị trường. Mua đất nền quận 7 tại đây được đánh giá là sự đầu tư khôn ngoan trong thời điểm thị trường bất động sản đang trên đà phát triển như hiện tại.

Mua đất nền quận 7 tại Dự án khu dân cư Venica Garden Gò Ô Môi sẽ được thừa hưởng tất cả các tiện ích sẵn có như gần Bệnh viện Quốc tế FV, trung tâm thương mại, trường đại học RMIT.

mua đất nền quận 7
Dự án khu dân cư Venica Garden Gò Ô Môi

Ngoài ra, với vị trí vô cùng thuận lợi khi nằm giữa các tuyến đường giao thông huyết mạch, có vai trò quan trọng như một đòn bẩy thúc đẩy tình hình phát triển kinh tế của quận 7: tuyến Metro số 4, cầu Thủ Khiêm 4 kết nối Khu Đông và Trung Nam, cao tốc Bến Lức-Long Thành.

Hạ tầng kinh tế mua đất nền quận 7 tại Dự án khu dân cư Venica Garden Gò Ô Môi sẽ giúp các hộ dân tận hưởng một cuộc sống với đầy đủ cơ sở hạ tầng hiện đại, thông thoáng.

Chính sách, hồ sơ pháp lý, sổ hổng đầy đủ, đất nền đã phân lô đảm bảo cho người mua hệ thống pháp lý đầy đủ.

Mua đất nền quận 7 – Đất nền Khu dân cư Belleza.

Với địa thế có được vị trí đẹp, ngay khu dân cư đông đúc và các tiện ích công cộng, mua đất nền quận 7 tại đây được đánh giá là khu vực có nhiều tiềm năng trong những năm tới.

Tọa lạc tại đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Phú Mỹ, đất nền khu dân cư Bellzela là đất thổ cư 100%, pháp lý sổ hồng riêng sẵn có.

mua đất nền quận 7
Sơ đồ tổng thể dự án đất nền Belleza

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện: đường nhựa, công viên, vỉa hè, điện, nước, đèn đường,… nên thuận lợi cho việc sinh sống cũng như di chuyển đến các địa điểm lân cận: đường Phạm Hữu Lầu 100m, Huỳnh Tấn Phát 300m, Hoàng Quốc Việt 500m,..

 

Mua đất nền quận 7 – Khu dân cư ven sông Sadeco.

Khi mua đất nền quận 7 tại khu dân cư ven sông Sadeco, người mua sẽ nhận được nhiều tiện ích đặc trưng:

Vị trí giao thông thuận lợi: cách trung tâm thành phố khoảng 4km đi xe, đối diện với trường đại học RMIT, có được hệ thống giao thông hoàn chỉnh, mua đất nền quận 7 tại đây đang là sự lựa chọn thích hợp để cư dân có một cuộc sống ổn định và an cư.

Gần các tiện ích công cộng: gần trường cấp 1,2,3 và đặc biệt là trường Đại học RMIT.

Các khu vực đất nền tại đây đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với hệ thống pháp lý rành mạch và rõ ràng.

Mua đất nền quận 7

Tại khu vực đất nền khu dân cư ven sống Sadeco, người dân có thể thuận tiện để đến các địa điểm như cầu Kênh Tẻ, cầu đường Nguyễn Văn Cừ, đường Nguyễn Tri Phương,…

Tổng thể khu dân cư ven sống Sadeco được bao quanh bởi hệ thống sông ngòi kết hợp với nhiều mảng xanh công viên tạo cho người dân cảm giác thư thái và thoải mái khi tích hợp giữa cuộc sống hiện đại và sống xanh.

Mua đất nền Quận 7 – Khu đô thị Him Lam Kênh Tẻ.

Với các tiện ích liền kề: Trường đại học RMIT, bệnh viện tim Tâm Đức, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại,.. khu đô thị Him Lam trở thành khu dân cư cao cấp hội đủ các tiêu chuẩn cho cuộc sống hiện đại.

Dự án đất nền với tổng diện tích 58,3 ha nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng. Đây là tuyến đường huyết mạch kết nối khu vực Nam Sài Gòn với các quận trung tâm thành phố, tạo ra sự thuận tiện khi di chuyển đến các địa điểm lân cận.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng của khu đất nền này cũng được chính quyền quan tâm và đầu tư, cải tiến đồng bộ.

Chính sách pháp lý, sổ hồng chính chủ, giấy phép xây dựng,.. tất cả đều được

mua đất nền quận 7

Mua đất nền quận 7 – dự án khu đô thị Him Lam, người mua sẽ được sống trong môi trường hiện đại nhưng vẫn thân thiện với môi trường, sẽ đem đến cho bạn cảm giác thư thái và trong lành.

Kết luận:

Với sự phát triển hiện đại và đa dạng hóa cơ sở hạ tầng cũng như các tiện ích sống ở Quận 7 như những năm gần đây, thì việc mua đất nền quận 7 luôn nằm trong top những “từ khóa hot” không phải là điều gì xa lạ. Sự tăng trưởng vượt trội của nền kinh tế cũng như đời sống luôn được hoàn thiện, mua đất nền Quận 7” chính là mỏ vàng đầu tư sinh lời của giới đầu từ bất động sản.

Bài viết cùng chủ đề

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}