Quận 8 đang trở thành tâm điểm và thu hút một số “ông lớn” trong ngành bất động sản, khi  trước đây quận 8 chỉ là một quận ngoại ô với hệ thống đa kênh. Nhưng đến 2018 trở về sau, thị trường bất động sản tại đây đã những khởi sắc mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu từ , vậy sở hữu đất nền quận 8 có khó không? Bài viết cung cắp cho bạn một số thông tin để giúp bạn tránh được những thông tin sai lệch cũng như lưa chọn được một dự án ưng ý.

Tình hình đất nền quận 8 trong những năm gần đây

Trong giai đoạn năm 2017 trở về trước, quận 8 chỉ được biết đến là một quận nội thành thuộc phía Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh và không có sự trú trọng trong thị trường đầu tư bất động sản, đặc biệt đối với dự án đất nền. Chỉ khi hai dự án xây dựng cầu Bình Tiên và chỉnh trang đô thị dọc bờ Nam Kênh đôi vào năm 2018 như 2 cú nổ lớn giúp cho thị quận 8 được chuyển mình một cách rực rỡ.

đất nền quận 8

Nhờ vào hai dự án trên, quận 8 thu hút một lượng lớn nhà đầu tư khi muốn xây dựng những khu dân cư hay những khu chung cư cao cấp để thu hút những khách hàng tiềm năng. Và lợi thế hệ thống sinh thái đa kênh, quận 8 đã làm nên một thị trường bất động sản đầy sôi động.

Nằm ở vị trí không quá xa so với trung tâm cùng với hệ thống giao thông thuận tiện, theo một số chuyên gia bất động sản, giá đất quận 8 được đánh giá là khá dễ chịu hơn so với những khu vực khác  trong thành phố Hồ Chí Minh. Một số khảo sát cho thấy, giá nhà ở vị trí tiếp giáp mặt tiền sẽ rất cao khi dao động từ 130 – 150 triệu đồng/ m2, giá nhà ở những vị trí hẻm rơi vào khoảng 74 triệu đồng/m2, hoặc giá đất nền trung bình dao động từ 15 – 30 triệu đồng/m2.

Tạ Quang Bửu, Phạm Hùng, Dương Bá Trạc, Võ Liêm Sơn, Cao Lỗ, Trần Văn Thành,…  sẽ có dao động cao hơn so với những tuyến đường còn lại. Khảo sát giá cũng là một một trong những yếu tố giúp bạn xem xét và cân nhắc liệu rằng những những nơi đó có phù hợp với tình hình tài chính của bạn hay không.

Những điểm nổi trội giúp đất nền quận 8 thu hút nhà đầu tư

Quận 8 đã chứng minh lợi thế cũng như tiềm năng mang lại để có thể làm nên thị trường bất động sản sôi động hơn khi ở một số nơi đã và đang trong tình trạng bão hòa.  Vậy quận 8 đã có những điểm nổi bật gì mà thu hút nhà đầu tư đến vậy?

  • Tăng cường cải tạo kênh rạch

Quận 8 sở hữu hệ thống 23 sông kênh rạch chằng chịt nhưng vẫn chưa được tận dụng hết giá trị của nó. Trong những năm dạo gần đây, thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu thực hiện rất nhiều dự án để có thể cải tạo những hệ thống kênh sông này. Các dự án cải tạo kênh sông tại đây như một một cú hích giúp cho Quận 8 có thể tận dụng được lợi thế thiên nhiên cũng như xây dựng lại hệ thống sinh thái nơi đây

Dự án đang được thành phố Hồ Chí Minh đã bỏ nhiều nguồn vốn lên đến hàng nghìn tỉ đồng có thể kể đến là lưu vực kênh Tàu Hủ – bến Nghé – kênh Đôi – kênh Tẻ. Nhờ vào dự án này mà môi trường sống đã được cải thiện rất nhiều, chất lượng không khí dần dần được đảm bảo trong khi thành phố Hồ Chí Minh đang quá tải lượng khói bụi gây ra bởi tình trạng “đất chật người đông”.

đất nền quận 8

Dự kiến đất nền quận 8 sẽ ngày càng thu hút hơn nữa khi nhu cầu những căn nhà ven sông ngày càng ưa chuộng với không gian sống trong lành và hạn chế ô nhiễm và tạo nên cái nhìn đẹp mắt khi khi những căn nhà được uốn lượn theo đường sông kênh Tẻ.

  • Thế mạnh cơ sở hạ tầng được phát huy tối đa

Không chỉ có ưu thế nhờ hệ thống sông kênh rạch, mà vị trí tọa lạc của quận 8 cũng rất thuận lợi khi bạn có thể di chuyển đến những quận lận cận như quận 1,4,5, 6,.. chỉ mất tầm chỉ mất tầm chỉ năm đến mười phút.

Để có thể dễ dàng di chuyển như vậy, phải nhờ phần lớn hệ thống cơ sở giao thông với những tuyến đường huyết mạch lớn phải kể đến như cầu Bình Tiên đang trong quá trình xây dựng, khi nối giữa quận 8 và quận 6 hay cầu chữ Y giúp thông mạnh quận 8 và quận 4,… tất cả những dự án này đều được quy hoạch bài bản, chỉnh chu tạo điều kiện thuận lợi khi tham gia giao thông của người dân.

đất nền quận 8

Nhờ đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 8 có thể liên thông được các thành phố thuộc tỉnh miền Tây và hệ thống xe buýt hoạt động liên tục.

Mặt khác, một số tình trạng vẫn đang còn xảy ra ở quận 8 là hiện tượng nhà ở lấn chiếm bờ sông, gây mất cảnh quan đến đô thị. Để giải quyết tình trạng trên, dự án chỉnh trang đô thị dọc bờ sông Kênh tẻ đã được thực hiện trong năm 2020, bao gồm các hoạt động như di dời, tái định cư, quy hoạch khu vực và dự kiến sẽ hoàn tất trong năm 2025. Với những chính sách như vậy, tương lai của quận 8 sẽ ngày được tỏa sáng, ngành bất động sản trong đó các dự án đất nền sẽ được chú ý hơn cả.

  • Trung tâm thương mại được chú trọng phát triển

Không chỉ nâng tầm phát triển chất lượng sống của quận 8, các dự án khu trung tâm thương mại được đưa vào để giúp cho quận 8 được xây dựng giúp cho quận 8 ngày càng được tỏa sáng hơn nữa. Một số dự án trung tâm thương mại đang được chú ý đó là  trung tâm thương mại Topaz City, Sài gòn Metro Mall và Central Premium Mall được kỳ vọng là trung tâm thương mại lớn thứ 8 tại Sài Gòn.

Những trung tâm thương mại kể trên đều nằm trên tuyến đường chính Tạ Quang Bửu, nhằm xây dựng một những khu trung tâm thương mại có thể cung cấp nhu cầu mua sắm của người dân, cũng góp phần giúp cho bộ mặt của quận 8 được nâng tầm hơn.

Một số dự án quận 8 bạn có thể tham khảo

  • Khu dân cư sinh thái ven sông Osaka Garden

Lấy cảm hứng xây dựng là một khu vườn thiên nhiên, khu dân cư sinh thái ven sông Osaka Garden thuộc khu dân cư Phú Lợi  được xây dựng tiếp giáp với 2 mặt tiền Nguyễn Văn Linh và đường Phạm Thế Hiển, thuộc phường 7, quận 8.

Xây dựng dự án đất nền quận 8 tại đây là Công ty Hai Thành và Công ty CP Bất động sản Danh Khôi Á Châu, với quy mô là 52 ha bao gồm 240 nền nhà phố, có diện tích từ 100 – 120m2, có gia dao động từ 30 triệu – 45 triệu đồng/m2. Dự án được xây dựng phù hợp với những ai có thể kinh doanh hoặc mang tính định cư trong tương lai đều thích hợp

Các tiện ích được xây dựng trong khu đất nền đủ có thể đáp ứng những nhu cầu hiện của khách hàng như: trung tâm dịch vụ, bệnh viện, công viên cây xanh kết hợp với trung tâm gym, spa, coffee shop,…

Điểm nổi bật ở dự án Osaka Garden là bao quanh khu dân cư là hàng cây xanh được quy hoạch, góp phần tạo nên một lá phổi nhân tạo giúp cho chất lượng không khí được trong xanh nhưng vẫn có thể hưởng thụ nhịp sống thành thị.

  • Khu nhà ở ven sông Nam Phát

Tương tự như dự án Osaka Garden, dự án khu nhà ven sông Nam Phát cũng được tọa lạc trên 2 mặt tiền Phan Thể Hiển và đường Nguyễn Văn Linh, từ đây có thể di chuyển thuận lợi trung tâm thành phố Sài Gòn, hay khu đô thị Phú Hưng,.. chỉ mất tầm 10 – 15 phút, ngoài ra dự án Nam Phát còn tiếp giáp mặt sông Cần Giuộc và Cân Xanh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng cuộc sống được đảm bảo và an lành, trong xanh.

Quy mô của dự án được xây dựng của dự án đất nền quận 8 có 7ha với 400 nền nhà phố, diện tích khoảng 100m2. Vì cũng thuộc khu đô thị Phú Lợi, bạn cũng sẽ được hưởng trọn mọi dịch vụ cùng với những tiện ích sẵn có giống như dự asnn Osaka Garden

Dự án đất nền quận 8 tại đây cũng có giá dao động từ 15 triệu – 27 triệu, một mức dễ chịu khi bạn muốn sở hữu bất động sản tại đây.

  • Khu dân cư An Phước

Khu dân cư An Phước có quy mô là 3000m2, nằm ở đường Trương Đinh Hội và có khu  vực nằm sát ngay bên tuyến đường Võ Văn Kiệt. Với một ví trí được xây dựng thuận tiện khi có thể kết nối đến các quận trung tâm hay các quận lận cận khác.

Đất nền quận 8 tại khu dân cư An Phước được xây dựng gồm 5 dãy nhà, bao gồm 39 nhà phố được xây dựng với phong cách hiện đại. Ngoài ra, tại khu dân cư còn xây dựng thêm chung cư và các văn phòng cho thuê thích hợp kinh doanh. Cùng với đó các tiện ích mà người dân có thể hưởng thụ bao gồm có khu vui chơi cho trẻ em, trường học, khu ăn uống, bệnh viện,…

Khi mua đất nền quận 8 có cần cân nhắc điều gì không?

  • Tài chính hiện có

Tài chính là một trong những yếu tố bạn nên phải xem xét đầu tiên khi quyết định đầu tư bất động sản. Đất nền quận 8 là một trong trong những khu vực có giá có thể tiếp cận nhưng không vì thế mà chủ quan với những dự án giá cả có giá “rẻ” bất ngờ. Hãy tìm hiểu thật kỹ khu đất mà bạn dự tính đầu tư, sau đó xác định vòng tài chính liệu có đủ để có thể sở hữu mảnh đất đó không, để có thể hạn chế được những tình trạng “dở khóc dở cười” khi đầu tư tại đây

  • Tình trạng ngập lụt và giờ tam tầm

Một trong những vấn nạn thường trực ở quận 8 đó chính là tình trạng ngập lụt tại đây. Vì ảnh hưởng của thủy triều vậy nên một số khu vực ở quận 8 hay gặp các tình trạng ngập lụt gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy kiểm tra bằng cách đi khảo sát đất nền hoặc đất nhà lúc đang gặp tình trạng thủy triều, vì điều này giúp bạn phần nào tránh được tai nạn “sống chung với lũ” không đáng có.

Ngoài ra, quận 8 còn có một điểm hạn chế đó là tình trạng kẹt xe trong giờ tam tầng, nhất là khu vực giao thoa giữa quận 5 và quận 8, khi ở vị trí này luôn xảy ra tình trạng kẹt xe và được xem là nỗi ám ảnh của biết bao nhiêu người khi đến giờ tam tầm. Đây cũng là một thách thức lớn trong công tác quy hoạch đường xa giao thông tại quận 8, nếu giải quyết những vấn đề này tốt hơn, thị trường bất động sản sẽ ngày càng được phát triển hơn nữa

  • Chất lượng sống trong tương lai

Thị trường đất nền quận 8 thu hút một số lượng lớn khách hàng nhờ vào dự án cải tổ hệ thống kênh rạch, tuy vậy ở một số nơi vẫn phát sinh tình trạng ô nhiễm ô nhiễm khi mùi hôi từ các con sông khi chưa được xử lý triệt để, và một số kênh sông nhỏ vẫn ô nhiễm với hàng loạt rác thải trôi lềnh bềnh trên sông, gây mất thẩm mỹ cho khu dân cư.

Mặt khác, vị trí quận 8 nằm ngay gần trung tâm, nên sự ảnh hưởng đến từ khói bụi vẫn khiến cho chất lượng không khí vẫn bị tác động đặc biệt các khu vực tắc đường khi đến giờ tam tầm, thì tình trạng từ khói bụi ô tô càng gây nên chất lượng không khí bị suy giảm

  • Sự canh tranh gay gắt đến từ căn hộ

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đã đến giai đoạn quỹ đất ngày càng bị thu hẹp lại, và dự án đất nền quận 8 đang chịu sự cạnh tranh đến từ các dự án căn hộ. và không thể phủ nhận rằng, bất động sản căn hộ  càng nhận nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều khách hàng hơn so với đất nền. Một số dự án căn hộ chung cư được xây dựng với thiết kế hiện đại, đẹp mắt và không thua kém so với những dự án đất nhà được xây dựng khang trang.

Hầu hết các dự án chung cư hiện nay đa dạng từ các loại giá bán khác nhau, đa dạng từ các loại diện tích, khách hàng có thể lựa chọn được một căn theo đúng yêu cầu của mình.

Có nên đầu tư đất nền quận 8 trong năm 2021?

Để trả lời cho câu hỏi này, việc đầu tiên bạn nên xác định mục đích khi bạn đầu tư đất nền quận 8 là làm gì? Có thể bạn mong muốn sẽ là định cư trong tương lai hoặc sử dung với mục đích kinh doanh.

Đối với đất nền quận 8 hiện nay, một trong những loại hình đang rất phổ biến khi một số khách hàng đã mua lại những khu ngôi nhà cũ và xây dựng lại, sau đó sẽ sửa chữa và tạo thành những dãy trọ đáp ứng nhu cầu của học sinh, hay sinh viên, dân văn phòng,… và hình thức này có thể giúp bạn mang lại một lợi nhuận tương đối, có thể dao động  từ 15 – 20% lợi nhuận, tùy vào vị trí bạn lựa chọn nơi nào trong khu vực quận 8.

Bạn có thể xem xét  những căn nhà mặt tiền nếu kinh tế tài chính bạn dư dả hoặc là trong hẻm khi bạn mốn có sự lựa chọn an toàn, bởi vì đa số các khu đất nền trong hẻm sẽ có giá cả thấp hơn nhiều so với đất nền mặt tiền.

Nếu bạn không ưa thích hình thức mua nhà cũ, thì đất nền dự án có chủ đầu tư là các công ty xây dựng cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Dù bạn có lựa chọn hình thức nào, quan trọng hơn là hãy xem xét đã đáp ứng tất cả những nhu cầu mà bạn đã tìm kiếm chưa và bạn sẽ nhận lại được gì khi đầu tư bất động sản tại đó. Ngoài ra các vấn đề tài chính, pháp luật, đã dược nhắc tới phải được tìm hiểu kỹ lưỡng khi đầu tư.

Kết luận

Qua những thông tin trên đây, bài viết giúp bạn có được cái nhìn tổng quát và hình dung được tình hình đất nền quận 8 như thế nào, để có thể đầu tư một cách đúng đắn nhất. Bạn đã lựa chọn được khu vực nào ưng ý trong quận 8 chưa?  Nếu như bạn đã lựa chọn được cho mình, hãy chia sẽ với baovenhadat.com nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}