Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. 

Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa đặc trưng của nhiều vùng miền, quốc gia trên thế giới nhằm tránh đi những điều xui rủi, giúp họ nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn hơn trong cuộc sống. 

Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy. Nếu bạn là người tuổi Mùi? Bạn đang thắc mắc không biết phong thủy Tuổi Mùi hợp màu gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của bạn.Tuổi mùi hợp màu gì

Tuổi Mùi hợp màu gì

Tuổi Mùi hợp màu gì

Tổng quan về tuổi Mùi.

Tuổi Mùi hay còn gọi là tuổi con Dê là một trong số 12 con giáp. Theo tử vi chiêm tinh học phương Đông, những người tuổi Mùi thuộc vị trí thứ 8 trong biểu đồ chiêm tinh học.

Những người tuổi Mùi thường có tính cách khá tĩnh lặng và đôi khi nhút nhát, họ là người sở hữu con mắt nghệ thuật nhạy bén và khá nhạy cảm. Họ chính là đại diện cho những người có lòng nhân ái và sống giàu tình cảm, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt, người tuổi này thông minh sắc sảo, tài trí hơn người, có con mắt nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích cực kỳ nhạy bén.

Những người tuổi Mùi được mệnh danh là những người chín chắn, thông minh và luôn tạo được sự tin cậy đối với người đối diện. Bên cạnh đó, họ còn là những người quan tâm đến người khác, sống khá nội tâm và thường rất nhạy cảm.

Người tuổi Mùi còn là người tình cảm, chân thành, để ý các chi tiết xung quanh vì vậy họ luôn được nhiều người gắn bó, tôn trọng. Đối với những người cầm tinh con dê, họ xem trọng bạn bè và gia đình sau đó mới đến công việc, tiền bạc. Vì thế, dù có chuyện gì xảy ra họ vẫn luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho những người thân.

Xét về đường công danh, những người tuổi Mùi thường gặp khó khăn trong giai đoạn đầu, tuy nhiên càng về sau người tuổi Mùi càng phát triển bền vững, gặt hái được nhiều thành công nhờ nỗ lực bản thân.

Nếu chú ý các yếu tố phong Thủy sẽ giúp hỗ trợ con đường công danh, sự nghiệp cũng như các yếu tố về sức khỏe luôn đảm bảo. Trong đó cần chú ý đến yếu tố màu sắc cho kinh nghiệm mua nhà, sơn nhà và các yếu tố liên quan phong Thủy.

Tuổi Mùi gồm những năm sinh nào?

Người tuổi Mùi sinh vào những năm như:

1943 – Quý Mùi

1955 – Ất Mùi

1967 – Đinh Mùi

1979 – Kỷ Mùi

1991 – Tân Mùi

2003 – Quý Mùi

2015 – Ất Mùi

2027 – Đinh Mùi,…

Tuy nhiên, không phải tất cả những người tuổi Mùi đều có chung một vận mệnh, hay có cùng những màu sắc phong thủy phù hợp. Vậy bạn có biết phong thủy tuổi mùi hợp màu gì hay chưa? Cùng baovenhadat.com chúng tôi khám phá những bí mật này nhé.

Ngũ hành tương sinh.

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quan hệ tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa…

Quan hệ tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:

Nếu là Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của mình.

Nếu là Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác.

Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

Ngũ hành tương khắc.

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được…

Sự tương khắc của ngũ hành cũng có hai trường hợp:

Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của mình (mình bị hại)

Khắc xuất: Hành của mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không bị hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

Ngũ hành phản sinh.

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Ngũ hành phản khắc.

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó quá lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.

Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Tuổi Mùi hợp màu gì

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì?

Phong thuỷ Tuổi Mùi hợp màu gì?

Người sinh năm Ất Mùi ngũ hành thuộc Kim: 1955, 2015

Màu sắc tương sinh

Màu vàng: Theo phong thủy ngũ hành thì màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người Ất Mùi mệnh Kim. Đó là màu của mặt trời, đem sự sống đến cho vạn vật. Đối với người Ất Mùi mệnh Kim việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái.

Màu nâu đất: Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người Ất Mùi mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng những vật phẩm phong thủy có sắc nâu đất để trang trí bàn làm việc, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc.

Màu tương khắc

Màu hồng, đỏ, cam: Vì Hỏa khắc Kim nên tốt nhất bạn nên tránh những màu sắc có liên quan đến lửa như màu hồng, đỏ, cam. Những màu này tương ứng với hành Hỏa, có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề về kinh doanh, hay gia đình, sức khỏe, không gặp may mắn.

Màu sắc tương trợ

Màu sắc phong thuỷ tương trợ là những màu tốt, màu bản mệnh nên kết hợp sẽ mang tới điều tốt đẹp, không quá thành công nhưng bình bình với hiện tại.

Màu trắng: Theo ngũ hành phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim. Nó đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng. Gia chủ tuổi Ất Mùi mệnh Kim khi kết hợp màu trắng đen trong trang trí sẽ đem lại sự cân bằng trong âm dương, đem lại cảm giác thư giãn, bình an, ấm cúng khi ở nhà.

Tuổi Mùi hợp màu gì

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì?

Người sinh năm Quý Mùi ngũ hành thuộc Mộc: 1943, 2003

Màu sắc tương sinh

Màu đen: Màu đen là màu của quyền lực và sự huyền bí. Màu đen đem làm vật trang trí hoặc trang phục sẽ đem lại nhiều may mắn cho tuổi Quý Mùi mệnh Mộc. Ngoài ra màu đen còn đem lại cho người Quý Mùi mệnh Mộc sự tự tin, may mắn và hạn chế xui rủi.

Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên. Màu xanh dương đem đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc. Giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.

Màu tương khắc

Màu vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất: Đối với người Quý Mùi mệnh Mộc đặc biệt nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt. Bởi khi người mệnh Mộc mang đồ vật hoặc trang trí nhà  cửa bằng những màu này sẽ đem lại sự không may.

Màu trắng: Ngoài ra người Quý Mùi mệnh Mộc không nên sử dụng màu trắng, bởi màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc. Các màu sắc này khi sử dụng còn gây khắc chế về mặt tài lộc và công danh.

Màu sắc tương trợ 

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu sắc phong thuỷ mệnh Mộc và là màu tương trợ cho người mệnh Mộc. Màu xanh lá không chỉ là màu bản mệnh giúp đem lại may mắn cho người Quý Mùi mệnh Mộc mà việc dùng màu xanh lá để trang trí sẽ giúp không gian sống của họ trở nên thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm giác nhẹ nhàng thanh bình.

Người sinh năm Đinh Mùi ngũ hành thuộc Thủy: 1967, 2027

Màu sắc tương sinh

Màu trắng, ghi, xám: Những người sinh năm 1967 mệnh Thủy nên sử dụng trang sức đá phong thủy có màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim để được năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, Kim sinh Thủy nên khi sử dụng trang sức đá phong thủy có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

Màu tương khắc

Màu vàng, nâu đất: Những người mệnh Thủy cần tránh sử dụng trang sức đá phong thủy màu vàng, nâu đất vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương khắc Thổ khắc Thủy nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Thủy làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Màu sắc tương trợ

Màu xanh lam, đen: Người sinh năm 1967 mệnh Thủy khi sử dụng những loại trang sức có màu xanh lam, đen là những màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn. Giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.

Người sinh năm Kỷ Mùi ngũ hành thuộc Hỏa: 1979, 2029

Màu sắc tương sinh

Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc ngũ hành thuộc Hỏa và là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Màu đỏ là màu biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực. Nói cách khác, màu đỏ còn là màu của ý chí mạnh mẽ, cương quyết và tinh thần cố gắng hết mình. Đối với người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa thì màu đỏ là màu đem lại may mắn, tài lộc và là màu giúp đường tình duyên của họ thăng tiến.

Màu cam, tím nhạt: Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc, còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hảo cảm.

Màu tương khắc

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy người sinh năm Kỷ Mùi không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy – Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người Kỷ Mùi mệnh Hỏa.

Màu vàng, nâu đất: Ngoài ra những người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Màu sắc tương trợ

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa vậy nên người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá. Màu xanh lá sẽ đem đến cho người mệnh Hỏa sự thoải mái trong tình thần. Đối với người Kỷ Mùi mệnh Hỏa màu xanh lá giúp họ kìm hãm lại sự nóng nảy và mất bình tĩnh.

Người sinh năm Tân Mùi ngũ hành thuộc Thổ: 1931, 1991

Màu sắc tương sinh

Màu vàng nhạt, màu vàng nâu: Là màu tương sinh của mệnh Thổ vì gắn liền với đất, có khả năng mang đến nguồn năng lượng dồi dào, quyết tâm và kiên trì cho người mệnh Thổ, những màu này giúp đem lại cảm giác bình yên, an toàn cho người nhìn.

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ bởi vậy mà ngoài hai màu trên thì người mệnh Thổ còn thích hợp với màu đỏ, hồng, cam tím.

Màu tương khắc

Màu xanh lục đậm, xanh da trời: những màu này là màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mang mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, xanh da trời. Gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng những màu này để trang trí trong nhà.

Màu xanh lá cây: Vì cây hút hết chất dinh dưỡng trong đất vì thế mà Mộc khắc Thổ, người mang mệnh Thổ cần tránh sử dụng màu xanh lá để không bị ảnh hưởng về sức khỏe, công danh, cũng như tình duyên.

Màu sắc tương trợ

Màu nâu đất, vàng sẫm: là màu sắc tương trợ nên kết hợp sẽ mang tới điều tốt đẹp, không quá thành công nhưng bình bình với hiện tại. Đại diện cho sự tinh tế, sâu sắc, bất khuất, hiền lành, giúp con người tìm ra cái gốc của chính bản thân trong cuộc sống. Khi kết hợp không hề xung khắc, đem tới nhiều may mắn, tiền lộc cho chủ nhân mệnh Thổ.

Kết luận

Tuổi Mùi hợp màu gì

Tuổi Mùi Hợp Màu Gì?

Như vậy, Tuổi Mùi hợp màu gì cần căn cứ vào năm sinh, bản mệnh của họ để lựa chọn màu sắc phù hợp giúp cuộc sống, công danh, học hành thuận lợi hơn. Mong rằng bài viết của baovenhdat.com sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về phong thuỷ để biết được màu sắc nào hợp với tuổi Mùi

Bài viết cùng chủ đề:

Giải đáp Tuổi Kỷ Mùi hợp với hướng nhà nào mang lại tài lộc

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào

 

About the Author Bảo Vệ Dự Án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}