Giới thiệu tổng quan Quận 9

Quận 9 là một trong những quận lớn nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích quy hoạch là 11.389,62 ha. Nằm về phía đông của thành phố, Quận 9 tiếp giáp tỉnh Đồng Nai và được bao bọc bởi sông Đồng Nai, có vị trí địa lý:

 • Phía Đông: giáp các huyện và TP Biên Hòa, Đồng Nai
 • Phía Tây: giáp quận Thủ Đức
 • Phía Nam: Giáp quận 2, ranh giới là cầu Rạch Chiết
 • Phía Bắc: Giáp thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dường.
Đất nền Quận 9
Vị trí địa lý Quận 9 -TP Hồ Chí Minh

 

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, gồm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô, nên được nhiều chuyên gia đánh giá quận 9 là nơi “đất vàng” tốt cho an cư. Do đó, mua đất nền quận 9 luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm và tìm hiểu.

Mặc dù Quận 9 là khu vực có diện tích đất rộng lớn, được hưởng nhiều chính sách đầu tư và phát triển của thành phố cũng như Chính phủ, tuy nhiên mật độ dân số tại nơi đây lại thấp hơn so với các quận còn lại. Do đó, nhiều nhà đầu tư, “ông trùm” bất động sản đã tìm về Quận 9, tạo nên một “cơn sốt” về đầu tư mua đất nền Quận 9 trong những năm gần đây và sẽ có xu hướng sẽ tăng mạnh trong tương lai. Đây được coi là cơ hội cũng như thách thức đối với Quận 9.

Đặc điểm nổi bật của Quận 9

Với vị trí địa lý thuận lợi cũng như những cơ hội đầu tư mới cho đất nền Quận 9 như vậy, câu hỏi được đặt ra là ở quận 9 có những đặc điểm nào nổi bật để thu hút giới đầu tư bất động sản.

 • Vị trí giao với nhiều tỉnh thành đang phát triển:

Diện tích rộng lớn, mật độ dân cư thấp nhưng nằm ngay cửa ngõ phía Đông, giáp với các huyện và thành phố như: Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành,… đây được coi là tiềm năng phát triển của việc mua đất nền Quận 9

Với vị trí thuận lợi nằm ngay cửa ngõ giao nhau, các tuyến đường giao thông tại Quận 9 được hình thành và phát triển nhanh tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc lưu thông, thúc đẩy nền kinh tế ở Quận 9 phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần.

 • Mật độ dân số chênh lệch giữa các phường trong Quận 9

Tỉ lệ mức phân bổ dân số tại các phường trong quận 9 không có sự đồng đều, những phường như Tăng Nhơn Phú A, B; Tân Phú; Hiệp phú có sự tập trung dân số nhiều hơn so với các phường khác, bởi lẽ tại những địa điểm này có nhiều hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,… Tuy nhiên, trong tương lai không xa, khi quận 9 được đầu tư đầy đủ và đúng mức thì tỷ lệ này sẽ không còn xảy ra nữa.

 • Quận 9 giáp nhiều sông lớn.

Với vị trí thuận lợi, giáp nhiều con sông lớn, nên tiềm lực phát triển kinh tế của Quận 9 về thị trường đất nền, bất động sản không ngừng tăng đột biến, bởi lẽ nguyên nhân sau:

Xu hướng các nhà đầu tư luôn nhắm đến những dạng biệt thự, nhà phố hoặc các khu nghỉ dưỡng ven sông do có sự phổ biến và được yêu chuộng. Vì thế, mua đất nền Quận 9 cũng là một trong những vấn đề được nhiều người tìm hiểu và quan tâm.

Các dự án khu dân cư đang nhắm đến các vị trí ven sông để khai thác cho việc quy hoạch, do đó giá trị đất nền quận 9 được đẩy lên cao. Mua đất nền quận 9 là một trong những hướng đầu tư sẽ thu lại lợi nhuận cao trong thời gian sắp đến.

 • Thu hút mạnh các nhà đầu tư

Với quỹ đất tại quận 9 còn khá dồi dào, vì thế đây là “miếng bánh phomat thơm ngon” của nhiều nhà đầu tư kinh doanh bất động sản trên toàn quốc.

Nhiều đất nền quận 9 tại đây đã được chia lô, triển khai các dự án xây dựng để thu hút nhiều vốn đầu tư. Có thể nói, cho tới thời điểm hiện tại, quận 9 đã trở nên sầm uất, hiện đại, phát triển và sôi động hơn so với nhiều năm trước.

Cũng chính bởi lẽ đó, chúng ta cũng không lấy làm điều gì xa lạ, khi “mua đất nền quận 9” là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

 • Là đòn bẩy thúc đẩy sự cân bằng sự phát triển của các quận vùng ven biển

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, với tình hình phát triển như hiện tại chẳng mấy chốc thị trường đất nền Quận 9  sẽ trở thành “đối thủ” nặng ký với các thị trường bất động sản lân cận.

Chính nhờ điều này, sẽ giúp cân bằng tình trạng mật độ dân số giữa các quận huyện lại với nhau giúp giãn dần dân số tại các quận trung tâm một cách tối ưu.

Khi mật độ dân số được cải thiện và nâng cao, thì chắc chắn đời sống của dân cư tại đây cũng được đà phát triển., đây là mối quan hệ tỉ lệ thuận với nhau.

 • Cơn sốt mua đất nền Quận 9 tại thời điểm hiện tại.

Với kế hoạch phát triển của quận 9 trong thời điểm sắp tới cũng như hàng loạt dự án bất động sản đang trong quá trình ra mắt thì chắc chắn giá trị đất nền tại đây sẽ trở thành “cơn sốt” cho tất cả các nhà đầu tư, “ông trùm” bất động sản.

Chính vì lẽ đó, mà mua đất nền Quận 9 cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm và đặt ra. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu và nghiên cứu thị trường đất nền tại đây cũng như sự chênh lệch mật độ giữa các phường trong quận 9, thì bạn có thể tìm mua những nơi còn ít đầu tư và để dành sang nhượng khi giá tăng.

 

Các tiện ích nổi bật tại Quận 9

 

 • Quận 9 là nơi tập trung nhiều các tập đoàn đầu tư từ nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,… các tập đoàn điện tử lớn tại khu công nghiệp cao cấp như SamSung, Intel,.. đầu tư và mở rộng nhà máy, do đó, giá trị mua đất nền quận 9 luôn nằm trong mức tăng trưởng ổn định.

 

 • Hệ thống hạ tầng, giao thông thuận lợi, gần các khu chức năng quan trọng tại quận 9, được hình thành một cách có khoa học và bài bản như Khu giáo dục đào tạo Đại học Long Phước, cảng Phú hữu, Khu du lịch Suối Tiên,.. nên thu hút được lượng dân cư ngày càng đông và dự đoán sẽ còn phát triển trong những năm sắp tới khi dân cư mua đất nền Quận 9

 

 • Sỡ hữu hạ tầng đồng bộ, vị trí kết nối cùng môi trường với nhiều không gian xanh và sông ngòi, , mua đất nền Quận 9 đang trở thành điểm đến của giới doanh nhân ưa chuộng không gian sống lý tưởng.

 

 • Ngoài ra, các tiện ích nổi trội tại quận 9, phải kể đến là:

þ Khu du lịch Vườn Cò (phường Long Thạnh Mỹ)

þ Khu công việc lịch sử văn hóa dân tộc (phường Long Bình)

þ Bến xe miền Đông mới

þ Làng Đại học mới của TP. Hồ Chí Minh

þ Khu thể dục thể thao cấp thành phố: khu sân Golf Thủ Đức

þ Bệnh viện 7C, Viện điều dưỡng 500 giường bệnh tại phường Long Trường

þ Cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh

Tình hình đất nền Quận 9 hiện nay

Với các đặc điểm về vị trí địa lý cũng như những tiện ích ở quận 9, thì mua đất nền quận 9 hiện tại tình hình như thế nào?

 • Xu hướng phát triển các dự án ở những thị trường vùng ven vẫn tiếp tục có “dấu hiệu” phát triển, do đó, tình hình đất nền Quận 9 đang trên đà tăng mạnh so với thời kì các năm trước đó.
 • Đất nền quận 9 phát triển với nhiều bất động sản xanh, bền vững, đây là xu thế tất yếu cho thị trường và các doanh nghiệp đầu tư tại đây. Trong dài hạn, các dự án đáp ứng các tiêu chí xanh và bền vững sẽ mang lại nhiều giá trị cũng như thu hút được nhiều người quan tâm, tìm hiểu, và đổ xô đi mua đất nền quận 9. Do đó, đây sẽ là tiêu chí mà nhiều chủ đầu tư chú trọng hướng tới trong tương lai gần.
 • Tiến trình phát triển đô thị và đô thị hóa, phát triển hệ thống hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông sẽ tiếp thêm nguồn lực cho sự phát triển kinh tế xã hội và thị trường bất động sản, mua đất nền Quận 9 ngày một phát triển bền vững hơn, cả trong trung hạn và dài hạn, với những lực gia tốc mới.

Đọc thêm bài viết: Đất nền thành phố Thủ Đức – Thông tin mới nhất

Những dự án tiềm năng tại Quận 9.

 

Với những ưu điểm thuận lợi và định hướng phát triển dài hạn về quy hoạch đất nền quận 9; vì thế, thị trường dự án đất nền tại đây đang một ngày diễn ra “sôi nổi” và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Để biết rõ hơn về tình hình đất nền tại Quận 9, chúng ta cùng điểm qua các dự án tiềm năng đang hiện có tại đây.

 

 • Dự án đất nền Quận 9 – Khu dân cư Green City

Dự án khu đô thị sinh thái Green City có quy mô trên 23,7 ha, nằm trên địa giới hành chính phường Trường Thạnh, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

Với kế hoạch dự kiến, đảm bảo cung cấp cho thị trường nhà đất 257 nền (127 lô nhà phố vườn, 98 lô shophouse và 32 lô phố ven sông). Tất cả các nền này đều quy hoạch theo lối đồng nhất với các cơ sở hạ tầng hoàn thiện cung cấp cho đất nền quận 9 nhiều bất động sản xanh, thân thiện với môi trường.

Đất nền Quận 9
Sơ đồ tổng thể dự án Green City

Với các tiện nghi và tiện ích tại Khu dân cư Green City, chắc chắn sẽ đem lại những thông tin cần thiết cho nhiều người có nhu cầu mua đất nền quận 9.

 • Dự án đất nền Quận 9 – Khu dân cư Golden Mall

Dự án đất nền Quận 9 – khu dân cư Golden Mall tọa lạc ngay chính mặt tiền đường Vành đai 2.

Tổng diện tích tổng thể của dự án lên đến 4,2 ha cung ứng 215 nền đất chia thành các khu được đánh dấu A, B, C, D, E, F, giúp dễ dàng quản lí, khái quát toàn bộ để có hướng xác định có nên mua đất nền Quận 9 hay không?

mua đất nền quận 9
Tổng thể dự án mua đất nền Quận 9 – Golden Mall

Với chính sách, pháp lý rõ ràng, sổ hồng chính chủ, đường nội bộ lộ giới 12m, vỉa hè rộng, công viên và hệ thống nước-điện-đèn chiếu sáng xây dựng theo tiêu chuẩn và cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu về nơi “an cư lạc nghiệp” bền vững và phát triển trong tương lai.

Có các tiện ích tiêu chuẩn: dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố, mất ít thời gian khi di chuyển đến các quận lân cận,… sẽ là một điểm đáng lưu ý cho những người có ý định mua đất nền Quận 9 tại đây.

 • Dự án đất nền Quận 9 – Khu dân cư Phát An Gia

Với vị trí tọa lạc gần làng Đại học mới cũng như ngay gần chợ Long Phước, mua đất nền Quận 9 tại đây có những ưu điểm lợi thế vượt trội như:

 • Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, có đường nhựa 9m trước đất, cống, điện nước sạch có sẵn, cáp internet vào tận nơi.
  – Pháp lý an toàn đã có sổ hồng từng nền, có giấy phép xây dựng tự do.
  – Cách chợ, trường học mầm non, cấp 1, 2, 3 chỉ 400m. Cách siêu thị, cây xăng, ngân hàng chỉ 300m. Ngay trạm xe buýt 76,88.
  – Giao thông: Thuận tiện lưu thông về các tuyến đường Lê Văn Việt, Võ Văn Ngân, Xa Lộ Hà Nội.
mua đất nền quận 9
Sơ đồ phân lô dự án mua đất nền Quận 9 – Phát An Gia Riverside
 • Dự án đất nền Quận 9 – khu dân cư Happy Riverside

Dự án sở hữu vị trí đắc địa nằm giữa sông Trao Trảo và sông Tắc. Mua đất nền quận 9 tại đây còn sở hữu đầy đủ cơ sở hạ tầng thiết yếu như trung tâm thương mại, nhà trẻ, trung tâm y tế, công viên, nhà hàng, bến du thuyền, khu thể thao giải trí dưới nước, hồ sinh thái,…

Mua đất nền Quận 9
Sơ đồ tổng thể mua đất nền Quận 9 KHu dân cư Happy Riverside

Dự án đất nền Happy Riverside có tổng diện tích khoảng 2ha với 42 nền đa dạng gồm các loại diện tích từ 55m2 đến 120m2. Đây là một trong những dự án hiếm hoi có diện tích mỗi nền nhỏ, thuận tiện cho cất nhà liền kề hoặc biệt thự. Vì thế, đây được coi là điểm đặc biệt thu hút nhiều hộ dân khi mua đất nền quận 9.

Hệ thống đường trước nhà rộng khoảng 20 – 30m với hướng xây dựng Đông Nam.

 • Dự án đất nền Quận 9 – khu dân cư Phú Hùng Riverside

Dự án Phú Hùng Riverside nằm trên trục đường huyết mạch Nguyễn Duy Trinh, Quận 9, Tp.HCM.

Với quy mô diện tích hơn 5,8 ha với 54 nền đất, tích hợp nhiều tiện ích công cộng phục vụ cho đời sống khu dân cư, nên đây cũng là một trong những dự án đất nền được nhiều người tìm mua đất nền Quận 9.

Mua đất nền Quận 9

Từ dự án, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực trung tâm thành phố như quận 1, quận 2, quận 7 thông qua cầu Thủ Thiêm và tuyến đường Vành đai 2.

Gần chợ Long Trường, khu Công nghệ cao, cảng Phú Hữu,…
Thổ cư 100%, sổ hồng riêng từng nền, giấy tờ pháp lý đầy đủ, cấp phép xây dựng tự do

Nằm ngay cao tốc Long Thành – Dầu Giây và tiếp cận tuyến đường huyết mạch: Võ Chí Công, Đỗ Xuân Hợp, Liên Phường, Nguyễn Duy Trinh,… Di chuyển thuận tiện Quận 2, Quận Thủ Đức, Quận 1, Quận 3 và Quận 7 chỉ mất 5 phút.

 • Dự án đất nền Quận 9 – Khu dân cư Đại Phúc Green Stone

Tọa lạc tại đường Long Thuận, Phường long Phước, với bán kính gần, cư dân tại đây có thể dễ dàng di chuyển đến chợ, trường học, bệnh viện, ngân hàng,…  tất cả những tiện ích đó tạo tiền đề cho việc mua dự án đất nền Quận 9 tại đây có được nhiều sự thuận lợi và ưu đãi hơn.

Mua đất nền Quận 9

Với diện tích quy hoạch lên đến 4,5 ha chia làm 450 nền với các giai đoạn xây dựng khác nhau. Cơ sở pháp lý, sổ hồng phân lô tách nền rõ ràng,… cũng là những điều kiện thuận lợi khi mua đất nền Quận 9 tại đây.

Dự án đất nền Đại Phúc Green Stone sở hữu nội khu được đầu tư kỹ lưỡng với hệ thống đường nội bộ trải nhựa rộng, điện nước âm, vỉa hè cây xanh thông thoáng đảm bảo tính thẩm mỹ

 • Dự án đất nền Quận 9 – Khu dân cư Rio Verde

Dự án Rio Verde sở hữu cho mình một hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh, được quy hoạch bài bản tạo thành một khu phức hợp cao cấp, cung cấp cho dân cư môi trường sống xanh, văn minh và an ninh khép kín.

Nằm tại vị trí thoáng mát bởi dòng sông thơ mộng uốn quanh và có giá trị gia tăng cực lớn trong tương lai gần: đó là cụm Khu dân cư cao cấp cảng Phú Hữu Quận 9, sát bên 2 dự án nhà phố biệt thự đình đám mang tên: Dragon Village của Phú Long và Rosita của Khang Điền…

Mua đất nền Quận 9

Với các tiện ích tiêu biểu: hạ tầng hoàn thiện, điện nước âm, liền kề khu quy hoạch giáo dục, công viên,..

Nằm giữa các tuyền đường kết nối giao thông quan trọng bậc nhất Quận 9: Trường Lưu nhánh (30m), Gò Cát (30m), N3 (30m), Nguyễn Duy Trinh.

Liền kề nút giao thông cao tốcLong Thành Dầu Giây, đường Vành Đai 2 (Võ Chí Công), đường Vành Đai 3.

Nằm trên tuyến đường quy hoạch liên cảng quận 2 và quận 9

 • Dự án đất nền Quận 9 – Khu dân cư Rio Bonito

Dự án đất nền quận 9 Rio Bonito là dự án tiếp theo của Điền Phúc Thanh sau một loạt dự án đất nền đã mở bán rất thành công như: Rio Grande, Rio Centro, Rio Verde.

Mua đất nền Quận 9
Bảng phối cảnh mua đất nền Quận 9 – dự án Rio Bonito từ trên cao chụp xuống

Dự án này còn được đánh giá là dự án có quy hoạch đồng bộ và cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh bậc nhất trong khu vực. Sở hữu đầy đủ các tiện ích công cộng như: công viên, khu vui chơi trẻ em, hồ bơi nghỉ dưỡng, khu chăm sóc sức khỏe…

Dự án cung cấp 430 nền nhà phố và 58 nền nhà phố thương mại trên tổng số diện tích 42ha.

Pháp lý: sổ hồng riêng, có giấy phép xây dựng tự do từng khu phân lô.

 

Những lưu ý nào khi mua đất nền Quận 9?

Sau khi đã tìm hiểu về giá trị đất nền tại Quận 9 cũng như những dự án tiềm năng phát triển trong những năm tới đây, mỗi người trong chúng ta luôn thắc mắc, liệu rằng khi mua đất nền Quận 9, chúng ta có cần phải lưu ý những vấn đề gì hay không?

 • Xem sét hồ sơ pháp lý khi mua đất nền Quận 9: Cần thận trọng, và tuyệt đối không nên mua đất nền nằm trong diện quy hoạch giải toả. Nên mua đất đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp để tránh tranh chấp, và dễ dàng hơn cho việc giải phóng đền bù nếu xảy ra.
 • Đọc kỹ hợp đồng: Khi mua đất, cần thận trọng trong các vấn đề liên quan đến hợp đồng mua đất: hợp đồng cần có chữ ký xác nhận của cả chồng lẫn vợ (bên bán) để tránh tranh chấp về tài sản sau này, hợp đồng phải có xác nhận của cơ quan công chứng nhà nước.
 • Theo sát tiến độ thanh toán: cần phải tìm hiểu và so sánh giá với đất nền mình đã chọn mua so với khu đất nền, tương đương về giá trị hay không. Ngoài ra, một số dự án có liên kết cho vay vốn với ngân hàng, tuy nhiên chỉ hỗ trợ khi người mua đất nền quận 9 có nguồn thu nhập ổn định, chứng minh tài chính rõ ràng, do đó, trước khi quyết định mua bạn cần xem xét rõ giá trị mà mình được vay là bao nhiêu.
 • Cân nhắc yếu tố môi trường: nếu xung quanh môi trường đất nền quận 9 có khu vực dân trí cao, điện – nước- trường –trạm đầy đủ, thông thoáng, thì sẽ là một yếu tố quan trong trong việc quyết định mua đất nền quận 9.

Có nên mua đất nền Quận 9 không?

Với những điều kiện thuận lợi như vị trí địa lý, quỹ đất dồi dào, cho thấy sự quan tâm vào việc mua đất nền quận 9 hiện nay đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư vào thị trường bất động sản này.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong quá trình phát triển chung, nhiều khu vực ở các tỉnh thành cũng đã có sự liên kết và phát triển mạnh mẽ hơn, dân cư tập trung nhiều hơn và nhu cầu nhà ở tăng lên. Chính vì thế,  mua đất nền quận 9 luôn nằm top đầu trong giá trị tìm kiếm.

Trong thời gian tới, thị trường sẽ có sự sàng lọc, điều chỉnh; dòng tiền của nhà đầu tư cũng sẽ được tính toán kỹ lưỡng và phân bổ hợp lý hơn. Nhìn lại các kênh đầu tư trong bối cảnh hiện tại thì mua đất nền quận 9 vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư, đặc biệt là đất nền giá trị nhỏ, phù hợp với tầm tài chính vừa phải sẽ là cứu cánh an toàn giúp dòng tiền giữ giá tốt nhất.

Kết luận

Thị trường đất nền Quận 9 hiện nay đang là “mỏ vàng” mà nhiều nhà đầu tư, “ông trùm” bất động sản đang tập trung khai thác. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ, cơ hội tiềm năng phát triển dồi dào, mua đất nền quận 9 cũng sẽ là một xu thế mới trong giới bất động sản trong những thời kì tiếp theo.

Bài viết cùng chủ đề:

Có Nên Mua Đất Nền Giá Rẻ Quận 12?

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}