Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào đang là vấn đề được nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm hiện nay. Từ xa xưa, hướng nhà được đánh giá là yếu tố có tầm quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, đời sống của nhiều gia đình. Thông thường, có rất nhiều người vẫn quan niệm, nhà ở nên xây có hướng mát mẻ vào mùa hè và ấm cúng về mùa đông. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin thú vị về hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mùi thông qua bài viết này nhé!

Tuổi Kỷ Mùi hợp với hướng nhà nào?

Dương lịch: từ 28/01/ 1979 tới 15/2/1980

Âm lịch: 1979 Kỷ Mùi

Mệnh: Thiên Thượng Hỏa được dịch ra là lửa trên trời

Cung: Cung Chấn, hành Mộc, hướng Đông

Tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Mộc. Bởi vậy, khi xây nhà, gia chủ có thể tham khảo những hướng dưới đây.

Xây nhà theo hướng Nam (Sinh Khí)

Tuổi Kỷ Mùi hợp với hướng nhà nào

Xây nhà theo hướng nam mang tới sự thành công, giàu sang cho gia chủ

Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào? Theo hướng Sinh khí chính là nơi sinh sống rất tốt. Theo phong thủy, đây là hướng mang tới sự phát triển của gia đình. Những người sống trong ngôi nhà được xây theo hướng này luôn có cuộc sống ấm no, hạnh phúc và khỏe mạnh. Theo đánh giá của các chuyên gia phong thủy, hướng sinh khí chính là hướng tốt nhất trong phong thủy, mang tới sự thành công và giàu sang cho gia chủ.

Tuy nhiên, theo hướng này, nếu gia chủ có thiết kế khu vệ sinh riêng hay khu phòng trọ, sẽ dễ rơi vào tình trạng mất mát của cải, mắc nhiều bệnh tật.

Theo hướng nhà Đông Nam ( Phúc Đức/Diên Niên)

Hướng Đông Nam còn được gọi là Phúc Đức hay Diên Niên. Theo diễn dải của từ điển Hán nôm thì “Phúc” là biểu tượng của sự đầy đủ, phồn thịnh, sung túc và mang tới nhiều may mắn. Còn “đức” chỉ sự ơn nghĩa, đạo đức và lương thiện. Theo đó, tổng thể ý nghĩa của cụm từ này đó là sự đầy đủ, giàu có, thịnh vượng, có đạo đức, lương thiện, hiền hậu…Khi xây nhà theo hướng này, gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống, hưởng nhiều tài vận, sống thọ, có sức khỏe dồi dào và gia đình hạnh phúc.

Tuy nhiên, nếu xây nhà có khu vệ sinh và phòng kho, thì gia đình rất hay gặp thị phi, xảy ra tranh chấp, nhà cửa bất hòa.

Nhà theo hướng Bắc (Thiên Y)

Theo phong thủy, Thiên Y là hướng rất tốt. Đây chính là giải đáp cho câu hỏi được nhiều người thắc mắc tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào?  Thiên Y được biết đến là sao Cự môn, chỉ về y dược. Theo như thời cổ Phương Đông, trong nền y học, hướng này được biểu tượng bằng quả hồ lô, được Tiên đơn mang đến sức khỏe và sự trường thọ. Loại sao này là cát tinh thứ 3 thuộc hành Thổ. Gia chủ xây nhà theo hướng Thiên Y sẽ đẩy lùi được bệnh tật, có tài vận tốt, tăng tuổi thọ và có sức khỏe dồi dào.

Tuy nhiên, việc xây khu vệ sinh hay phòng khó khiến hướng này trở thành hướng xấu ngay lập tức. Khiến gia chủ dễ mắc bệnh kinh niên.

Xây nhà hướng Đông (Phục Vị)

Tuổi Kỷ Mùi hợp với hướng nhà nào

Xây nhà theo hướng đông giúp gia chủ tích phúc, thu hút tài lộc

Cung Phục Vị thuộc chòm sao Tả Phù. Theo phong thủy, đây là chòm sao được đánh giá tốt, thậm chí còn là sao cát tinh. Sao này có đặc điểm là tính chất đoan chính, chăm làm việc tốt và thường xuyên giúp đỡ người khác. Khi xây nhà theo hướng này, gia chủ sẽ thu hút được tài lộc, phúc đức cho gia đình mình.

Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy bất an, nóng nảy và không được nhiều người yêu quý khi thiết kế khu vệ sinh và phòng kho.

Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào? Bố trí nhà hợp phong thủy

Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào luôn là câu hỏi được rất nhiều gia chủ thắc mắc. Việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mùi được đánh giá là hết sức quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của gia chủ. Tuy nhiên, cách bố trí các khu vực trong nhà cho gia chủ đóng vai trò quan trọng không kém.

Hướng cổng hợp cho tuổi Kỷ Mùi

Tuổi Kỷ Mùi hợp với hướng nhà nào

Cổng chính nên được thiết kế tương đối với cửa, phòng ngủ

Bên cạnh việc lựa chọn hướng nhà cát, gia chủ cũng không thể bỏ qua thiết kế, lựa chọn hướng cổng chính phù hợp. Từ xa xưa, hướng cổng chính phù hợp luôn là một trong những yếu tố quan trọng, giúp mang lại cho gia đình nhiều may mắn, thuận lợi và tránh được những tai họa bất ngờ ập đến.

Theo quan niệm của nhiều chuyên gia phong thủy, hướng cổng chính cần được thiết kế có sự tương đối với những yếu tố chính: cửa, cổng chính, nhà bếp và phòng ngủ. Trong trường hợp tuổi Kỷ Mùi, thì hướng cửa chính rất thích hợp với hướng nhà chính Bắc.

Hướng bếp cho tuổi Kỷ Mùi

Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào? Theo phong thủy, không chỉ hướng nhà mà bếp chính là nơi giữ lửa cho ngôi nhà của bạn. Gia đình có ấm no, hạnh phúc, gia đình có hòa thuận hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc thiết kế, bố trí bếp nấu trong nhà. Bởi vậy, bếp nấu trong nhà cần đặt theo hướng tốt nhất của ngôi nhà. Có như vậy mới có thể phát huy hết toàn bộ công năng tuyệt vời của bếp trong phong thủy. Dưới đây là hướng bếp tốt cho nữ mạng, nam mạng mà bạn có thể tham khảo:

Hướng tốt Nam/Nữ mạng
Sinh khí Nam
Thiên Y Bắc
Diên Niên Đông Nam
Phục Vị Đông

 

Khác hoàn toàn với bếp nấu, tọa bếp thường được gia chủ sắp xếp vào các hướng xấu trong căn nhà. Theo quan niệm trong phong thủy, việc làm này mang ý nghĩa rất đặc biệt. Khi đặt tạo bếp vào hướng nhà xấu giúp hạn chế những vận xui, điều không may mắn đến với gia chủ.

Hướng xấu (tọa bếp) Nam/nữ mạng
Tuyệt mệnh Tây
Lục sát Đông Bắc
Ngũ quỷ Tây Bắc
Họa hại Tây Nam

 

Chọn hướng đặt tọa bếp theo hung hướng cát, giúp gia chủ nhận được nhiều điều tốt lành. Cụ thể:

        Tọa Tây hướng Đông: Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào? Đối với hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mùi, hướng Tây thuộc cung Tuyệt mệnh, hướng Đông thuộc cung phục vị. Bởi vậy, đặt tọa bếp theo hướng Tây giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo đến từ cung Tuyệt mệnh như: họa sát thân, mất tiền bạc, bệnh tật.

        Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Hướng này thuộc cung Ngũ Quỷ. Đặt tọa bếp theo hướng này giúp gia chủ giải trừ được những yếu tố xấu trong phong thủy. Đồng thời phát huy những điểm tốt từ cung Diên Niên trong hạnh phúc vợ chồng, gia đình.

        Tọa Nam hướng Bắc: Hướng Tây Nam thuộc cung Họa Hại, là một trong 4 cung cực kỳ xấu theo hướng nhà dành cho người Kỷ Mùi. Khác với đó, hướng Bắc thuộc cung tốt Thiên Ý. Đây là hướng nhà phù hợp nhất cho người tuổi Kỷ Mùi. Việc đặt tọa bếp tại cung hướng xấu giúp gia chủ loại bỏ được những vấn đề không tốt, liên quan tới: tiền bạc, của cải, tài chính trong gia đình.

        Tọa Bắc hướng Nam: Một trong những hướng nhà dành cho người tuổi Kỷ Mùi thì hướng Lục Sát tại Đông Bắc chính là hướng xấu nhất. Tọa bếp được đặt tại đây theo hướng Nam thuộc cung Sinh Khí. Điều này cực tốt cho gia chủ, giúp mang đến hiệu quả tích cực như: hạn chế mâu thuẫn trong gia đình, công việc thăng tiến, có người giúp đỡ.

Tuổi Kỷ Mùi nên đặt bàn thờ như thế nào?

Tuổi Mùi hợp hướng nhà nào? Theo quan niệm trong phong thủy, hướng bàn thờ sẽ được đặt theo hướng cửa chính của ngôi nhà. Điều này có nghĩa rằng, bàn thờ cần được đặt tại các hướng nhà tốt, có lợi như: Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí, Thiên Y. Khi đặt theo vị trí này, gia chủ sẽ thu hút tài vận, may mắn, công việc hanh thông.

Hướng tốt Nam/nữ mạng
Sinh khí Nam
Thiên Y Bắc
Diên Niên Đông Nam
Phục Vị Đông

 

Lựa chọn hướng nhà tắm, nhà vệ sinh tuổi Kỷ Mùi

Theo các chuyên gia về phong thủy, nhà tắm, nhà vệ sinh được nhận xét là nơi mang nhiều âm khí với sự ẩm ướt cũng như chất thải vốn có. Chính vì vậy, người ta quan niệm rằng, những nơi này nên đặt ở hướng xấu trong nhà giúp kìm hãm hung khí gây hại. Bạn có thể tham khảo hướng đặt như sau:

Hướng xấu Nam/nữ mạng
Tuyệt mệnh Tây
Lục Sát Đông Bắc
Ngũ Quỷ Tây Bắc
Họa Hại Tây Nam

 

Phòng ngủ hướng tốt cho người tuổi Mùi

Tuổi Kỷ Mùi hợp với hướng nhà nào

Giường ngủ nên được kê theo hướng Diên Niên

Giường ngủ trong nhà tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào? Thông thường, người Việt Nam đều có thói quen nằm giường. Bởi vậy, vị trí đặt giường ngủ có ảnh hưởng ít nhiều tới chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của người sử dụng. Ông cha ta quan niệm rằng, giường ngủ nên được kê theo hướng tốt của ngôi nhà. Theo đó, thứ tự tốt nhất lần lượt là: Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị.

Không chỉ giường ngủ, mà tủ quần áo cũng chính là vật dụng được nhiều gia chủ đặt trong phòng ngủ. Theo đó, các chuyên gia phong thủy thưởng khuyên rằng, đặt tủ quần áo theo hướng xấu giúp gia chủ tránh được rất nhiều vạn hạn, rủi ro không mong muốn.

Hướng xấu Nam/nữ mạng
Tuyệt mệnh Tây
Lục Sát Đông Bắc
Ngũ Quỷ Tây Bắc
Họa Hại Tây Nam

 

Bàn làm việc đặt hướng nào tốt nhất cho người Kỷ Mùi?

Tuổi Kỷ Mùi hợp với hướng nhà nào

Hướng đặt bàn làm việc ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả công việc

Không chỉ thắc mắc tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào, mà việc đặt bàn làm việc theo hướng nào cũng chính là vấn đề được nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm. Bàn làm việc chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và năng suất làm việc của người dùng. Đặt tại nơi có phong thủy tốt giúp người dùng có đủ sự tỉnh táo, minh mẫn và gặt hái được nhiều thành quả xứng đáng. Theo đó, bạn có thể đặt bàn làm việc tại những hướng như sau:

Hướng tốt Nam/nữ mạng
Sinh Khí Nam
Thiên Y Bắc
Diên Niên Đông Nam
Phục vị Đông

 

Phương pháp hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Hiện nay, có rất nhiều gia chủ không cân nhắc tới việc tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào? Chính vì vậy, mà việc vướng phải những hướng xấu là điều hoàn toàn dễ hiểu. Điều này khiến không ít gia chủ bị ảnh hưởng xấu tới cuộc sống gia đình và công việc cá nhân. Dưới đây là các cách cơ bản được nhiều chuyên gia phong thủy bật mí, giúp bạn hóa giải được phần nào hướng xấu trong nhà của mình.

Cách 1: Theo cách này, bạn cần làm suy giảm các yếu tố xấu theo hướng dẫn của thầy phong thủy.

Cách 2: Thay thế, sử dụng một cái cửa khác.

Cách 3: Bảo vệ luồng cát cho ngôi nhà

Cách 4: Xoay hướng cửa chính giúp căn nhà hạn chế được lỗi phong thủy.

Kết luận:

Trên đây là bài viết chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào?  Hy vọng, thông qua bài viết này, sẽ giúp cho các gia chủ tuổi 1979 có những lựa chọn hướng nhà, đặt bàn thờ, cổng chính sao cho phù hợp nhất. Không chỉ vậy, bài viết này còn gợi ý cho gia chủ những cách hóa giải hướng xấu trong căn nhà của mình. Nhờ đó, mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Đồng thời, hạn chế những vận hạn, khó khăn trong cuộc sống của mình. Đừng quên theo dõi bài viết này của chúng tôi, để biết được nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

 Bài viết cùng chủ đề:

Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào Thì Hợp Phong Thủy?

 

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}